12 con giáp Nhật Bản - Ý nghĩa con giáp ở xứ sở hoa anh đào
Góc Tử Vi

Cùng khám phá những điều thú vị về 12 con giáp tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Con giáp ở Nhật Bản cũng giống như nước ta được chia làm 12 con vật. Tuy nhiên, có những năm lại là con vật khác với Việt Nam.

Hãy cùng theo dõi để có thể khám phá năm sinh của bạn là con vật gì theo cách gọi của người Nhật.

1. Những con vật được đặt làm con giáp tại Nhật Bản

(Ảnh: 12 con giáp của Nhật Bản)

(Ảnh: 12 con giáp của Nhật Bản)

Từ xa xưa, người Nhật đã có tư tưởng phân chia con giáp theo người Trung Quốc tương tự thành 12 con giáp. Theo thứ tự, ta có danh sách con giáp tại Nhật bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

2. Ý nghĩa đặc trưng của từng con giáp Nhật Bản

ねずみ (Nezumi): Tý (Chuột)

Tuổi Tý thường là những người vui vẻ, hoạt bát. Họ hay sáng tạo nhiều trò khôi hài mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh và được bạn bè yêu quý.

Tuổi Chuột theo quan điểm người Nhật thì hợp với tuổi Khỉ, tuổi Rồng, tuổi Trâu. Còn kỵ với tuổi Rắn, tuổi Chó và tuổi Lợn.

Bạn có tò mò hôm nay bạn sẽ ra sao qua tử vi hàng ngày không?

うし (Ushi): Sửu (Bò)

Khác với ở Việt Nam, Sửu là con Trâu nước còn người Nhật lại gọi là bò.

Người Nhật quan niệm người tuổi Sửu thường khôn ngoan, giỏi giang. Họ ngông cuồng và luôn coi mình là người đứng đầu. Sự hiếu thắng luôn hiện rõ trên nét mặt của họ.

Phù hợp với tuổi Sửu là tuổi Chuột và tuổi Gà. Lấy nhau thì nên tránh tuổi Chó và đặc biệt là người tuổi Lợn.

とら (Tora): Dần (Hổ)

Bản chất người tuổi Hổ mạnh mẽ, dám đương đầu với những khó khăn và thử thách. Người Nhật tin rằng nếu trong nhà có một người tuổi Dần sẽ giúp gia đình tránh được ba vấn đề thường gặp là trộm cắp, hoả hoạn và yêu ma.

Nếu bạn là người tuổi Dần nên kết duyên với những người tuổi Ngọ và tuổi Rồng. Nhưng cũng nên chú ý mà tránh với người tuổi Trâu, tuổi Rắn và tuổi Khỉ.

うさぎ (usagi): Mão (Thỏ)

(Ảnh: Tuổi Mão ở Nhật Bản là con gì?)

(Ảnh: Tuổi Mão ở Nhật Bản là con gì?)

Đây lại là một con giáp nữa khác với Việt Nam. Ở nước ta thì Mão được coi là Mèo còn ở Nhật biểu tượng này là con Thỏ.

Những người tuổi này thường ngoan ngoãn, tính cách trầm ổn. Trong công việc được nhận nhiều sự yêu quý và may mắn hơn người.

Tuổi này hợp nhất với tuổi Chó, Dê, Lợn và khắc với tuổi Chuột, Gà, Rồng.

りゅう (ryu): Thìn (Rồng)

Theo quan điểm của đất nước xứ hoa anh đào, Rồng biểu tượng cho quyền uy lớn mạnh nhất. Những người tuổi Rồng thường khoẻ mạnh, cường tráng và thích hợp với những công việc nặng nhọc. Thông thường họ là người có tiền tài và sự nghiệp đồ sộ.

Tuổi Thìn nên bén duyên với những người tuổi Chuột, Rắn, Khỉ, Gà và tránh lấy tuổi Rồng, Trâu, Chó.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về cách tính tuổi qua con giáp tại: Bảng tính tuổi theo 12 con giáp: Cách tính tuổi nhanh và chính xác nhất

へび (hebi): Tỵ (Rắn)

Những người tuổi Rắn thường thành công sớm hơn bạn bè cùng lứa. Họ thường chọn cách độc lập, tự thân vận động, ít phải nhờ vả vào người khác.

Nên lấy người tuổi Trâu hoặc Gà chứ không nên lấy người tuổi Hổ và tuổi Lợn bởi ít có sự tương hợp với nhau.

うま (uma): Ngọ (Ngựa)

Theo quan điểm người Nhật thì những người tuổi Ngọ thường có tính bốc đồng, tộc bạch. Họ hiếu thắng, tự tin nhưng lại dễ tiết lộ nhầm những bí mật khiến công việc ít thuận lợi.

Tuy nhiên, họ được lòng khá nhiều mọi người bởi tính vui vẻ, mồm mép trò chuyện giỏi.

Tình duyên của người tuổi Ngọ sẽ khó khăn, trắc trở nếu gặp phải tuổi Chuột. Nên kết duyên với những người tuổi Hổ, tuổi Chó và tuổi Dê.

ひつじ (hitsuji): Mùi (Cừu)

Khác với Việt Nam, Nhật bản lấy Cừu biểu tượng cho người tuổi Mùi.

Những người tuổi này thường có năng khiếu về nghệ thuật như ca hát, nhảy múa. Sự khéo léo, nhanh nhẹn trong công việc lẫn tình cảm giúp tuổi Mùi được yêu quý.

Muốn có cuộc sống như mong muốn, người tuổi này nên bén duyên với tuổi Mão, tuổi Lợn và tuổi Ngựa. Nên tránh lấy người tuổi Chuột, đặc biệt là tuổi Chó hoặc tuổi Trâu.

Ngoài ra, bạn có muốn tìm hiểu cách chia 12 con giáp Trung Quốc sẽ như nào không?

さる (saru): Thân (Khỉ)

Tuổi Thân hội tụ nhiều người có đầu óc thông minh, tư duy sắc bén. Họ có thể nhớ những chi tiết nhỏ nhặt nhất qua một video xem trong một lần duy nhất. Rất thích hợp với các nghề trinh thám hay cảnh sát.

Nếu gặp kết thân với người tuổi Rồng hoặc tuổi Chuột thì cả hai sẽ ngày càng phát triển sự nghiệp và hạnh phúc. Còn kết thân với người tuổi rắn hay tuổi lợn sẽ kém may mắn hơn.

とり(tori): Dậu (Gà)

(Ảnh: Tuổi Dậu tại Nhật Bản có ý nghĩa gì?)

(Ảnh: Tuổi Dậu tại Nhật Bản có ý nghĩa gì?)

Người Nhật quan niệm rằng những người tuổi Dậu thường chăm chỉ, cần mẫn. Ít khi nào bạn thấy được người tuổi Dậu bỏ bê công việc. Con người họ luôn cố gắng làm lụng, giúp đỡ mọi người xung quanh nên đôi khi bị lợi dụng lòng tốt ấy.

Tuổi này hợp bén duyên với người tuổi Trâu, tuổi Rắn hoặc tuổi Rồng. Nên kiêng kỵ người tuổi Chuột, tuổi Chó, tuổi Gà và đặc biệt là tuổi Mèo.

いぬ (inu): Tuất (Chó)

Tuổi Tuất rất thích hợp với những công việc quản lý, điều hành công ty bởi bản tính chi li, để mắt tới từng chi tiết để hoàn thành tốt công việc.

Sẽ sống hạnh phúc nếu kết duyên với người tuổi Hổ, tuổi Mão, tuổi Ngựa. Nên tránh người tuổi Trâu, tuổi Gà và đặc biệt là tuổi Rồng.

Khám phá con vật có số phận sướng nhất trong 12 con giáp tại: Nhóm con giáp nào sướng nhất trong 12 con giáp

いのしし (inoshishi): Hợi (Lợn rừng)

Ở Việt Nam, tuổi Hợi chỉ là con lợn thường thì ở Nhật lại là lợn rừng.

Theo người Nhật quan niệm thì người sinh tuổi Hợi thường nhẹ dạ, cả tin nên dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng nhằm trục lợi. Cuộc sống phải biết chọn đối tượng chơi phù hợp để tránh bị cuốn vào những vòng xoáy đạo đức suy thoái.

Trong hôn nhân nên bén duyên với những người tuổi Mão và tuổi Dê. Tránh tuổi Khỉ và tuổi Rắn vì cả hai bên ít hoà hợp.

Kết luận

Bài viết đã luận giải một số đặc điểm, tính cách của 12 con giáp theo quan niệm của người Nhật Bản.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào