Gương Mặt Nào Có Trí Thông Minh “Tuyệt Đỉnh” Trong 12 Cung Hoàng Đạo?
Góc Tử Vi

Gương mặt nào có trí thông minh “tuyệt đỉnh” trong 12 cung hoàng đạo?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cũng giống như 12 con giáp, các chòm sao của 12 cung hoàng đạo đều có đặc điểm, tính cách cùng sự thông minh riêng biệt. Vậy 12 cung hoàng đạo ai thông minh nhất? Tất cả sẽ được giải mã thông qua bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo ảnh hưởng tới chỉ số IQ?

12 cung hoàng đạo và chỉ số thông minh liên quan

12 cung hoàng đạo và chỉ số thông minh liên quan

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cung hoàng đạo ảnh hưởng tới 40% IQ của bạn. Điều này có nghĩa chỉ số thông minh chịu tác động khá lớn xoay quanh sự vận động của các chòm sao. Tuy nhiên, mỗi chòm sao thường có mức chỉ số khác nhau, biến động theo thời gian và bị chi phối bởi rất nhiều nguyên tố khác.

Xét theo các nhóm Lửa, Đất, Khí, Nước, Khí là tập hợp các chòm sao có chỉ số thông minh trung bình cao nhất. Ngược lại, Lửa và Nước là hai nhóm có chỉ số thông minh kém hơn so với các nhóm còn lại. Sự chi phối mạnh của cảm xúc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

12 cung hoàng đạo ai thông minh nhất?

12 cung hoàng đạo ai thông minh nhất, tất cả đã có trong bảng xếp hạng dưới đây:

1. Song Tử - Thông minh từ bé

Song Tử là quán quân trong 12 chòm sao về sự thông minh

Song Tử là quán quân trong 12 chòm sao về sự thông minh

Vị trí cao nhất về chỉ số thông minh trong 12 cung hoàng đạo chính là Song Tử. Song Tử bộc lộ sự thông minh của mình ngay từ khi còn bé. Tính cách hiếu động, ham học hỏi của chòm sao này chính là nhân tố khiến chỉ số thông minh của Song Tử ngày càng tăng vọt.

Khi trò chuyện, học tập hay làm việc nhóm với Song Tử, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước sự thông minh, chỉn chu và cực sáng tạo của chòm sao này đấy.

 • Chỉ số IQ: 130

2. Nhân Mã - Tài năng vượt trội

Nhắc tới các chòm sao có chỉ số IQ cao không thể bỏ qua Nhân Mã. Cả nam nữ Nhân Mã đều rất thông minh, đặc biệt là các bạn nam. Họ luôn có cách nhìn độc đáo về một vấn đề và giải quyết chúng nhanh gọn, hoàn hảo nhất.

Ngoài thông minh, sự chịu khó, kiên trì của Nhân Mã rất đáng nể. Đây là chòm sao “vừa thông minh, vừa cần cù” mà ai cũng yêu mến.

 • Chỉ số IQ: 125

3. Bọ Cạp - Nhanh nhạy, giỏi ngôn ngữ

Bọ Cạp có khả năng học một hiểu mười, nói một hiểu hai. Và tuyệt vời hơn, chòm sao này có khả năng tiếp thu ngoại ngữ cực đỉnh. Lựa chọn các môn học liên quan đến ngôn ngữ chắc chắn sẽ là thế mạnh của Bọ Cạp.

 • Chỉ số IQ: 120

>> Xem thêm thông tin về đôi mắt của 12 cung hoàng đạo có sức hút đến đâu tại bài viết: Giải mã sức hút bí ẩn trong đôi mắt của 12 cung hoàng đạo

4. Kim Ngưu – Thông minh từ sự cần cù

Kim Ngưu là chòm sao vừa thông minh vừa chăm chỉ

Kim Ngưu là chòm sao vừa thông minh vừa chăm chỉ

Nhắc tới chòm sao “cần cù bù thông minh” thì Kim Ngưu chính là nhân vật điển hình. Chòm sao này với xuất phát điểm chỉ số thông minh khá cao, tuy nhiên, điểm làm họ trở nên vượt trội chính là sự cần cù, ham học. Ngoài ra, Kim Ngưu có tính cách khá điềm tĩnh, đây cũng là nhân tố khiến sự thông minh được đẩy lên cao hơn.

 • Chỉ số IQ: 115

5. Xử Nữ  - Thông minh gặp thời cơ tốt

Luôn hướng tới sự toàn diện,thông minh không ai khác ngoài Xử Nữ. Với bản chất tôn thờ hoàn hảo, Xử Nữ cũng rất chăm chỉ, chịu khó để ngày một trau dồi trí thông minh của mình.

Sự thông minh của Xử Nữ được thể hiện ở chỗ, họ rất khéo léo, tinh tế, nhìn mặt đoán ý. Vì vậy các mối quan hệ xã hội của chòm sao này rất hoàn hảo, nhiều bạn bè, nhiều quý nhân giúp đỡ.

 • Chỉ số IQ: 110

6. Ma Kết - Thích ứng hoàn cảnh tốt

Ma Kết đứng giữa trong bảng xếp hạng thông minh của 12 chòm sao. Sự thông minh của Ma Kết thể hiện ở việc nhạy bén, nắm bắt và thích ứng hoàn cảnh tương đối tốt. Rất khó có thể làm khó Ma Kết trừ khi Ma Kết tự buông bỏ mình.

Tìm ra đúng sở trường để phát huy năng lực chính là điểm mấu chốt Ma Kết cần lưu ý.

 • Chỉ số IQ: 105

7. Bảo Bình - Chỉ giỏi khi làm việc độc lập

Đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng chỉ số thông minh là Bảo Bình. Bảo Bình là một người cá tính, có chính kiến riêng và đôi khi sự thông minh bộc lộ không đúng chỗ. Tuy nhiên, Bảo Bình luôn là người đưa ra cách giải quyết tối ưu trong trường hợp khẩn cấp đấy.

 • Chỉ số IQ: 100

8. Sư Tử - Thông minh nhưng ham chơi

Sư Tử với chỉ số thông minh 95

Sư Tử với chỉ số thông minh 95

Chòm sao “phóng khoáng” nhất trong 12 cung hoàng đạo có chỉ số thông minh ở mức khá ổn. Sư Tử nhanh nhạy, có bản lĩnh và đầu óc. Tuy nhiên, sự vô tư, ham chơi lại là nhân tố khiến Sư Tử chậm tiến bộ hơn mọi người.

Giữ sự tập trung, nghiêm túc và phát huy khả năng trong mọi vấn đề sẽ giúp Sư Tử cải thiện trí thông minh rất nhiều.

 • Chỉ số IQ: 95

9. Thiên Bình – thông minh theo sở trường

Về toàn diện, Thiên Bình không quá thông minh. Nhưng nếu đúng với sở trường và niềm đam mê của họ, họ sẽ cực thông minh và nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng. Thiên Bình rất đảm đang, khéo léo, hãy tận dụng điều này để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

 • Chỉ số IQ: 90

10. Cự Giải  - Có năng khiếu nghệ thuật

Cự Giải thông minh vừa phải và sự vừa phải này khiến họ sống tốt hơn và được nhiều người yêu mến hơn. Ngoài ra, Cự Giải khá có năng khiếu, sự nhạy bén với các môn nghệ thuật như nhảy, khiêu vũ hoặc các môn thể thao vận động. Đây là điểm mạnh mà Cự giải có thể khai thác.

 • Chỉ số IQ: 85

11. Bạch Dương - Thông minh nhưng dễ mất tập trung

Chòm sao “nông nổi” Bạch Dương xếp vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng thông minh của 12 cung hoàng đạo. Bạch Dương khá thông minh, nhưng sự thông minh này lại bị tác động lớn bởi bản tính bốc đồng, ham chơi mất rồi.

 • Chỉ số IQ: 80

12. Song Ngư - Thông minh trong quản lý gia đình

 Song Ngư “mộng mơ” cần cải thiện nhiều hơn về chỉ số thông minh

Song Ngư “mộng mơ” cần cải thiện nhiều hơn về chỉ số thông minh

Người bạn “mộng mơ” Song Ngư dành đến 80% suy nghĩ cho những việc vẩn vơ. Tuy nhiên, Song Ngư lại khá thông minh trong lĩnh vực nấu nướng, chăm sóc và mẹo vặt gia đình. Hãy điều chỉnh cảm xúc, cố gắng giữ cái đầu lạnh để giải quyết mọi thứ Song Ngư nhé.

 • Chỉ số IQ: 75

12 cung hoàng đạo ai thông minh nhất và bảng xếp hạng trên đây hy vọng là những thông tin thú vị, bổ ích và là động lực cho mỗi chúng ta phấn đấu. Đừng quên theo dõi các tin tức hấp dẫn liên quan đến 12 cung hoàng đạo tại website của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào