Ấn Đường Là Gì? Ấn Đường Có Ý Nghĩa Gì Trong Xem Tướng?
Góc Tử Vi

Ấn đường là gì? Ấn đường có ý nghĩa gì trong xem tướng?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tử vi là cách để biết được vận mệnh, tính cách của mỗi người. Khi xem tử vi, ta không thể bỏ qua ấn đường - một điểm quan trọng trên khuôn mặt của con người. Vậy ấn đường là gì? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Ấn đường là gì? Ý nghĩa của ấn đường trong nhân tướng học

 (Ấn đường - Nguồn: Internet)

(Ấn đường - Nguồn: Internet)

Ấn đường hay Cung Mệnh là khoảng cách giữa hai đầu lông mày và nằm trên sống mũi. Đây là một điểm vô cùng quan trọng trên khuôn mặt của mỗi người.

 • Trong tử vi, ấn đường là một trong những căn cứ để đoán được tính cách, tài vận, công danh sự nghiệp,... của mỗi người.
 • Trong Đông Y: Ấn đường là huyệt vị để chữa các triệu chứng, bệnh như cảm cúm, đau đầu, thông lợi mũi và mắt, an định tâm thần,...
 • Trong khí công dưỡng sinh: Nó được coi như là vùng thượng của Đan điền.
 • Trong môn điểm huyệt của người phương Đông: Ấn đường là một trong 36 đại huyệt trọng yếu của cơ thể hay còn được gọi là tử huyệt. Nếu bị tấn công vào điểm này với lực tác động lớn thì nạn nhân có thể bị tử vong.

Xem tướng qua ấn đường dự đoán tính cách, vận mệnh tương lai

Mỗi cơ thể có một dạng ấn đường khác nhau và mỗi ấn đường đó đều sẽ có những ý nghĩa riêng của mình. Xem ấn đường có thể dựa vào các dáng, các vân hoặc khí sắc của ấn đường. Cụ thể:

Các dáng ấn đường

Ấn đường hẹp: Những người có nét tướng này tính tình nóng nảy, bộc trực, dễ làm mất lòng người khác. Họ không khéo léo nên các mối quan hệ xung quanh cũng bị ảnh hưởng theo.

Bên cạnh ấn đường, bạn còn có thể xem tướng trán để biết được vận mệnh của bản thân: Đoán vận mệnh sang hèn qua xem tướng trán chuẩn xác nhất

(Ấn đường hẹp - Nguồn: Internet)

(Ấn đường hẹp - Nguồn: Internet)

Ấn đường rộng: Ấn đường được coi là rộng khi nó bằng hoặc lớn hơn hai đầu ngón tay chụm lại. Là người có sức khoẻ tốt, ít gặp phải bệnh tật. Ngoài ra, họ còn được nhiều người yêu mến bởi tính cách tốt bụng, trung thực và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Cuộc đời họ sẽ gặp được nhiều may mắn về tình cảm, công danh, sự nghiệp lẫn tài vận.

Ấn đường lõm: Chủ nhân của nó thường là người có tài nhưng cố chấp, không biết lắng nghe người xung quanh. Chính vì những nét tính cách này mà họ sẽ gặp phải những tai tiếng, thị phi. Một số người cho rằng, phụ nữ có ấn đường này sẽ khắc với con đường làm ăn của chồng. Vì vậy, xem tướng phu thê cũng rất quan trọng khi kết hôn.

Ấn đường lồi: Họ có tính tự lập cao, luôn muốn đạt được thành công bằng chính sức lực của mình mà không phải dựa dẫm, ỷ lại vào người khác. Đặc biệt, người có ấn đường nhô cao hơn hẳn so với người bình thường thì họ thường có một số tài năng đặc biệt.

(Người có ấn đường lồi có lối sống tự lập - Nguồn: Internet)

(Người có ấn đường lồi có lối sống tự lập - Nguồn: Internet)

Nốt ruồi ở giữa ấn đường: Người có nốt ruồi xuất hiện ở giữa ấn đường là người có tham vọng, hoài bão lớn và không bằng lòng với hiện tại. Tuy nhiên, họ lại thường bỏ lỡ những cơ hội của mình nên đường làm ăn và tình duyên không được như ý.

Các vân trên ấn đường

Các vân ấn đường xuất hiện dựa vào hoạt động suy nghĩ của con người và tiết lộ những điều thú vị về người đó.

Luyến trâm văn: Luyến trâm văn là đường vân thẳng, xuất hiện chính giữa ấn đường. Người có đường vân này thường rất mạnh mẽ, có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại xung khắc với bạn đời của mình.

3 hằn song song: Người có ấn đường 3 hằn song song được quan niệm là có số khắc vợ/chồng. Cuộc sống của họ ở mức bình ổn, phải kiểm soát chi tiết mới có thể tiết kiệm tiền bạc.

2 đường đường giao nhau hình chữ bát: Người có ấn đường hình chữ bát tuy có ý chí mạnh mẽ nhưng lại thường phải suy nghĩ và lo lắng về tiền bạc, tình duyên, sự nghiệp,... Đến ngoài 40 tuổi, họ mới bớt gánh nặng và có thể tự do hưởng thụ cuộc sống.

Loạn văn: Loạn văn tức là các đường vân trên ấn đường sắp xếp lộn xộn, không theo một trật tự nhất định. Người có đường vân này có sức khỏe yếu, dễ bị một số bệnh vặt. Trong công việc, muốn đạt được thành công thì họ cần phải quyết đoán hơn.

Khi đoán vận mệnh, tính cách của con người, bạn có thể kết hợp xem tướng nhân trung để đưa ra được những giải mã chi tiết nhất.

(Loạn văn - Nguồn: Internet)

(Loạn văn - Nguồn: Internet)

Ấn đường có nếp nhăn khi chau mày: Người có ấn đường ngoằn nghèo thì sẽ phải trải qua nhiều thử thách. Có thể từ nhỏ, họ đã phải tự lập cuộc sống. Tính cách của họ có phần cẩu thả, lúc tức giận khó kiềm chế cảm xúc nên không được lòng nhiều người. Đến khoảng 30 tuổi, người này sẽ gặp phải biến cố nhưng nếu có bản lĩnh thì sẽ hoá giải được tất cả.

Khí sắc ấn đường

Khí sắc là một trong những đặc điểm quan trọng khi xem ấn đường. Nhờ khí sắc mà ta có thể biết được tính cách và tương lai của mỗi người.

 • Ấn đường không bị sụp lõm: Cả năm đón nhận nhiều niềm vui, tài lộc dồi dào.
 • Ấn đường có màu vàng nhạt hoặc hồng: Cuộc đời đạt được nhiều thành công, sự nghiệp lên như diều gặp gió và được sống lâu bên con cháu.
 • Ấn đường có khí sắc tụ lại, không tán đều: Khi xảy ra hiện tượng này nghĩa là bạn đang gặp phải một vấn đề khiến bạn phải băn khoăn, nghi ngờ và chưa tìm được hướng giải quyết.
 • Từ ấn đường đến lông mày có màu xanh: Sức khỏe chưa tốt, cần phải chú trọng cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Ấn đường lốm đốm trắng: Người này nhanh nhảu nhưng hay ẩu đoảng, “dục tốc bất đạt” làm gì cũng nên tính toán cẩn trọng.
 • Ấn đường đốm màu tía: Người có tài ăn nói hoạt bát, có nhiều mối quan hệ xã hội tuy nhiên đôi khi vẫn vướng phải thị phi.
 • Màu tía xuất hiện ở giữa ấn đường và chóp mũi là dấu hiệu của một số thách thức trong công việc. Sắc tía kéo dài đến đỉnh trán (thiên trung) tức là bạn sắp gặp phải chuyện kiện tụng, thị phi. Sắc tía kéo đến giữa trán (quan lộc) thì sẽ cần phải đề phòng có đối thủ cạnh tranh.
 • Ấn đường màu tím lại có cằm đen: Bạn đang vướng phải những rắc rối liên quan đến nhà cửa, đất đai. Lưu ý khi làm các thủ tục giấy tờ cần phải xem xét kỹ lưỡng.
 • Ấn đường màu nâu: Cuộc sống bình yên, không có nhiều biến cố nhưng cũng không có thành tựu quá nổi bật.
 • Ấn đường xuất hiện màu đỏ, kéo dài từ trái qua phải: Mối quan hệ tình cảm phải trải qua trắc trở, thử thách mới đến được với nhau.
 • Màu xanh từ ấn đường đến sơn căn: Là người đa nghi nhưng lại rất biết cách bảo vệ mình khỏi rắc rối. Người này thích hợp làm ăn kinh doanh. 

Có thể thấy, ấn đường có ý nghĩa rất quan trọng trong xem tướng, đoán số mệnh. Tuy nhiên, bạn không nên quá bi quan nếu có ấn đường không tốt vì bạn mới chính là người quyết định đến hạnh phúc của bản thân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào