Bài cúng xe chi tiết mang tới vận may, an toàn cho chủ xe
Góc Tử Vi

Bài cúng xe chi tiết - Cách mang lại may mắn cho phương tiện và chủ xe

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xe cộ là phương tiện không thể thiếu của con người trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi mới mua xe, hay trong những dịp đầu năm, cuối năm,... mọi người thường tiến hành những lễ cúng xe, với mong muốn mang lại may mắn. Trong buổi cúng xe một phần quan trọng không thể thiếu đó là bài cúng xe hay còn gọi là văn khấn xe.

Để biết chi tiết hơn về bài cúng xe như thế nào là đúng, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây!

Vì sao phải chuẩn bị bài cúng xe?

Bên cạnh những lễ vật cần chuẩn bị trong buổi lễ cúng xe như: Hoa quả, hương nhang, trà, rượu, các món ăn,... thì bạn không thể bỏ qua bài cúng xe. Nội dung trong văn khấn thay cho những mong muốn, lời cảm tạ mà chủ nhân phương tiện muốn gửi đến các vị thần linh, Trời Đất, và ông bà tổ tiên.

Bài cúng xe càng chi tiết sẽ thể hiện được lòng thành của chủ phương tiện

Bài cúng xe càng chi tiết sẽ thể hiện được lòng thành của chủ phương tiện

Theo quan niệm của nhiều người thì lời trong bài cúng xe càng chi tiết (có rõ ngày tháng tiến hành, lý do thực hiện, nội dung cầu khấn) sẽ thể hiện được lòng thành của người thực hiện buổi cúng. Chính vì vậy, nếu thiếu bài cúng xe thì xem như buổi cúng không còn ý nghĩa.

Nhiều người thực hiện cúng xe, đọc bài cúng với mong muốn được thần linh, ông bà phù hộ cho mình và phương tiện. Cầu mong xe gắn bó lâu dài cùng mình, trong khi sử dụng sẽ ít xảy ra hư hỏng, tránh được những rủi ro, va chạm. Đặc biệt, với những ai dùng xe với mục đích đưa đón khách, kinh doanh thì còn mong được nhiều khách, đi đường thuận lợi.

Ngoài ra, những ai đang muốn tiến hành buổi cúng xe mới mua thì có thể tham khảo bài viết sau đây. Bài viết này sẽ cho bạn biết rõ những lễ vật gì cần chuẩn bị, và cần lưu ý những vấn đề gì khi cúng xe mới: ''Cúng xe mới mua như thế nào? Cần lưu ý gì để đem lại may mắn''

Bài cúng xe chi tiết nhất

Có rất nhiều bài cúng xe khác nhau chẳng hạn như bài cúng xe mới, bài cúng xe rằm tháng 7,... Nội dung trong những bài cúng này sẽ không giống nhau, vì vậy bạn phải chuẩn bị thật chu đáo, để tránh nhầm lẫn, không mang lại tác dụng như mong muốn. Để biết cụ thể hơn về những bài cúng xe, bạn có thể tham khảo các bài cúng xe sau đây:

Bài cúng xe mới

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Tại địa chỉ: …………………………………………………………………………………………… ;

Chúng con gồm: ……………………..…………………………… ;

Con tên là: ……………………..…………………………… ; sinh ngày: …… /…… /…… ;

Tại: ………………………………………………..…………………………………………;

Hiện ở tại: …………………………………………………………………….…………………….. ;

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: …………………do …………………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: ………………………… ;

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Bài cúng xe hàng tháng, rằm tháng 7, đầu năm, cuối năm

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Tại địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………… ;

Con tên là: ……………………..………………………………………….. ; sinh ngày: …… /…… /…… ;

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số ………………… năm ……….. (tháng ……….. ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Những lưu ý khi đọc bài cúng xe

Trước khi đọc bài cúng xe chủ nhân phương tiện phải chuẩn bị mâm cúng đầy đủ các lễ vật

Trước khi đọc bài cúng xe chủ nhân phương tiện phải chuẩn bị mâm cúng đầy đủ các lễ vật

Để buổi cúng diễn ra thuận lợi, tránh được những điều không may, cũng như bài cúng xe mang lại đúng mong muốn của mình thì trước khi đọc văn khấn xe bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, ít hay nhiều đều được chủ yếu tùy vào tâm của mỗi người, nhưng phải có các thứ sau: Trái cây, hoa, giấy tiền vàng mã, nước, rượu, trà, nhang, đèn cầy, muối, các món ăn.
  • Người đọc bài cúng xe trước đó phải tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị trang phục chỉnh tề, tránh những đồ hở hang, để thể hiện rõ được sự thành kính.
  • Chủ nhân phương tiện phải đọc bài cúng xe đúng ngày tốt, giờ tốt thì mới mang lại những điều như mong muốn.
  • Những bài cúng xe hầu như khá dài, người đọc có thể chuẩn bị sẵn nội dung ra giấy và đọc theo, để đảm bảo lời văn đúng.
  • Khi đọc bài cúng bạn phải đọc rõ ràng, chậm rãi, giọng đọc nhẹ nhàng vừa đủ để bản thân nghe thấy. Bạn không nên đọc lời khấn quá to, nhiều người cho rằng việc này là phạm húy.

Xem thêm: Trong bất kỳ buổi cúng nào thì cũng không thể thiếu việc cắm hoa thờ. Thông thường, nhiều người sẽ cắm hoa theo thói quen, không theo quy cách nào cả. Tuy nhiên, việc cắm hoa bàn thờ rất quan trọng, nó thể hiện được lòng thành của bạn đối với ông bà tổ tiên. Vì vậy, bạn có thể theo dõi bài viết sau để biết chi tiết hơn về cách cắm hoa bàn thờ: ''Cách cắm hoa bàn thờ đơn giản, chuẩn phong thủy dành cho gia đình Việt''

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến các bài cúng xe. Chúng tôi hy vọng nội dung trong bài có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn bình an, may mắn, và gắn bó lâu dài cùng phương tiện của mình.

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào