Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để tài lộc thịnh vượng?
Góc Tử Vi

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc nhất

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo tục lệ từ xưa để lại thì bàn thờ Thần tài và ông địa thường được đặt cùng nhau. Lý do bởi đây là hai vị thần giúp cho gia chủ có thể cai quản được đất đai và của cải.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ ông địa sao cho hợp phong thủy nhất. Vì vậy thông qua bài viết này chúng tôi xin gửi tới quý bạn đọc những điều lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa trong gia đình của mình.

Cách bố trí bàn thờ thần tài ông địa theo cung

(Ảnh: Hướng đặt bàn thờ ông địa tốt nhất)

(Ảnh: Hướng đặt bàn thờ ông địa tốt nhất)

Lưu ý đầu tiên khi đặt bàn thờ ông địa chính là xem hướng của bàn thờ. Hướng tốt nhất để đặt là hướng có thể nhìn bao quát xung quanh nhà, thường sẽ được đặt ở trước cửa ra vào của gia đình hoặc công ty.

Tuy nhiên một số chuyên gia về tâm linh lại cho rằng để bàn thờ ông địa phát huy được tốt nhất khả năng thì nên xem cả cung và mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ thịnh vượng hơn rất nhiều.

 • Cung Thiên Lộc: Quý bạn nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam. Khi đặt bàn thờ theo hướng này thì công việc kinh doanh sẽ rất thuận lợi, thu hút nhiều của cải, giảm thiểu tối đa trắc trở bên ngoài.
 • Cung Quý Nhân: Nếu thuộc cung này bạn có thể đặt bàn thờ ông địa theo hướng Tây Bắc. Phong thủy theo hướng này được nhận định là mang lại bình an cho gia đình, người thân, tránh xui xẻo do tà khí bên ngoài.

Đây là hai cung được nhiều người lựa chọn nhất bởi hai cung này thực sự mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo mệnh gia chủ

- Người mang mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài ông địa quay về các hướng tốt như: Hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Thiên y).

- Với bản mệnh Mộc, quý bạn nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục vị).

- Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài thổ địa quay về các hướng như: Hướng Tây (Diên niên) và hướng Tây Nam (Sinh Khí).

- Nếu gia chủ mang bản mệnh Hỏa thì nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên).

- Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ ông địa quay về các hướng như Đông Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị).

Bên cạnh xem hướng về đặt bàn thờ ông địa thì những lưu ý về cách đặt bàn thờ gia tiên cũng không kém phần quan trọng. Xem ngay hướng nên đặt bàn thờ gia tiên tại: Xem hướng bàn thờ đúng phong thủy- Con cháu đời sau tài lộc dồi dào

Vị trí đặt bàn thờ thổ địa

Đây có lẽ là câu hỏi mà được nhiều quý bạn đọc quan tâm nhất. Vị trí đặt bàn thờ ông địa ở chỗ nào sẽ là nơi tốt nhất, nên tránh những vị trí nào?

Quý bạn chỉ cần lưu ý hai điều dưới đây để có thể chọn vị trí bàn thờ ông địa tốt nhất:

 • Nên đặt bàn thờ ở nơi quang đãng, tránh đặt bàn thờ quay vào nơi tối tăm.
 • Đặt bàn thờ gọn gàng tránh vướng những người đi lại.

(Ảnh: Vị trí đặt bàn thờ ông địa)

(Ảnh: Vị trí đặt bàn thờ ông địa)

Một số chú ý khi đặt bàn thờ thần tài ông địa

Ngoài những lưu ý về vị trí đặt hay hướng đặt thì cách đặt bàn thờ ông địa sao cho hợp lý cũng là một trong những câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Dưới đây sẽ là một vài chú ý nhỏ giúp cho việc đặt bàn thờ ông địa của bạn được chỉn chu hơn.

 • Khi đặt bàn thờ ông địa cần được kê ở nơi chắc chắn, nên dựa vào tường, phía sau tường hạn chế có lỗ khoan hoặc cửa sổ, điều này hướng đến sự không may mắn, thất thoát của cải ra bên ngoài.
 • Tránh đặt bàn thờ ông địa trên cao.
 • Đặt bàn thờ ông địa ở gần cửa ra vào là tốt nhất bởi đây sẽ là nơi ngăn cản tà khí tốt nhất của ngôi nhà.
 • Nếu như bạn ở chung cư hoặc nhà ống thì không nên đặt bàn thờ ông địa ở dưới ống dẫn nước thải, điều này sẽ gây ra sự u ám, không tốt cho vượng khí của nơi bạn sống.
 • Tránh đặt gần nhà tắm hoặc nhà vệ sinh, hai nơi này đều là những nơi ẩm ướt sẽ khiến mất đi sự linh thiêng của thần.

(Ảnh minh họa: Một số lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa)

(Ảnh minh họa: Một số lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa)

 • Một điều đáng chú ý nữa mà bạn cũng cần biết là hạn không đặt bàn thờ ngay cạnh bếp. Bếp là nơi có lửa, nếu đặt bàn thờ gần bếp sẽ gây cháy và theo tâm linh là của cải bị đốt sạch.
 • Luôn phải giữ vệ sinh và lau dọn bát hương cũng như đồ sứ bày biện trên bàn thờ.
 • Không đặt bàn thờ đối diện trước gương.

Bày trí bàn thờ sao cho phù hợp nhất cũng được nhiều quý bạn quan tâm. Mời bạn tham khảo tại: Cách bài trí bàn thờ gia tiên để con cháu được may mắn, hưởng phúc đức từ ông bà

Trên đây là một số những lưu ý về cách đặt cũng như bày trí bàn thờ ông địa sao cho hợp phong thủy nhất. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của quý bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào