Bàn thờ thần tài gồm những gì? 9 Lễ vật không thể thiếu
Góc Tử Vi

Cùng khám phá bàn thờ ông Thần tài cần những vật dụng gì để đem lại tài lộc cho gia chủ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bạn muốn thờ cúng ông Thần Tài nhưng lại không biết nên đặt bàn thờ ở vị trí nào và cần bố trí những món đồ gì trên bàn thờ sao cho đem lại may mắn, tài lộc cũng như nhận được sự bảo hộ của ông Thần Tài cho gia đình mình?

Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa và cách bày trí đồ thờ cúng ông Thần Tài sao cho hợp lý nhé!

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài

(Ảnh: Bàn thờ ông Thần tài thường mang những ý nghĩa gì?)

(Ảnh: Bàn thờ ông Thần tài thường mang những ý nghĩa gì?)

Từ xa xưa, ông bà ta đã tin tưởng rằng thờ cúng ông Thần Tài sẽ đem đến nhiều may mắn về tiền bạc, công danh cho gia chủ cũng như gia đình. Chính vì vậy mà người ta thường quan tâm rằng một bàn thờ Thần tài nên gồm những vật dụng gì để được ông Thần tài đem lại tài lộc và phú quý cho họ.

Các món đồ thường được trưng bày trên bàn Thần Tài

Tượng Thần Tài- ông Địa

Vật chắc chắn không thể thiếu trên bàn thờ đó chính là tượng ông Thần Tài và ông Thổ Địa. Họ giúp cai quản và mang đến tài lộc cho gia đình. Hơn nữa, bạn cần đặt thêm bùa cầu tài chữ nho và bài vị chữ nho bằng gương cho ông Thần tài sẽ mang đến bình an cho gia đình bạn.

Bát hương

(Ảnh: Bàn thờ ông Thần tài thông thường bao gồm những gì?)

(Ảnh: Bàn thờ ông Thần tài thông thường bao gồm những gì?)

Đây cũng là thứ không thể thiếu bởi có nó thì mới gọi được ông Thần tài mang lộc đến. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì bạn không nên di chuyển bát hương vì sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí tốt.

Gạo, muối và bát nước đầy

Thêm ba hũ gồm gạo, muối và nước đầy trên bàn thờ để tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ trong cuộc sống. Chỉ nên thay mới ba hũ này vào dịp cuối năm để không bị mất đi tiền tài trong năm.

Lọ hoa và mâm ngũ quả

Lọ hoa trang trí cho bàn thờ Thần tài trang nghiêm, đẹp đẽ hơn. Bạn có thể chọn những loại hoa tươi sắc như hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền và nên thay hoa vào các ngày mùng 1, mùng 10 và ngày rằm mỗi tháng.

Mâm ngũ quả để thể hiện lòng thành của bản thân đối với ông Thần tài. Thường thường người ta chọn đủ 5 màu sắc cho mâm hoa quả và không dùng những loại quả có gai để tránh sát khí.

Nậm rượu và đĩa tỏi 5 củ

Ông Thần tài rất thích rượu, chính vì vậy mà bạn nên đặt thêm một nậm rượu trên bàn thờ. Trưng bày thêm đĩa tỏi gồm 5 củ nhằm xua đuổi những tà khí xấu để tránh gây phiền toái cho ông Thần tài.

Đèn thờ và nước

Người ta thường bày 5 chén nước xếp thành hình chữ nhất hoặc chữ thập ở trên bàn thờ. Nước trong 5 chén này bạn có thể thay thường xuyên cho ông Thần tài. Bạn nên thêm một chiếc đèn thờ kèm theo để có thể khai sáng mọi góc nhà.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm cách cúng chuẩn nhất cho ông Thần tài Thổ địa tại: Thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa cần những gì? Quy trình và những điều lưu ý để tránh đại kỵ

Ông Cóc

Trưng bày thêm ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ sẽ giúp gia chủ chiêu mộ được tài lộc, đem nhiều đến may mắn hơn. Nên đặt ông Cóc ở phía bên trái bàn thờ và sáng quay mặt Cóc ra ngoài còn tối quay ngược lại.

Tượng Di Lặc

(Ảnh: Bàn thờ ông Thần tài thông thường bao gồm những gì?)

(Ảnh: Bàn thờ ông Thần tài thông thường bao gồm những gì?)

Trên bàn thờ ông Thần tài có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc để có thể giúp cai quản, đem lại bình an cho gia đình.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là loài vật không có hậu môn nên khi trưng bày không cần quay ngược lại sáng tối giống như ông Cóc. Đặc biệt là Tỳ Hưu rất thích ăn vàng bạc, phù hợp với những người làm ăn buôn bán mong muốn bỏ ít mà được lợi nhiều.

Bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở đâu?

Một số chú ý về vị trí đặt bàn thờ thần tài mà bạn đọc cần nắm được là:

Thoáng đãng, không vướng đi lại

Thông thường, bàn thờ ông Thần tài được đặt ở những nơi thoáng đãng, nổi bật trong gia đình và cũng không vướng chỗ đi lại.

Mời bạn đọc khám phá thêm về kích thước bàn thờ là bao nhiêu sao cho hợp lý tại: Lựa chọn kích thước bàn thờ hợp phong thủy - Nhân đôi tài lộc, giảm trừ vận xui

Theo cung Thiên Lộc

Giúp đón lộc từ bên ngoài vào cho gia đình. Đây là phương Lâm quan của Tuế can, nằm dọc theo hướng Đông -Nam của căn nhà. Đặt ở hướng này giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công, tiền tài về như nước.

Theo cung Quý Nhân

Đặt ở vị trí này giúp gia chủ có thể chế ngự được hầu hết mọi điều không may mắn do Quý Nhân thiên ất là vị thần đứng đầu cát thần. Ngoài ra, cung này còn mang đến sự bình an, vượng khí tốt lành và dành được nhiều tình yêu thương của mọi người cho gia chủ. Thông thường cung này ở hướng Tây-Bắc của căn nhà.

Hãy khám phá qua bài viết xem hướng bàn thờ để tìm hiểu thêm vị trí đặt bàn thờ phù hợp với bản mệnh của mình.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài

(Lưu ý khi thờ ông Thần tài)

(Lưu ý khi thờ ông Thần tài)

- Khi mới thờ cúng, bạn hãy thắp nhang và bật đèn liên tục trong vòng 100 ngày để giúp bàn thờ được tụ khí.

- Khi thờ cúng, bạn luôn luôn phải lau chùi để giữ cho bàn thờ ông Thần tài được sạch sẽ. Ngoài ra, bạn chỉ nên rút chân nhang vào ngày 23 tháng chạp mỗi năm.

- Nếu gia chủ không biết cách cúng vía ông Thần tài, bài viết cúng vía ông Thần tài ngày mùng 10 tháng giêng sẽ giúp bạn giải đáp.

- Quan trọng nhất là bạn cần phải xem xét đầy đủ theo tuổi để có thể đặt bàn thờ ông Thần tài đúng vị trí và tránh được các hướng đại kỵ như tuyệt mệnh, lục sát, họa hại, ngũ quỷ gây ảnh hưởng tới bản mệnh.

Kết luận

Bài viết trên đây đã liệt kê những món đồ cần có ở trên bàn thờ ông Thần tài. Hy vọng bạn đọc đã có thể chuẩn bị đầy đủ được những vật dụng đó để đem lại may mắn, tiền tài cho bản thân.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào