Chuột Cắn Có Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu, Con Số Nào May Mắn?
Góc Tử Vi

Chuột cắn có điềm báo gì? Những điều thú vị xung quanh việc bị chuột cắn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Đa phần trong chúng ta đều không thích loài chuột, vì chúng thường hay phá hoại, cắn đồ đạc trong nhà. Nhưng khi bị chuột cắn, nhiều người tin rằng đó là những điềm báo tốt xấu sắp xảy ra trong tương lai.

Mời bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn về điềm báo hiện tượng chuột cắn trong bài viết này!

1. Bị chuột cắn mang lại điềm báo gì?

Nguyên nhân bị chuột cắn

(Có rất nhiều nguyên nhân bị chuột cắn)

Nhiều người luôn có suy nghĩ rằng chuột đại diện cho con vật mang lại xui xẻo, vì chúng hay phá hoại. Do đó, quan niệm dân gian cho rằng, khi bạn bị chuột cắn có thể đó là một điềm báo không may mắn.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ xảy ra, vì vậy bạn đừng lo lắng quá khi bị chuột cắn. Hãy theo dõi luận giải từng trường hợp bị chuột cắn sau đây để rõ hơn.

2. Luận giải điềm báo từng trường hợp bị chuột cắn

Chuột cắn vào chân

Khi bị chuột cắn vào chân, báo hiệu rằng sắp đến công việc của bạn có thể gặp một số trục trặc nhỏ: Bạn sẽ phải đổi công việc mới, hoặc phải chuyển công tác đến một nơi xa.

Chuột cắn báo hiệu những điềm báo trong tương lai

(Chuột cắn báo hiệu những điềm báo trong tương lai)

Xét theo khía cạnh khác về mặt tình cảm, bạn và người ấy có thể sẽ gặp mâu thuẫn hoặc hiểu lầm không đáng có xảy ra. Vì vậy, bạn cần quan tâm hơn về những mối quan hệ xung quanh người ấy để tránh mâu thuẫn phát sinh.

Chuột cắn vào tay

Chuột cắn vào tay cho thấy điềm báo xấu về mặt tài chính đối với bạn. Có thể bạn sẽ mất một khoản tiền nhỏ trong việc kinh doanh sắp tới. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá, vì bạn sẽ gặp quý nhân giúp đỡ và nhanh chóng vượt qua.

Chuột cắn chảy máu

Khi bị chuột cắn chảy máu, bạn cần lưu tâm về mặt sức khỏe của mình, nên đi khám sức khỏe để phòng tránh những bệnh tiềm ẩn mà bạn không hay biết. Bên cạnh đó, trong việc đi lại, bạn cần thận trọng và hạn chế tham gia giao thông. Có thể bạn sẽ gặp va chạm hoặc tai nạn nhỏ về chân tay.

Chuột cắn quần áo

Chuột cắn quần áo báo hiệu gia đình bạn sắp đến có thể sẽ có bất đồng trong các thành viên. Do đó, bạn cần quan tâm mọi người hơn để tránh xảy ra xung đột nội bộ.

Tuy nhiên, cũng có một niềm vui với bạn, trong thời gian sắp đến gia đình bạn sẽ đón tiếp một người khách quý, người này có thể giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Đang ngủ bị chuột cắn

Khi đang ngủ là trạng thái bạn không phòng bị, do đó nếu bị chuột cắn khi đang ngủ, đồng nghĩa với việc có thể bạn sẽ bị người khác chơi xấu sau lưng mà không hay biết. Bạn cần thận trọng với những mối quan hệ trong công việc, đừng quá tin tưởng vào người khác.

Bên cạnh đó, tương lai gần về mặt tình cảm bạn lại có nhiều tiến triển mới. Nếu còn độc thân, có thể bạn sẽ nhanh chóng tìm được đối phương cho mình. Còn đã có gia đình, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để chào chào một thành viên mới.

3. Bị chuột cắn nên đánh đề số mấy?

Con số may mắn gắn với việc bị chuột cắn

(Có những con số may mắn gắn với việc bị chuột cắn)

Bên cạnh những điềm báo khi bị chuột cắn, theo sau còn có những con số may mắn. Sau đây là một vài con số không chỉ về bị chuột cắn mà còn những trường hợp khác về chuột mà bạn có thể gặp phải.

 • Chuột cắn ngón chân: 52 - 76
 • Chuột cắn tay: 01 - 69
 • Chuột cắn chảy máu: 35 - 57
 • Chuột cắn nhẹ: 32 - 77
 • Thấy chuột đang ăn: 83 – 97
 • Chuột chạy vào nhà: 25 – 58
 • Chuột đẻ con: 34 – 86
 • Mơ thấy nuôi chuột: 12 – 93

4. Tìm hiểu đôi nét về loài chuột -  Tại sao lại bị chuột cắn?

Chuột là loài vật chúng ta dễ bắt gặp hằng ngày

(Chuột là loài vật chúng ta dễ bắt gặp hằng ngày)

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta không khó bắt gặp loài chuột, vì chúng sống gần con người. Chuột là loài gặm nhấm, chúng thường được coi là thủ phạm phá hoại mùa màng và cắn phá đồ đạc. Ngoài ra, còn thường xuất hiện ở gần nhà chúng ta để kiếm ăn, hay làm tổ... Bên cạnh đó, chúng là loài động vật gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, nên thường bị mọi người xua đuổi.

Những loài chuột thường tấn công con người là: Chuột cống, chuột nhắt, chuột chù, chuột lang… Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị chuột cắn, sau đây là một số lý do thường gặp:

 • Theo bản năng tự vệ, chúng thấy bạn và tấn công
 • Trên cơ thể bạn có dính thức ăn
 • Vì chúng đang đói
 • Vì bạn vô tình chạm phải chúng

5. Bị chuột cắn có nguy hiểm không? Hướng dẫn cách phòng tránh

Bị chuột cắn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, vì chúng thường sống trong những môi trường có nhiều vi khuẩn. Hơn nữa, chính cơ thể chuột cũng có chứa nhiều mầm bệnh mà chúng ta có thể dễ dàng mắc phải.

Một số bệnh mà chuột có thể truyền sang con người là: Bệnh Sodoku, bệnh dại, nhiễm trùng tiêu hóa, sốt, dịch hạch, bệnh Leptospirose, nhiễm khuẩn Salmonella…

Bị chuột cắn có thể lây truyền những bệnh rất nguy hiểm

(Bị chuột cắn có thể lây truyền những bệnh rất nguy hiểm)

Để phòng tránh bị chuột cắn phải bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

 • Không nên dùng trực tiếp tay để bắt hay cầm vào chuột
 • Khi đi ngủ cần mắc màn cẩn thận, phòng cho chuột chui vào
 • Giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, tránh ẩm thấp
 • Đồ đạc nên sắp xếp gọn gàng, phòng trường hợp chuột vào làm tổ
 • Có thể nuôi mèo để đuổi chuột

6. Xử lý đúng cách khi bị chuột cắn

Nếu không may bị chuột cắn, bạn phải có cách xử lý đúng để không bị nhiễm các vi khuẩn từ chuột. Sau đây là những cách xử lý bạn có thể tham khảo:

 • Khi vết thương có máu: Tuyệt đối không được hút bằng miệng hay nặn, mà phải dùng nước sạch rửa vết thương. Sau đó cần khử trùng ngay bằng cồn và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để được thăm khám.
 • Khi có các biểu hiện: Sốt, đau bụng, nôn, cảm cúm, đau nhức… thì không được chủ quan, phải đến trạm y tế để khám sức khỏe và có thuốc uống kịp thời.
 • Khi có những triệu chứng: Ho, khó thở hay thở ngắn, thì có thể bạn đã có hội chứng của phổi (HPS). Trường hợp này nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được điều trị kịp thời, nếu không nguy cơ tử vong rất cao.

ác biện pháp xử lý khi chuột cắn

(Khi bị chuột cắn cần có các biện pháp xử lý kịp thời)

Trên đây là những thông tin về trường hợp bị chuột cắn, hy vọng nó giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điềm báo cũng như các con số may mắn.

Những điềm báo được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet