Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Chưa Từng Được Tiết Lộ
Góc Tử Vi

Khám phá những bí mật hấp dẫn về 12 cung hoàng đạo

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mỗi cung hoàng đạo đối ứng với một ngôi sao chiếu mệnh nên mang những đặc trưng, tính cách phong phú, đa dạng. Để khám phá rõ hơn về những bí mật đầy bất ngờ của 12 chòm sao này, mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khám phá những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo

Chòm sao Bạch Dương có đủ tố chất làm anh cả trong 12 cung hoàng đạo

Chòm sao Bạch Dương có đủ tố chất làm anh cả trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Aries là cung đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo, vì vậy đây cũng là một trong số ít chòm sao có tư chất lãnh đạo, bậc thủ lĩnh. Cung Bạch Dương được sao Hỏa và sao Diêm vương chiếu mệnh nên những người mang chòm sao này luôn mang bản chất tham vọng, khao khát quyền lực.

Song hành với những khát vọng của mình, ngôi sao này mang khả năng quan sát nhạy bén và tài năng biện luận xuất sắc. Chính nguồn năng lượng dồi dào và đầy ắp sự tự tin đem lại cho họ sự dũng cảm đối mặt với mọi thử thách, dám làm dám nhận. Đây là cung hoàng đạo có sức khỏe rất tốt và yêu thích vận động, thể thao so với các cung khác.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Taurus được sao Kim chiếu mệnh đại diện cho sự nồng nàn, ngọt ngào và tính ổn định. Với biểu tượng là con trâu vàng, những cô nàng, chàng trai cung Kim Ngưu luôn yêu thích và hưởng thụ cuộc sống yên bình, đơn giản. Họ chung thủy và yêu thương, đối xử chân thành với bạn bè và người thân, là người tình tuyệt vời trong mắt người ấy.

Kim Ngưu hay mang đến cho người xung quanh cảm giác chân chất, trung thực. Đặc biệt chòm sao này có một ý chí, niềm tin đáng kinh ngạc. Dù trong hoàn cảnh khó khăn, họ vẫn kiên trì, kiên định tiến về phía trước để đạt được điều mình khao khát.

Với tính cách ham tiền và cẩn thận, Kim Ngưu rất ghét sự lãng phí, họ là một trong các cung hoàng đạo nổi tiếng về cách quản lý tiền bạc, tài chính. Tuy nhiên đôi khi đã quyết định việc gì thì đừng mong chòm sao này sẽ đổi ý, họ luôn “lì như trâu” vậy.

>> Tử Vi hàng ngày cung Kim Ngưu

 Cung Song Tử (21/5 - 20/6)

Chòm sao sở hữu nhân duyên, hài hước nhất 12 cung hoàng đạo là Gemini

Chòm sao sở hữu nhân duyên, hài hước nhất 12 cung hoàng đạo là Gemini

Những người thuộc cung Song Tử được sao Thủy chiếu mệnh nên sở hữu sẵn một trí óc thông minh và khả năng giao tiếp thiên phú. Chòm sao này có nhân duyên rất tốt bởi sự nhiệt tình, linh hoạt, nhanh chóng nắm bắt các cơ hội đúng thời cơ.

Với tính cách hòa đồng, thân thiện nên Gemini rất thích giao lưu với bạn bè và dành thời gian vui vẻ bên gia đình, người thân mỗi lúc có thời gian. Đây là cung hoàng đạo hài hước và vui tính nhất.

Bên cạnh sự ôn hòa, cởi mở, đôi lúc tính cách của Song Tử thay đổi “mưa nắng thất thường”, tự mâu thuẫn, xung đột với chính bản thân mình. Những cô nàng, anh chàng chòm sao này với sở thích yêu thích phiêu lưu, những điều mới lạ nhưng luôn cả thèm chóng chán nên họ thường mua sắm nhiều thứ linh tinh và rất kém trong việc quản lý tiền bạc.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Tử

Cung Cự Giải (21/6 - 22/7)

Cancer là cung thứ tư trong 12 cung hoàng đạo. Được Mặt trăng bảo hộ nên những người thuộc chòm sao này thường sống nội tâm, đa sầu đa cảm. Cự Giải nhạy cảm, dễ mắc cỡ, họ thường giữ tâm sự, phiền muộn trong lòng mà không thích chia sẻ với người khác.

Chòm sao tuy vẻ ngoài trông khó gần, lạnh lùng nhưng thực chất là người sống vô cùng tình cảm, quan tâm đến mọi người xung quanh. Đặc biệt đối với người ấy, họ luôn trung thực, chuyên tâm vun đắp cho tình yêu, hạnh phúc của cả hai.

Tình yêu của Cự Giải luôn nhẹ nhàng, chân thành nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Là mẫu người lý tưởng của gia đình nên các chàng trai, cô gái cung hoàng đạo này hứa hẹn sẽ trở thành các ông bố, bà mẹ tâm lý, tuyệt vời nhất.

>> Tử Vi hàng ngày cung Cự Giải

Cung Sư Tử (23/7 - 22/8)

Sư Tử - chòm sao đại diện cho sự kiêu hãnh và quyền lực

Sư Tử - chòm sao đại diện cho sự kiêu hãnh và quyền lực

Leo nổi tiếng về sự hào phóng trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao được Mặt Trời chiếu mệnh nên đem đến cho người khác cảm giác về quyền lực và sự kiêu hãnh vô cùng. Với những tham vọng, tính độc lập và một nguồn năng lượng luôn dồi dào nên người thuộc cung hoàng đạo này thường là những nhà lãnh đạo tài bà trời sinh.

Con người Sư Tử rất yêu danh dự, thích sự cầu kỳ, nổi bật và hưởng thụ cuộc sống xa hoa, thoải mái. Nói đến sự khoe khoang, yêu thích thể diện thì Leo chính là cung hoàng đạo nổi bật nhất. Tuy luôn sống và làm việc theo chính nghĩa, quang minh chính đại nhưng Sư Tử rất hay chịu tổn thương, đặc biệt trong tình yêu bởi trong tình cảm họ luôn nồng nhiệt, hết mình.

>> Tử Vi hàng ngày cung Sư Tử

Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Virgo thuộc nguyên tố Đất và được sao Thủy chiếu mệnh nên những người thuộc cung này rất cẩn trọng, tỉ mỉ. Họ sống và làm việc một cách nguyên tắc, có tổ chức, luôn yêu cầu bản thân hoàn thành công việc, mục tiêu một cách hoàn hảo, trọn vẹn. Đặc biệt, cung hoàng đạo này rất nổi tiếng về độ yêu thích sự sạch sẽ.

Xử Nữ mang hình ảnh một vị thần trong sáng, thuần khiết nên những người thuộc cung hoàng đạo này thông minh nhạy bén, thích giúp đỡ người đang lúc khó khăn, hoạn nạn. Là người sống thiên về lý trí nên Virgo có tinh thần trách nhiệm cực cao và độ thù dai của họ cũng rất nổi tiếng, được xếp vào bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo.

>> Tử Vi hàng ngày cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Cung hoàng đạo Thiên Bình là đại diện cho lẽ phải, sự công bằng

Cung hoàng đạo Thiên Bình là đại diện cho lẽ phải, sự công bằng

Những người thuộc cung Thiên Bình mang vẻ ngoài nhẹ nhàng, duyên dáng bởi được sao Kim bảo hộ. Với biểu tượng là chiếc cân nên chòm sao này rất nhanh nhạy, hiểu biết vấn đề kịp thời trong mọi tình huống. Từ đó họ đưa ra phán đoán về những ưu điểm, hạn chế của vấn đề một cách chính xác.

Là cung hoàng đạo luôn coi trọng lẽ phải và sự công bằng vì vậy trong các cuộc tranh chấp, xung đột họ không vội vã xen vào mà chỉ lặng lẽ đứng bên cạnh quan sát và đưa ra quan điểm chính xác, hợp lý nhất. Có thể nói đây là cung công bằng nhất so với các cung hoàng đạo còn lại.

Libra rất hòa đồng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh một cách vô điều kiện. Bên cạnh đó, họ sống rất tình cảm và yêu thích sự lãng mạn, ngọt ngào. Họ thích cảm giác được mọi người yêu mến nên đôi khi bị ngó lơ khiến Thiên Bình cảm thấy buồn phiền, chán nản. Sự lười biếng và sở thích về ăn uống cũng là đặc điểm nổi bật của cung này.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Bình

 Cung Bọ Cạp (23/10 - 21/11)

Cung Bọ Cạp còn được gọi là Thần Nông, Thiên Yết, do cung Diêm Vương chiếu mệnh nên cung hoàng đạo này rất tham vọng, tự chủ với khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Những người thuộc chòm sao này rất trầm tĩnh, lạnh lùng nhưng ẩn sâu bên trong là linh hồn rực rỡ và nồng nhiệt như lửa.

Scorpion luôn mang trên mình vẻ đẹp bí ẩn và đầy kiêu hãnh. Họ luôn cẩn trọng và mạnh mẽ trong mọi hành động. Họ dễ dàng nắm bắt, nhìn thấu những suy nghĩ và hành động của mọi người xung quanh một cách chính xác. Do đó, bạn hãy cẩn thận vì trực giác của Bọ Cạp rất là đáng sợ đấy.

Trong tình yêu, cung Bọ Cạp rất chân thành, chung thủy. Đây là một trong số ít các cung chuyên tâm nhất. Tuy nhiên những người thuộc chòm sao này, đặc biệt là các chàng trai có tính chiếm hữu rất mạnh mẽ, dễ dàng ghen tuông, rất ghét những người không trung thực, giả dối. Do đó để chiếm được lòng tin của họ đôi khi rất khó đấy.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Yết

Cung Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Những người thuộc cung Nhân Mã luôn hoạt bát, tràn đầy năng lượng

Những người thuộc cung Nhân Mã luôn hoạt bát, tràn đầy năng lượng

Nhân Mã do sao Mộc bảo hộ tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở nên được coi là cung may mắn nhất trong chòm sao hoàng đạo. Với trí thông minh, hoạt bát, chòm sao này luôn dễ có được thiện cảm của mọi người xung quanh. Ở họ luôn có sức sống dồi dào, tinh thần lạc quan luôn tiến về phía trước mà không ngại gian khổ, vất vả.

Sagittarius có cuộc sống mộc mạc, giản dị, ít coi trọng đến hình thức, bề ngoài. Họ ưa thích phiêu lưu mạo hiểm, khám phá du lịch để đem đến cho bản thân sự thông thái, củng cố kỹ năng sống. Trong tình yêu cung Nhân Mã đối với người ấy luôn nghiêm túc chung thủy. Tuy nhiên sự khô khan, thiếu lãng mạn sẽ là trở ngại đối với tình yêu của chòm sao này.

>> Tử Vi hàng ngày cung Nhân Mã

Cung Ma Kết (22/12 - 19/1)

Ma Kết là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất, do đó người thuộc cung này thường sống hướng nội, kín đáo. Chòm sao này được sao Thổ chiếu mệnh đem đến sự truyền thống, nguyên tắc, chuẩn mực rõ ràng. Đây là một trong các cung hoàng đạo sống có trách nhiệm và giản dị, tiết kiệm nhất.

Capricorn có trí thông minh và tư duy logic tuyệt vời, sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc cũng là đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo này. Chòm sao có nhiều tham vọng, mục tiêu và đặc biệt là lòng tự trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Họ luôn nghiêm túc, trung thực dù là trong công việc hay tình yêu bởi mối quan hệ lâu dài, bền vững với họ rất quan trọng.

>> Tử Vi hàng ngày cung Ma Kết

 Cung Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Chòm sao của trí tuệ và sáng tạo nổi tiếng nhất

Chòm sao của trí tuệ và sáng tạo nổi tiếng nhất

Aquarius do sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh nên họ có trí tuệ thông thái và sức tưởng tượng vô cùng phong phú. Họ yêu thích tự do, khám phá những điều mới mẻ, đột phá mọi giới hạn xưa cũ, định kiến xã hội để vươn tới những điều tốt đẹp, tiến bộ hơn.

Chòm sao này có tài năng sáng tạo, phát minh bậc nhất mà ít người có thể sánh được trong mười hai cung hoàng đạo. Đây chính là cung có nhiều nhà khoa học, nhà bác học tài ba, vĩ đại trên thế giới như Thomas Edison, Alfred Adler, Ernst Mach .

Những người thuộc cung Bảo Bình rất thích giao lưu, kết bạn, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, đối với người thân và đặc biệt là người mình yêu, họ luôn đặt ra những yêu cầu, kỳ vọng quá cao nên đôi khi chòm sao cảm thấy buồn phiền, thất vọng khi không được đáp lại như mong muốn.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bảo Bình

Cung Song Ngư (19/2 - 20/3)

Đây là cung hoàng đạo đứng hàng cuối cùng trong mười hai chòm sao. Thuộc nguyên tố Nước và được sao Hải Vương chiếu mệnh, những người thuộc cung này luôn lạc quan, yêu tự do, phóng khoáng. Họ yêu thích những giấc mơ, ảo tưởng và có một tình yêu tha thiết với nghệ thuật, thơ ca.

Người thuộc chòm sao Pisces nổi tiếng sở hữu trái tim nhân hậu, sự bao dung, vị tha. Song Ngư là một trong các cung hoàng đạo tinh tế, nhẹ nhàng nhất. Đối với chòm sao này, tình yêu,  tình cảm gia đình là quan trọng nhất và họ sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ điều này.

Cũng như biểu tượng hai con cá đối ngược của mình, cung Song Ngư đôi lúc trở nên thất thường, khó hiểu. Họ trở nên mâu thuẫn với chính bản thân, suy nghĩ vu vơ để rồi tự mình làm tổn thương, buồn phiền.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Ngư

2. Khái quát nguồn gốc 12 cung hoàng đạo

Nguồn gốc 12 cung hoàng đạo bắt đầu từ chiêm tinh học thời xưa

Nguồn gốc 12 cung hoàng đạo bắt đầu từ chiêm tinh học thời xưa

Từ thời xa xưa, người cổ đại đã rất coi trọng việc chiêm tinh để thông qua đó dự đoán được tương lai và tính toán thời gian. Thông qua việc quan sát bầu trời, sự chuyển động của Mặt Trăng và Mặt Trời, họ nối các vì sao với nhau và tượng tượng ra các hình ảnh từ việc kết nối chúng để tạo thành các chòm sao.

Tuy nhiên đây chỉ là cách tính của người cổ đại mà không mang ý nghĩa khoa học nào. Chỉ khi bắt đầu phát minh ra kính thiên văn, các nhà khoa học mới tính chính xác vị trí các chòm sao này.

Họ phát hiện 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo gồm 12 nhánh chạy theo các hướng khác nhau. Mỗi nhánh của vòng tròn tương ứng với một cung hoàng đạo. Đồng thời, 12 cung là đại diện cho 12 tháng trong một năm và thuộc 4 nguyên tố chính bao gồm: Đất, Nước, Lửa, Khí. Đây cũng chính là các thành phần, yếu tố chủ yếu, vô cùng quan trọng cấu tạo nên sự sống trên thế giới này.

Như vậy, với bài viết bật mí những sự thật hấp dẫn về 12 cung hoàng đạo, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về các chòm sao. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, ủng hộ.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet