Biểu Tượng - Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?
Góc Tử Vi

Tiết lộ bí mật đáng kinh ngạc về biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong số 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao lại tương ứng với một biểu tượng cũng như câu chuyện truyền thuyết riêng. Để khám phá ký hiệu dành cho bạn và ý nghĩa ẩn giấu đằng sau đó, bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung ngay dưới đây nhé.

Cung Bạch Dương (21/3 -19/4)

Bạch Dương là cung hoàng đạo mang đặc trưng thế nào?

Bạch Dương là cung hoàng đạo mang đặc trưng thế nào?

 • Thuộc nguyên tố: Lửa
 • Biệt danh: Dương Cưu, Tiểu Dương, Miên Dương.
 • Ký hiệu biểu tượng: Con cừu đực

Ý nghĩa biểu tượng: Cung Bạch Dương mang biểu tượng đầu con cừu đực với hai chiếc sừng ở hai bên đối xứng nhau. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho lòng kiên định, sự dũng cảm và sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Truyền thuyết: Theo thần thoại Hy Lạp, xưa kia vua Athamas ở xứ Croneus có hai người vợ là Nephele và Ino. Vì mong muốn con riêng của mình được kế vị mà Ino đã tìm cách đổ oan cho hai con của Nephele phá hoại mùa màng. Bà ta yêu cầu nhà vua phải tế lễ cho thần linh để cứu vương quốc. Vua Athamas thương con nhưng bất lực nên đành nghe theo.

May mắn thay, Nephele đã sắp xếp một con cừu có bộ lông bằng vàng có tên là Aries do thần Zeus tặng để cứu hai con của mình. Sau này, người con trai của bà thoát được đã tế thần con cừu và cất bộ lông đó ở nơi có con rồng không ngủ canh giữ. Kể từ đó để vinh danh và tưởng niệm, thần Zeus đã hóa Aries biến thành một chòm sao trên bầu trời.

Tính cách đặc trưng: Được chiếu mệnh bởi sao Hỏa, cung Bạch Dương đa phần thuộc mẫu người thích hành động. Họ là những cá thể độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ, sôi nổi và rất nhiệt tình. Trong cuộc sống, Aries luôn đóng vai trò tiên phong, khơi gợi các cuộc vui. Khẩu hiệu của chòm sao này là “làm hết sức, chơi hết mình”.

Trong tình yêu, Dương Cưu là một trong những cung hoàng đạo được đánh giá có tính cách thú vị. Họ thích cảm giác chinh phục cũng như đem đến cho đối phương nhiều trải nghiệm mang màu sắc của niềm vui và sự hạnh phúc. Bên cạnh đó, có đôi lúc Aries hơi nóng vội trong mong muốn đạt được mục đích cá nhân. Và nếu không hài lòng, họ sẵn sàng từ bỏ mà không chút do dự.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Những người thuộc chòm sao Taurus có cá tính vô cùng mạnh mẽ

Những người thuộc chòm sao Taurus có cá tính vô cùng mạnh mẽ

 • Thuộc nguyên tố: Đất
 • Biệt danh: Tiểu Ngưu
 • Ký hiệu biểu tượng: Con bò đực

Ý nghĩa biểu tượng: Cung Kim Ngưu mang biểu tượng một con bò với chiếc đầu tưởng chừng như đang cúi nhưng thực chất đó là sự dồn sức, lấy đà để húc lên trên. Hình ảnh này như truyền tải một thông điệp về tính cách những người thuộc chòm sao này tuy chậm mà chắc. Ẩn sâu trong họ tồn tại nội lực khiến người khác không thể xem thường.

Truyền thuyết: Theo thần thoại Hy Lạp, thần Zeus xưa kia say đắm trước vẻ đẹp của nàng Europa - công chúa xứ Phoenicia. Một ngày nọ, Europa đang vui chơi ở bờ sông thì thấy một chú trâu màu trắng rất to và đẹp. Vẻ ngạc nhiên lẫn thích thú xen lẫn xuất hiện trong trí óc cô công chúa. Nàng đã không do dự leo lên lưng con thú đẹp này.

Sự thật hiển nhiên, đây không phải con vật bình thường mà là do thần Zeus hóa thân. Với sức mạnh phi thường, ông đã đưa công chúa đến đảo Crete (Hy Lạp) và nên duyên vợ chồng với nàng tại đây. Nơi mà hai người sinh sống được đặt theo tên Europa - chính là Châu Âu ngày nay.

Tính cách đặc trưng: Được chiếu mệnh bởi sao Kim, những cô gái, chàng trai cung Kim Ngưu có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc lâu dài và hiểu về bản chất con người họ, bạn sẽ nhận thấy thực ra, Tiểu Ngưu là mẫu người đơn giản, dễ chịu. Họ không quá nguyên tắc như Ma Kết, không quá nhạy cảm như Song Ngư, Taurus bộc lộ vừa đủ khiến cho mọi người yêu quý mình.

Trong tình yêu, nếu như chàng trai Kim Ngưu đem đến ấn tượng cho phái nữ bằng sự chân thành, chung thủy thì cô nàng Taurus lại chinh phục phái nam bằng khả năng nấu nướng đỉnh cao. Dù có đôi lúc, cái tôi của chòm sao này hơi cao còn chỉ số lãng mạn của họ hơi thấp nhưng nhìn chung, chuyện tình yêu của Kim Ngưu vẫn khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

>> Tử Vi hàng ngày cung Kim Ngưu

Cung Song Tử (21/5 - 20/6)

Cung Song Tử là chòm sao có trí tuệ thông thái

Cung Song Tử là chòm sao có trí tuệ thông thái

 • Thuộc nguyên tố: Khí
 • Biệt danh: Song nam, Song sinh
 • Ký hiệu biểu tượng: Hai anh em sinh đôi

Ý nghĩa biểu tượng: Cung Song Tử có biểu tượng là cặp song sinh với tên gọi Castor và Pollux. Dù là hai cá thể riêng biệt nhưng lại có mối quan hệ không thể tách rời. Nó như một lời nhắn nhủ về sự gắn kết nhất quán giữa tâm hồn và hành động của những chàng trai, cô gái Gemini.

Truyền thuyết: Theo thần thoại Hy Lạp, thần Zeus cùng với nữ hoàng của thành Sparta hạ sinh được song thai đặt tên là Castor và Pollux. Hai anh em vô cùng gan dạ, dũng cảm và yêu thương nhau. Thậm chí, họ có thể hy sinh cả tính mạng của mình vì người còn lại. Nhưng nếu như Pollux được thừa hưởng sự bất tử từ thần Zeus thì Castor không được may mắn như vậy.

Trong một trận chiến, chứng kiến cảnh người anh em của mình tử trận, Pollux đã cầu xin cha chết thay Castor. Cảm động trước tấm lòng của con, Zeus hóa kiếp họ thành chòm sao trên bầu trời và được thay phiên nhau sống. Đó cũng là lý do chòm sao Gemini chỉ sáng một ngôi mỗi ngày.

Tính cách đặc trưng: Được bảo trợ bởi sao Thủy, nhìn chung những người thuộc cung Song Tử rất khéo léo và giỏi giao tiếp, đối ngoại. Cùng với trí tuệ thông thái, khả năng thích ứng linh hoạt, dù môi trường có khắc nghiệt thế nào thì cũng không thể làm khó được các chàng trai, cô gái Gemini. Đây cũng chính là thế mạnh giúp họ đạt được lợi thế trong học tập, công việc.

Ở vấn đề tình cảm, Song Tử là những người dám hi sinh hết mình vì tình yêu, chỉ cần đối phương là người xứng đáng. Chòm sao này không bao giờ so sánh thiệt thua về phía mình. Họ tâm lý, chân thành và biết cách xây dựng một gia đình hạnh phúc hoàn hảo.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Tử

Cung Cự Giải (21/6 - 22/7)

Cự Giải trách nhiệm, tốt bụng và luôn quan tâm đến gia đình

Cự Giải trách nhiệm, tốt bụng và luôn quan tâm đến gia đình

 • Thuộc nguyên tố: Nước
 • Biệt danh: Bắc Giải
 • Ký hiệu biểu tượng: Con cua

Ý nghĩa biểu tượng: Con cua là hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc cung Cự Giải. Trực giác nhạy bén, khả năng quan sát tinh tế và có thể phán đoán chính xác các tình huống sắp xảy ra là ý nghĩa ẩn sau biểu tượng của chòm sao này.

Truyền thuyết: Câu chuyện về chòm sao Cự Giải bắt nguồn từ tình bạn giữa Cancer và quái vật biển cả có tên Hydra ở xứ Lerna. Theo đó, thần thoại Hy Lạp về 12 kỳ công của Hercules ghi lại trong một lần thực hiện nhiệm vụ, Hercules nhận thử thách phải giết chết Hydra. Khi trông thấy từng chiếc đầu lìa khỏi cổ quái thú, Cancer cảm thấy vô cùng đau xót.

Mong muốn cứu người bạn của mình, dù biết là vô vọng nhưng chú Cua vẫn dùng những chiếc càng tấn công vào Hercules. Sức cùng lực kiệt, Cancer bị khắc chế ngay tức khắc. Dù vậy, các vị thần vẫn vô cùng cảm động trước tình bạn này nên đã hóa thân họ trở thành chòm sao trên bầu trời để tưởng nhớ.

Tính cách đặc trưng: Cự Giải có chủ tinh là sao Mặt Trăng nên tính cách những người thuộc cung này mang nhiều dấu ấn đặc biệt. Mang trong mình tấm lòng nhân ái, chú Cua được nhận xét có đức tính tốt bụng, trách nhiệm, luôn quan tâm và bảo vệ gia đình. Bên cạnh đó, tâm hồn của Cancer rất dễ đồng điệu, đồng cảm với mọi người xung quanh, đặc biệt là những ai có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tình yêu, Cự Giải nhẹ nhàng, chu đáo nhưng không kém phần lãng mạn, ngọt ngào. Điểm yếu duy nhất của Cancer có lẽ là hơi nhạy cảm và đôi khi tính chiếm hữu dâng cao. Nếu đối phương không phải là người thấu hiểu, đồng cảm thì khó mà duy trì được mối quan hệ này.

>> Tử Vi hàng ngày cung Cự Giải

Cung Sư Tử (23/7 - 22/8)

Sư Tử là một người nổi bật, thích nắm quyền chủ động

Sư Tử là một người nổi bật, thích nắm quyền chủ động

 • Thuộc nguyên tố: Lửa
 • Biệt danh: Hải Sư
 • Ký hiệu biểu tượng: Con sư tử

Ý nghĩa biểu tượng: Sư tử là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Hình ảnh con thủ lĩnh đầu đàn trong rừng xanh đem lại cho chúng ta liên tưởng về những người có ý chí quyết đoán, bản lĩnh vượt trội và luôn sẵn sàng chinh phục mọi thử thách.

Truyền thuyết: Sự xuất hiện của chòm sao Leo gắn với truyền thuyết về 12 chiến công của Hercules. Ngày ấy, nhận lệnh từ vua Eurystheus ở thành Tiryns, Hercules lên đường đến rừng rậm Nemea - nơi có con mãnh sư chuyên ăn thịt người. Đây không phải là con quái thú bình thường mà nó có sức mạnh vô cùng ghê gớm, đến đao kiếm cung đều không giết được.

Dù vậy, với trí tuệ và sức mạnh của mình, Hercules đã tiêu diệt con quái thú rừng xanh này thành công. Về sau, linh hồn của con sư tử đặc biệt này đã bay lên trời và hóa thành một trong các chòm sao hoàng đạo ngày nay.

Tính cách đặc trưng: Sư Tử là cung hoàng đạo được chiếu mệnh bởi sao Mặt Trời. Mang trong mình nhiều khát vọng và hoài bão lớn, đa phần những chàng trai, cô gái Leo đều thuộc tuýp người cá tính và năng động. Trong mọi mặt của cuộc sống, họ là cá thể độc lập thích nắm quyền kiểm soát và chủ động hơn là phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Ở vấn đề tình cảm, Leo là một người nổi bật nên thường có rất nhiều “vệ tinh” để ý. Tuy nhiên, họ có những yêu cầu khá cao đối với việc lựa chọn người đồng hành. Sư Tử tỉnh táo và sử dụng lý trí nhiều hơn cảm tính trong tình yêu. Nếu muốn chinh phục chòm sao này, chắc chắn bạn cũng phải là một người chân thành và bản lĩnh.

>> Tử Vi hàng ngày cung Sư Tử

Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Cung Xử Nữ

 • Thuộc nguyên tố: Đất
 • Biệt danh: Trinh nữ, Thất nữ
 • Ký hiệu biểu tượng: Người trinh nữ

Ý nghĩa biểu tượng: Chòm sao Virgo với hình ảnh đại diện là người trinh nữ tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, tấm lòng vị tha. Nhìn vào biểu tượng Xử Nữ ta cũng có thể cảm nhận được đây cũng là cung hoàng đạo có tính cầu toàn, truyền thống và nguyên tắc.

Truyền thuyết: Vào thời đại xa xưa, trên trần gian chưa tồn tại phái nữ và các vị thần vẫn chung sống cùng con người. Nhưng khi thần Zeus lên nắm quyền cai trị đã đối xử với người thường rất tồi tệ. Lúc này, Prometheus - xuất thân từ Titan với mong muốn bảo vệ những số phận bé nhỏ, yếu ớt đã lấy cắp ngọn lửa trên đỉnh Olympia đem xuống thắp sáng nhân gian.

Thần Zeus biết được vô cùng căm phẫn. Ngoài việc trừng phạt Prometheus, ông phái Pandora xuống trần gian để trả thù. Một lần, nàng mở chiếc hộp giam giữ quỷ ác ra khiến nhân gian từ đó sống trong bể khổ. Các vị thần phải di tản về đỉnh Olympia sinh sống trong đó có Astraea (con gái thần Zeus và Themis). Dù nàng đi nhưng vẫn hướng về nơi trần gian yêu dấu nên chòm sao Virgo như là hình ảnh tượng trưng cho vị thần Astraea nhân hậu, vị tha.

Tính cách đặc trưng: Thuộc nguyên tố đất và được sao Thủy chiếu mệnh, những người cung Xử Nữ vừa mang tính chất chín chắn, ổn định lại vừa mang trong mình sự uyển chuyển, khéo léo. Họ rất tinh tế trong cách giao tiếp và ứng xử với mọi người xung quanh. Yêu một Virgo, bạn sẽ vô cùng vui vẻ, hạnh phúc vì được thưởng thức tài nấu nướng đỉnh cao của họ.

Trong công việc, một khi Virgo chú tâm đến vấn đề nào đó thì họ rất cầu toàn và chỉ thực hiện khi biết bản thân mình có thể làm tốt. Họ không cho phép sự hời hợt hay làm cẩu thả cho có. Nếu muốn hợp tác chung với Xử Nữ, chắc chắn bạn cũng phải là người tỉ mỉ và cẩn thận giống như những đặc tính của chòm sao này.

>> Tử Vi hàng ngày cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Biểu tượng của cung Thiên Bình là cán cân

Biểu tượng của cung Thiên Bình là cán cân

 • Thuộc nguyên tố: Khí
 • Biệt danh: Thiên Xứng
 • Ký hiệu biểu tượng: Cái cân

Ý nghĩa biểu tượng: Hình ảnh đại diện cho cung Thiên Bình là cái cân mang đến ý nghĩa về một chòm sao biết phân biệt rạch ròi đúng sai, phải trái. Chiếc cân còn tượng trưng cho sự cẩn trọng và công bằng, luôn hướng tới sự thật khách quan.

Truyền thuyết: Sự xuất hiện của chòm sao Thiên Bình gắn liền với câu chuyện về nữ thần Astraea - vị thần của Công lý. Thủa ấy, khi loài người ở thời đại vàng, cán cân của Astraea luôn được cân bằng. Càng ngày, khi đến giai đoạn chuyển giao thời đại từ vàng sang bạc, từ bạc sang đồng, cán cân của bà không thể kiểm soát mà ngày nghiêng hẳn về cái ác. Vì bất lực không thể giải quyết, Astraea liền rời khỏi nhân gian.

Tính cách đặc trưng: Libra giống như biểu tượng của mình là một người chính trực và yêu thích sự công bằng. Quan điểm của họ “dám làm dám chịu”, tuyệt đối không bao giờ đổ lỗi hoặc thoái thác trách nhiệm cho người khác. Là mẫu người đơn giản và không thích tranh luận, Thiên Bình thường có lối sống đơn giản, không cầu kì.

Trong tình yêu, Libra là người quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Chòm sao này khá thú vị và hài hước. Nếu để đánh giá về mức độ tin cậy thì bạn hoàn toàn có thể trông đợi một chuyện tình nghiêm túc, bền lâu với những chàng trai hoặc cô gái cung Thiên Bình.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Bình

Cung Thiên Yết (23/10 - 21/11)

Thiên Yết là chòm sao có nhiều tên gọi nhất trong các cung hoàng đạo

Thiên Yết là chòm sao có nhiều tên gọi nhất trong các cung hoàng đạo

 • Thuộc nguyên tố: Nước
 • Biệt danh: Bọ Cạp, Tiểu Yết, Hổ Cáp, Thần Nông
 • Ký hiệu biểu tượng: Con bọ cạp

Ý nghĩa biểu tượng: Như tên gọi của chòm sao, hình ảnh con bọ cạp với đuôi có độc khiến nhiều người phải e dè. Tuy nhiên ít ai biết, đây là loài vật chỉ tự vệ mà ít khi chủ động tấn công. Do đó, nó tượng trưng cho hình ảnh mạnh mẽ và biết tự bảo vệ chính bản thân mình.

Truyền thuyết: Xưa kia, Orion là một thợ săn tài ba nhưng lại không biết khiêm tốn. Anh ta sẵn sàng săn bắn toàn bộ các con thú trong rừng xanh để khẳng định vị trí của mình. Khi Artemis biết được điều này cảm thấy vô cùng tức giận. Nữ thần bèn sai một con bọ cạp rất khỏe và hung hãn xuống nhân gian để dạy cho Orion một bài học.

Do bị bất ngờ, Orion đã không qua khỏi bởi nọc độc của Scorpio. Dù sao anh cũng là một người tài, thần Zeus nghĩ vậy liền hóa Orion thành chòm sao trên trời cao để tưởng nhớ. Bên cạnh đó, Scorpio cũng được Artemis tiến cử với cha của mình điều tương tự. Kể từ đó, người ta thấy chòm sao Orion và Scorpio nằm đối diện nhau, thay phiên mọc lặn.

Tính cách đặc trưng: Là cung hoàng đạo sinh ra trong khoảng thời gian lập đông, Thiên Yết được biết đến bởi sự lý trí, lạnh lùng xếp hàng đầu trong các chòm sao. Ở họ có một lối tư duy logic, lập luận sắc sảo và khả năng hùng biện tuyệt vời. Nhắc đến Bọ Cạp, nhiều người e sợ sự thâm hiểm ẩn giấu trong con người Scorpio nhưng thực chất họ là mẫu người đơn giản, thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng.

Một Thần Nông sắc sảo, lý trí sẽ có tình yêu như thế nào? Đâu đó ở đâu đã từng ghi lại, thứ cảm xúc thiêng liêng diệu kỳ nhất có thể làm tan chảy mọi trái tim băng giá chắc chắn là sự kết nối giữa hai trái tim. Với Scorpio cũng không phải là ngoại lệ. Là người yêu của Thiên Yết, chắc chắn bạn sẽ thực sự hạnh phúc bởi sự quan tâm, chiều chuộng không kém phần ngọt ngào so với các cung hoàng đạo khác đâu.

>> Tử Vi hàng ngày cung Thiên Yết

Cung Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Cung Nhân Mã có biểu tượng là xạ thủ nửa người nửa ngựa

Cung Nhân Mã có biểu tượng là xạ thủ nửa người nửa ngựa

 • Thuộc nguyên tố: Lửa
 • Biệt danh: Xạ Thủ, Cung Thủ
 • Ký hiệu biểu tượng: Xạ thủ bắn cung mang đầu người thân ngựa

Ý nghĩa biểu tượng: Hình ảnh đại diện của Nhân Mã là xạ thủ nửa người nửa ngựa đang giương cung tên. Điều này tượng trưng cho sự nhạy bén, khả năng nắm bắt, làm chủ tình thế đến từ chòm sao này.

Truyền thuyết: Theo thần thoại Hy Lạp cổ, xưa kia có chàng trai Chiron - cháu của thần biển cả Ocesnus sinh ra với hình dáng nửa người nửa ngựa vô cùng kỳ quái. Vốn là người tài giỏi, tốt bụng và hay giúp đỡ người khác, Chiron được nhiều người yêu mến, tôn trọng.

Vào một ngày nọ, thần Heracles trong khi làm nhiệm vụ tiêu diệt ác thú đã bắn nhầm mũi tên độc trúng Chiron. Do xuất thân là một vị thần nên chàng không chết mà phải sống trong đau đớn tột cùng. Prometheus thương cảm liền biến Chiron thành người thường để linh hồn chàng được lên thiên đàng. Kể từ đó, chòm sao Sagittarus trở thành đại diện cho cung Nhân Mã.

Tính cách đặc trưng: Giống như những chú ngựa hoang dã, Nhân Mã là chòm sao yêu thích tốc độ và cả sự tự do. Sâu trong Sagittarius còn ẩn giấu sự dũng cảm, năng lượng tích cực. Sự thông minh, nhanh trí xen lẫn sự hài hước, dí dỏm của chòm sao này dễ dàng giúp họ nổi bật trong đám đông. Một cuộc chơi mà thiếu sự góp mặt của Nhân Mã chắc chắn không phải ý tưởng tuyệt vời.

Với tình yêu, Sagittarius dễ bị thu hút bởi mẫu người có tri thức, lịch sự. Bên cạnh đó, họ cực kỳ ghét sự kiểm soát, sắp đặt và ép buộc bản thân phải làm một điều gì đó. Nếu muốn đồng hành cùng một chàng trai hay một cô nàng Nhân Mã, chắc chắn bạn phải là người biết tiến, biết lùi hợp lý. Khi cần quan tâm thì bạn nên nhẹ nhàng, lãng mạn, khi cần thoải mái hãy để Sagittarius có không gian riêng.

>> Tử Vi hàng ngày cung Nhân Mã

Cung Ma Kết (22/12 - 19/1)

Ma Kết là cung hoàng đạo nghiêm túc và yêu sự nguyên tắc

Ma Kết là cung hoàng đạo nghiêm túc và yêu sự nguyên tắc

 • Thuộc nguyên tố: Đất
 • Biệt danh: Tiểu Kết, Nam Dương
 • Ký hiệu biểu tượng: Con dê biển

Ý nghĩa biểu tượng: Con dê biển là hình tượng gắn liền với cung hoàng đạo Ma Kết. Xuất phát từ câu chuyện về chàng trai tên Pan trong thần thoại Hy Lạp cổ, ý nghĩa ẩn sau mỗi khi nhắc đến biểu tượng Capricorn đó là sự trầm tĩnh, chín chắn, quyết đoán và dũng cảm.

Truyền thuyết: Theo thần thoại Hy Lạp, sự xuất hiện của cung Ma Kết gắn liền với câu chuyện về Pan - con trai thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Do mang trong mình hình dáng kỳ quái nửa người nửa dê, cha cậu bé đã gửi lên đỉnh Olympus để cậu có điều kiện phát triển tốt nhất. Khi trưởng thành, Pan lại quay trở về sống nơi rừng xanh.

Trong một lần con quái vật Typhon tấn công mặt đất, để cứu mẹ, Pan đã dũng cảm lấy mình làm mồi nhử. Khi chạy đến bên bờ vực và biết không còn đường lui, cậu liền lao xuống biển với đôi chân đã được biến hóa thành đuôi cá. Từ đó, để ngợi ca tấm lòng dũng cảm của Pan, thần Zeus đã hóa cậu thành chòm sao Ma Kết trên bầu trời.

Tính cách đặc trưng: Ma Kết là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố đất và được sao Thổ chiếu mệnh. Do đó, đây cũng là người đứng đầu trong các chòm sao yêu thích sự ổn định, luật lệ và nguyên tắc. Họ luôn làm việc bài bản, có kế hoạch và ghét những ai không tôn trọng tính cách mình. Có lẽ bởi vậy, đôi khi Capricorn thiếu đi sự linh hoạt trong cuộc sống.

Vậy cảm nắng một anh chàng hoặc cô nàng Ma Kết sẽ thế nào? Câu trả lời có thể khiến bạn hơi thất vọng. Nhưng sự thật Capricorn là chòm sao có chỉ số lãng mạn vô cùng thấp, thậm chí có chút khô khan. Tuy nhiên, điểm cộng lớn của cung hoàng đạo này là họ sẽ có một tình yêu nghiêm túc và chung thủy.

>> Tử Vi hàng ngày cung Ma Kết

Cung Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Bảo Bình gắn liền với câu chuyện thần thoại về cơn đại hồng thủy

Bảo Bình gắn liền với câu chuyện thần thoại về cơn đại hồng thủy

 • Thuộc nguyên tố: Khí
 • Biệt danh: Thủy Bình
 • Ký hiệu biểu tượng: Người mang nước

Ý nghĩa biểu tượng: Hình ảnh người đàn ông đang cầm bình nước đổ xuống gắn liền với truyền thuyết khi Aquarius xuất hiện. Mang trong mình trọng trách lớn lao - cai quản nguồn nước, Bảo Bình là cung hoàng đạo có vị trí quan trọng trong 12 chòm sao.

Truyền thuyết: Theo thần thoại Hy Lạp, ở thời kỳ đồ sắt, con người trở nên hung dữ, tàn sát lẫn nhau. Thấy vậy, thần Zeus rất tức giận nên đã tạo ra cơn đại hồng thủy để dìm chết con người.

Sau cùng, chỉ có vợ chồng Deucalion và Pyrrha do tốt tính nên được ông báo trước và giúp họ sống sót để có thể xây dựng một thế giới với phiên bản con người tốt hơn. Có lẽ từ đó, chòm sao Bảo Bình đã ra đời để ca ngợi Deucalion đã có vai trò cai quản nguồn nước, kiến tạo sự sống.

Tính cách đặc trưng: Bảo Bình thuộc mẫu người phóng khoáng và yêu tự do. Họ ghét sống bó buộc trong những nguyên tắc cứng nhắc. Tư duy của Aquarius là mở rộng các mối quan hệ tức là nâng cao trí tuệ bản thân. Khả năng ngoại giao tốt có lẽ là một trong các thế mạnh đặc trưng của chòm sao này.

Trong tình yêu, Bảo Bình rất biết cách điều hướng các mối quan hệ. Họ thực tế và hiểu rõ mình cần gì, muốn gì. Aquarius vô cùng sâu lắng, lãng mạn, chu đáo. Nếu yêu chòm sao này, mỗi một ngày đến là một niềm vui và sự bất ngờ dành cho bạn.

>> Tử Vi hàng ngày cung Bảo Bình

Cung Song Ngư (19/2 - 20/3)

Song Ngư là một chòm sao có tâm hồn đa sầu đa cảm

Song Ngư là một chòm sao có tâm hồn đa sầu đa cảm

 • Thuộc nguyên tố: Nước
 • Biệt danh: Tiểu Ngư
 • Ký hiệu biểu tượng: Hai con cá bơi ngược chiều

Ý nghĩa biểu tượng: Cung Song Ngư có hình ảnh đại diện là hai chú cá song song nhưng lại bơi ngược chiều. Dù vậy, chúng vẫn kết nối với nhau bởi một sợi dây không tách rời. Điều đó tượng trưng cho các cô gái, chàng trai Pisces dù đôi lúc tính cách thất thường, không nhất quán nhưng bản chất vẫn là những người tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Truyền thuyết: Thần thoại Hy Lạp kể lại, xưa kia có quái vật Typhon tuy sức mạnh phi thường nhưng lại hay làm điều ác. Một lần nọ, thần sắc đẹp Aphrodite và thần tình yêu Eros đang đi du ngoạn ở bờ sông liền bị nó tấn công. Nhanh trí, cả hai liền biến thành con cá bơi theo dòng nước.

Đến đoạn giao nhau giữa các nhánh sông, Aphrodite và Eros đang loay hoay không biết đi đường nào thì được hai chú cá bơi đến giúp. Nhờ vậy, họ đã thoát khỏi sự truy đuổi của quái vật Typhon. Cũng từ đó, để ngợi ca công lao ấy, chòm sao Song Ngư đã ra đời.

Tính cách đặc trưng: Được chiếu mệnh bởi sao Hải Vương, Song Ngư đa phần là những người có tâm hồn nghệ thuật, bay bổng. Trong công việc, chòm sao này thường có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Pisces cũng rất được lòng mọi người xung quanh nhờ vào bản tính tốt bụng, thích giúp đỡ mỗi khi họ gặp chuyện khó khăn.

Khi yêu, Song Ngư là những tâm hồn đa sầu đa cảm. Ưu điểm của chòm sao này là sâu sắc, lãng mạn, thích tạo nhiều điều bất ngờ cho đối phương. Nhược điểm Pisces cần khắc phục đó là đôi khi mất kiểm soát hoặc bỗng chốc tâm trạng trở nên nóng nảy.

>> Tử Vi hàng ngày cung Song Ngư

Bạn thấy đó, đằng sau sự xuất hiện của mỗi chòm sao đều có một câu chuyện riêng biệt và thú vị phải không nào? Dù bạn thuộc cung hoàng đạo nào thì cũng đừng quên luôn mỉm cười và suy nghĩ tích cực, mọi điều tốt lành rồi sẽ tới thôi.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào