Bình Địa Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Bình Địa Mộc
Góc Tử Vi

Bình Địa Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Bình Địa Mộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, Bình Địa Mộc là một trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Vậy người mang mệnh Bình Địa Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Mệnh Bình Địa Mộc hợp, khắc mệnh nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Nạp âm Bình Địa Mộc là gì?

(Bình Địa Mộc - Cây ở đồng bằng)

(Bình Địa Mộc - Cây ở đồng bằng)

Nạp âm Bình Địa Mộc thuộc mệnh Mộc, là loại cây sống ở đồng bằng. Khi nói về Bình Địa Mộc, người ta thường liên tưởng đến những cây cối gần gũi xung quanh cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là ưu điểm mà người mang mệnh Bình Địa Mộc có nhiều bạn bè hơn các nạp âm khác

Người mang nạp âm Bình Địa Mộc bao gồm các năm: Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

Luận giải tổng quan về nạp âm Bình Địa Mộc

(Người mệnh Bình Địa Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

(Người mệnh Bình Địa Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

Tính cách

Trong 6 nạp âm của mệnh Mộc, người mang mệnh Bình Địa Mộc có tính cách hiền hòa, cởi mở và thân thiện nhất. Họ có lối sống giản dị, ngay thẳng và chân thật, họ yêu thiên nhiên và thích quan tâm, chăm sóc người khác.

Tình duyên

Người mệnh Bình Địa Mộc có ưu điểm là khí chất hiền hòa, chân thật, vì thế dễ tạo thiện cảm với người ấy. Tuy nhiên, họ khá trầm trong tình duyên, thường e ngại và khó bộc lộ cảm xúc. Đây có thể là lý do mà những người mang mệnh Bình Địa Mộc thường kết duyên muộn.

Lời khuyên cho những người mệnh Bình Địa Mộc là hãy mạnh dạn hơn, hãy nắm bắt cơ hội và thể hiện bản thân thật tốt khi đã cảm nắng một ai đó. Khi được tình yêu sưởi ấm tâm hồn, Bình Địa Mộc sẽ trở nên ấm áp, vui vẻ và vô cùng hạnh phúc.

Sự nghiệp

Trong công việc, Bình Địa Mộc cẩn thận, tỉ mỉ và chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Với họ, quá trình để tạo ra kết quả đều phải được ghi chép lại và gìn giữ làm tài liệu sau này chia sẻ đến người khác. Cũng nhờ đó, họ có lượng kiến thức lớn, hiểu biết nhiều hơn.

Ngoài ra, khi bắt đầu một công việc nào đó, Bình Địa Mộc thường tìm hiểu kỹ và phân tích tỉ mỉ, làm việc hết mình, kết quả cuối cùng họ thường hoàn thành một cách xuất sắc. Nhờ vậy, bản mệnh được sếp tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp, công danh ngày càng thăng tiến hơn.

Mệnh Bình Địa Mộc hợp mệnh nào?

Theo lục thập hoa giáp, sự kết hợp của nạp âm Bình Địa Mộc sẽ hợp với các mệnh sau:

 • Bình Địa Mộc - Tang Đố Mộc: Hai nạp âm gặp nhau giúp tăng cường phúc khí, gia đạo hoan hỉ.

 • Bình Địa Mộc - Dương Liễu Mộc: Hai mệnh kết hợp, cuộc sống giàu sang, tài lộc hưng thịnh

 • Bình Địa Mộc - Đại Lâm Mộc: Sự kết hợp tăng cường phúc khí, vạn sự tốt lành

 • Bình Địa Mộc - Tùng Bách Mộc: Cây rừng lớn và cây đồng bằng ít khi tương tác, nhưng nếu gặp nhau thì Bình Địa Mộc được che chở, ngày càng phát triển

 • Bình Địa Mộc - Bình Địa Mộc: Bản mệnh gặp nhau cùng cố gắng, tương lai sự nghiệp, tài lộc, công danh được như ý muốn

 • Bình Địa Mộc - Thạch Lựu Mộc: Cuộc hội ngộ giữa hai mệnh là sự thúc đẩy, hỗ trợ nhau phát triển, ngày một đi lên

- Kết hợp với 6 nạp âm mệnh Hoả đại cát đại lợi.

 • Bình Địa Mộc - Lư Trung Hỏa: Sự kết hợp này giúp Lư Trung Hoả được lợi vì có thể tăng cường sinh khí

 • Bình Địa Mộc - Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên núi ít liên hệ với cây đồng bằng, nhưng tương sinh theo ngũ hành, kết hợp với nhau vẫn nhiều may mắn.

 • Bình Địa Mộc - Tích Lịch Hỏa: Hai nạp âm này hội ngộ sẽ tăng cường tài lộc, đem lại cuộc sống sung túc

 • Bình Địa Mộc - Sơn Hạ Hỏa: Cây đồng bằng sẽ là nguồn sinh cho Sơn Hoả Hoả

 • Bình Địa Mộc - Phúc Đăng Hỏa: Bản chất thì hai nạp âm này ít liên hệ, tuy nhiên vẫn nằm trong ngũ hành tương sinh nên hợp mệnh.

 • Bình Địa Mộc - Thiên Thượng Hỏa: Hai mệnh này gặp nhau thì đôi bên vui vẻ, cuộc sống hạnh phúc, hoà thuận

- Kết hợp hợp với 5 nạp âm mệnh Thuỷ

 • Bình Địa Mộc - Giản Hạ Thủy: Sự kết hợp tương trợ, hai mệnh này gặp nhau thì cuộc sống sống sung túc, sự nghiệp, công danh tiến tới

 • Bình Địa Mộc - Tuyền Trung Thủy: Hai nạp âm này nếu kết hợp đại cát, đại lợi

 • Bình Địa Mộc - Trường Lưu Thủy: Dòng nước nuôi dưỡng cho Bình Địa Mộc, hội ngộ thì đem đến giàu sang, phú quý.

 • Bình Địa Mộc - Thiên Hà Thủy: Hai mệnh này gặp nhau tăng cường vận may, có cơ hội phát triển, làm gì cũng đạt kết quả tốt.

 • Bình Địa Mộc - Đại Khê Thủy: Đôi bên kết hợp thì tương lai tươi sáng, cuộc sống hoà hợp, vui vẻ.

Mời bạn xem thêm tổng quan những mệnh hợp với mệnh Mộc tại bài viết: Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Mộc theo từng nạp âm

Mệnh Bình Địa Mộc khắc mệnh nào?

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

 • Bình Địa Mộc - Đại Hải Thủy: Nước đại dương lớn mạnh có thể nhấn chìm và cuốn cây đi. Vì vậy, hai mệnh gặp gỡ có thể gặp khó khăn trong cuộc sống.

- Bình Địa Mộc khắc các nạp âm mệnh Kim:

 • Bình Địa Mộc - Hải Trung Kim: Cây đồng bằng thường không mấy khi tiếp xúc với vàng dưới biển, vì vậy mà hai nạp âm này không ảnh hưởng nhiều đến nhau

 • Bình Địa Mộc - Kiếm Phong Kim: Sự kết hợp của hai nạp âm này thường hay khắc khẩu, mệnh Kiếm Phong Kim dễ làm đối phương bị tổn thương

 • Bình Địa Mộc - Bạch Lạp Kim: Nạp âm Bạch Lạp Kim là kim loại nóng chảy ở nhiệt độ cao, vì vậy nên không nên kết hợp với cây đồng bằng

 • Bình Địa Mộc - Sa Trung Kim: Cây cối đồng bằng thường ít có mối liên hệ với vàng trong cát. Hai mệnh này gặp nhau chỉ xung khắc nhẹ.

 • Bình Địa Mộc - Kim Bạch Kim: Sự kết hợp hai mệnh này khó tìm được tiếng nói chung, tuy nhiên mệnh Mộc trầm tính có thể ít khi khắc khẩu với Kim Bạch Kim

 • Bình Địa Mộc - Thoa Xuyến Kim: Hai mệnh này chỉ hình khắc theo ngũ hành chứ cây đồng bằng với vàng trang sức thường không ảnh hưởng gì đến nhau.

- Bình Địa Mộc khắc các nạp âm mệnh Thổ:

 • Bình Địa Mộc - Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường với cây đồng bằng xung khắc nhau, cây mọc lấn đường

 • Bình Địa Mộc - Thành Đầu Thổ: Đất trên thành ít khi gặp cây, nhưng nếu cây mọc sẽ làm lở đất, bể tường, hai mệnh gặp gỡ không mấy cát lợi.

 • Bình Địa Mộc - Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm kết hợp không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, đất mái nhà và cây đồng bằng thường không có tác động nhiều.

 • Bình Địa Mộc - Bích Thượng Thổ: Sự kết hợp hai mệnh khó tìm được tiếng nói chung

 • Bình Địa Mộc - Đại Trạch Thổ: Đất nền nhà khó bị ảnh hưởng bơi cây đồng bằng, nhưng vẫn có sự khắc nhẹ.

 • Bình Địa Mộc - Sa Trung Thổ: Hai mệnh này theo ngũ hành thì xung khắc nhưng đất phù sa giúp cây cối tươi tốt, mùa màng bội thu, gặp nhau Bình Địa Mộc có lợi.

Bình Địa Mộc hợp màu gì?

(Bình Địa Mộc hợp màu đen, xanh nước biển)

(Bình Địa Mộc hợp màu đen, xanh nước biển)

Theo ngũ hành tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, Bình Địa Mộc sẽ hợp với các màu thuộc hành Thuỷ tương sinh là đen, xanh nước biển và hợp các màu bản mệnh Mộc là xanh lá cây.

>> Mời quý bạn xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Mộc để biết ý nghĩa mỗi màu đối với mệnh Mộc.

Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Bình Địa Mộc

Mệnh Bình Địa Mộc có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về nạp âm Bình Địa Mộc, mệnh Bình Địa Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp, các mệnh hợp và khắc trong ngũ hành.

Bài viết được tổng hợp dựa trên góc nhìn phong thủy. Để cuộc sống luôn  tốt đẹp và đi lên, người mệnh Bình Địa Mộc hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet