Cá chép phong thủy: Ý nghĩa, cách đặt để "tiền vô như nước"
Góc Tử Vi

Cá chép phong thủy- biểu tượng của sự thăng tiến, thành đạt

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cá chép gắn liền với câu chuyện truyền thuyết của Trung Quốc - Cá chép hóa rồng. Trong truyền thuyết, cá chép đã trải qua rất nhiều các thử thách để được hóa thành rồng. Chính vì vậy mà, cá chép được coi là linh vật của sự thiêng liêng, cao quý, biểu tượng của sự may mắn và thăng tiến.

Cá chép phong thủy mạ vàng

Cá chép phong thủy mạ vàng

Ý nghĩa của cá chép phong thủy

Cá chép tượng trưng cho việc thăng tiến, thành đạt và may mắn trong công sống. Đây cũng là biểu tượng cho sự nghị lực, nỗ lực vươn lên để đạt được vị trí cao hơn.

Cá chép sống ở dưới nước, mang tính chất của dòng Thủy là mềm mỏng, êm ái. Vì vậy cá chép phong thủy mang lại sự hài hòa, hóa giải những sát khí trong hôn nhân, gia đình người chủ sở hữu.

Không chỉ là linh vật của sự may mắn, cá phong thủy còn mang ý nghĩa cầu mong cho con cháu sum vầy yêu thương nhau. Bởi cá chép thường có rất nhiều trứng, thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở.

Những vật phẩm từ loài cá chép may mắn phổ biến hiện nay

Hiện nay có khá nhiều vật phẩm phong thủy có biểu tượng hình cá chép. Tiêu biểu phải kể tới đó là các loại tranh, tượng, quả cầu thủy tinh, trang sức,...

Tranh cá chép phong thủy

Dưới đây là một số mẫu tranh cá chép mà bạn đọc có thể tham khảo:

Tranh phong thủy cửu ngư quần hội: Cửu ngư quần hội là bức tranh phong thủy gồm chín con cá chép. Trong phong thủy, thì số 9 là con số may mắn kết hợp với linh vật cá chép sẽ mang lại những điều may mắn tốt đẹp.

Trang phong thủy Cửu ngư quần hội

Trang phong thủy Cửu ngư quần hội

Tranh ngũ ngư quần hội: Đây là bức tranh phong thủy gồm năm cá chép. Bức tranh thể hiện cho sự gắn bó, sức mạnh đoàn kết.

Tranh phong thủy cá chép hoa sen: Hoa sen là tượng trưng cho sự thanh khiết, trong lành. Hoa sen khi kết hợp cùng cá chép sẽ có tác dụng phát huy vận khí tốt, mang lại sự thanh tịnh,an yên.

Tranh cá chép phong thủy hoa mẫu đơn: Tranh cá chép phong thủy kết hợp giữa linh vật cá chép và hoa mẫu đơn thể hiện cho sự thăng tiến, viên mãn trong công việc và cuộc sống

Các mẫu tượng cá chép phong thủy phổ biến

Nhiều người làm kinh doanh, buôn bán thường trưng bày các mẫu tượng cá chép làm từ gỗ, đồng, đá ở cửa hàng. Bức tượng vừa có tác dụng trang trí, vừa tốt cho phong thủy.

Tượng cá chép hóa rồng

Đối với những người trong kinh doanh, thì linh vật phong thủy cá chép hóa rồng là không thể thiếu. Cá chép hóa rồng thể hiện cho ý chí vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được những thăng tiến trong sự nghiệp.

Tượng gỗ cá chép hóa rồng

Tượng gỗ cá chép hóa rồng

Tượng cá chép phong thủy ngậm ngọc, đồng tiền

Biểu tượng cá chép ngậm ngọc hay ngậm đồng tiền trong phong thủy là để xua đuổi những tà khí xấu, mang lại vận khí tốt.

Ngoài ra, chất liệu làm tượng cũng có nhiều ý nghĩa khác biệt:

  • Làm bằng đá thì giúp kinh doanh thuận lợi
  • Đúc bằng đồng thể hiện sự mạnh mẽ, quyết thắng của chủ nhân.
  • Làm từ gỗ thích hợp làm quà tặng với ý nghĩa phấn đấu trong công danh, sự nghiệp.

Cầu thủy tinh cá chép phong thủy

Cầu thủy tinh thể hiện cho sự sáng suốt, rộng mở kết hợp cùng cá chép sẽ biểu tượng cho sự hưng thịnh. Quả cầu phong thủy này còn có tác dụng trấn yểm tà khí, mang lại tài lộc.

Mặt dây chuyền cá chép may mắn

Dây chuyền cá chép phong thủy

Dây chuyền cá chép phong thủy

Đeo dây chuyền hình mặt cá chép phong thủy giúp cho đầu óc minh mẫn, sáng suốt, vượt qua các thử thách.

Ngoài cá chép may mắn, thì tiền xu phong thủy cũng mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu, bạn có thể tìm hiểu qua bài: Tiền xu phong thủy- đồng tiền của sự may mắn

Cá chép phong thủy cần trang trí đúng cách để phát huy hiệu quả tối đaTrang trí tranh cá chép may mắn trong phòng khách

Trang trí tranh cá chép may mắn trong phòng khách

  • Tranh cá chép thường được treo tại phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng học. Nên treo tranh theo hướng Bắc, hướng Đông hoặc là Đông Nam.
  • Tượng cá chép đặt tại phòng khách, hoặc trưng bày ở cơ sở kinh doanh.
  • Tượng phong thủy cá chép đặt tại bàn học.

Cá chép phong thủy hợp tuổi nào, mệnh nào?

Trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì vật phẩm phong thủy cá chép may mắn hợp với mệnh Thủy nhất. Bởi cá sống ở dưới nước, nên người mệnh Thủy khi sở hữu vật này sẽ được tương trợ rất nhiều.

Ngoài ra thì người mệnh Mộc sở hữu cá chép phong thủy cũng mang lại may mắn. (Vì Thủy sinh Mộc). Mệnh Thổ và Hỏa khắc thủy, vì thế không nên sử dụng vật phẩm này.

Người tuổi Ngọ, Tỵ đặc biệt hợp với cá chép phong thủy. Tuổi Tỵ nên chọn những loại tranh cá chép ao sen, cá chép vượt vũ môn, cá chép bơi ngược dòng nước. Tuổi Ngọ có thể chọn tượng cá chép, tranh cửu ngư quần hội, cá chép hóa rồng.

Linh vật phong thủy cá chép may mắn sẽ chỉ phát huy tác dụng tối đa khi được sử dụng đúng cách. Bạn  nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua vật phẩm phong thủy này.

>> Xem thêm: Màu phong thuỷ hợp 5 mệnh ngũ hành - Chọn màu cho vật phẩm phong thuỷ

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet