Bật Mí Những Điều Thú Vị Về Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao
Góc Tử Vi

Bật mí những điều thú vị về các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một vị thần bảo hộ riêng, tạo nên những nét tính cách đặc trưng của chòm sao? Vậy theo thần thoại Hy Lạp thì vị thần nào đại diện cho bạn?

Dưới đây sẽ là những thông tin liên quan đến các vi thần bảo hộ riêng của từng chòm sao. Hãy theo dõi hết bài viết để có thể khám phá được những điều thú vị xoay quanh cung hoàng đạo của mình nhé!

(Ảnh: Vị thần bảo hộ 12 chòm sao là ai?)

(Ảnh: Vị thần bảo hộ 12 chòm sao là ai?)

Cung Bạch Dương (Aries) - Nữ thần Trí tuệ và Chiến tranh: Athena

Aries là tên tiếng anh của cung Bạch Dương. Những người thuộc cung Bạch Dương có ngày sinh dương lịch từ 21/03 - 20/04, có vị thần bảo hộ là con gái của thần Zeus - được mệnh danh là nữ thần trí tuệ và chiến tranh.

Trong thần thoại Hy lạp xưa, Athena là con gái của thần Zeus - một vị thần chiến tranh, là em cũng cha khác mẹ với người anh của mình là thần Ares. Athena là vị thần bảo hộ của thủ đô Athen, Hy Lạp, bà chỉ bảo trợ cho các chiến binh chính nghĩa và dùng cảm nên được gọi là nữ thần chiến binh.

Athena là một vị nữ thần vô cùng xinh đẹp và sắc sảo với nguyên hình xuất phát từ hình dạng của loài chim, rõ nét hơn thì chính là con cú. Nàng đã chiếu sáng xuống đời sống tối tăm của con người bằng những thành tựu của khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nàng có phần hơi chút kiêu ngạo. Bởi vậy, những ai thuộc cung Bạch Dương đều được nữ thần ban cho trí thông minh, sự khéo léo và năng khiếu nghệ thuật.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm những biểu hiện khi yêu của 12 chòm sao tại: 12 cung hoàng đạo khi yêu - Ai sẽ sâu đậm, mãnh liệt, ai vô tâm, hời hợt?

>>  Tử vi hàng ngày cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (Taurus) - Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp: Aphrodite

Những người có ngày sinh dương lịch từ 21/04 - 20/05 thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu hay còn có tên tiếng anh là Taurus. Vị thần bảo hộ cho chòm sao này là nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite.

Nữ thần Aphrodite là con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione, tương truyền rằng nàng được sinh ra từ bọt biển. Nhờ sắc đẹp tuyệt hoàn mỹ và sự thông minh lanh lợi, nàng đã khiến cả thế giới phải khuất phục dưới chân cô. Ngoài ra, khả năng ban phát tình yêu cũng là một sức mạnh để cô thuần hóa được nhiều người.

Chính nữ thần Aphrodite đã ban cho những người thuộc cung Kim Ngưu vẻ đẹp và sự quyến rũ u mê không thể cưỡng lại. Bên cạnh đó, nam nữ cung Taurus còn có cá tính mạnh mẽ, trí thông minh lanh lợi và là những người đáng tin cậy để người khác an tâm đặt niềm tin.

>> Tử vi hàng ngày cung Kim Ngưu

Cung Song Tử (Gemini) - Thần Ánh sáng: Apollo

(Ảnh: Ai là vị thần bảo hộ cung Song Tử?)

(Ảnh: Ai là vị thần bảo hộ cung Song Tử?)

Song Tử là cung hoàng đạo của những bạn có ngày sinh từ 21/05 - 21/06, tên tiếng anh là Gemini do thần Apollo bảo hộ. Apollo là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto.

Apollo thường thể hiện dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn lia. Thần có khả năng xua đuổi bóng đêm, né tránh những tai ương, nguy hiểm, sự nhận thức của lý trí và khả năng giúp xua tan sự ngu dốt, hoài nghi.

Vị thần này đã đem đến cho bạn thuộc cung Gemini những nét đẹp riêng, khác biệt và tài năng độc đáo. Có lẽ vì thế những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này lại hơi thiếu tính kiên trì.

>> Tử vi hàng ngày cung Song Tử

Cung Cự Giải (Cancer) - Sứ giả của các vị thần: Hermes

Cancer là tên tiếng anh của cung Cự Giải. Những bạn có ngày sinh từ ngày 22/06 - 22/07 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Vị thần bảo hộ cho chòm sao thuộc chòm sao này là Hermes - người được mệnh danh là sứ giả của các vị thần.

Hermes là con của Zeus và Maia, vị thần được ra đời cùng với sự khôn ngoan, mưu mô, có phần hơi tinh quái. Chàng được biết đến với tư cách là vị thần của du lịch, thương buôn và những tên kẻ trộm bởi sự xảo quyệt của mình.

Đặc biệt hơn, thần Hermes còn là sứ giả đưa tin của các vị thần, là người dẫn đường cho các linh hồn sau khi chết, bảo hộ cho những con đường hay biên giới đất nước.

Nhờ có vị thần mà những người thuộc cung Cự Giải được mang những nét đặc trưng và nổi bật như thông minh, nhạy bén hay tài hoa.

>> Tử vi hàng ngày cung Song Tử

Cung Sư Tử (Leo) - Thần Tối cao: Zeus

(Ảnh: Thần tối cao Zeus bảo hộ chòm sao Sư Tử)

(Ảnh: Thần tối cao Zeus bảo hộ chòm sao Sư Tử)

Leo là tên gọi theo tiếng anh của cung Sư Tử, là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 23/07 - 22/08. Thần Zeus là hiện thân của sự quyền lực và vĩ đại đã che chở, bảo hộ cho chòm sao thuộc cung Leo.

Zeus là vị thần tối cao nhất và là chủ nhân của đỉnh Slanhpơ. Thần ngự trị trên một chiếc ngai vàng cao to, vẻ mặt thánh thiện cùng với tấm che ngực trông rất dễ sợ nhưng vẫn toát lên vẻ uy nghi. Phượng hoàng là con chim, cây sồi là cây búa luôn luôn đồng hành cùng với người.

Thần Zeus với quyền năng vô hạn và sức mạnh phi thường dễ dàng thống trị cả thế giới với lý tưởng bảo vệ công lý. Bên cạnh đó, tính trăng hoa và không chung thủy chính là khuyết điểm lớn nhất của vị thần.

Những ai nhận được sự bảo trợ của vị thần sẽ trở nên oai phong, lẫm liệt và thông minh hơn người. Hơn nữa, trong họ còn có tố chất làm lãnh đạo, chỉ huy, trăm trận trăm thắng mặc dù đôi khi có hơi nóng tính. Bên cạnh đó, người thuộc cung Sư Tử lại có tính cả thèm chóng chán và có phần hơi bảo thủ một chút.

>> Tử vi hàng ngày cung Sư Tử

Cung Xử Nữ (Virgo) - Nữ thần Nông nghiệp: Demeter

Cung Xử Nữ gồm những người sinh từ ngày 23/08 - 22/09, còn có tên gọi khác theo tiếng anh là Virgo. Nữ thần nông nghiệp Demeter là vị thần bảo hộ của chòm sao này.

Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là mẹ của nữ thần thiên nhiên Persephone và là em gái của thần Zeus. Trong thần thoại Hy Lạp, nàng có nhiệm vụ cai quản mùa màng và nghề nông nên được mô tả với hình ảnh đang mang một bó lúa. Ngoài việc cai quản đất đai, ruộng lúa, nàng còn phụ trách cả những công việc nhà cửa, gia đình. bởi vậy người ta nói cung Xử Nữ là cung có phần nữ tính nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Do được vị thần Demeter bảo hộ nên được ban cho sự dịu dàng, khéo léo, nhanh nhẹn, tính tình lương thiện và là người luôn có trách nhiệm cao với mọi việc được giao..

>> Tử vi hàng ngày cung Xử Nữ

Cung Thiên Bình (Libra) - Thần Thợ rèn: Hephaestus

Libra là tên gọi khác của cung Thiên Bình, gồm những người có ngày sinh từ 23/09 - 23/10 do vị thần Hephaestus bảo hộ.

Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera nhưng lại sinh ra trong một hình hài xấu xí, bị thọt chân nên đã bị ném bỏ xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên nhờ sự nuôi dưỡng của các nữ thần trong một hang sâu dưới đáy biển.

May mắn thay, chàng có một thân hình vạm vỡ, đôi tay khéo léo và có năng khiếu nghệ thuật nên đã đúc tác được những kiệt tác tinh xảo trong việc chế tạo kim khí. Sau này, Hephaestus trở về đỉnh Slanhpơ - nơi mình được sinh ra và trở thành thần thợ rèn.

Vị thần này sẽ ban cho cung Thiên Bình sự cần cù, siêng năng, sự khéo léo và tài hoa. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường có được sự bền bỉ và ý chí quyết tâm, không ngừng học hỏi nên nhận được nhiều thành quả trong cuộc sống.

>> Tử vi hàng ngày cung Thiên Bình

Cung Bọ Cạp (Scorpius) – Thần Chiến tranh: Ares

(Ảnh: Thần chiến tranh Ares chính là vị thần bảo hộ của cung Bọ Cạp)

(Ảnh: Thần chiến tranh Ares chính là vị thần bảo hộ của cung Bọ Cạp)

Cung Bọ Cạp tên tiếng anh là Scorpius hay còn có hai tên gọi nữa là cung Thiên Yết và Thần Nông, gồm những người có ngày sinh từ 24/10 - 22/11. Cung Scorpius do thần chiến tranh Ares bảo hộ nên có tính cách mạnh mẽ và ý chí quyết đoán hơn người.

Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera, thường được miêu tả với hình tượng cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi nên được mệnh danh là vị thần của những kẻ cuồng loạn. Chính vì vậy mà Ares lúc nào cũng đội mũ, mặc áo giáp, đem theo kiếm và khiên bên người. Hơn nữa, chiếc ngai của thần còn được truyền tai nhau rằng được bọc bằng da người.

Mang trong mình bản tính nóng nảy, tàn bạo trước những trận chiến thần chẳng hề mảy may động lòng với cảnh chết chóc kia. Nhưng bên cạnh đó, với vẻ ngoài khôi ngô, chàng vẫn có được tình yêu của nữ thần đẹp nhất đỉnh Slanhpơ.

Bởi vậy, những người thuộc cung Bọ Cạp thường có cá tính mạnh mẽ và quyết đoán. Sức mạnh, ý chí và một tình yêu mãnh liệt chính là món quà mà thần Ares mang lại cho bạn.

>> Tử vi hàng ngày cung Thiên Yết

Cung Nhân Mã (Sagittarius) - Nữ thần Thợ săn: Artemis

Cung nhân Mã là cung hoàng đạo dành cho những người có ngày sinh từ 23/11 - 21/12 và vị thần bảo hộ là Artemis.

Artemis - Nữ thần thợ săn là con gái của Zeus và nữ thần Leto, sinh ra tại hòn đảo Đêlôx xinh đẹp. Thần Apollo là anh em sinh đôi với nàng. Nữ thần luôn mang trong mình sự linh hoạt, tươi tắn, tràn đầy năng lượng. Được mệnh danh là nữ thần thợ săn cũng một phần là do khả năng săn bắt thú bách phát bách trúng của nàng.

Người người được nữ thần bảo hộ thường mang trong mình tính tình thẳng thắn, trung thực và sự hoạt bát, nhanh nhẹn, sống có nguyên tắc. Nét đẹp kiêu kỳ chính là điểm nhất và là đặc trưng của những cô gái Nhân Mã.

>> Tử vi hàng ngày cung Nhân Mã

Cung Ma Kết (Capricorn) - Nữ thần Lửa: Hestia

Capricorn là tên tiếng anh của cung Ma Kết gồm những người có ngày sinh từ 22/12 - 19/01 và có nữ thần lửa Hestia bảo hộ.

Hestia là em gái của thần Zeus, là một nữ thần của đạo đức, thông minh, xinh đẹp và là biểu tượng của sự sum họp, đoàn tụ gia đình. Bà là một vị thần giỏi giang và khéo léo luôn biết cách giúp đỡ, khắc phục những khiếm khuyết của người dân theo cách giáo dục nhẹ nhàng.

Cung hoàng đạo Ma Kết sẽ được bà ban cho những phẩm chất tốt đẹp như cần cù, siêng năng, thật thà, tốt bụng và còn có tố chất làm lãnh đạo tài giỏi.

Bảo Bình (Aquarius) - Nữ thần Hôn nhân và Gia đình: Hera

(Ảnh: Vị thần bảo hộ cung hoàng đạo Bảo Bình là thần Hera)

(Ảnh: Vị thần bảo hộ cung hoàng đạo Bảo Bình là thần Hera)

>> Tử vi hàng ngày cung Ma Kết

Cung Bảo Bình còn có tên gọi theo tiếng anh là Aquarius gồm những người sinh từ ngày 20/01 - 18/02. Nữ thần của hôn nhân và gia đình - Hera chính là vị thần bảo hộ của chòm sao này.

Hera là nữ hoàng của các vị thần thống trị trên đỉnh Olympus và là vợ của thần Zeus. Bà là nữ thần bảo hộ cho cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình nên luôn hướng về những điều tích cực và tươi đẹp nhất. Hera còn là người bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh con và những đứa trẻ sơ sinh mới chào đời.

Với quyền lực to lớn và vẻ đẹp uy nghi, lộng lẫy, bà không hề nể sợ bất kỳ ai nên có phần hơi hống hách. Vì thế những ai sinh ra thuộc chòm sao này sẽ mang vẻ đẹp sắc sảo, trí thông minh và một chút sự ương bướng.

>> Tử vi hàng ngày cung Bảo Bình

Cung Song Ngư (Pisces) – Thần Biển cả: Poseidon

Cung Song Ngư có tên gọi khác là Pisces, ngày sinh từ 19/02 - 20/03 và có vị thần bảo hộ là Poseidon - vị thần của biển cả.

Poseidon là anh của thần Zeus và Hades và là vị thần cai quản, thống trị nơi đại dương, biển cả. Ông có một cung điện uy nguy, tráng lệ dưới đáy đại dương. Trong tay nắm giữ ba chiếc đinh thần kỳ giúp quyền lực của ông đạt đến đỉnh cao. Chỉ cần ông khua nhẹ chiếc đinh là sóng biển nổi lên ầm ầm.

Tuy nhiên, những người được thần Poseidon bảo hộ là những người sống tình cảm, dễ tin người nên rất dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, thần còn ban bố cho họ khả năng đặc biệt có thể đoán trước được tương lai.

>> Tử vi hàng ngày cung Song Ngư

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc để hiểu thêm ý nghĩa về đôi mắt của 12 chòm sao tại: Đôi mắt của 12 chòm sao thể hiện tâm tư gì?

Kết luận

Trên đây bài viết đã tóm tắt lại những thông tin liên quan đến các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags cung sao