Cách bói bài Tarot đơn giản, chính xác cho người mới
Góc Tử Vi

Bật mí cách bói bài Tarot chuẩn tại nhà

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bói bài Tarot đang là trào lưu vô cùng thịnh hành với giới trẻ hiện nay. Vậy làm sao để tự “bắt bài” một cách đúng chuẩn? Bạn có tò mò và muốn giải đáp thắc mắc? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Bài Tarot là gì? Ý nghĩa của việc bói bài Tarot?

Ý nghĩa của việc bói bài Tarot

(Ý nghĩa của việc bói bài Tarot)

Bói bài Tarot bắt nguồn từ phương Tây và xâm nhập vào giới trẻ phương Đông dạo gần đây. Bộ bài gồm 78 lá gồm: 22 lá ẩn chính (Major Arcana), 42 lá ẩn phụ (Minor Arcana) và 16 lá hoàng gia.

Mỗi lá bài đều có một hình ảnh, biểu tượng và tên gọi riêng biệt. Bói bài Tarot giải mã những câu hỏi bạn muốn biết trong cuộc sống hằng ngày. Khi đã quen với bói bài Tarot hàng ngày, bạn sẽ thấy nó vô cùng thú vị, đặc biệt là giúp giảm stress rất hiệu quả.      

Vậy làm thế nào để tự bói bài đúng cách tại nhà? Cần phải chuẩn bị trước những gì? Mọi đáp án đều có ở dưới đây.

6 bước bói bài Tarot cho người mới bắt đầu

Cách bói bài Tarot đúng chuẩn cho người mới)

(Cách bói bài Tarot đúng chuẩn cho người mới)

1. Làm quen với bộ bài Tarot

Đầu tiên bạn hãy tự chuẩn bị cho mình một bộ bài Tarot. Hiện trên thị trường có rất nhiều bộ bài, từ đơn giản cho đến phức tạp. Đối với người mới bắt đầu, nên chọn bộ bài đơn giản để dễ đọc. Hãy chọn những bộ bài gợi lên hứng thú trong bạn, khiến bạn cảm nhận được sự liên kết với nó.

Sau đấy nắm rõ chi tiết hình ảnh, chức năng của từng lá Tarot. Càng thành thạo trong việc nắm rõ câu chuyện ẩn sau những lá bài, bạn càng dễ tạo liên kết với chúng hơn. Điều này nâng cao hiệu quả đọc bài của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về ý nghĩa của 72 lá bài Tarot, có thêm tham khảo thêm tại đây: ''Giải mã ý nghĩa các lá bài Tarot huyền bí''

2. Mở đầu

Môi trường xung quanh trong khi bói bài là vô cùng quan trọng. Tùy vào lựa chọn của mỗi người, cách bài trí cảnh vật sẽ khác nhau. Nhiều bạn sẽ đi theo phong cách huyền bí như bày thêm nến hương, gương, đá thạch anh tinh khiết,... Còn nhiều bạn đơn giản là chỉ chọn một không gian riêng biệt, yên tĩnh.

Hãy ngồi ngay ngắn để thể hiện sự tôn trọng với bài Tarot. Thả lỏng toàn thân một cách thoải mái nhất. Không nên bói bài khi tâm trí đang hỗn loạn, hãy để nó được thả lỏng. Cũng như tránh xuất hiện cảm xúc bực bội, khó chịu. 

3. Tự đặt câu hỏi

Hãy nghĩ đến những điều bạn thật sự muốn biết và đặt câu hỏi. Với những người còn nghiệp dư, hãy bắt đầu bằng những câu  hỏi “có/không”. Bạn có thể hỏi những câu hỏi cụ thể, hoặc những câu hỏi mở như bói bài Tarot tình yêu, sự nghiệp,...

Nếu chưa quen thì bạn hãy viết sẵn câu hỏi ra giấy. Sau đấy tập trung cao độ, tâm niệm về chúng để đạt trạng thái tinh thần tốt nhất. Tránh hỏi những câu hỏi đa nghĩa, đa chiều hướng.

4. Xáo bài

Xáo bài là giai đoạn mà mối liên kết giữa bạn và bộ bài được tạo ra mạnh mẽ. Không ai quy định phải xáo bài theo một quy tắc hay công thức nào cả. Miễn là xáo đến khi bạn cảm thấy hài lòng thì dừng lại.

Đây là việc tưởng chừng đơn giản, nhưng cách xáo của mỗi người không ai giống ai. Đừng hỏi những người trong nghề về cách xáo bài của họ, vì chưa chắc nó đã phù hợp với bạn. Người đọc bài có thể tự mình xáo hoặc nhờ người hỏi bài xáo.

5. Trải bài (xếp bài)

Tùy theo mục đích câu hỏi, bạn sẽ sắp xếp những lá bài Tarot theo sơ đồ bạn muốn. Rồi lật ngược chúng theo thứ tự từ lá đầu đến lá cuối.

6. Giải đoán, đọc bài

Đây là bước quan trọng nhất trong việc bói bài Tarot. Bạn có thể bói theo ý nghĩa của từng lá bài hoặc theo trực giác của bản thân. Nếu bói theo ý nghĩa lá bài, bạn phải thể hiện sự thông thạo, am hiểu về chúng một cách chính xác. Còn nếu bói theo trực giác, bạn có thể linh cảm về những điều sắp xảy ra thông qua việc cảm nhận về hình ảnh, biểu tượng trên lá bài.

Việc kết hợp giữa hai điều trên có thể cho ra một kết quả chuẩn xác nhất. Bạn có thể tự đọc bài cho chính bạn, nhưng tốt hơn hết là nên để người khác làm việc này. Bởi bói bài Tarot là tìm ra những điều ta muốn biết và chỉ ra những điều chúng ta không mong muốn biết. Vì thế ta có xu hướng thiên vị cho chính mình khi đọc bài.

Bạn muốn biết bản thân sẽ gặp chuyện gì trong thời gian sắp tới? Liệu nó là điều tốt hay điều xấu? Bấm xem tại đây để giải đáp thắc mắc: ''Bói bài Tarot - Dự báo sự việc sắp tới “thành hay bại”''

Kết luận

Nhìn chung, bói bài Tarot chỉ nói lên một cách tương đối, khách quan về tương lai của bạn. Nó giúp bạn có hướng đi đúng đắn, cụ thể hơn, bớt những rắc rối không đáng có.

Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc hay tin tưởng tuyệt đối vào chúng. Bởi tương lai là do chính chúng ta quyết định, không ai có quyền can thiệp. Chỉ cần sống thật tốt và luôn lạc quan thì những điều may mắn sẽ đến với bạn thôi!

Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết!