Cách hóa giải ngày tam nương tránh vận xui cho gia chủ
Góc Tử Vi

Bật mí cách hoá giải ngày tam nương hiệu quả - Tránh vận xui

Theo tín ngưỡng dân gian, ngày tam nương là ngày đem lại vận xui, không may mắn. Vào ngày này, mọi người thường kiêng kỵ nhiều việc quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ngày tam nương và cách hoá giải ngày tam nương như thế nào? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Nguồn gốc ngày tam nương

3 người đẹp khuynh nước - khuynh thành là nguồn gốc của ngày Tam Nương

(3 người đẹp khuynh nước - khuynh thành là nguồn gốc của ngày Tam Nương)

Ngày Tam Nương bắt nguồn từ thời Trung Hoa cổ đại, tam là 3, nương là cô gái, ngày Tam Nương là ngày 3 cô gái hạ phàm. 3 cô gái tuyệt sắc giai nhân này là Muội Hỉ (Nhà Hạ - Đời vua Kiệt), Đát Kỷ (Cuối đời Thương vua Trụ) , Bao Tự (Cuối đời Chu là vua U vương).

Theo truyền thuyết, họ được Ngọc Hoàng sai xuống mê hoặc những ông vua ham mê tửu sắc, chìm đắm trong dục vọng, bỏ bê việc nước. Các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 họ được đưa vào nội cung, sự xuất hiện của họ đã làm sụp đổ 3 triều đại Trung quốc.

Tìm hiểu chi tiết về ngày Tam Nương, mới quý bạn xem thêm trong bài viết: Ngày tam nương

Trong ngày Tam Nương, dân gian quan niệm là ngày xấu, có rất nhiều việc kiêng kỵ. Tránh các việc đại sự như:

Mặc dù “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhưng trong cuộc sống, có rất nhiều việc bắt buộc cần tiến hành vào đúng ngày Tam Nương. Do đó, để trọn vẹn niềm tin về tâm linh, gia chủ muốn làm việc gì vào các ngày Tam Nương thì nên hoá giải trước khi tiến hành. Chi tiết các cách hóa giải ngày Tam Nương dưới đây:

Cách hóa giải ngày tam nương

Khi cần tiến hành công việc gấp mà gặp phải ngày tam nương thì có thể chọn một trong những cách hóa giải dưới đây:

Hoá giải ngày tam nương theo âm dương ngũ hành

(Hoá giải ngày tam nương theo âm dương ngũ hành)

Hoá giải bằng cách chọn giờ đẹp

Trong ngày Tam Nương, cách hóa giải hiệu quả là chọn những giờ đẹp trong ngày để tiến hành công việc. Giờ đẹp có các cát tinh thần nhật soi chiếu, mang nhiều năng lượng sinh khí, đem lại bình an, may mắn, cát lành cho mệnh chủ. Các giờ đẹp trong ngày Tam Nương có thể chọn là những khung giờ sau:

  • Giờ Hoàng Đạo: Mỗi ngày có những giờ Hoàng Đạo khác nhau, quý bạn cần tiến hành làm việc gì thì soi chiếu ứng với âm lịch. Ngày nay có nhiều ứng dụng để xem như app điện thoai, lịch âm vansu.net, lịch âm dương.
  • Giờ tốt theo Lý Thuần Phong: Bao gồm 3 giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các
  • Giờ hợp với tuổi, mệnh gia chủ
  • ...

Hoá giải bằng cơ chế “chế sát”

Cách này là áp dụng sự tương khắc của ngũ hành để chế khắc điềm xấu của ngày tam nương. Ví dụ: Thuỷ khắc Hoả, nên ngày hung thuộc Thuỷ thì dùng giờ Hoả để hoá giải...

Hoá giải bằng cơ chế “hoá sinh”

Đây là cách dùng cơ chế tương sinh của ngũ hành để chế khắc điềm xấu của ngày tam nương.

Ví dụ: Thổ sinh Kim, nên ngày xấu thuộc Kim thì dùng giờ Thổ để hoá giải...

Hoá giải bằng cơ chế “tị hoà”

Cách này là ứng dụng cơ chế bình hoà của ngũ hành. Cụ thể là ngày xấu Âm Mộc thì dùng giờ Dương Mộc để hoá giải...

Hoá giải bằng cách “mượn tuổi” - Thay đổi người chủ trì

Đây là cách hóa giải được nhiều người áp dụng. Cụ thể gia chủ sẽ mượn tuổi của người tam hợp với cung mệnh của mình để tiến hành công việc.

Việc này có 2 điều tốt. Một là giúp hoá giải điềm xấu, không may mắn cho người muốn thực hiện việc trọng đại. Hai là, tăng thêm phúc khí, tích đức cho người được mượn tuổi, người này sẽ nhận được may mắn trong thời gian tiếp theo.

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về cách hóa giải ngày Tam Nương, vào những ngày này, có một số kiêng kỵ cần tránh mà chúng tôi đã tổng hợp cho quý bạn. Tuy nhiên, nếu bắt buộc cần làm gì trong ngày Tam Nương, quý bạn có thể áp dụng những cách hoá giải trên, mọi sự vẫn được bình an, cát lành.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Tags âm lịch