8 "Nguyên tắc vàng" sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy
Góc Tử Vi

8 Nguyên tắc vàng trong việc sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy bạn nên biết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Phòng ngủ của mỗi gia đình là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cũng là nơi chia sẻ cảm xúc yêu thương của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, phòng ngủ cũng là nơi nuôi dưỡng những giấc mơ của con trẻ và cả hoài bão của mỗi chúng ta.

Bất cứ ai cũng không thể coi nhẹ tầm quan trọng của phòng ngủ. Bởi thế nên việc sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy, đem lại sự an lành, may mắn là hết sức cần thiết. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên tắc vàng trong việc sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy trong bài viết này.

1. Hướng cửa phòng ngủ

Sau khi thiết kế ngôi nhà, chủ nhà cũng cần chú ý đến hướng của phòng ngủ có hợp phong thủy với hai vợ chồng cũng như con cái hay không.

Theo phong thủy, nếu hướng phòng ngủ của ngôi nhà được sắp xếp dựa vào 4 cung tốt kết hợp với bố trí đồ đạc trong phòng sẽ giúp người ngủ thu hút được nguồn sinh khí từ đất trời, cơ thể thư giãn, thoải mái, có giấc ngủ sâu và từ đó tăng cường sức khỏe.

Còn nếu sắp xếp hướng phòng ngủ vào 4 cung xấu sẽ khiến giấc ngủ chập chờn, hay bị thức giấc, khiến cho cơ thể mệt mỏi, sinh khí trở nên rời rạc, cạn kiêt.

Cũng được nói thêm, theo phong thủy, trong Bát Trạch chia làm 8 cung với 4 cung tốt là cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên và cung Phục Vị còn 4 cung xấu là cung Lục Sát, cung Ngũ Quỷ, cung Tuyệt Mệnh và cung Họa Hại.

2. Không được đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào phòng ngủ

Nếu đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào thì giấc ngủ của bạn sẽ không được sâu, dễ bị giật mình. Chính vì thế, gia chủ nên đặt giường chếch so với cửa ra vào và tốt nhất là ở vị trí càng xa cửa ra vào càng tốt.

Không được đặt giường ngủ đối diện cửa ra

Không được đặt giường ngủ đối diện cửa ra

Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ mà bạn nên biết. Để biết nhiều hơn bạn đọc có thể tham khảo qua link: ''Bật mí những điều “cấm kỵ” trong phòng ngủ và cách hóa giải chúng''.

Nguyên tắc đầu tiên khi sắp xếp phòng ngủ này không chỉ theo phong thủy mà còn đúng theo logic khoa học. Chỉ khi giấc ngủ được yên thì sức khỏe mới được hồi phục nhanh chóng, từ đó tinh thần mới sảng khoái, may mắn và những điều tốt lành sẽ đến.

3. Trong phòng ngủ không chứa các yếu tố liên quan đến nước

Những yếu tố liên quan đến nước như bức tranh sông, suối, biển cả hay bể cá,.. không nên xuất hiện trong phòng ngủ của gia đình.

Bởi theo phong thủy, những vật liên quan đến nước mang ý nghĩa về sự tổn thất tài chính, của cải, vật chất của những người thân trong gia đình. Và khoa học thì cho rằng nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ khiến cho gia chủ ngủ không được sâu giấc.

4. Phải có khoảng trống dưới giường cũng như 2 bên giường ngủ

Theo nguyên tắc sắp xếp phòng ngủ này, chiếc giường ngủ của gia đình phải có chân giường cao hơn mặt sàn ít nhất từ 10 cm trở lên và dưới gầm giường không được để đồ đạc chất kín.

Không được để đồ đạc kín dưới gầm giường cũng như hai bên giường ngủ

Không được để đồ đạc kín dưới gầm giường cũng như hai bên giường ngủ

Lý do giải thích cho nguyên tắc này chính là trong khi ngủ cơ thể con người vẫn sinh ra năng lượng. Việc phía dưới giường không thông thoáng sẽ khiến cho năng lượng này không tuần hoàn, không giải phóng ra xung quanh được.

5. Màu sắc trong phòng ngủ theo phong thủy

Một điều không thể thiếu trong việc sắp xếp phòng ngủ đó chính là màu sắc. Màu sắc không chỉ tác động đến giấc ngủ của mỗi chúng ta mà theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề khác của gia chủ như tài chính, may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong phòng ngủ nên chọn 2 gam màu chủ yếu là gam màu pastel hoặc gam màu nóng.

Màu xanh nhạt, tím phớt, màu kem hay màu trắng sữa,,.. là những gam màu pastel nhẹ nhàng, mềm mại luôn tạo cảm giác yên ả, thanh bình, thư thái rất phù hợp với không gian dành cho nghỉ ngơi, thư giãn, dễ dàng đi vào giấc ngủ an lành.

Còn gam màu nóng như màu vàng, đỏ, cam, hồng,..lại kích thích đam mê, khơi dậy nguồn năng lượng tích cực trong mỗi chúng ta. Cũng với những gam màu nóng đó cũng khiến chúng ta thấy dễ chịu, có một giấc ngủ ấm áp.

Việc gia chủ lựa chọn màu sắc nào trong việc sắp xếp phòng ngủ còn phụ thuộc vào sở thích cũng như màu sắc của mệnh, của tuổi gia chủ hợp phong thủy với gam màu nào.

6. Ánh sáng của phòng ngủ

Nếu các phòng khác có ánh sáng lung linh, rực rỡ thì phòng ngủ nên chọn ánh sáng dịu nhẹ, mang tính tự nhiên. Bởi với ánh sáng đó, các thành viên trong gia đình sẽ dễ chịu, thoái mái và dẫn đến dễ dàng ngủ ngon hơn.

Ánh sáng vàng dịu sẽ phù hợp với phòng ngủ nhất

Ánh sáng vàng dịu sẽ phù hợp với phòng ngủ nhất

Không chỉ các chuyên gia phong thủy mà các nhà khoa học cũng cho rằng ánh sáng vàng dịu nhẹ là phù hợp cho phòng ngủ nhất. Gia chủ nên đặt những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đầu giường trong phòng ngủ là hợp lý.

7. Cửa sổ trong phòng ngủ

Cửa sổ trong phòng ngủ rất dễ gây ra tình trạng cơ thể mệt mỏi, dễ ốm đau bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Bởi khi ngủ, cơ thể của mỗi chúng ta giảm nhiệt hơn so với bình thường, khi cửa sổ mở thì khí lạnh bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Khi thiết kế để cửa sổ ở đầu giường hay đối diện giường ngủ đều gây ra tình trạng giấc ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác dẫn đến tình trạng ngủ không được sâu giấc.

Nếu điều kiện không cho phép, chủ nhà có thể giảm tác động không tốt của cửa sổ trong phòng ngủ bằng cách sử dụng thêm lớp cửa hoặc rèm để ngăn gió cũng như các yếu tố khác.

8. Một số yếu tố khác cần chú ý khi sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

8.1. Đầu giường không được sắp xếp thẳng hướng của nhà ăn, phòng bếp hay phòng vệ sinh

Nhà ăn, phòng bếp hay phòng vệ sinh là những nơi có không khí hỗn tap, không gian có mùi không được trong lành, sạch sẽ nên nếu chúng ta để đầu giường gần những nơi như thế sẽ khiến bản thân dễ mắc các chứng bệnh liên quan đến hô hấp, khó ngủ, thiếu ô-xy từ đó khiến cơ thể mệt mỏi.

8.2. Không nên để quạt trần, đèn chùm trên trần nhà phòng ngủ

Khi ngủ, chúng ta thường nhìn lên trần nhà nên nếu trần nhà có đồ vật gì vô tình sẽ khiến chúng ta có cảm giác bị đè nén, bất an, luôn có cảm giác đồ vật sắp rơi xuống. Từ đó, giấc ngủ sẽ chập chờn, khó chịu, lâu ngày cơ thể sẽ uể oải.

Bài viết đã chia sẻ một số nguyên tắc vàng trong việc sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy. Chúc bạn đọc sẽ bố trí phòng ngủ hợp lý nhất.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào