Cách Tính Cung Hoàng Đạo - Bạn Thuộc Chòm Sao Nào?
Góc Tử Vi

Khám phá cách tính 12 cung hoàng đạo và những điều thú vị dành cho bạn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Chiêm tinh học luôn có gì đó rất thần bí khiến nhiều người tò mò và mong muốn được khám phá. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về cách tính 12 cung hoàng đạo và những điều thú vị xoay quanh những chòm sao của bạn nhé!

1. Cách tính cung Hoàng đạo

Các cung Hoàng đạo được tính bằng khoảng thời gian mặt trời di chuyển qua các Chòm sao

Các cung Hoàng đạo được tính bằng khoảng thời gian mặt trời di chuyển qua các Chòm sao

Cung Bạch Dương

Bắt đầu từ ngày 21/3 đến 19/4 trong năm, đây là cung Hoàng đạo đầu tiên của vòng Hoàng đạo. Vì đứng đầu trong các chòm sao nên Aries tượng trưng cho sự sống. Dưới sự bảo hộ của Hỏa tinh, cung này có tính cách trẻ con ưa lý luận và đầy tham vọng. Với biểu tượng ký hiệu là sừng của con cừu đực, Bạch Dương cực kỳ nhiệt huyết nhưng cũng khá là cứng đầu.

Cung Kim Ngưu

Đường đi của mặt trời từ ngày 20/4 đến ngày 20/5, bạn sẽ nhận được sự chiếu mệnh của Taurus và sự cai quản của chủ tinh là sao Kim. Nếu bạn được sinh ra trong khoảng thời gian này, bạn sẽ mang một dáng vẻ điềm tĩnh trước mọi sóng gió. Với mọi người, Kim Ngưu là một người bạn đáng tin cậy có thể dựa dẫm.

Cung Song Tử

Người sinh vào ngày từ 21/5 đến ngày 20/6 sẽ thuộc cung Hoàng đạo Gemini. Được Thủy tinh chiếu mệnh, chòm sao này thông minh, tài giỏi. Họ luôn tập trung hết mình vào công việc giống như biểu tượng được thể hiện như số II La Mã - linh hoạt trong mọi trường hợp. Đối với sự nghiệp, tình cảm của bản thân, Song Tử coi trọng và rất chân thành.

Cung Cự Giải

Từ ngày 21/6 đến ngày 22/7 là sự xuất hiện của Cancer. Chòm sao duy nhất được Mặt Trăng cai quản và mang đặc tính của nước. Người thuộc cung này khá nhạy cảm với thế giới bên ngoài. Mang biểu tượng là chú cua, Cự Giải là người hiền lành, tốt bụng, thích một cuộc sống nội tâm và luôn giúp đỡ người khác.
12 chòm sao trong vòng Hoàng đạo

12 chòm sao trong vòng Hoàng đạo

Cung Sư Tử

Leo sẽ là cung Hoàng đạo của bạn dành cho ai sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến ngày 22/8. Sư Tử thì bạn biết rồi đó, với ký hiệu là một đường cong thể hiện cho bờm của chúa tể muôn loài, nên bạn nào thuộc chòm sao này sẽ có tố chất lãnh đạo mạnh mẽ. Được Mặt Trời bảo hộ bởi vậy mà tính cách của Leo luôn phóng khoáng, cởi mở và giàu nhiệt huyết.

Cung Xử Nữ

Mặt trời sẽ đi qua chòm sao Virgo từ ngày 23/08 đến ngày 22/09. Theo tiếng Latinh, Virgo có nghĩa là Trinh nữ. Chủ tinh là Sao Thủy nên cung này là những người có trực giác nhạy bén và rất thực tế. Giống với cái tên và biểu tượng, Xử Nữ có nét tính cách nổi bật là ân cần, kiên nhẫn, chung thủy, sống có nguyên tắc và chuẩn mực.

Cung Thiên Bình

Mặt trời bắt đầu hành trình qua cung Thiên Bình vào thời điểm khoảng từ ngày 23/9 đến ngày 22/10. Với biểu tượng cán cân tượng trưng cho sự công bằng của chòm Libra, những người cung này thường rất tỉ mỉ, luôn cẩn thận xem xét mọi thứ và lúc nào cũng công tư phân minh. Do Kim Tinh cai quản nên các anh chàng hay cô nàng Libra mang trong mình như sự lãng mạn đầy nghệ thuật và cảm xúc .

Cung Thiên Yết

Sau khi rời chòm Thiên Bình, mặt trời sẽ đi qua chòm Scorpio từ ngày 23/10 đến ngày 21/11. Với hình ảnh đại diện là Bọ Cạp, chòm sao này là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt cùng sự thông minh, dám nghĩ dám làm. Giống với Bạch Dương, Thiên Yết cũng chịu sự tác động Hỏa tinh, Bọ cạp cũng thuộc trường phái hành động, không gì có thể làm nó sợ hãi.

Tính cách và cảm xúc của bạn cũng ít nhiều phụ thuộc vào các chòm sao

Tính cách và cảm xúc của bạn cũng ít nhiều phụ thuộc vào các chòm sao

Cung Nhân Mã

Các bạn thuộc cung Nhân Mã sẽ sinh từ ngày 22/11 đến ngày 21/12. Với biểu tượng là hình ảnh cung tên, tượng trưng cho hoài bão muốn thực hiện những mục tiêu bí ẩn, Sagittarius cũng là những cô gái, chàng trai nhiệt huyết, hoạt bát và nhanh nhẹn. Ngoài ra, được sự bảo trợ của Sao Mộc cởi mở, vui vẻ, họ trở thành người ồn ào không thể thiếu trong mọi cuộc vui.

Cung Ma Kết

Bạn sẽ là Capricorn nếu sinh trong khoảng từ ngày 22/12 đến ngày 19/01. Với biểu tượng đầu dê, đuôi cá, sự thông minh, tham vọng, có nguyên tắc là những đặc trưng không khó để thấy của chòm sao này. Ngoài ra, chòm sao Ma Kết có chủ tinh là Sao Thổ nên rất kỷ luật, trách nhiệm, tính thực tế, có định hướng rõ ràng và lòng tự tôn luôn đặt trên nhất.

Cung Bảo Bình

Một vị thần mang nước chờ đợi ánh Mặt trời chiếu qua từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 chính là Aquarius. Ký hiệu lượn sóng của dòng nước được đổ ra từ chiếc bình của vị thần cũng như sự bảo hộ của Thổ tinh đã khắc họa tính cách nổi bật nhất của Bảo Bình. Đó là năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng thường tiêu biểu cho một tính cách Bảo Bình. Họ là những người năng động, hoạt bát và yêu thích khám phá.

Cung Song Ngư

Trong thời gian từ ngày 19/02 đến ngày 20/03, chòm sao cuối cùng chờ đợi sự xuất hiện của Mặt trời là Pisces. Dù đứng cuối cùng trong vòng Hoàng đạo nhưng những người cung Song Ngư vẫn lạc quan, vui vẻ và luôn hỗ trợ người khác. Sao Mộc - chủ tinh của chòm sao sẽ ban tặng Tiểu Ngư sự yêu mến của mọi người và năng lượng suy nghĩ tích cực.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngày sinh của 12 cung Hoàng đạo để hiểu rõ hơn về chòm sao của mình nhé!

2. Những điều thú vị về 12 cung hoàng đạo

Cung Xà Phu - chòm sao thứ 13 là một người đàn ông mang trên tay một con rắn khổng lồ

Cung Xà Phu - chòm sao thứ 13 là một người đàn ông mang trên tay một con rắn khổng lồ

Xuất hiện cung thứ 13

Đầu năm 2019, Nasa tuyên bố sự xuất hiện của cung Hoàng đạo thứ 13 có tên là Xà Phu - chòm sao Ophiuchus. Có sự xuất hiện này là do sự chuyển động của trục trái đất có sự thay đổi. Cũng vì thế mà điểm khởi đầu là Bạch Dương cũng từ đó chệch hướng. Vì thế, vị trí trước đó của 12 chòm sao hoàng đạo cũng không còn như trước do lệch đi 35 ngày (hơn thời điểm của 1 cung).

Sự xuất hiện của chòm sao này đánh dấu sự thay đổi của 12 cung Hoàng đạo. Việc tìm hiểu và nghiên cứu cung Hoàng đạo mới này có lẽ sẽ còn tốn nhiều thời gian và giấy mực của các nhà nghiên cứu. Chúng ta phải chờ đợi thêm thông tin trong thời gian tới.

12 chòm sao xuất hiện từ khi nào?

12 Cung hoàng đạo được 12 chòm sao chiếu mệnh

12 Cung hoàng đạo được 12 chòm sao chiếu mệnh

12 chòm sao xuất hiện trên bầu trời từ rất xa xưa và được nghiên cứu trong chiêm tinh học. Bắt nguồn từ Chiêm tinh học Babylon, sau đó là sự đến ảnh hưởng của văn hóa Hy Lạp. Các cung Hoàng đạo xuất hiện tương ứng với 12 chòm sao chiếu mệnh và đến hiện nay nó vẫn đang phát triển, bền bỉ tồn tại trong cuộc sống của con người.

Cung hoàng đạo trong Chiêm tinh học là 12 cung bắt đầu từ giao điểm của Hoàng đạo với xích đạo thiên cầu (điểm phân Vernal). Từ điểm phân Vernal đánh dấu sự bắt đầu của một cung và cách nhau 30°. Trong khu vực đó, chòm sao mà nó đi qua sẽ được sử dụng để đặt tên cho khu vực đó.

Bằng việc quan sát sự di chuyển của các chòm sao từ đó đưa ra những đặc điểm tích cách của những người thuộc cung hoàng đạo tương ứng. Dựa vào chu kỳ quay của mặt trời, các nhà chiêm tinh học sẽ tính toán, nghiên cứu về vận mệnh con người

Đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay đã quá quen thuộc với 12 cung Hoàng đạo. Việc đọc tử vi cung hàng ngày có lẽ đã trở thành thói quen hàng ngày. Và cũng có thể, đó là cách bắt đầu một ngày mới để trọn vẹn hơn khi bạn có thể biết mình nên và không nên làm gì.

Có hay không việc “NASA định nghĩa lại các chòm sao Hoàng đạo”

NASA có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học về thiên văn học học và không gian vũ trụ

NASA có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học về thiên văn học học và không gian vũ trụ

NASA khẳng định công việc của họ là nghiên cứu Thiên văn học. Ngành khoa học này nghiên cứu đến mọi thứ ở không gian bên ngoài, các chòm sao cho đến các thiên hà rộng lớn.

Đây là việc nghiên cứu xem các ngôi sao nằm cách xa chúng ta nhiều năm ánh sáng có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các hoạt động bình thường của nhân loại trên Trái Đất như thế nào. Đối với Chiêm tinh học của 12 chòm sao Hoàng đạo, NASA không hề tác động.

Trên đây là bài viết về cách tính cung Hoàng đạo và những điều thú vị dành cho bạn. Sau khi đọc xong chắc hẳn bạn đã biết mình thuộc cung gì và biết thêm những điều lý thú về 12 cung hoàng đạo rồi đúng không?

Cảm ơn bạn đọc và cùng chờ đón những bài viết hay ho tiếp theo nhé.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào