5 Cách Sinh Con Trai Chuẩn Xác Được Nhiều Người Áp Dụng
Góc Tử Vi

Tổng hợp các cách tính sinh con trai giúp bố mẹ có con theo ý muốn

Cách tính sinh con trai hay con gái là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng đang có dự định sinh nở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính giới tính của trẻ một cách chính xác và hiệu quả. Nếu vợ chồng bạn đang có kế hoạch sinh một hoàng tử nhỏ thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Tại sao cần phải tìm hiểu về cách tính sinh con trai?

(Cách tính sinh con trai)

(Cách tính sinh con trai)

Trong xã hội cũ, nhiều gia đình cố gắng phải sinh được con trai để có người nối dõi tông đường. Ngày nay, tư tưởng của chúng ta đã tiến bộ hơn, quan niệm “trọng nam khinh nữ’’ đang dần bị xóa mờ nên vấn đề sinh con trai không còn gây quá nhiều áp lực như trước.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu về cách tính sinh con vẫn là một nhu cầu bình thường của các cặp vợ chồng. Vì có gia đình thích con trai, có nhà thích con gái, cũng có người có con gái rồi lại muốn đẻ thêm một cậu nhóc để trong nhà “có nếp có tẻ”. Không những vậy, việc dự đoán được giới tính của con cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh có đủ thời gian để chuẩn bị cho sự ra đời của trẻ.

Các cách tính sinh con trai được ứng dụng nhiều nhất

Có rất nhiều cách tính sinh con trai như: Tính theo thẻ bát quái, dựa theo tuổi mẹ, tính ngày rụng trứng,...

Cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ

Từ lâu, dân gian ta đã lưu truyền một bài đồng dao chỉ dẫn cách tính sinh con trai dựa theo tuổi của người mẹ như sau:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Áp dụng phương pháp được chỉ dẫn trong bài đồng dao này, ta gọi tháng sinh âm lịch của bé là X, tuổi âm lịch của mẹ là Y, kết quả phép tính là Z. Từ đó, ta có: (49 + X - Y + 19) : 2 = Z.

Có hai trường hợp, nếu Z là số chẵn thì mẹ sẽ sinh con trai. Còn nếu Z là một số lẻ thì mẹ sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ là 25, tháng sinh dự tính của con là tháng 8 âm lịch.

Ta có: (49 + 8 - 27 + 19) : 2 = 23,5. Mà 23,5 là một số lẻ nên mẹ sẽ sinh con gái vào tháng 8 âm lịch tới.

Vì vậy, nếu mẹ muốn sinh con trai thì nên tính toán lại thời gian thụ thai để kết quả Z là một số chẵn. Vậy các cặp vợ chồng nên chọn tháng thụ thai nào để đẻ được con trai? Mời bạn đọc thêm bài viết: "Chọn tháng thụ thai sinh con trai cho vợ chồng"

Cách tính sinh con trai theo tuổi của bố mẹ

(Hướng dẫn cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ)

(Hướng dẫn cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ)

Đây là một cách tính phổ biến dựa trên tuổi âm của cả bố và mẹ. Đầu tiên, ta tính tổng tuổi âm của hai vợ chồng và trừ đi 40. Nếu kết quả vẫn lớn hơn 40 thì ta tiếp tục trừ đi 40 thêm một lần nữa. Tiếp đến, ta lấy số đó trừ đi 9 rồi trừ 8, trừ 9, trừ 8,...cho đến khi được một số nhỏ hơn hoặc bằng 9.

Có những trường hợp như sau:

  • Kết quả cuối cùng là số chẵn: Thụ thai và sinh con trong cùng năm sẽ là con trai. Còn nếu thụ thai ngoài năm nhưng sinh con trong năm thì sẽ sinh con gái.
  • Kết quả cuối cùng là một số lẻ: Thụ thai và sinh con trong cùng năm là con gái. Thụ thai ngoài năm và sinh trong năm thì sẽ đẻ được con trai.

Tính sinh con trai theo thẻ bát quái

(Thẻ bát quái)

(Thẻ bát quái)

Bát quái gồm có 8 quẻ Càn, Tốn, Đoài, Khảm, Khôn, Chấn, Ly, Cấn. 8 quẻ này lại được chia thành 4 quẻ âm và 4 quẻ dương:

  • Quẻ âm gồm: Khôn, Đoài, Tốn, Ly
  • Quẻ dương gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn

Các quẻ âm và dương này thường được ứng dụng trong việc tính sinh con trai hoặc gái. Để xác định được giới tính của thai nhi theo thẻ bát quái, ta phải dựa vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai âm lịch.

Nếu tuổi âm lịch của mẹ là một số chẵn thì ta vẽ hai vạch ngắn (- -). Còn nếu tuổi của mẹ là số lẻ thì ta vẽ một vạch dài ( _ ). Tương tự, tuổi của bố cũng được vẽ như vậy. Đối với tháng thụ thai, kẻ một vạch dài nếu đó là tháng lẻ âm lịch hoặc hai vạch ngắn nếu đó là tháng chẵn.

Bước tiếp theo, ta sắp xếp các vạch vừa vẽ từ trên xuống dưới theo thứ tự tuổi bố, tháng thụ thai, tuổi của mẹ.

Cuối cùng, bạn hãy xem bộ vạch vừa vẽ ứng với quẻ nào trong bát quái. Nếu hình vẽ tương ứng với quẻ dương thì bạn sẽ sinh được con trai. Còn nếu đó là quẻ âm thì bạn sẽ sinh được bé gái.

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Từ xa xưa, các thái giám của Trung Quốc đã tổng hợp một bảng lịch vạn niên để dự đoán giới tính của thai nhi dựa vào tuổi của mẹ và tháng thụ thai.

Theo bảng trên, ta có hàng ngang trên cùng đánh số từ 18 đến 40 là tuổi âm của mẹ, còn cột dọc bên tay trái là tháng thụ thai. Đối chiếu giữa tuổi mẹ và tháng thụ thai, nếu kết quả rơi vào ô có dấu (+) thì mẹ sẽ sinh được con trai. Ngược lại, dấu “O” sẽ sinh con gái.

Ngoài cách tính sinh con trai, nhiều phụ huynh cũng băn khoăn không biết con trai có nên sinh cùng tuổi bố không. Để có được lời giải đáp, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: "Sinh con cùng tuổi bố có tốt không?"

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Đây là một phương pháp khoa học được giới thiệu trong cuốn sách “How to Choose the Sex of Your Baby” (tạm dịch: Lựa chọn giới tính thai nhi) của tiến sĩ Shettles.

Như chúng ta đã biết, trong tinh trùng của người đàn ông có chứa một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y còn trong trứng của người phụ nữ chỉ có cặp nhiễm sắc thể X. Nếu tinh trùng X gặp trứng thì sẽ tạo ra con gái. Còn tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ sinh ra con trai.

Tiến sĩ Shettles cho biết, tinh trùng Y nhỏ hơn và bơi nhanh hơn tinh nhưng nó lại không sống lâu bằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Do đó, các cặp vợ chồng nên quan hệ vào gần thời điểm rụng trứng để tinh trùng Y bơi nhanh hơn sẽ gặp trứng đầu tiên.

Vì vậy, các mẹ cần phải nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình để không bỏ lỡ cơ hội tinh trùng Y tìm được trứng thành công.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dao động từ 28 đến 32 ngày. Ngày rụng trứng thường hay rơi vào ngày thứ 14 hoặc 15 của chu kỳ. Nếu muốn tránh sai số, bạn có thể cộng thêm 1 - 2 ngày để có kết quả thụ thai như ý.

Kết luận tổng hợp tất cả các cách sinh con trai

Có thể thấy, có rất nhiều cách tính sinh con trai khác nhau theo cả phương pháp truyền thống và khoa học hiện đại. Bố mẹ có thể áp dụng các biện pháp đơn lẻ hoặc kết hợp tổng hợp nhiều biện pháp khác nhau để có hiệu quả cao và chính xác nhất.

Nếu bạn cảm thấy mất kiên nhẫn hoặc không hiệu quả thì bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ các y, bác sĩ cũng như sự giúp đỡ của y học hiện đại.

Bên cạnh cách tính sinh con trai, vấn đề đặt tên con cũng chiếm khá nhiều thời gian của các bậc phụ huynh. Do đó, bạn có thể tham khảo những cái tên hay nhất cho con trai của mình tại: "Đặt tên con trai hay, ý nghĩa".

Những vấn đề ảnh hưởng đến việc sinh con trai

Chế độ dinh dưỡng, cách thức sinh hoạt, thể chất,...của bố mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai cũng như sức khỏe của bé.

Tuổi tác

Tuổi thích hợp để sinh sản ở nữ giới nằm trong giai đoạn từ 22 đến 29 tuổi. Còn nam giới sẽ “đạt đỉnh cao phong độ” trong độ tuổi từ 30 đến 35. Nguyên nhân là bởi càng về già, chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới cũng như chất kiềm trong tử cung nữ giới sẽ ngày càng giảm nên xác suất sinh con trai sẽ không cao.

Vì vậy, các mẹ thường sẽ sinh bé trai nhiều hơn bé gái trước 35 tuổi. Ngược lại, tỉ lệ đẻ con gái sẽ cao hơn sau tuổi 35.

Chế độ dinh dưỡng của bố mẹ

(Mẹ bầu nên ăn gì?)

(Mẹ bầu nên ăn gì?)

Để tăng khả năng sinh bé trai, mẹ cần tạo chế độ ăn ngọt và mặn hơn bình thường, đồng thời kết hợp ăn cả đồ chua, hoa quả mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như: Natri, canxi, sodium, potassium, kali, sắt, axit folic,...

Không chỉ mẹ, người bố cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống thường ngày của mình. Bố nên tăng cường hấp thụ các thực phẩm giàu kẽm, vitamin B, kali,...cũng như kiêng đồ có hại cho sức khỏe như bia rượu, thuốc lá, cà phê,...

Tư thế khi quan hệ để sinh con trai

Cũng theo tiến sĩ Shettles, bên cạnh ngày rụng trứng, tư thế khi quan hệ của các cặp vợ chồng cũng sẽ ảnh hưởng đến giới tính của con cái. Để tạo thuận lợi cho tinh trùng Y nhanh chóng gặp được trứng, người đàn ông nên xâm nhập từ phía sau và phóng tinh sát với cổ tử cung của người phụ nữ.

Bên cạnh đó, sau khi quan hệ xong, người phụ nữ nên nằm nghiêng và kê cao mông, nghỉ ngơi từ 10 đến 15 phút rồi mới đi tắm rửa.

Nhiệt độ môi trường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Theo đó, nhiệt độ thấp sẽ tác động đến tinh trùng Y còn nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tới tinh trùng X. Vì vậy, các cặp vợ chồng thường xuyên quan hệ vào mùa hè nóng bức với mong muốn sinh được một bé trai.

Ngày rụng trứng

(Nên quan hệ vào thời điểm nào để thụ thai bé trai?)

(Nên quan hệ vào thời điểm nào để thụ thai bé trai?)

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều từ 28 đến 32 ngày thì thời điểm rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ. Do đó, bạn nên quan hệ vợ chồng vào gần thời điểm này để thụ thai bé trai thành công.

Còn với những người có chu kỳ kinh không đều thì bạn nên theo dõi trong khoảng 3 tháng kết hợp với việc quan sát biểu đồ nhiệt độ, chất nhầy trong cổ tử cung,...để xác định chính xác ngày rụng trứng.

Môi trường âm đạo

Môi trường âm đạo có tính kiềm sẽ tạo điều kiện nuôi dưỡng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, tăng khả năng thụ thai bé trai. Còn môi trường axit sẽ giúp sinh con gái. Thông thường, ngay lúc trứng rụng hoặc sau khi trứng rụng, chất kiềm trong âm đạo người phụ nữ lúc nào cũng cao hơn.

Đời sống tình dục hài hòa

Sinh hoạt vợ chồng hài hòa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai. Khi người phụ nữ đạt được khoái cảm cao, các tế bào trong tử cung sẽ tiết ra chất lỏng có tính kiềm mạnh, có lợi cho tinh trùng Y.

Bên cạnh đó, tư thế và độ sâu khi quan hệ cũng khá quan trọng. Do đó, người đàn ông nên xâm nhập từ phía sau và xuất tinh gần tử cung để tinh trùng đực tiến gần đến trứng một cách thuận lợi nhất.

Cha mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm: "Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ" để sinh con như ý muốn. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đều sẽ hữu ích với bạn!