Cách tính tuổi làm nhà đem lại vận may, cuộc sống bình an
Góc Tử Vi

Có nên xem tuổi trước khi làm nhà? Bật mí cách xem tuổi gia chủ chính xác nhất!

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xem tuổi trước khi làm nhà là một việc rất quan trọng mà hầu như gia chủ nào cũng quan tâm. Tuy nhiên để biết xem cách xem tuổi chính các nhất thì lại ít ai biết được. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý bạn một số cách tính tuổi làm nhà giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc và may mắn.

Bật mí cách xem tuổi cho gia chủ khi làm nhà

(Ảnh: Bật mí cách xem tuổi cho gia chủ khi làm nhà)

Tại sao phải xem tuổi trước khi xây nhà?

Theo quan niệm xưa, làm nhà tức là động thổ, chạm tới đất sẽ ảnh hưởng nhiều đến long mạch của đất. Vì vậy trước khi động thổ cần phải xem ngày, giờ và đặc biệt được chú trọng nhất chính là xem tuổi của gia chủ.

Nếu như năm nay là năm xấu cộng với tuổi của gia chủ không hợp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn khi xây lên sẽ có thể gặp những điều không may mắn. Tuy nhiên chỉ cần để ý một chút đến việc xem năm tuổi cho gia chủ sẽ rất giúp cho ngôi nhà của bạn tránh được những điều xấu và đón nhận được vượng khí từ bên ngoài.

Đặc biệt, dân gian có câu” an cư lạc nghiệp”, ngôi nhà có khang trang, có tốt đẹp thì sự nghiệp mới được hanh thông và như ý.

Ngoài xem tuổi làm nhà, hướng nhà cũng đặc biệt có nhiều ảnh hưởng vận mệnh của gia chủ, để xem hướng nhà chính xác mời bạn xem tại link: xem-huong-nha-hop-tuoi.html

Cách xem tuổi gia chủ

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” ắt hẳn câu nói này đã được đúc kết từ xa xưa và cho đến tận ngày nay việc xem tuổi người đàn ông - trụ cột trong gia đình vẫn đang được áp dụng.

Tuy nhiên nếu gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi người phụ nữ là trụ cột của gia đình.

Để xem được tuổi cần:

 • Xác định số tuổi làm nhà của gia chủ, hay còn gọi là tuổi âm. Cách tính lấy tuổi dương cộng thêm một năm tuổi. Ví dụ sinh năm 1987, năm 2020 là 34 tuổi.
 • Tuy nhiên cần chú ý vì lịch âm chậm hơn lịch dương khoảng một tháng nhưng đối với những gia chủ có năm sinh dương lịch cuối năm thì có thể không cần cộng thêm một năm tuổi. Việc này quý bạn có thể cân nhắc tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định.

Gia chủ tuổi nào sẽ hợp tuổi làm nhà trong năm nay

(Ảnh: Gia chủ tuổi nào sẽ hợp tuổi làm nhà trong năm nay)

Đặc biệt cần phải chú ý trong ba năm hạn sau quý bạn không nên hoặc hạn chế việc xây dựng, động thổ hoặc sửa chữa lớn trong gia đình.

Khi xây nhà bạn cũng nên lưu ý những điều xung quanh để giảm thiểu tối đa những điều không hay đến với gia đình mình. Để có thể tránh được những điều đó bạn nên kiêng kỵ những điều sau: ''Những điều kiêng kỵ khi xây nhà chủ nhà cần biết'

 • Tam tai

Theo ngũ hành, tam tai là điềm xấu xảy ra liên tiếp trong ba năm. Vì vậy khi tuổi bạn đang nằm trong tam tai thì cần phải cân trọng trong mọi công việc lẫn sức khỏe. Tùy từng tuổi sẽ có những năm hạn khác nhau, cụ thể:

 • Tuổi Dần, tuổi Ngọ và Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân - Dậu - Tuất.
 • Tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn: gặp các năm Dần - Mão - Thìn.
 • Tuổi Tỵ, tuổi Dậu và Sửu: gặp các năm xấu Hợi - Tý - Sửu.
 • Tuổi Hợi, tuổi Mão và tuổi Mùi: gặp các năm xấu Tỵ - Ngọ - Mùi.

Nếu bạn đang thuộc năm xấu trong ba năm trên thì nên tạm gác việc xây dựng nhà cửa trong năm nay nhé.

 • Kim lâu

Kim lâu theo quan niệm của người Trung Quốc có nghĩa là lầu vàng - không tốt trong việc xây dựng. Còn tuổi Kim Lâu theo cách tính của dân gian nghĩa là tuổi xấu, khi bạn lấy số tuổi của gia chủ cộng 1 sau đó chia cho 9 sẽ ra số dư, mỗi số dư tuổi sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Dư 1: rơi vào cung Khôn, là cung rất xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sự nghiệp của gia chủ.
 • Dư 3: thuộc cung Càn, phạm vào Kim Lâu Thê, không tốt cho cuộc sống tình cảm của hai vợ chồng.
 • Dư 6: rơi vào cung Cấn, không tốt cho gia đình và con cái.
 • Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm vào Kim Lâu Lục Súc, cây cối vật nuôi trong nhà không tốt.

Ví dụ: Gia chủ sinh 1987, dự định làm nhà năm 2020. Cách tính:

[(2020 – 1987) + 1] : 9 = 34 : 9 dư 6.

Vậy là phạm kim lâu tử. Không tốt cho con cái.

 • Hoang ốc

Là năm tuổi xấu thứ ba trong ba năm tuổi. Nếu gia chủ xây nhà phạm phải tuổi này sẽ dễ gặp những vận xui về công việc kinh doanh và tình cảm gia đình. Tuy nhiên điều đặc biệt ở tuổi này là có 3 cung tốt và 3 cung xấu, nếu bạn thuộc 3 cung tốt thì việc làm nhà có thể yên tâm hơn phần nào.

 • 3 cung tốt là: Nhất cát (việc xây dựng tốt, không có nhiều cản trở), Tứ tấn tài (sự khỏe của gia đình tốt), Nhì nghi (gặp được quý nhân phù trợ khi khó khăn)
 • 3 cung xấu: Tam địa sát (phạm vào long mạch, sức khỏe gia chủ bất an), Ngũ thọ tử (công trình không suôn sẻ, dễ gặp điều xấu), Lục hoang ốc (nhà xây lên không có vượng khí, nên tránh).

Nếu bạn chưa biết chọn hướng nhà mình theo hướng nào là tốt nhất thì mời bạn xem tại link: ' Chi tiết cách xem hướng nhà hợp tuổi - Thu hút Tài Lộc, May Mắn'

Cách tính tuổi năm Hoang ốc

(Ảnh: Cách tính tuổi năm Hoang ốc)

Ngoài ra, nếu như gia chủ phạm phải Tam tai thì vẫn có thể xây dựng được tuy nhiên cần xem xét kỹ càng ngày tốt và giờ tốt để công việc được suôn sẻ. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp cho quý bạn phần nào tạo nên được một ngôi nhà mình ưng ý.

Cảm ơn quý bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào