Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác
Góc Tử Vi

Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Để thiết kế một ngôi nhà hợp phong thủy thì điều quan trọng nhất là phải biết rõ phương hướng để bố trí các bộ phận ở vị trí phù hợp. Chỉ cần một sự sai lệch cũng sẽ mang đến cho gia chủ sự bất tiện và những điều xui xẻo. Việc xác định phương hướng trong phong thủy có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Xin mời theo dõi!

Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

Trên thực tế, có rất nhiều cách để xác định phương hướng một cách chính xác. Sau đây là các phương pháp thông dụng:

Dùng la bàn

La bàn là dụng cụ xác định hướng thông dụng nhất

(La bàn là dụng cụ xác định hướng thông dụng nhất)

Với chức năng xác định phương hướng trong không gian, la bàn thường được sử dụng khi đi dã ngoại trong rừng, đi biển, tìm hướng nhà... Loại dụng cụ này có thể được tìm thấy tại các cửa hàng chuyên cung cấp đồ du lịch, cắm trại hoặc cửa hàng văn phòng phẩm.

Ngày nay, con người đã phát minh ra nhiều loại là bàn khác nhau với tính ứng dụng đa dạng. Để xác định hướng cơ bản, người ta chỉ cần sử dụng tới la bàn từ. Loại la bàn này hoạt động chủ yếu dựa vào từ trường của Trái Đất.

Để sử dụng la bàn một cách thành thạo thì trước tiên ta phải biết rõ cấu tạo của nó. Sau đây là cấu tạo của một chiếc la bàn cơ bản:

- Kim nam châm: Đây là bộ phận quan trọng nhất để xác định các phương hướng theo từ trường của Trái Đất. Kim nam châm có dạng hình lá mỏng, dẹt, nhọn hai đầu, nhẹ và được làm từ kim loại chứa từ tính. Chính giữa kim nam châm được gắn với trụ xoay, trong khi đó hai đầu có thể di chuyển để xoay về hai hướng Bắc – Nam. Để giúp người sử dụng dễ dàng thao tác một đầu kim nam châm luôn được sơn đỏ để chỉ hướng Bắc và đầu còn lại luôn quay về hướng Nam được sơn trắng hoặc xanh.

- Vỏ hộp đựng: Trụ xoay có gắn kim nam châm sẽ được đặt chính giữa vỏ hộp hình tròn. Vòng tròn quanh hộp được chia theo ly giác – hay 360 độ. Trên vỏ hộp cũng khắc một số chữ cái viết tắt tên tiếng Anh của các phương hướng:

 • Chữ N: viết tắt của từ North, nghĩa là phía Bắc.
 • Chữ NE: viết tắt của North East, tức là Đông Bắc.
 • Chữ E: viết tắt của East, tức là phía Đông
 • Chữ NW: viết tắt của North West, tức phía Tây Bắc.
 • Chữ S: viết tắt của South, tức phía Nam.
 • Chữ SE: viết tắt của South East, nghĩa là phía Đông Nam
 • Chữ W: viết tắt của West, tức là phía Tây.
 • Chữ SW: viết tắt của South West, nghĩa là phía Tây Nam.

- Mặt kính: Đây là bộ phận bảo vệ kim nam châm và mặt hộp đựng khỏi bụi bẩn và các tác nhân khác. Mặt kính trong suốt giúp người dùng có thể quan sát kim nam châm bên trong.

Người sử dụng có thể đặt la bàn trong lòng bàn tay khi sử dụng

(Người sử dụng có thể đặt la bàn trong lòng bàn tay khi sử dụng)

Các bước khi sử dụng la bàn là:

 • Bước 1: Đứng nhìn về hướng cần xác định.
 • Bước 2 : Tiếp đó để yên là bàn trong lòng bàn tay hoặc mặt phẳng cố định. Phải chờ cho đến kim nam châm không còn lung lay thì mới có thể sử dụng la bàn.
 • Bước 3 : Xoay la bàn nhẹ nhàng để điều chỉnh mũi kim màu đỏ trùng với hướng Bắc, tức chữ N trên la bàn.

Cần lưu ý rằng la bàn sẽ chỉ sai hướng khi bị tác động bởi các vật kim loại như chìa khóa, đồng hồ, thắt lưng và các vật có từ tính như đường dây tải điện hoặc một số loại đá quý.

Dùng bóng cọc

Những cái bóng trên mặt đất do Mặt Trời tạo ra vào ban ngày cũng có thể được dùng để xác định phương hướng

(Những cái bóng trên mặt đất do Mặt Trời tạo ra vào ban ngày cũng có thể được dùng để xác định phương hướng)

Phương pháp này dựa trên hiện tượng tự nhiên là Mặt Trời mọc ở đằng Đông và lặn ở đằng Tây. Bằng cách quan sát sự chuyển động của bóng mặt trời, người ta có thể xác định trục hướng Đông – Tây.

Để thực hiện phương pháp này cần sử dụng để các vật dụng sau đây: một chiếc gậy dài từ 0,6 – 1,5m; Một chiếc que dài khoảng 30cm; Hai hòn đá.

Sau đây là các bước để xác định phương hướng dựa theo bóng cọc:

 • Bước 1: Cắm gậy thẳng đứng trên mặt đất. Đặt một hòn đá để đánh dấu vị trí bóng của chiếc gậy trên mặt đất.
 • Bước 2: Trong vòng 20 phút, bóng của chiếc gậy sẽ dịch chuyển. Lúc này hãy dùng hòn đá thứ hai để đánh dấu vị trí mới của cái bóng.
 • Bước 3: Dùng chiếc que vạch một đường thẳng nối hai hòn đá. Vì cái bóng sẽ di chuyển ngược hướng Mặt Trời, nên đường thẳng này sẽ nằm trên trục hướng Đông – Tây: hòn đá đầu tiên là hướng Tây và hòn đá thứ hai đại diện cho hướng Đông.

Độ chính xác của phương pháp này chỉ mang tính chất tương đối và có thể sai số khoảng 23 độ.

Dùng đồng hồ mặt trời

Người ta có thể tạo ra đồng hồ Mặt Trời để xác định phương hướng với vài dụng cụ đơn giản

(Người ta có thể tạo ra đồng hồ Mặt Trời để xác định phương hướng với vài dụng cụ đơn giản)

Cũng giống như phương pháp ở trên, cách xác định hướng bằng đồng hồ Mặt Trời sẽ hoạt động dựa vào sự chuyển động của Mặt Trời. Với phương pháp này, người ta sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng lại thu được kết quả chính xác hơn.

Các vật liệu cần thiết để thực hiện phương pháp xác định hướng bằng đồng hồ Mặt Trời là: Một chiếc cọc dài khoảng 0,6 – 1,5m; Một chiếc que nhọn; Hai hòn đá; Một đoạn dây dài.

Lưu ý rằng phương pháp xác định hướng bằng đồng hồ Mặt Trời phải được thực hiện trước buổi trưa. Các bước cần thực hiện là:

 • Bước 1: Cắm chiếc cọc thẳng đứng trên mặt đất. Tuyệt đối không được để chiếc cọc nghiêng ngả.
 • Bước 2: Đặt một hòn đá vào vị trí đầu bóng cọc in trên mặt đất.
 • Bước 3: Buộc một đầu sợi dây vào đầu chiếc cọc và đầu còn lại buộc vào que nhọn. Độ dài của dây cần được căn chỉnh sao cho chiếc que nhọn có thể chạm vào hòn đá.
 • Bước 4: Từ vị trí hòn đá, dùng que nhọn vạch một đường tròn xung quanh chiếc cọc.
 • Bước 5: Chờ đợi cho đến khi đầu bóng cọc chạm vào vòng tròn lần nữa. Lúc này hãy dùng hòn đá thứ hai để đánh dấu.
 • Bước 6: Dùng que nhọn kẻ một đường thẳng nối liền hai hòn đá. Đoạn thẳng này nằm trên trục Đông – Tây. Trong đó, hòn đá thứ nhất đại diện cho hướng Tây, còn hòn đá thứ hai sẽ nắm ở hướng Đông.

Dựa vào mặt trăng

Khi bị lạc đường vào ban đêm, ta có thể quan sát Mặt Trăng để xác định phương hướng)

(Khi bị lạc đường vào ban đêm, ta có thể quan sát Mặt Trăng để xác định phương hướng)

Bên cạnh việc dựa vào các chòm sao, ta cũng có thể xác định phương hướng bằng cách quan sát Mặt Trăng. Giống như Mặt Trời, Mặt Trăng cũng gần như mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Thế nhưng, Mặt Trăng lúc lại tròn lúc lại khuyết thì làm sao mới có thể xác định phương hướng?

Ngay từ xưa ông bà ta đã có câu nói: “Đầu trăng trăng khuyết ở Đông; Cuối trăng trăng khuyết ở Tây.” Ý nghĩa cụ thể là vào những ngày trước rằm Âm Lịch (từ mùng 1 Âm Lịch cho đến ngày 14 Âm Lịch) phần khuyết của Mặt Trăng sẽ hướng về phía Đông. Thế nhưng từ sau những ngày trăng tròn (từ ngày 17 Âm Lịch đến ngày 30 Âm Lịch) thì phần khuyết lại hướng về phía Tây.

Những ngày trăng tròn chính là lúc Mặt Trăng có ánh sáng mạnh nhất trong tháng. Vào thời điểm này, ta có thể sử dụng phương pháp xác định phương hướng bằng bóng cọc trên mặt đất.

Định hướng bằng môi trường tự nhiên

Quan sát cây cối cũng là một cách để tìm ra phương hướng

(Quan sát cây cối cũng là một cách để tìm ra phương hướng)

Mặt trời chính là yếu tố tự nhiên quan trọng giúp người ta xác định phương hướng với độ chính xác tương đối. Phương pháp xác định hướng cũng phụ thuộc vào vị trí của ta đang ở bán cầu Bắc hay bán cầu Nam.

Ở bán cầu Bắc, đường đi thẳng về phía Mặt Trời vào buổi trưa sẽ hướng đến phía Nam và hướng ngược lại sẽ là phía Bắc. Điều này sẽ ngược lại khi ở bán cầu Nam, tức là hướng đi về phía Mặt Trời là phía Bắc, hướng ngược lại là phía Nam.

Bằng cách quan sát hướng Mặt Trời lặn và mọc ta có thể dễ dàng xác định phương hướng. Theo quy luật tự nhiên, Mặt Trời luôn mọc ở đằng Đông và lặn ở đằng Tây. Tuy nhiên phương pháp này chỉ mang tính tương đối bởi Mặt Trời chỉ mọc đúng hướng Đông và lặn đúng hướng Tây vào ngày xuân phân và thu phân.

Nếu quay mặt về hướng Mặt Trời mọc thì ta đang đối mặt với hướng Đông, lúc này hướng Bắc sẽ ở bên phía tay trái, còn hướng Nam ở phía bên tay phải. Nếu quay mặt về hướng Mặt Trời lặn, thì ta đang đối diện với hướng Tây, khi đó hướng Bắc ở phía bên tay phải và hướng Nam lại nằm bên tay trái.

Việc quan sát thực vật cũng sẽ giúp ta xác định phương hướng một cách tương đối. Ở bán cầu Bắc, lá cây và tán lá phía Nam thường xanh tốt hơn so với phía Bắc vì Mặt Trời thường ở phía Nam trên bầu trời. Trong khi đó, ở bán cầu Nam, hiện tượng này sẽ diễn ra ngược lại, tức là tán lá cây phía Bắc sẽ phát triển tốt hơn.

Định hướng bằng sao Bắc cực (ngôi sao phương Bắc)

Polaris là tên tiếng Anh của ngôi sao phương Bắc

(Polaris là tên tiếng Anh của ngôi sao phương Bắc)

Vào ban đêm, ta phải xác định phương hướng bằng các chòm sao trên bầu trời. Ngôi sao Bắc Cực luôn mọc ở phương Bắc trên bầu trời Bắc bán cầu.

Ta có thể dễ dàng nhận biết sao Bắc Cực vì nó là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Tiểu Hùng. Chòm sao này có hình dáng giống cái gáo múc nước, và sao Bắc Cực luôn nằm ở vị trí cuối cùng của cán gáo.

Hãy tưởng tượng một đường thẳng từ sao Bắc Cực xuống mặt đất, đây chính là hướng Bắc. Khi quay mặt về ngôi sao Bắc Cực, phía sau lưng ta chính là hướng Nam, hướng Tây sẽ ở phía tay trái và hướng chính Đông chính là phía bên tay phải.

Định hướng bằng chòm sao Nam Thập

Chòm sao nam Thập Tự có hình thánh giá trên bầu trời đêm

(Chòm sao nam Thập Tự có hình thánh giá trên bầu trời đêm)

Bằng cách quan sát chòm sao Nam Thập, ta có thể xác định được hướng Nam khi đang ở những địa điểm thuộc Nam bán cầu. Đúng như tên gọi, chòm sao này có hình cây thập tự (hay còn gọi là cây thánh giá) được tạo bởi bốn ngôi sao sáng trên bầu trời.

Hãy xác định hai ngôi sao tạo thành chiều dài của cây thánh giá. Sau đó, tưởng tượng một đường thẳng đi qua hai ngôi sao này. Tiếp theo kéo dài đường thẳng về phía bên tay phải cho đến khi đường thẳng có chiều dài gấp năm lần chiều dài cây thánh giá.

Cuối cùng, tại điểm cuối cùng của đường thẳng đó hãy vẽ tiếp một đường thẳng vuông góc với mặt đất. Đường thẳng này chính là hướng Nam ta cần tìm. Để tránh mất phương hướng nên chọn một cột mốc trên mặt đất để dễ dàng ghi nhớ.

Xác định hướng bằng các thiết bị điện tử

Các điện thoại thông minh luôn được trang bị hệ thống GPS

(Các điện thoại thông minh luôn được trang bị hệ thống GPS)

Thiết bị định vị toàn cầu GPS là phương pháp xác định phương hướng, tìm đường đi bằng hệ thống vệ tinh trên khắp thế giới. GPS có khả năng tìm ra vị trí chính xác cũng như theo dõi đường đi của người sử dụng.

Chỉ cần khởi động GPS trên điện thoại thông minh, ta có thể dễ dàng xác định được các phương hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và tọa độ chính xác của vị trí ta đang đứng. Khi người sử dụng di chuyển, GPS sẽ hiện lên hình mũi tên trên bản đồ để chỉ hướng họ đang đi đến.

Phương pháp này tuy tiện dụng nhưng lại có nhược điểm là chỉ có thể dùng trên điện thoại có kết nối Internet để cập nhật các bản đồ một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, tín hiệu của GPS sẽ bị nhiễu loạn bởi các tòa nhà cao tầng, cây cối, núi cao…

Dụng cụ xác định hướng trong phong thủy

Cách sử dụng la bàn phong thủy khá phức tạp

(Cách sử dụng la bàn phong thủy khá phức tạp)

La bàn phong thủy chính là công cụ tốt nhất để xác định hướng tốt, hướng xấu đối với bản mệnh của gia chủ. Bởi lẽ dụng cụ này là sự kết hợp hoàn hảo giữa la bàn từ và hệ thống phong thủy bát trạch.

Không giống như la bàn bình thường, các phương hướng trên la bàn phong thủy sẽ tương ứng với các cung bát quái trong Kinh dịch. Bên cạnh đó, mỗi hướng lại nhỏ thành ba phương vị, tức sơn hướng. Mỗi sơn hướng ứng với 15 độ trên la bàn, và có tất cả 24 sơn hướng. Cụ thể là:

 • Hướng Bắc – Quái Khảm gồm các sơn hướng: Nhâm, Tý, Qúy.
 • Hướng Đông Bắc – Quái Cấn gồm các sơn hướng: Sửu, Cấn, Dần.
 • Hướng Đông – Quái Chấn gồm các sơn hướng: Giáp, Mão, Ất.
 • Hướng Đông Nam – Quái Tốn gồm các sơn hướng: Thìn, Tốn, Tị.
 • Hướng Nam – Quái Ly gồm các sơn hướng: Bính, Ngọ, Đinh.
 • Hướng Tây Nam – Quái Khôn gồm các sơn hướng: Mùi, Khôn, Thân.
 • Hướng Tây – Quái Đoài gồm các sơn hướng: Canh, Dậu, Tân.
 • Hướng Tây Bắc – Quái Càn gồm các sơn hướng: Tuất, Càn, Hợi.

Để xác định được phương hướng có hợp với bản mệnh của chủ nhà hay không thì người ta phải tính toán được cung mệnh trạch của gia chủ. Các cung mệnh trạch trên la bàn phong thủy chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh tương ứng với các hướng Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch.

Dựa theo ngày tháng năm sinh Âm Lịch, người ta có thể dễ dàng tìm thấy quái số để xác định mệnh trạch của gia chủ. Theo phong thủy bát trạch, người Đông Tứ Mệnh là những người thuộc các quái số: 1 (Khảm), 3 (Chấn), 4 (Tốn), 9 (Ly). Trong khi đó, người Tây Tứ Mệnh bao gồm những người thuộc các quái số: 2 (Khôn), 6 (Càn), 7 (Đoài), 8 (Cấn).

Sau khi đã tìm được cung mệnh trạch thông qua quái số, hãy tiếp tục tra tìm cung mệnh trên la bàn phong thủy để tìm các hướng cát, hướng hung. Hướng tốt là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, còn các hướng xấu là: Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ.

Cách sử dụng la bàn phong thủy sẽ khác biệt so với các loại la bàn thông thường. La bàn phong thủy phải được đặt tại trung tâm của ngôi nhà hoặc căn phòng cần xác định hướng.

Sau khi đã xác định được vị trí thích hợp, hãy trải gạo dày khoảng ba thốn lên mặt bàn hoặc mặt ghế rồi mới đặt la bàn phong thủy lên. Cần lưu ý rằng la bàn phong thủy cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử hoặc đồ vật kim loại.

Trên mặt la bàn phong thủy thường có hai đường kim chỉ đỏ vuông góc với nhau. La bàn phải được đặt sao cho đường kim chỉ đỏ dọc chỉ thẳng về hướng chính của căn nhà. Lúc này đường chỉ đỏ còn lại sẽ vuông góc với vách dọc và song song với vách ngang sau nhà.

Tiếp theo, hãy điều chỉnh mặt la bàn sao cho kim chỉ nam và đáy thiên trì cân bằng. Sau đó, ta phải qua sát kim thiên trì đang chỉ vào chữ nào để xác định được phương vị hung cát.

Ứng dụng xác định hướng vào xây dựng nhà cửa

Khi đã nắm vững được các phương pháp xác định phương hướng, người ta có thể xác định hướng nhà, hướng cửa một cách dễ dàng mà không cần nhờ tới những thiết bị phức tạp.

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy

Hướng nhà có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của những người sống trong căn nhà đó

(Hướng nhà có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của những người sống trong căn nhà đó)

Hướng nhà được xác định dựa trên hướng cửa chính, hoặc hướng cung cấp nhiều dương khí nhất cho căn nhà. Nếu như ngôi nhà có nhiều cửa ra vào, thì hãy chọn cửa được sử dụng thường xuyên nhất để xác định hướng nhà.

Cách xác định phương hướng của những căn hộ trong các tòa nhà cao tầng có chút khác biệt. Các căn hộ từ tầng 1 đến tầng 9 sẽ có hướng trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà.

Tuy nhiên, hướng của các căn hộ từ tầng 10 trở lên lại không phụ thuộc vào hướng của tòa nhà. Lúc này, hướng của căn hộ chính là hướng có tầm nhìn rộng nhất, chẳng hạn như hướng có cửa kính rộng nhất.

Cách xác định hướng cửa hợp phong thủy

Hướng của tất cả các cửa trong nhà cũng cần phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy

(Hướng của tất cả các cửa trong nhà cũng cần phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy)

Khi tiến hành xác định hướng cửa, cần đặt la bàn phong thủy sao cho đường chỉ đỏ trùng với hướng của ngạch cửa. Hướng cửa phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà, chính vì thế cần xác định hướng nhà trước rồi mới xác định hướng cửa sau.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh được quyết định bởi hướng của bồn cầu

(Hướng nhà vệ sinh được quyết định bởi hướng của bồn cầu)

Nhà vệ sinh cần phải được thiết kế để đảm bảo các yếu tố lưu thông không khí đồng thời tránh được các luồng khí xấu thổi vào. Để xác định hướng đặt nhà vệ sinh thích hợp, gia chủ cần đặt la bàn tại trung tâm của ngôi nhà. Nguyên tắc chọn hướng đặt nhà vệ sinh và hướng nhà vệ sinh là “Tọa hung hướng hung”, tức là nhà vệ sinh sẽ được đặt ở phương vị xấu và quay mặt ra hướng xấu.

Sau khi đã tìm được hướng đặt nhà vệ sinh thích hợp cần xác định hướng nhà vệ sinh. Tuy nhiều người nghĩ rằng hướng nhà vệ sinh chính là hướng cửa của nhà vệ sinh, nhưng điều này hoàn toàn không đúng.

Trên thực tế, hướng nhà vệ sinh được xác định dựa trên hướng của bồn cầu. Người sử dụng bồn cầu hướng mặt về phía nào thì đó mới chính là hướng của nhà vệ sinh.

Cách xác định hướng bàn làm việc

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy giúp gia chủ dễ dàng thăng tiến trong công việc

(Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy giúp gia chủ dễ dàng thăng tiến trong công việc)

Bàn làm việc cần phải được đặt ở hướng phù hợp với bản mệnh của người sử dụng. Sau khi xác định phương vị phù hợp (xét từ vị trí trung tâm của căn phòng), thì cần đặt bàn sao cho người ngồi có thể quan sát cửa ra vào. Tuy nhiên bàn làm việc không được đối diện trực tiếp với cửa.

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa chắc chắn như tường hoặc kệ sách. Đây là thể “Lạc sơn” trong phong thủy có tác dụng giúp người ngồi gặp được nhiều quý nhân trong công việc. 

Cách xác định hướng giường ngủ

Giường ngủ được xác định theo mệnh trạch của gia chủ

(Giường ngủ được xác định theo mệnh trạch của gia chủ)

Đầu giường quay về đâu thì đó chính là hướng của giường ngủ. Hướng của giường ngủ cũng phải được chọn lựa cẩn thận dựa trên bản mệnh của gia chủ. Vì giường ngủ là nơi nghỉ ngơi riêng tư nên cần tránh vị trí đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Phòng ngủ cần được bố trí như thế nào để gia chủ luôn gặp may mắn? Tìm hiểu thêm tại: ''Bật mí những yếu tố phong thủy phòng ngủ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ''

Cách xác định hướng bếp

Hướng đặt bếp và hướng bếp cần được lựa chọn cẩn thận

(Hướng đặt bếp và hướng bếp cần được lựa chọn cẩn thận)

Cách bố trí bếp nấu trong nhà phải luôn tuân theo nguyên tắc “Tọa hung, hướng cát”, nghĩa là bếp phải được đặt ở phương vị xấu (xét từ vị trí trung tâm của phòng bếp) nhưng lại nhìn về hướng tốt. Việc chọn lựa hướng đặt bếp phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ và hướng nhà.

Đối với các loại bếp củi, bếp than, miệng bếp quay về đâu thì đó chính là hướng của bếp. Trong khi đó, núm vặn bật tắt là manh mối để xác định hướng của bếp ga. Các loại bếp từ, bếp điện không tạo ra lửa nên không được tính là Táo vị trong nhà.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc. Tìm hiểu thêm tại: ''Phong thủy nhà bếp - Những điều gia chủ nên biết để đón tài lộc vào nhà''

Tóm lại, phương hướng chính là yếu tố tác động lớn đến phong thủy của một ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ phải cực kỳ thận trọng khi chọn hướng nhà, hướng cửa phòng và hướng của các vật dụng khác trong nhà. Mong rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định phương hướng để bố trí nhà cửa theo phong thủy.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào