Trồng cây Đại Phú Quý Gia có "chiêu vượng tài lộc" không?
Góc Tử Vi

Cây Đại Phú Gia là cây gì? Cây này hợp với người mệnh nào?

Cây Đại Phú Gia là một trong các cây phong thủy được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, tùy theo mệnh và tuổi thì mức độ phù hợp với loại cây này của mỗi người sẽ khác nhau. Do đó, trước khi quyết định, gia chủ nên tham khảo các thông tin dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cây Đại Phú Gia là cây gì?

Cây Đại Phú Gia có kích thước lớn khoảng 1-1,2m

Cây Đại Phú Gia có kích thước lớn khoảng 1-1,2m

Cây Đại Phú Gia có nguồn gốc từ các nước Đông Á. Loại cây này có thân tròn màu xanh thẫm, lá dày dài giống hình dạng lông chim. Sau một khoảng thời gian chăm sóc, cây sẽ cho ra hoa màu trắng, có mùi thơm rất dễ chịu.

Cây Đại Phú Gia có ý nghĩa như thế nào?

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của cây Đại Phú Gia trong phong thủy và ứng dụng của nó đối với đời sống, sức khỏe con người:

Ý nghĩa phong thủy

Theo Hán Việt, Đại Phú Gia được đánh giá là một cái tên rất may mắn. Đại có ý nghĩa là to lớn; phú là phú quý và Gia thì có hàm ý là nhà, là gia chủ. Với cái tên như thế, Đại Phú Gia hứa hẹn sẽ thu hút và mang lại được nhiều tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, luôn có được cuộc sống ấm no viên mãn.

Ngoài ra, hình dáng cao ráo của thân cây cộng thêm độ xanh mướt của các tán lá cũng có ý nghĩa tốt về mặt sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Theo phong thủy, cây Đại Phú Gia mang ý nghĩa phú quý

Theo phong thủy, cây Đại Phú Gia mang ý nghĩa phú quý

Ứng dụng với đời sống

Theo nghiên cứu, cây Đại Phú Gia là một loại cây lành tính, không có độc. Tuy nhiên, phần nhựa cây lại dễ gây ra cảm giác ngứa nhẹ, do vậy gia chủ cần đặc biệt tránh để phần nhựa này dính vào người.

Ngoài khả năng lọc không khí cực tốt, cây Đại Phú Gia còn có khả năng sản sinh ra nguồn không khí mới. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của người già, trẻ em và những người mới bị ốm. Do vậy, rất nhiều gia chủ đã lựa chọn loại cây này để trồng trong nhà.

Ngoài Đại Phú Gia, bạn đọc cũng có thể tham khảo các loại cây phong thủy trồng trong nhà khác tại đây: Vượng khí, tài lộc dồi dào nhờ trồng cây phong thủy trong nhà

Những người mệnh nào thì nên trồng cây Đại Phú Gia?

Người bổn mệnh nào cũng có thể trồng Đại Phú Gia. Tuy nhiên, loại cây này lại đặc biệt hợp với mệnh Mộc và Hỏa.

Cây Đại Phú Gia rất hợp phong thủy của người mệnh Hỏa và Mộc

Cây Đại Phú Gia rất hợp phong thủy của người mệnh Hỏa và Mộc

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường rất hợp với những cây có nhiều màu xanh lá và Đại Phú Gia không phải là ngoại lệ. Loại cây này sẽ giúp mang lại nhiều điều tích cực trong cuộc sống của người mệnh Mộc, cụ thể như: Thăng tiến trong công việc, gia đình ấm no, mọi dự định đều thành công,...

Người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, màu xanh là màu đại diện cho mệnh Mộc, mà Mộc thì sinh Hỏa. Do vậy, những người thuộc mệnh Hỏa đều sẽ có vận khí rất tốt khi trồng cây Đại Phú Gia trong nhà hoặc nơi làm việc.

Cây Đại Phú Gia hợp tuổi gì?

Cây Đại Phú Gia không kỵ tuổi nào. Bất kỳ người nào trồng, cây cũng có ý nghĩa là mang lại sự giàu sang, sung túc. Trong 12 con giáp, cây Đại Phú Gia được nhận xét là rất hợp với những người tuổi Hợi và tuổi Thân.

Tùy theo tuổi mà hướng cây sẽ khác nhau, để giúp tăng thêm vượng khí cho tuổi đó

Tùy theo tuổi mà hướng cây sẽ khác nhau, để giúp tăng thêm vượng khí cho tuổi đó

Những người tuổi Hợi

Cây Đại Phú Gia rất thích hợp để trồng ở nhà hoặc góc làm việc của người tuổi Hợi. Để vượng khí tốt nhất, người tuổi này nên trồng cây theo hướng Đông Bắc.

Những người tuổi Thân

Người tuổi Thân khi trồng Đại Phú Gia sẽ luôn gặp được may mắn, con đường công danh hanh thông, suôn sẻ. Người tuổi này chọn vị trí đặt cây có hướng chính là hướng Nam.

Vị trí đặt cây Đại Phú Gia mang tới may mắn, tài lộc

Nên đặt cây ở những nơi ánh sáng có thể chiếu vào

Nên đặt cây ở những nơi ánh sáng có thể chiếu vào

Nếu trồng cây Đại Phú Gia với mục đích phong thủy là chính thì gia chủ cần phải đặc biệt chú trọng đến vị trí đặt cây. Yếu tố này sẽ tác động ít nhiều đến việc thu hút tài lộc và may mắn.

Theo phong thủy ngũ hành, hướng Đông và Đông Nam sẽ là các hướng tốt để gia chủ có thể đặt cây Đại Phú Gia. Đặc biệt, nếu để cây theo hướng này tại các điểm có nhiều ánh sáng sẽ giúp gia chủ vừa thu hút được vượng khí, vừa giúp cây sinh triển tốt..

Cây Đại Phú Gia có thể đặt ở góc bàn làm việc nếu kích thước nhỏ. Đối với cây to thì nên đặt trang trí nội thất văn phòng, đặt ở cửa ra vào...

Một số lưu ý trong quá trình chăm sóc cây

Tuy cây Đại Phú Gia khá dễ trồng nhưng không phải do vậy mà gia chủ có thể lơ là trong việc chăm sóc cây. Bên cạnh công dụng trang trí, loại cây này còn mang ý nghĩa phong thủy. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này.

Dưới đây là một số lưu ý gia chủ cần tham khảo:

  • Đất trồng nên trộn kèm với các thành phần như: Xơ dừa, vỏ trấu, phân hữu cơ,... khoảng 2 tháng/1 lần.
  • Nên lựa chọn các loại chậu có lỗ thoát nước để tránh tình trạng nước bị đọng lại quá nhiều gây ra tình trạng thối rễ.
  • Không nên để cây ở những khu vực có ánh nắng quá gắt, nhiệt độ quá nóng.
  • Chỉ nên tưới đều đặn tầm 2 lần/1 tuần.
  • Thường xuyên tỉa cây, bắt động vật gây hại cho cây,.. để tránh việc cây bị hư hại do mầm bệnh.

Như vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về cây Đại Phú Gia. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể đánh giá và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho phong thủy của bản thân.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết!