59 Loại cây để bàn làm việc theo phong thủy cho 12 con giáp
Góc Tử Vi

Cây phong thủy để bàn làm việc dành cho 12 con giáp giúp sự nghiệp hanh thông

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nếu bàn làm việc được bố trí phong thủy hợp lý thì công việc sẽ luôn thuận buồm xuôi gió. Để gia tăng vận khí trong sự nghiệp, cây cảnh là điều không thể thiếu. Làm thế nào để lựa chọn được loài cây phù hợp với tuổi và mệnh của bản thân? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Cây để bàn làm việc phong thủy hợp tuổi

Khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc cần xem loài cây đó có hợp với tuổi của bản thân hay không. Dưới đây là từng loại cây phù hợp cho 12 con giáp.

Cây cho tuổi Tý

(Cây kim tiền chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Tý)

(Cây kim tiền chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Tý)

Trong 12 con giáp, người cầm tinh con chuột luôn được đánh giá cao bởi tính cách nhanh nhẹn, năng động. Họ có khả năng thích ứng, đối phó với mọi hoàn cảnh mới lạ. Tuy nhiên, những người này có thể rơi vào thất bại nếu có quá nhiều tham vọng viển vông.

Các loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi Tý là cây kim tiền, cây lộc nhung, cây hồng môn, cây sen đá, cây cau tiểu trâm. Sức mạnh phong thủy của những loài cây này giúp họ thêm phần tỉnh táo, sáng suốt khi đưa ra quyết định trong công việc.

>> Xem thêm: Bật mí cách chọn cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Tý

Cây cho tuổi Sửu

(Cây phong lộc có vẻ đẹp rất độc đáo)

(Cây phong lộc có vẻ đẹp rất độc đáo)

Nhờ sự cần cù, chịu thương chịu khó, người tuổi Sửu luôn dành được cảm tình của mọi người xung quanh. Hành động và suy nghĩ của họ luôn được khống chế bởi lối tư duy thực tế. Đôi khi, sự bảo thủ có thể khiến người này rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Để con đường sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, những người tuổi này nên để trên bàn làm việc những loài cây hợp tuổi Sửu như: Cây phong lộc, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử.

Cây cho tuổi Dần

(Lá cây ngũ gia bì có màu sắc mướt xanh như ngọc bích)

(Lá cây ngũ gia bì có màu sắc mướt xanh như ngọc bích)

Giống như loài hổ uy phong, người tuổi Dần có tính cách vô cùng mạnh mẽ, độc lập. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ và bảo vệ những người yếu thế trong xã hội. Tuy nhiên, tính khí nóng nảy, dễ mất bình tĩnh của người này sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Người tuổi Dần cần đặt trên bàn làm việc những loài cây phong thủy có thể áp chế nhược điểm này của họ. Cây ngũ gia bì, cây lan ý, cây trạng nguyên, cây lưỡi hổ là những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ.

Cây cho tuổi Mão

(Đặt cây phát tài trên bàn làm việc giúp người tuổi Mão thành công trong sự nghiệp)

(Đặt cây phát tài trên bàn làm việc giúp người tuổi Mão thành công trong sự nghiệp)

Khôn khéo, nhẹ nhàng là những ưu điểm nổi bật của người tuổi Mão. Họ ưa thích lối sống lạc quan vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh. Những người này có thể bị đánh giá thấp trong công việc vì tính cách nhu nhược, dễ bị người khác lợi dụng.

Người tuổi Mão cần sử dụng những loài cây phong thủy có khả năng mang đến nghị lực và sự tự tin cho họ. Họ có thể trang trí bàn làm việc bằng những loài cây như cây phát tài, cây hoa cúc, cây hoa địa lan trắng, cây sen đá nâu.

Cây cho tuổi Thìn

(Cây xương rồng là cây phong thủy phù hợp nhất cho người tuổi Thìn)

(Cây xương rồng là cây phong thủy phù hợp nhất cho người tuổi Thìn)

Người tuổi Thìn luôn là người có khí chất nổi bật trong đám đông. Đối với bạn bè và người thân, họ luôn tận tình giúp đỡ hết sức mình. Đôi lúc, tính tình kiêu ngạo, ích kỷ của họ sẽ khiến những người xung quanh không hài lòng.

Trong phong thủy, người tuổi Thìn phù hợp nhất với những loài cây như cây xương rồng, cây vạn niên thanh, cây búp đa đỏ, cây đế vương xanh. Bày những cây phong thủy trên bàn làm việc giúp họ tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại trong công việc.

Cây cho tuổi Tỵ

(Cây đồng tiền có những chiếc lá tròn xoe tựa như những đồng xu)

(Cây đồng tiền có những chiếc lá tròn xoe tựa như những đồng xu)

Người tuổi Tỵ có thể kiên nhẫn, ẩn mình chờ thời nên những thành công của họ luôn khiến người khác phải ngạc nhiên. Trước mọi khó khăn, họ luôn bình tĩnh xem xét để đưa ra giải pháp vẹn toàn nhất. Sự ngoan cố là nhược điểm khiến người này bỏ lỡ những cơ hội quý giá.

Cây cỏ đồng tiền, cây cung điện vàng, cây phất dụ mảnh, cây phú quý nên được người tuổi Tỵ đặt trên bàn làm việc. Những loài cây phong thủy này sẽ giúp họ phát tài phát lộc trong công việc làm ăn.

Cây cho tuổi Ngọ

(Cây trầu bà sẽ giúp người tuổi Ngọ vượt qua những khó khăn trong công việc)

(Cây trầu bà sẽ giúp người tuổi Ngọ vượt qua những khó khăn trong công việc)

Sự bộc trực, khảng khái là những phẩm chất quý giá của người tuổi Ngọ. Để hiện thực hóa ước mơ của bản thân, họ sẽ không chùn bước trước bất kỳ khó khăn gian khổ nào. Tình cách ương bướng chính là rào cản lớn nhất trên con đường dẫn đến thành công của họ.

Để gặp nhiều may mắn, người tuổi Ngọ nên sử dụng những loài cây như cây trầu bà, cây kim cửu ly hương, cây ngân hậu, cây lan tuyết. Sở hữu những cây này trên bàn làm việc, họ sẽ có những tiến triển thuận lợi trong sự nghiệp.

Cây cho tuổi Mùi

(Hoa lan quân tử có hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt)

(Hoa lan quân tử có hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt)

Người tuổi Mùi có bản tính hiền lành, giàu tình thương yêu và sự cảm thông đối với người khác. Họ là người thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sự nghiệp của người này vẫn gặp trắc trở vì cách hành xử cảm tính, bản lĩnh không vững vàng.

Những loài cây phong thủy hợp tuổi Mùi như cây lan quân tử, cây ngọc bích, cây sen đá, cây vạn niên thanh có thể bảo vệ người tuổi Mùi khỏi những hung họa trong công việc. Hơn thế nữa, việc bố trí những loài cây này trên bàn làm việc còn mang đến cho họ sự tự tin và ý chí kiên cường.

Cây cho tuổi Thân

(Cây tùng bồng lai sẽ giúp người tuổi Thân hóa hung thành cát)

(Cây tùng bồng lai sẽ giúp người tuổi Thân hóa hung thành cát)

Người tuổi Thân sở hữu sự nhanh nhẹn và khiếu hài hước bẩm sinh. Điều này giúp họ tạo dựng được những mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Người này có thể sẽ gặp phải những thất bại ê chề nếu như không sửa đối tính hiếu thắng của bản thân.

Những loài cây phong thủy để bàn phù hợp cho người tuổi Thân là cây tùng bồng lai, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây trầu bà đế vương xanh. Trong đó, cây tùng được cho là có khả năng hóa giải hung họa, xua đuổi tà khí mạnh nhất. 

Cây cho tuổi Dậu

(Sen đá có sức sống mãnh liệt giúp người tuổi Dậu gặp nhiều may mắn trong công việc)

(Sen đá có sức sống mãnh liệt giúp người tuổi Dậu gặp nhiều may mắn trong công việc)

Những người tuổi Dậu luôn toát lên phong thái chững chạc, điềm tĩnh. Tính cách nóng nảy khiến người này khó làm nên nghiệp lớn.

Người tuổi Dậu nên trang trí bàn làm việc với những loài cây cảnh như sen đá, cây lan ý, cây dây nhện, cây ngọc ngân để khắc chế nhược điểm trong tính cách. Nhờ sức mạnh phong thủy của những cây này, họ có thể được nhiều quý nhân hỗ trợ trong sự nghiệp.

Cây cho tuổi Tuất

(Cây kim ngân có tác dụng chiêu tài đón lộc)

(Cây kim ngân có tác dụng chiêu tài đón lộc)

Lòng trung thành, tinh thần trách nhiệm của người tuổi Tuất vượt xa những con giáp khác. Tuy nhiên, họ không giỏi trong việc quản lý tiền bạc nên dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Trên bàn làm việc của người tuổi Tuất nên trưng bày những loài cây phong thủy có khả năng giữ gìn của cải như cây kim ngân, cây vạn tuế, cây kim đế vương, cây phát tài. Những loài cây này có có khả năng thu hút may mắn, gia tăng tài lộc cho chủ nhân.

Cây cho tuổi Hợi

(Nhất mạt hương có mùi hương dịu nhẹ có tác dụng thư giãn tinh thần)

(Nhất mạt hương có mùi hương dịu nhẹ có tác dụng thư giãn tinh thần)

Những người tuổi Hợi có tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng. Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm khiến họ không có ý chí phấn đấu vươn lên.

Để tăng vận khí, nghị lực trong sự nghiệp, người tuổi Hợi nên trồng những loài cây như nhất mạt hương, cây trúc nhật vàng, cây ngọc ngân, cây huy hoàng. Sự xuất hiện của những loài cây trên này bàn làm việc sẽ giúp họ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Cây để bàn làm việc phong thủy hợp mệnh

Cây phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho người có bản mệnh giống hoặc tương sinh với ngũ hành của loài cây đó. Dưới đây là cây cảnh để bàn làm việc hợp với 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

(Lá cây dây nhện có màu sắc vô cùng độc đáo)

(Lá cây dây nhện có màu sắc vô cùng độc đáo)

Cây Dây Nhện: Cây được ưa chuộng bởi những những chiếc lá có màu sắc bắt mắt, hình dáng tao nhã. Dây Nhện có khả năng loại bỏ các loại khí độc trong không khí.

Cây Hương Thảo: Cây luôn tỏa ra hương thơm dịu nhẹ có tác dụng chống buồn ngủ, giải tỏa căng thẳng. Hương thảo có thể bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma, quỷ dữ.

Cây Ngọc Ngân: Trong phong thủy, cây đại diện cho may mắn, tài lộc dồi dào. Ngọc ngân có lá mềm mại, hình bầu dục với màu sắc độc đáo tạo điểm nhấn cho không gian công sở.

Cây Trúc Nhật: Đặc điểm nổi bật của cây chính là những chiếc lá thon dài với những đốm màu vàng loang lổ trên khắp mặt lá. Cây trúc Nhật được cho là loài cây mang đến phúc lành cho người trồng.

>> Khám phá thêm: Top 20 loại cây cực kì hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

(Cây trường sinh mang màu sắc xanh đậm tươi tắn)

(Cây trường sinh mang màu sắc xanh đậm tươi tắn)

Cây Kim Ngân: Thân cây thường được tạo hình cầu kỳ mang đến vẻ đẹp tinh tế. Kim Ngân được mệnh danh là cây tài lộc có thể mang đến cho chủ nhân cuộc sống giàu có, thịnh vượng.

Cây Trường Sinh: Người ta tin rằng loài cây này có thể mang đến cho chủ nhân cuộc sống phú quý và thọ trường. Cây trường sinh có khả năng hấp thu khí độc và bức xạ điện từ.

Cây Cau Tiểu Trâm: Cây tượng trưng có ý chí kiên cường của con người, giúp chủ nhân có thêm vận may, tránh được vận xui. Cau tiểu trâm mang vẻ đẹp thanh nhã rất thích hợp để trang trí bàn làm việc.

Cây Kim Tiền: Cây đại diện sự tấn tài tấn lộc trong phong thủy. Điểm đặc biệt của cây kim tiền chính là những chiếc lá to, dày dặn, xanh bóng như ngọc bích.

>> Khám phá thêm: Bật mí 15 loại cây cực kỳ hợp phong thủy giúp “Mệnh Mộc rước lộc vào nhà”

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

(Hoa lan ý mang sắc trắng tinh khiết)

(Hoa lan ý mang sắc trắng tinh khiết)

Cây Huy Hoàng: Sức mạnh phong thủy của cây giúp chủ nhân gặp nhiều điều thuận lợi trong mọi lĩnh vực. Những chiếc lá xanh mát làm giảm bớt sự tù túng của bàn làm việc.

Cây Ngân Hậu: Lá cây được điểm trang bằng những đốm trắng bạc xanh vui mắt. Cây ngân hậu được tin là có tác dụng mang đến sự bình an cho người trồng.

Cây Lan Ý: Người ta thường đặt chậu cây này trên bàn làm việc với mong muốn mọi việc luôn được như ý. Những bông hoa lan ý trắng tinh khôi, thanh nhã mang đến cảm giác bình yên.

Cây Vạn Niên Thanh: Cây đại diện cho phúc lộc, an khang, thành công và thịnh vượng. Cây vạn niên thanh có thể sức sống mãnh liệt, lá cây xanh tốt quanh năm.

>> Khám phá thêm: Top 15 loại cây phong thủy cho người mệnh Thủy giúp mang lại vượng khí và cát tường

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

(Hoa hồng môn đỏ thắm rực rỡ)

(Hoa hồng môn đỏ thắm rực rỡ)

Cây Hồng Môn: Đặc trưng của cây chính là những bông hoa hình trái tim màu đỏ tươi. Cây hồng môn sẽ mang đến cho chủ nhân vô vàn những điều may mắn trong cuộc sống.

Cây Sống Đời: Đặt một chậu cây sống đời trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp được hanh thông, tài lộc dồi dào. Cây nở ra những chùm hoa sặc sỡ nổi bật trên những chiếc lá xanh bóng.

Cây Hoa Trạng Nguyên: Cây có thể được dùng làm quà tặng với hàm ý dễ dàng thăng quan tiến chức. Xanh và đỏ là hai màu đặc trưng của cây hoa trạng nguyên.

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ: Vẻ đẹp sang trọng của cây thể hiện cuộc sống giàu sang phú quý. Cây trầu bà đế vương đỏ thường mọc ra những búp non có màu đỏ tía.

>> Khám phá thêm: Bí quyết chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa thêm giàu sang và phú quý

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

(Cây sen đá nâu có hình dáng giống bông hoa sen)

(Cây sen đá nâu có hình dáng giống bông hoa sen)

Cây Vạn Lộc: Loài cây này thu hút tài lộc và những điều cát lành giúp cho công việc được suôn sẻ hơn.

Cây Phú Quý: Màu sắc tươi sáng của lá cây phú quý vừa làm không gian trở nên sinh động, vừa giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn.

Cây Lưỡi Hổ: Cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ kiên cường, có thể xua tan tà khí, chiêu tài đón lộc.

Cây Sen Đá Nâu: Loài cây này tạo cảm giác bình yên, thư thái giúp chủ nhân xua tan mệt mỏi trong công việc.

>> Khám phá thêm: 20 loại cây phong thủy mang lại nhiều may mắn và tiền lộc cho người mệnh Thổ

Kinh nghiệm chọn cây cảnh trên bàn làm việc

(Cây phong thủy để bàn nhất định phải có kích thước nhỏ gọn và sức sống mãnh liệt)

(Cây phong thủy để bàn nhất định phải có kích thước nhỏ gọn và sức sống mãnh liệt)

Những loài cây có màu sắc tươi tắn không chỉ giúp chủ nhân thư giãn mà còn mang đến nhiều may mắn trong công việc. Cây phong thủy trên bàn làm việc phải có kích thước nhỏ gọn phù hợp với bàn. Loại cây này phải sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh nắng tự nhiên và có khả năng điều hòa nhiệt độ của văn phòng.

Nên tránh trang trí bàn làm việc bằng những cây cảnh có màu sắc quá sặc sỡ hoặc mùi hương quá nồng, vì điều này có thể dẫn đến mất tập trung khi làm việc. Những loài cây có nguy cơ gây dị ứng cũng không nên xuất hiện trên bàn làm việc.

Cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc hợp phong thủy

(Cây phong thủy được đặt giữa bàn làm việc chung)

(Cây phong thủy được đặt giữa bàn làm việc chung)

Những bàn làm việc chia ô có diện tích chật hẹp phù hợp với cây có kích thước mini. Để tránh gây vướng víu, chiếm diện tích của những thiết bị khác thì chỉ cần đặt 1-2 chậu là đủ.

Đối với những bàn họp lớn thì nên đặt một chậu cây ngay chính giữa bàn. Ngoài ra, cây cảnh có thể được đặt trên vách ngăn của bàn làm việc chắn trước mặt. Trong trường hợp này phải hết sức nhẹ nhàng khi tưới cây để tránh nước rơi xuống các vật dụng khác.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cây phong thủy để bàn như ý muốn để tăng vận may tài lộc cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào