Cây Phát Lộc ý nghĩa gì? Đặt ở đâu hợp phong thủy?
Góc Tử Vi

Ý nghĩa cây phát lộc và mách bạn những vị trí nên đặt cây sao cho hợp phong thủy

Phát Lộc là một trong những loài cây phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Vậy điều gì khiến chúng được nhiều người ưa chuộng như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan!

Đặc điểm - các loại cây Phát Lộc

(Ảnh: Cây Phát Lộc)

(Ảnh: Cây Phát Lộc)

Các loại cây Phát Lộc đều có đặc điểm chung là gồm ba phần: Thân, lá và rễ.

Thân cây Phát Lộc thuộc loại thân mềm, dễ dàng uốn dẻo để tạo dáng cho cây. Phần lá có màu xanh, tua tủa từ thân cây. Phần cuối cùng là rễ chùm, có màu trắng trông rất bắt mắt khi sống trong môi trường thủy sinh.

Hiện nay, có hai giống cây Phát Lộc Đó là loại thủy sinh và loại trồng ở trong đất. Loài cây này có tốc độ sinh trưởng nhanh và là cây ưa bóng nên được trồng chủ yếu ở phòng làm việc hoặc trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc là gì?

Cây Phát Lộc còn có tên gọi khác là cây phất dụ, cây trúc may mắn hay cây phát tài Phát Lộc. Đây là một loại cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

(Ảnh: Ý nghĩa cây Phát Lộc)

(Ảnh: Ý nghĩa cây Phát Lộc)

Sở dĩ chúng có ý nghĩa như vậy là bởi vẻ bề ngoài của cây trông rất bắt mắt và hài hòa. Loài cây này còn làm tăng thêm năng lượng tích cực, tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ.

Người ta còn nói rằng đây là loài cây tấn tài, tấn lộc vì khi đặt ở những nơi như bàn làm việc, trong văn phòng hay công ty chúng đem lại rất nhiều may mắn cho mọi người xung quanh. Từ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy đến sự phát triển trong sự nghiệp.

Cây Phát Lộc hợp với mệnh nào? Tuổi nào?

Cây Phát Lộc phù hợp nhất với những người mệnh Kim. Gia chủ mệnh Kim là những người kiên định, vững vàng nhưng đôi khi hơi cố chấp, bảo thủ. Chính vì thế, sự nghiệp của họ ít nhiều gặp phải cản trở, thử thách.

Nếu biết ứng dụng cây phát lộc phong thủy vào cuộc sống, gia chủ sẽ giảm bớt cái “tôi” và sự bảo thủ. Nhờ vậy mà các mối quan hệ được cải thiện, công việc làm ăn suôn sẻ hơn.

(Ảnh: Chậu cây màu đen và trắng sẽ hợp với những người mệnh Thủy)

(Ảnh: Chậu cây màu đen và trắng sẽ hợp với những người mệnh Thủy)

Nếu lựa chọn theo tuổi thì cây Phát Lộc hợp người tuổi Mão. Con giáp này có đường tài vận khá tốt, nhưng vẫn cần nhiều may mắn hơn để thành công tới sớm. Một chậu cây Phát Lộc trên bàn làm việc sẽ giúp họ phát huy được tối đa nguồn năng lượng tích cực, đẩy nhanh công cuộc làm giàu.

>> Xem thêm:

Số lượng thân cây Phát Lộc nói lên điều gì?

Cây Phát Lộc đặc biệt ở chỗ số lượng cây sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Cụ thể:

Hai thân

Có hai cây Phát Lộc trong một chậu cây như vậy được coi là biểu hiện của tình yêu, có đôi có cặp. Không chỉ dừng lại ở đó, con số hai này còn được coi như việc gấp đôi của sự may mắn, gấp đôi cơ hội hay gấp đôi tiền tài vậy.

Ba thân

(Ảnh: Ý nghĩa cây Phát Lộc ba thân)

(Ảnh: Ý nghĩa cây Phát Lộc ba thân)

Số ba thông thường sẽ là con số được nhiều người lựa chọn khi hỏi về số lượng thân cây Phát Lộc trong chậu. Đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo của Hạnh Phúc - Trường Thọ - Sự Giàu Sang. Và chúng thường được mua về đặt trong nhà hơn là ở những nơi làm việc.

Bốn thân

Theo văn hóa phương Đông, cụ thể hơn là văn hóa Trung Hoa, số “Bốn” hay còn gọi là “Tứ) khi phát âm gần giống với từ “Tử” - ở đây được hiểu là sự chết chóc. Bởi vậy, rất hiếm khi người ta lựa chọn những gì liên quan đến số “Bốn”.

Ngay cả trong việc lựa chọn cây cảnh cũng vậy, người ta sẽ không lựa chọn những chậu cây có bốn thân Phát Lộc. Vì điều đó đồng nghĩa với việc rước thêm nhiều tai họa vào người.

Năm thân

Năm thân cây Phát Lộc, mỗi thân cây tương ứng với Sức Khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác. Số lượng thân cây như vậy sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều đối tác làm ăn, thêm những đồng nghiệp hữu nghị cùng nhau bước tiến xa hơn trên con đường công danh.

Chất khí của cây sẽ giúp gia chủ thêm có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè chất lượng. Càng quen biết nhiều bạn sẽ càng mở ra cho mình nhiều bước đi cũng như cơ hội cho bản thân.

Sáu thân

Cây Phát Lộc có sáu thân sẽ giúp gia chủ thu hút tiền tài, sự giàu có và thịnh vượng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm loại cây phong thủy khác ví dụ như cây Kim Tiền tại: Cây Kim Tiền kích hoạt vận tài lộc cho gia chủ - Ý nghĩa phong thủy, vị trí may mắn

Bảy thân

Nếu muốn có một sức khỏe dồi dào, dẻo dai và sống lâu trăm tuổi bạn nên sắm cho mình một chậu cây Phát Lộc có bảy thân. Chúng sẽ thanh lọc bụi bẩn, giúp không khí trong lành hơn.

Tám thân

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc kinh doanh, buôn bán thì cây Phát Lộc tám thân với ý nghĩa cải thiện khả năng sinh sản sẽ giúp bạn. Việc cải thiện khả năng sinh sản ở đây giống như điều phối lại chi tiêu tiền nong, kinh tế một cách hoàn hảo. Như vậy bạn sẽ đảm bảo được nguồn thu - chi của mình.

Chín thân

Cây Phát Lộc chín thân sẽ đem đến thời vận hoàng kim cho gia chủ. Người sở hữu cây phong thủy này sẽ gặp được nhiều vận may trong công việc, tình cảm. Sự nghiệp thăng tiến, có khả năng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo.

Mười thân

(Ảnh: Cây Phát Lộc mười thân có ý nghĩa gì?)

(Ảnh: Cây Phát Lộc mười thân có ý nghĩa gì?)

Con số mười là con số đẹp, thể hiện sự hoàn chỉnh và hoàn hảo vô vùng. Việc sở hữu cây Phát Lộc mười thân cũng vậy giúp cuộc sống của bạn sung túc, đầy đủ và êm ấm.

Hai mươi thân

Cây phát lộc hai mươi thân thể hiện sự sum vầy, sung túc và ấm cúng của một gia đình hạnh phúc. Loài cây này như muốn gửi gắm sự đong đầy, bình yên và an nhiên đến cho bạn, gia đình và những người xung quanh vậy.

Đọc thêm nhiều thông tin về cây Vạn Lộc tại: Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của cây Vạn Lộc mà bạn chưa biết

Vị trí đặt cây Phát Lộc trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt lý tưởng của cây Phát Lộc đó là trên bàn làm việc, trong văn phòng hoặc công ty. Hướng tốt nhất để đặt một chậu cây xinh xắn này là phía Đông của bàn làm việc trong phòng. Nó sẽ giúp bạn cải thiện được cả về thể chất lẫn tinh thần, hỗ trợ bạn làm việc một cách tích cực và hiệu quả nhất.

Nếu muốn thăng tiến và bước xa hơn trong công việc, bạn có thể đặt cây theo hướng Bắc. Còn nếu mong muốn mời gọi sự cao sang, giàu có và nhiều điều may mắn thì bạn có thể đặt chậu cây theo hướng Đông Nam.

Một số mẹo chăm sóc cây Phát Lộc

(Ảnh: Một số mẹo chăm sóc cây Phát Lộc)

(Ảnh: Một số mẹo chăm sóc cây Phát Lộc)

Cây Phát Lộc sống được cả môi trường đất và nước, tăng trưởng nhanh và rất dễ trồng. Bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau là có thể sở hữu một cây Phát Lộc luôn luôn xanh tươi, tràn ngập sức sống:

  • Để cây ở những chỗ bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời trong thời gian quá lâu.
  • Nếu trồng theo cách thủy sinh thì hãy thường xuyên thay nước, ít nhất một tuần một lần.
  • Bổ sung thêm một chút phân bón để đảm bảo sự phát triển của cây.
  • Trong môi trường làm việc như văn phòng có điều hòa, máy lạnh thì hãy để chậu cây cách xa chúng để tránh việc cây bị mất nước quá nhanh.

Kết luận

Trên đây bài viết đã đưa ra những thông tin liên quan đến cây Phát Lộc và những ý nghĩa xoay quanh của loài cây này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn loại cây phù hợp phong thủy bản thân.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!