Chọn cây phong thủy theo mệnh: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ
Góc Tử Vi

Điểm danh các loại cây phong thủy theo mệnh: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cây phong thủy vừa có tác dụng trang trí, vừa mang lại sự may mắn cho chủ sở hữu. Trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh có một đặc trưng riêng phù hợp với các loại cây may mắn khác nhau. Vậy bạn nên chọn cây cảnh nào hợp với bản mệnh của mình?

Tổng quan về cây phong thủy

Cây phong thủy thực chất là một loại cây cảnh dùng để trang trí nhà cửa hay văn phòng làm việc. Tuy nhiên, khi mua cây thì cần phải tìm cây hợp với mệnh của mình, không thể mua tùy ý. Mỗi mệnh khác nhau lại có những cây phong thủy riêng phù hợp với từng đặc điểm của mệnh đấy.

Một số mẫu cây đem lại vận may trong phong thủy

Một số mẫu cây đem lại vận may trong phong thủy

Tác dụng, ý nghĩa của cây cảnh phong thủy

Cây phong thủy có thể dùng để trang trí ở trong nhà, ngoài ban công hay văn phòng làm việc giúp cho không gian xanh và không khí trong lành. Trồng loại cây này còn giúp giảm stress, giảm căng thẳng mắt khi nhìn vào.

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn được cây phù hợp với mệnh còn giúp đem lại nhiều sự may mắn, tiền của, mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

Chọn cây cảnh phong thủy phù hợp theo từng mệnh

Cây hợp mệnh Kim

Mệnh Kim thường là người kiên định, cứng rắn. Họ hợp màu trắng và ánh kim nên có thể lựa chọn các cây phong thủy như: Bách hợp vàng, cây bạch lan, hoa kim quế, cây trà phúc kiến, hoa cửu ly hương, cây Lan Chi, sen đá nâu,....

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số loại cây phong thủy khác cho người mệnh Kim tại: Top 20 loại cây hợp cực kì hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Cây hợp mệnh Thổ

Cây phong thủy hợp mệnh thổ

Cây phong thủy hợp mệnh thổ

Người mệnh thổ là tượng trưng cho đất có tính hiền hòa, ôn nhu. Họ hợp màu nâu và màu vàng. Các cây phong thủy phù hợp với người mệnh này như: Cây thiên tuế, hoa mẫu tử, hoa quế, cây lưỡi hổ, cây Vạn Lộc, cây hoa giấy đỏ,....

Tham khảo thêm một số cây cảnh may mắn khác cho người mệnh Thổ tại: Khám phá 20 loại cây phong thủy mang lại nhiều may mắn và tiền lộc cho người mệnh Thổ

Cây hợp với mệnh Thủy

Mệnh Thủy có nghĩa là nước, có tính cách mềm mỏng, hiểu sâu, màu phù hợp với mệnh này là đen và xanh dương. Vì vậy nên chọn các cây phong thủy cho người mệnh Thủy như: Cây dương xỉ, lan hồ điệp, cây Vạn Tuế, hoa lan trắng,....

Cây hợp với  mệnh Mộc

Mệnh Mộc là hiện thân của gỗ, thể hiện cho sức sống mãnh liệt, màu sắc đại diện cho mệnh này là màu xanh lá và xanh lục. Đối với người mệnh Mộc thì nên trồng các cây may mắn như: Cây kim tiền, tùng la hán, Vạn niên thanh, hoa thủy sáp, sâm cảnh,.....

Ngoài ra, còn một số cây cảnh khác người mệnh Mộc có thể để ở bàn làm việc để chiêu vượng tài lộc. Mời bạn xem chi tiết hơn tại: Bật mí 15 loại cây cực kỳ hợp phong thủy giúp “Mệnh Mộc rước lộc vào nhà”

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây hợp với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thường là những người nóng tính, nhưng mang trong mình sức sống tràn đầy nhiệt huyết, phù hợp với  màu đỏ và màu cam. Cây phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa là: Hoa trạng nguyên, cây phong lộc hoa đỏ, cây thường xuân, cây long huyết,.....

Đặt cây phong thủy ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc?

Có rất nhiều nơi để bài trí cây xanh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc. Ví dụ như:

Cửa chính: Đây là vị trí quan trọng của căn nhà nên việc trang trí và lựa chọn cây phong thủy phù hợp là vô cùng quan trọng. Khi đặt cây tại cửa chính sẽ mang lại may mắn, niềm vui và suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

Phòng khách: Cây cảnh may mắn đặt ở phòng khách có thể giúp điều hòa không khí và giúp tăng thêm vận may và tài lộc cho người sở hữu.

Trang trí cây phong thủy ở phòng khách

Trang trí cây phong thủy ở phòng khách

Phòng bếp: Tại phòng bếp thì nên trang trí các loại cây có hương thơm dịu nhẹ như sẽ giúp không gian thoáng đãng và phong thủy tốt hơn.

Phòng ngủ: Ở phòng ngủ thì nên trang trí những cây có cỡ nhỏ sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và có giấc ngủ sâu. Nên đặt cây cách xa đầu giường.

Trang trí cây phong thủy trong phòng ngủ

Trang trí cây phong thủy trong phòng ngủ

Phòng tắm: Khi đặt cây cảnh phong thủy trong nhà tắm sẽ giúp cho không gian trở lại xanh tươi, thoáng mát, giúp tinh thần được thư giãn.

Bàn làm việc: Cây để bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp không gian làm việc trở nên thoải mái, trong lành hơn. Nhờ vậy mà tinh thần phấn chấn, nâng cao hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng, stress.

Một số lưu ý khi trồng cây may mắn, tài lộc trong nhà

  • Khi trồng cây cảnh phong thủy thì nên trồng theo hướng Đông, như vậy sẽ mang lại vận khí tốt.
  • Khi trồng cây trong nhà chỉ nên trồng một số lượng cây vừa đủ, không nên trồng quá nhiều.
  • Theo quan niệm từ xa xưa thì các số lẻ thường có tính dương giúp cho phong thủy tốt hơn, vì thế khi trồng cây phong thủy bạn nên trồng theo các số lẻ.

Cây phong thủy mang lại nhiều lợi ích tốt về mặt tinh thần, sức khỏe của người sở hữu. Vì vậy khi mua cần phải lựa chọn kỹ cây hợp với mệnh của mình và bài trí đúng cách.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào