15 Loại cây phong thủy trong nhà hợp mệnh, hợp tuổi 12 con giáp
Góc Tử Vi

Vượng khí, tài lộc dồi dào nhờ trồng cây phong thủy trong nhà

Việc trồng cây trong nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí, cải hiện cảnh quan xung quanh mà các loại cây còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nếu bạn muốn sự nghiệp đạt được vượng khí, tài lộc dồi dào thì lựa chọn cây phong thủy thích hợp là vô cùng quan trọng.

Trồng cây phong thủy trong nhà có ý nghĩa gì?

Trồng cây phong thủy trong nhà có ý nghĩa gì?
Trồng cây phong thủy trong nhà có ý nghĩa gì?

- Theo quan niệm phong thủy xưa nay, nếu gia chủ trồng cây thích hợp sẽ mang đến sung túc, ấm no trong gia đình. Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi mệnh, vị trí - Sự nghiệp thăng tiến, của cải dồi dào

- Bên cạnh đó, nếu trồng cây trong nhà hợp phong thủy, con đường tiền tài, danh vọng của chủ sở hữu không ngừng phát triển.

- Các loại cây phong thủy hợp cung mệnh người trồng sẽ giúp cải thiện sức khỏe, gia tăng nguồn năng lượng tích cực.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Một số loại cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà mà bạn đọc có thể tham khảo là:

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là cây phong thủy được nhiều người ưu ái lựa chọn. Bởi ngay từ tên gọi, nó đã mang ý nghĩa thu hút vượng khí, đem đến cho gia chủ sự hưng thịnh, may mắn về tiền bạc.

Cây Kim Tiền càng phát triển xum xuê, vận khí tích cực càng tăng không ngừng. Đồng thời, nó cũng giúp người trồng có thêm mạnh mẽ, dễ dàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Cây Kim Ngân

Hình dạng của cây Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong phong thủy, loài cây này mang đến sự giàu có, sang giàu cho chủ sở hữu.

Trồng cây Kim Ngân trong nhà mang đến hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, nó giúp cân bằng các nguồn năng lượng gây hao hụt tài vận của gia đình bạn.

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài là loài cây thuộc hành Mộc. Nên nếu nó được trồng theo hướng Đông hoặc Đông Nam thì tài lộc sẽ ồ ạt đến với gia đình bạn.

Loài cây phong thủy này mang đến sự an yên và nhàn nhã cho gia chủ. Bên cạnh đó, nó thu hút vận khí may mắn về tiền tài, danh vọng.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ mang ý nghĩa tâm linh về năng lượng trừ tà, xua đuổi âm khí, sát khí. Nó thích hợp với người trồng có tính cách mạnh mẽ, độc lập.

Loại cây này mang tới năng lượng tích cực cho chủ sở hữu. Nó giúp gia chủ có thêm động lực, ý chí quyết tâm trong cuộc sống.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có sắc đỏ giữa lá trông như ngọn lửa nên khá phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Theo phong thủy, cây Phú Quý là đại diện cho sự sang giàu, sung túc, tiền bạc dư giả. Nếu cây càng phát triển thì tài lộc của gia chủ càng dồi dào.

Cây Vạn Niên Thanh

Nếu đặt cây Vạn Niên Thanh trong phòng ngủ nhà bạn thì nó sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm hòa hợp, đầm ấm. Bởi cây Vạn Niên Thanh giúp thanh lọc không khí, xua đuổi sát khí. Nó giúp thu hút các nguồn năng lượng tích cực cho tinh thần và tâm hồn của người trồng.

Bên cạnh đó, đặt cây Vạn Niên Thanh trong phòng làm việc sẽ kích hoạt sao Tứ lục, giúp mang đến may mắn, phát triển trong sự nghiệp.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

Theo phong thủy, trồng cây Ngọc Ngân trong nhà theo hướng Đông Nam sẽ tích lũy nhiều nguồn năng lượng sống tích cực. Nó mang đến may mắn và vận khí dồi dào, giúp cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển và thăng tiến không ngừng.

Cây Ngọc Ngân hầu như phù hợp với các cung mệnh trong ngũ hành, nhưng nó thích hợp nhất với người mệnh Kim.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có hoa màu trắng mướt giúp cân bằng những nguồn năng lượng tích cực bên trong cơ thể gia chủ.

Trồng cây Lan Ý trong phòng sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ sâu, an yên, cuộc sống an nhàn, tinh thần thoải mái. Người trồng loài cây này lúc nào cũng sống vui vẻ và hạnh phúc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây phong thủy thích hợp nhất với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Loài cây này giúp thanh lọc không khí, khiến cho tinh thần người trồng được thư giãn.

Trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà là đại diện cho sự thuận buồm xuôi gió của gia chủ. Nó giúp thu hút vượng khí, khiến cho mọi việc đều hanh thông, phát triển.

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà

Tính bám chặt của Trầu Bà là đại diện cho sự bền vững, hưng thịnh. Nó giúp sự nghiệp của chủ nhân không chỉ phát triển mà còn trường tồn, có vị thế vững chắc.

Ngoài ra, Trầu Bà còn giúp thanh lọc khói bụi, không khí xung quanh. Nó hút khí vận hanh thông, may mắn về tài lộc cho người trồng.

Cây Vạn Lộc

Nhiều người hay lựa chọn Vạn Lộc làm cây để bàn vì màu sắc xinh tươi và độc đáo của nó. Sắc đỏ của cây Vạn Lộc dễ dàng hấp thu nhiều nguồn năng lượng tích cực, vượng khí và sự sung túc cho gia chủ.

Ngoài ra, trồng cây Vạn Lộc trong phòng làm việc giúp xua đuổi những điều xui xẻo vây quanh, sự nghiệp tiến triển hơn.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn tượng trưng cho sự kiên cường và bền bỉ trong cuộc sống. Do đó, những ai là chủ nhân của cây Hồng Môn sẽ được tiếp thêm sức mạnh, ý chí bền bỉ để vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, cây Hồng Môn còn đại diện cho sự ấm áp, tình cảm chân thành và nồng nhiệt. Nó giúp cân bằng hòa khí trong gia đình.

Cây Hạnh Phúc

Chỉ nhìn bên ngoài cây Hạnh Phúc cũng đã truyền một nguồn năng lượng tích cực với sắc xanh của niềm hy vọng.

Trong phong thủy, cây Hạnh Phúc giúp điều tiết những sát khí, những điều xui rủi, bất hòa cho gia chủ. Nó giúp nâng tầm tâm hồn, giữ cho tâm trạng vui vẻ, an nhàn.

Cây Cọ Cảnh

Cây  Cọ Cảnh tượng trưng cho sức sống dẻo dai, bền bỉ. Thế nên chủ nhân của nó sẽ được cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe, may mắn.

Bên cạnh đó, nó còn giúp gia chủ có thêm niềm tin trong cuộc sống. Cây Cọ Cảnh phù hợp với những người thuộc cung mệnh Thổ và mệnh Kim.

Cây Nha Đam

Ngoài lợi ích trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, cây Nha Đam còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt khác.

Cây Nha Đam có khả năng kháng lại bụi bẩn, không khí ô nhiễm. Bên cạnh đó, những nhánh tua tủa của cây Nha Đam góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn cây phong thủy trong nhà theo mệnh

Để cây phong thủy phát huy được tối đa công dụng, gia chủ cần phải lựa chọn được đúng loại cây hợp bản mệnh.

Mệnh Kim

Cây phong thủy dành cho những người mệnh Kim nên có lá màu trắng hoặc màu ánh kim. Những loài cây màu này sẽ hút năng lượng tích cực, mang đến nhiều may mắn, xua đuổi vận xui.

Các loài cây hợp với cung mệnh Kim gồm: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Hạnh Phúc.

Ngoài ra, những người cung mệnh Kim nên tránh các loài cây màu đỏ, hồng ,cam, tím vì chúng thuộc mệnh Hỏa.

Mệnh Thủy

Những cây phong thủy có màu đen, xanh dương hoặc màu trắng luôn mang đến may mắn, tài lộc cho những người cung nước.

Các loài cây hợp với cung mệnh Thủy gồm: cây Đại Phú Gia, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Niên Thanh.

Đây được xem là cây phong thủy phù hợp với những người mang mệnh Thủy. Nếu trồng những loại cây màu này, tiền tài danh vọng và vận may sẽ nhanh chóng đến với họ.

Mệnh Mộc

Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc
Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc thường có màu xanh lá cây trùng với bản mệnh của họ. Những người mệnh Mộc cũng có thể chọn các loài cây có màu đen hoặc xanh dương của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Những loài cây này sẽ giúp họ phát triển và có bước tiến xa trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Các loài cây hợp với cung mệnh Mộc gồm: cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Bàng Singapore.

Mệnh Hỏa

Màu đỏ, cam, tím chính là màu của cây phong thủy thích hợp nhất với người mệnh Hỏa. Thêm vào đó, những cây thuộc hành Mộc có màu xanh lá cây cũng mang đến cho họ nhiều may mắn, sức sống và sự an nhiên, hạnh phúc.

Các loài cây hợp với cung mệnh Hỏa gồm: cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Hồng Phát Lộc, cây Thịnh Vượng, cây hoa Trạng Nguyên, cây Đuôi Công Hồng.

Những người thuộc mệnh Hỏa nên tránh lựa chọn cây màu xanh dương, trắng, đen thuộc hành Thủy vì Thủy kỵ Hỏa.

Mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ có thể chọn trồng cây màu đỏ, cam, tím thuộc Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ. Tuy nhiên, cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ nhất nên có màu ghi hoặc nâu, trùng với bản mệnh của họ. Trồng cây màu ghi, nâu sẽ giúp họ gia tăng phúc khí và những nguồn năng lượng tích cực.

Các loài cây hợp với cung mệnh Thổ gồm: cây Lưỡi Hổ, cây Sen Đá nâu, cây Thiết Mộc Lan, cây Lan Hồ Điệp vàng.

Chọn cây phong thủy trong nhà theo tuổi

Ngoài việc lựa chọn cây theo mệnh, gia chủ có thể tham khảo thêm cách chọn cây cảnh theo tuổi để kích hoạt tài lộc, vận may.

Tuổi Tý

Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý
Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường rất biết cách làm ăn, kiếm tiền, nhưng khả năng đầu tư và tầm nhìn chiến lược của họ không quá tốt. Do đó, cây phong thủy hợp nhất với những người tuổi Tý là cây Kim Tiền.

Cây Kim Tiền sẽ giúp họ gia tăng may mắn, có cơ hội nhìn xa trông rộng, dễ thành công trong việc đầu tư, kinh doanh.

Tuổi Sửu

Cây Dứa Cảnh Nến, loài cây đại diện cho sự kiên cường, tính chăm chỉ, nên đây là loài cây phù hợp với người tuổi Sửu. Họ nên trồng cây Dứa Cảnh Nến tại bàn làm việc để hút tài vận, điều chỉnh tâm trạng.

Bên cạnh đó, Dứa Cảnh Nến còn giúp cho gia chủ tăng cơ hội tài lộc, mang đến nhiều may mắn.

Tuổi Dần

Tuổi Dần thường có tính can đảm, mạnh mẽ, quyết đoán. Thế nên cây phong thủy thích hợp với những người tuổi Dần là cây Ngũ Gia Bì.

Họ giỏi kiếm tiền và tạo ra thêm nhiều cơ hội mới để tài lộc sinh sôi nay nở. Cây Ngũ Gia Bì đích thị là cứu tinh giúp cho những người này giữ vững kinh tế, ổn định tài chính lâu dài.

Tuổi Mão

Tuổi Mão thường là những người có tính cách hiền lành, cẩn thận. Họ không quá xem trọng tiền bạc. Tuy biết cách làm ăn nhưng thành công và tiền tài lộc đến với họ khá muộn.

Vì vậy loài cây thích hợp nhất với người tuổi Mão là cây Phát Tài. Loài cây này có khả năng hấp thu vượng khí, giúp cơ hội đến họ nhanh chóng và thuận lợi hơn, tiền bạc cũng phát triển hơn.

Tuổi Thìn

Cây hợp với những người tuổi Thìn không gì khác hơn là cây Xương Rồng hoặc cây Vạn Niên Thanh. Bởi những loài cây này sẽ giúp họ xua đuổi vận đen, hung khí hoặc sát khí.

Nếu đặt những chậu cây này theo hướng Tây Bắc thì nó có thể giúp chủ nhân hóa dữ thành lành, tạo vận khí đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá công việc làm ăn.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ cũng giống những người tuổi Tý ở khoản rất giỏi kiếm tiền nhưng không giỏi giữ tiền. Do đó, Cỏ Đồng Tiền chính là cây phong thủy phù hợp nhất với những người tuổi Tỵ.

Loài cây này có thể giúp họ mạnh mẽ và sáng suốt hơn trong việc đưa ra các quyết định liên quan đến tiền bạc.

Tuổi Ngọ

Cây phong thủy hợp với người tuổi Ngọ
Cây phong thủy hợp với người tuổi Ngọ

Cây phong thủy phù hợp với những người tuổi Ngọ là cây Trầu Bà. Bởi Những người tuổi Ngọ tuy tài năng, nhưng cũng khá tham vọng. Họ thường “đứng núi này trông núi nọ” nên tiền tài cũng không ổn định.

Cây Trầu Bà có thể giúp cải thiện tinh thần cho những người này. Nó giữ vững cơ đồ mà họ đã tốn công gây dựng, đồng thời cân bằng sự an yên trong tâm hồn, giảm bớt sự tham vọng quá đà.

Tuổi Mùi

Cây hợp với người tuổi Mùi là cây Lan Quân Tử. Vì những người tuổi Mùi do không quan tâm nhiều đến tiền tài, danh vọng nên họ cũng không quá đặt nặng chuyện kiếm tiềm. Vì vậy tài lộc đến với họ khá hạn chế.

Cây Lan Quân Tử có thể giúp họ gia tăng cơ hội và may mắn về đường tài lộc. Nó cũng giúp họ giữ vững quyết tâm, năng lượng sống tích cực. 

Tuổi Thân

Tùng Bồng Lai chính là loài cây phù hợp với người tuổi Thân. Cây Tùng Bồng Lai sẽ giúp họ cân bằng thể chất lãn tinh thần, hút tài vận, khiến cho tài chính của họ chỉ nhiều thêm chứ không ít đi.

Tuổi Dậu

Sen Đá chính là cây phong thủy phù hợp người tuổi Dậu. Bởi Sen Đá đại diện cho sự kiên cường, bền bỉ. Nó giúp gia chủ giữ vững được tinh thần sáng suốt, đưa ra được quyết định đúng đắn, mang đến tài lộc dồi dào.

Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất tuy có sự nghiệp vững vàng, tài lộc vững mạnh, nhưng lại không giỏi kiểm soát chúng. Vì thế cần trồng cây Kim Ngân, đây là loài cây vô cùng phù hợp với tuổi Tuất.

Bởi chúng sẽ giúp họ cân bằng vượng khí, tránh hỏi hao hụt tài chính, biết cách quản lý tiền bạc.

Tuổi Hợi

Cây Nhất Mạt Hương được mệnh danh là loài cây phù hợp nhất với tuổi Hợi. Bởi những người tuổi Hợi do có một cuộc sống sung sướng từ nhỏ nên không biết cách quản lý tiền bạc.

Nhất Mạt Hương sẽ giúp họ gia tăng nguồn năng lượng tích cực, biết cách kiểm soát lý trí và tiêu tiền hợp lý hơn.

Các vị trí nên đặt cây cảnh trong nhà

Các vị trí nên đặt cây cảnh trong nhà
Các vị trí nên đặt cây cảnh trong nhà

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà cũng khá quan trọng, bởi nó góp phần thu hút tài lộc, may mắn và những nguồn năng lượng tốt đẹp cho gia đình bạn. Hãy cùng tham khảo một số vị trí đặt cây cảnh phổ biến nhé!

- Bạn có thể chọn một góc phòng khách để đặt cây cảnh loại to. Bởi đặt cây tại vị trí này trong phòng khách sẽ giúp gia đình bạn gặp được nhiều may mắn và cơ hội tốt đẹp, gia đình hòa thuận, êm ấm, công việc làm ăn thịnh vượng, phát đạt.

- Nếu đặt cây cảnh tại nhà bếp cũng là một lựa chọn không tồi. Bởi nhà bếp là nơi “tiền chảy về”. Đặt cây ở vị trí này vừa giúp thanh lọc không khí, vừa gia tăng vận may tài lộc.

- Bạn cũng có thể đặt cây trên bàn làm việc để giảm stress, công việc cũng thăng tiến và phát triển nhờ phúc khí mà cây phong thủy mang lại.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Bên cạnh những điều tốt đẹp mà cây mang lại, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi trồng cây phong thủy trong nhà:

- Bạn nên chọn cây phù hợp với hướng nhà của mình để cây vừa đón được ánh sáng mặt trời, vừa đúng hướng để thu hút được vận khí may mắn cho gia đình bạn.

- Nên cân bằng số lượng cây trồng trong nhà. Vì không phải cây phong thủy cứ trồng càng nhiều càng tốt, đôi khi sẽ gây tác dụng ngược.

- Bên cạnh đó, nếu không may có những cây héo úa thì bạn nên loại bỏ ngay, tránh làm mất thẩm mỹ và hút vận xui vào nhà.

Lựa chọn cho cây phong thủy phù hợp với vận mệnh, hướng nhà của mình thật đơn giản đúng không nào? Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cho mình những loại cây phong thủy trong nhà thích hợp và phát huy ý nghĩa phong thủy tối đa!

Trong phần này cần liệt kê thêm một số loại cây tiêu biểu cho từng mệnh. Chỉ nói về màu sắc của cây theo mệnh thôi là chưa đủ

Viết ngắn gọn, ko cần chia thành nhiều h3,. sau đó link sang bài cây phong thủy theo tuổi