Cây Phú Quý phong thủy có đem tới tài lộc cho gia chủ?
Góc Tử Vi

Khám phá những điều thú vị về cây phú quý trong phong thủy

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Đã bao giờ bạn thấy những người xung quanh và tự hỏi, tại sao trong cuộc sống họ gặp nhiều điều may mắn đến thế. Câu trả lời do cách sắp xếp, bài trí trong phong thủy phù hợp mang lại tài lộc cho họ. Và cây phú quý là một trong những vật phẩm có công dụng đó. Để tìm hiểu rõ hơn về loài cây này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Đặc điểm, công dụng của cây phú quý

Cây phú quý có nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy

Cây phú quý có nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy

Cây phú quý còn có tên tiếng Anh là Aglaonema Red. Đây là thực vật thuộc họ ráy với chiều cao phần thân không quá 100cm, màu hồng nhạt. Lá cây mang sắc xanh hơi thẫm, viền đỏ, khi mọc buông nhẹ sang tứ phía trông rất mềm mại.

Cây phú quý có công dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Bên cạnh đó, loại cây này đặt trong phòng làm việc cũng rất tốt cho việc thanh lọc không khí.

Đặc biệt, xét về mặt phong thủy, Aglaonema Red mang nhiều ý nghĩa tích cực. Nếu như hoa trạng nguyên đem lại may mắn cho con đường công danh, học tập thì cây phú quý giúp gia chủ thu hút tài lộc cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa phong thủy cây phú quý

Một cây phú quý mang ý nghĩa công thành danh toại

Một cây phú quý mang ý nghĩa công thành danh toại

Trong phong thủy, cây phú quý có tác dụng mang lại địa thế vững chắc cho gia chủ. Không chỉ có vậy, trồng loài cây này còn giúp vượng khí được luân chuyển một cách hài hòa, ai ai cũng mạnh khỏe, bình an, như ý.

Ít ai biết số lượng cây phú quý cũng phản ánh những ý nghĩa khác biệt. Cụ thể:

 • Một cây phú quý: Công thành danh toại, mọi việc hanh thông.
 • Hai cây phú quý: Gia đình hòa thuận, êm ấm. Người chưa có ý trung nhân sớm tìm được nửa kia của mình.
 • Ba cây phú quý: Quý nhân phù trợ, vận mệnh giàu sang.
 • Bốn cây phú quý: Chiêu tài chiêu lộc, doanh số bội thu.
 • Năm cây phú quý trở lên: Công việc thăng tiến, mọi ước muốn đều như ý nguyện.

Đặc biệt, với những người làm ăn đầu tư lớn như: Bất động sản, tiền tệ, kinh doanh trang sức, đá quý, vàng bạc,... mà đặt cây phú quý bên cạnh thì ăn nên làm ra, bỏ một mà thu lời mười. Cuộc sống sung túc, giàu sang chính là phản ánh cuộc sống tương lai của những người trồng cây phú quý.

Cây phú quý hợp mệnh gì?

Người mệnh Thổ rất hợp với cây phú quý

Người mệnh Thổ rất hợp với cây phú quý

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, sắc cây phú quý thuộc gam màu nóng nên đặc biệt phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vậy ý nghĩa của loài thực vật này ứng với mỗi bản mệnh sẽ ra sao?

Với mệnh Hỏa: Đặc trưng trong tính cách của họ là những người nhiệt huyết, quyết đoán và giàu đam mê. Tuy nhiên, bất cứ thứ nào cũng có hai mặt. Mệnh Hỏa đôi khi nóng vội, việc gì cũng muốn hoàn thành nhanh chóng mà mất đi sự kiên nhẫn, nhường nhịn.

Nhận thức được nhược điểm, người mệnh Hỏa để cân bằng âm dương, cân bằng nội tại nên có cho mình một chậu cây phú quý. Màu xanh của lá kết hợp với tính ổn định mà thổ nhưỡng đem lại sẽ giúp chủ nhân bình tĩnh, sáng suốt trước khi mọi quyết định.

Với mệnh Thổ: Những người này thường kiên định theo đuổi một lý tưởng, một mục tiêu. Họ vững chắc, ổn định và rất nguyên tắc. Tuy nhiên, người mệnh Thổ có phần kém năng động, tính hướng nội và không thích sự chuyển biến.

Để khắc phục những hạn chế, người mệnh Thổ nếu sở hữu một chậu cây phú quý sẽ mang lại những cơ hội tốt cho chủ nhân. Bên cạnh đó, nó có khả năng giúp kích hoạt vận may, thu hút người tài, người tốt đến bên cạnh hỗ trợ họ.

Cần phải lưu ý thêm, nếu muốn công việc hanh thông, tài lộc gõ cửa thì mệnh Hỏa, mệnh Thổ nên giữ bên mình một chậu cây phú quý trồng đất. Không nên trồng bằng hình thức thủy sinh sẽ làm khắc chế vận may bởi quy luật tương khắc Hỏa kỵ Thủy, Thủy kỵ Thổ.

Mỗi bản mệnh ứng với các cây phong thủy nhất định. Xem chi tiết ngũ hành phù hợp với loại cây nào tại bài viết Điểm danh các loại cây phong thủy theo mệnh: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ.

Cây phú quý hợp tuổi gì?

Tân Mùi - 1991 thuộc mệnh Thổ hợp trồng cây phú quý

Tân Mùi - 1991 thuộc mệnh Thổ hợp trồng cây phú quý

So với các cây phong thủy khác, cây phú quý đặc biệt hợp với người có tuổi thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ. Có thể kể đến một số tuổi sau:

 • Mệnh Hỏa: Đinh Dậu (1957); Giáp Thìn (1964); Ất Tỵ (1965); Mậu Ngọ (1978); Kỷ Mùi (1979); Bính Dần (1986); Đinh Mão (1987); Giáp Tuất (1994); Ất Hợi (1995); Mậu Tý (2008); Kỷ Sửu (2009);...
 • Mệnh Thổ: Canh Tý (1960); Tân Sửu (1961); Mậu Thân (1968); Kỷ Dậu (1969); Bính Thìn (1976); Đinh Tỵ (1977); Canh Ngọ (1990); Tân Mùi (1991); Mậu Dần (1998); Kỷ Mão (1999); Bính Tuất (2006); Đinh Hợi (2007);...

Những người kể trên nếu để trồng cây phú quý sẽ gia tăng vận may, đầy lùi vận hạn. Không chỉ có vậy, sức khỏe, tình duyên hay tài chính của chủ nhân ngày càng đi lên. Gia đạo luôn hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Con cái thông minh, trí tuệ và thành tài.

Xem thêm: Chọn cây phong thủy theo tuổi - Tiết lộ bí kíp hút tài lộc dành cho 12 con giáp

Vị trí đặt cây phú quý mang lại may mắn

Đặt cây phú quý ở bàn làm việc giúp tài chính dư dôi

Đặt cây phú quý ở bàn làm việc giúp tài chính dư dôi

Bản thân cây phú quý đã luôn đem lại may mắn cho gia chủ, vì vậy dù đặt ở đâu nó đều đem lại ý nghĩa tích cực. Mỗi một vị trí để cây phú quý sẽ ứng với thông điệp khác nhau. Cụ thể:

 • Phòng khách: Gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, thành tài.
 • Bàn làm việc: Tài chính dư dôi, ý chí kiên cường, quyết đoán.
 • Công sở/ Phòng họp: Sự nghiệp thăng tiến, thông minh trí tuệ.
 • Trước cửa nhà: Đón tài lộc, tiêu trừ năng lượng độc. Gia đạo bình an, sức khỏe tốt.

Cần lưu ý không đặt cây trong phòng ngủ mà đặc biệt là diện tích nhỏ hẹp, kín gió. Bởi ban đêm, quá trình hô hấp của cây đảo ngược so với con người. Việc cây thải ra khí cacbonic mang lại tác động không tốt cho con người. Muốn biết loại cây phong thủy phù hợp để trong phòng ngủ, bạn đọc có thể xem thêm tại bài viết về Cây Lan Ý- Loài cây phong thủy mang đến cuộc sống sung túc cho mọi người.

Cách trồng và chăm sóc cây phú quý

Cây phú quý có thể được trồng trong đất hoặc bằng hình thức thủy sinh

Cây phú quý có thể được trồng trong đất hoặc bằng hình thức thủy sinh

Cây phú quý có hai hình thức trồng đó là trồng đất hoặc thủy sinh. Dù bằng phương pháp nào thì nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy điểm khác biệt giữa hai cách trồng và chăm sóc cây là gì?

Trồng đất: Thổ nhưỡng có độ pH từ 5.5 - 7 được coi là lý tưởng cho sự phát triển của cây. Đây là loài thực vật dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần lưu ý trước khi trồng nên bón phân lót và giữ cho đất ẩm. Không để nắng quá gắt chiếu vào khi cây còn non. Cắt tỉa lá định kỳ mỗi tháng một lần.

Trồng thủy sinh: Cây phú quý sẽ được nuôi dưỡng trong môi trường nước. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc bón phân hoặc tưới cây mỗi ngày. Tuy nhiên cần vệ sinh bình thủy tinh sạch sẽ và thay nước một tuần hai lần để đảm bảo rễ cây khỏe mạnh. Lưu ý mực nước trong bình không nên ngập lá bởi có thể gây úng thối cây.

Cây phú quý có độc không?

(Cây phú quý có độc không?)

(Cây phú quý có độc không?)

Theo các nhà nghiên cứu sinh học tự nhiên, cây phú quý không có độc. Nguyên tắc quang hợp của các loài thực vật nói chung là ban ngày thải ra khí oxi cũng như hấp thụ khí cacbonic. Vì thế việc có một chậu cây phú quý trong không gian phòng khách hoặc nơi làm việc rất phù hợp. Nó vừa giúp chủ nhân thoải mái tinh thần lại mang đến sự dễ chịu về mặt thẩm mỹ.

Cây phú quý có hoa không?

Dù ít thấy nhưng cây phú quý hoàn toàn có thể ra hoa nếu chăm sóc tốt

Dù ít thấy nhưng cây phú quý hoàn toàn có thể ra hoa nếu chăm sóc tốt

Cây phú quý dễ sống và cũng rất dễ chăm sóc. Trong điều kiện phù hợp, cây cho ra hoa vào mùa hạ. Màu hoa phú quý thường mang sắc trắng hoặc kem.

Xét về ý nghĩa phong thủy, bất kỳ loài thực vật nào ra hoa đều mang ý nghĩa tốt. Nó tượng trưng cho tài lộc sắp mỉm cười với gia chủ. Đặc biệt, người nào mà kinh doanh buôn bán thì đầu tư đâu thắng đó. Người làm các công việc khác thì thăng quan tiến chức, tài chính dư dôi.

Với nội dung trên, hy vọng bài viết khám phá những điều thú vị về cây phú quý đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ý nghĩa của loài thực vật này trong phong thủy. Dù ở phương diện nào có một chậu cây nhỏ xinh bên cạnh cũng luôn đem lại nguồn năng lượng tích cực cho bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào