Cây Sanh phong thủy - Loại cây mang tới tài lộc, vận may
Góc Tử Vi

Cây sanh - Loại cây đem lại may mắn cho gia chủ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cây sanh không những giúp không gian tươi mát mà còn đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Vậy cây sanh nên trồng ở đâu? Vị trí nào mang lại nhiều vận may nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

(Ý nghĩa của cây sanh trong phong thủy và cuộc sống - Ảnh sưu tầm)

(Ý nghĩa của cây sanh trong phong thủy và cuộc sống - Ảnh sưu tầm)

Đặc điểm hình thái của cây sanh

Cây sanh là một loại cây cảnh Bonsai, thuộc họ dâu tằm, chúng có tên khoa học là Ficus Benjamina L. Loại cây này trồng phổ biến ở các khu vực Châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á. Trong đó tiêu biểu nhất là Việt Nam.

Cây sanh là một loại cây thân gỗ, phụ thuộc và điều kiện môi trường khác nhau nên chúng có nhiều kích thước khác nhau, có thể đạt độ cao 30m.

Những cây phong thủy nên trồng trong nhà để có nhiều tài vận, may mắn. Khám phá ngay tại bài viết Trồng 20 loài cây phong thủy này trước nhà, gia đạo yên vui tài lộc dồi dào

Ý nghĩa của cây sanh

Cây sanh là loại cây có thể mang lại giá trị kinh tế cao, ngoài ra chúng còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy và trong cuộc sống.

Trong phong thủy

Đa số cây này đều có tán lá xum xuê, phát triển mạnh vào mùa mưa. Điều này tượng trưng cho sự tài lộc, “tiền vào như nước”, mang lại nhiều vận may cho gia đình.

Gia chủ nên trồng từ 2-3 cây để giúp nguồn dương khí trong nhà được cân bằng, từ đó gặp nhiều điều may, công việc thuận lợi.

Trong cuộc sống

Đây là loại cây luôn xanh tốt quanh năm nên việc trồng trước nhà là rất hợp lý. Bởi vì chúng không những đem lại cho bạn một không gian xanh trong nhà, mà chúng còn tạo cảm giác thoải mái, tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Đa số các cây sanh phát triển tự nhiên đều có tán lá rộng nên có thể cho bóng mát trong nhà. Ngoài ra, cây sanh được ưa chuộng trong các công trình, nó mang lại không khí trong lành, giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan cho đô thị.

Xem thêm: Tại sao mỗi nhà nên có một cây kim ngân? Cây kim ngân hợp với mệnh gì? Tìm hiểu tại bài viết Nuôi trồng cây Kim Ngân - Tài lộc sinh sôi, tiền vào như nước, hạnh phúc ngập tràn

Các loại cây sanh phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại cây sanh phổ biến ở Việt Nam hiện nay:

Cây sanh da Nhật

(Trồng cây sanh da Nhật ở vị trí nào để mang lại nhiều vận may? - Ảnh sưu tầm)

(Trồng cây sanh da Nhật ở vị trí nào để mang lại nhiều vận may? - Ảnh sưu tầm)

Loại cây này còn được gọi là Cây Vạn Phát Gia. Giống cây mini này thuộc dạng cây có lá tròn, nhỏ, thân cây gỗ, lâu lâu mọc hoa và trái.

Cây sanh tầng

(Cây sanh tầng được dùng để trang trí trong các công trình - Ảnh sưu tầm)

(Cây sanh tầng được dùng để trang trí trong các công trình - Ảnh sưu tầm)

Cây sanh này có dáng cây nhỏ đều từ gốc đến ngọn, tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng. Điểm nhấn ở bộ rễ to, khỏe, vững chắc, điều này mang lại sự thịnh vượng và vững chắc trong sự nghiệp cho gia chủ. Đặc biệt, cây có 2 hoặc 4 cành và ngọn, biểu tượng cho Tứ thời: Xuân - Hạ - Thu - Đông luôn gặp may mắn quanh năm.

Cây sanh lá mỏng

(Cây sanh lá mỏng trang trí trong nhà - Ảnh sưu tầm)

(Cây sanh lá mỏng trang trí trong nhà - Ảnh sưu tầm)

Cây sanh lá mỏng thường được trồng trong các chậu nhỏ để đặt trong phòng khách, chúng cải thiện sức khỏe và bầu không khí trong nhà.

Cây sanh Thái Nguyên

(Cây sanh Thái nguyên có tán lá to và mỏng - Ảnh sưu tầm)

(Cây sanh Thái nguyên có tán lá to và mỏng - Ảnh sưu tầm)

 Ở Thái Nguyên là nơi có khí hậu thích hợp để trồng nhiều loại sanh, cây ở đây rất dễ nhận diện ở phần rễ và ở phần lá. Phần lá mỏng và to, phần rễ mọc lên trên mặt đất..

Cây Sanh Miền Nam

(Cây sanh Miền Nam được trồng nhiều trong chậu nhỏ)

(Cây sanh Miền Nam được trồng nhiều trong chậu nhỏ)

Tên này dùng để gọi chung cho các giống sanh ở Miền Nam, loại này có lá mỏng và nhỏ do sông ở khí hậu nóng. Loại này thường được chiết ra và trồng trong các chậu nhỏ, người ta khuyên nên trồng 4 cây vì đây là sự biểu trưng cho tứ linh: Long - Lân - Quy - Phụng, sẽ bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi những hiểm nguy và mang lại nhiều tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp như thế nào? Khám phá ngay tại bài viết Chọn cây phong thủy theo tuổi - Tiết lộ bí kíp hút tài lộc dành cho 12 con giáp

Sanh Ninh Bình

(Cây sanh Ninh Bình tại buổi triển lãm nghệ thuật - Ảnh sưu tầm)

(Cây sanh Ninh Bình tại buổi triển lãm nghệ thuật - Ảnh sưu tầm)

Cây sanh Ninh Bình thu hút ở màu sắc của thân cây. Khi non, thân cây sẽ có màu xanh. Nhưng khi trưởng thành, thân cây sẽ trắng dần ở những đốm trên da. Cây này mang trồng ở trước nhà sẽ mang lại nhiều vượng khí, gia chủ sẽ có nhiều tiền tài, danh vọng.

Trước nhà trồng cây gì thì tốt? Khám phá ngay tại bài viết Trồng 20 loài cây phong thủy này trước nhà, gia đạo yên vui tài lộc dồi dào

Sanh Nam Điền

(Cây sanh Nam Điền cổ có giá trị cao)

(Cây sanh Nam Điền cổ có giá trị cao)

Loại cây sanh này có màu đồng đặc trưng khi về già. Những cây sanh Nam Điền cổ thường có giá trị rất cao, quý hiếm, thường được trưng bày ở những vị trí quan trọng.

Cây sanh Hải Hậu

(Cây sanh Hải Hậu mang lại may mắn cho gia chủ - Ảnh sưu tầm)

(Cây sanh Hải Hậu mang lại may mắn cho gia chủ - Ảnh sưu tầm)

Cây sanh Hải Hậu có phần rễ cây rất đẹp, chúng mọc thành bụi lớn nên chúng thường có giá trị kinh tế rất cao thích hợp làm cây cảnh trang trí, cây cảnh thưởng lãm đẹp.

Phong thủy trồng cây sanh trước nhà có tốt không?

Nếu nhà bạn có sân vườn rộng thì trồng cây sanh ở trước nhà là sự lựa chọn tuyệt vời, rất tốt cho phong thủy. Gia chủ có thể trồng trực tiếp xuống nền đất, không cần trồng trong chậu. Diện tích để trồng cây sanh ở trước nhà khoảng 15 - 20m2.

Tuy nhiên nếu diện tích sân vườn nhỏ hẹn thì gia chủ chỉ nên chọn các chậu bonsai kích cỡ vừa phải.

Cách chăm sóc cây sanh đúng cách

  • Nước và độ ẩm: Khi thiếu nước, lá bị vàng và chậm phát triển nên bạn cần chú ý tưới nhiều nước vào mùa khô.
  • Ánh sáng: Cây thích hợp nhiều mức ánh sáng khác nhau, bạn nên đặt chúng dưới một cây to khác vì anh sáng tán xạ là điều kiện phát triển tốt nhất.
  • Đất và dinh dưỡng: Cây sanh rất dễ sống nên không cần phải bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, không nên trồng ở nơi có nhiều đất sét hoặc đất đỏ vì điều này làm cây chậm phát triển.

Kết luận

Cây sanh ngoài đem lại không gian xanh mà chúng còn có giá trị kinh tế cao, tốt cho phong thủy. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian khám những bí mật về cây sanh trong cuộc sống cũng như phong thủy. Những chủ đề phong thủy khác sẽ được cập nhật thường xuyên. Mời các bạn đón đọc.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào