Chim Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Luận Giải Điềm Báo Tốt Xấu
Góc Tử Vi

Chim bay vào nhà: Giải mã điềm báo tốt xấu - Cách hóa giải vận xui

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Từ lâu, chim là loài động vật hiền lành và thân thuộc với con người. Thế nhưng khi chúng bay vào nhà, không ít người thắc mắc rằng chúng có mang tới điềm lành hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc “giải mã chi tiết hiện tượng chim bay vào nhà và cách hóa giải”.

1. Vài nét về loài chim trong phong thủy

Loài chim có nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Loài chim có nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, loài chim là một loài động vật tượng trưng cho rất nhiều điều. Với khả năng bay cao, sải cánh trên bầu trời rộng lớn, chim thể hiện sức mạnh vô tận và khát khao tự do, vươn tới thành công trong tương lai.

Chim được coi là một biểu tượng tốt lành. Chúng cũng là sứ giả mang tin tức từ xa, những dự báo tới cho con người. Tuy nhiên, mỗi loài chim mang một ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy.

2. Chim bay vào nhà có điềm gì? Hên hay xui?

Chim bay vào nhà báo hiệu điều gì

Chim bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Như chúng ta đã biết, mỗi loài chim mang một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Chính vì vậy, hiện tượng chim bay vào nhà cũng mang tới những điềm báo cụ thể. Điềm báo ấy không chỉ phụ thuộc vào loài chim, nó còn phụ thuộc vào hành động và thời gian chú chim ấy bay vào.

Có một số chim bay vào nhà mang đến điềm báo tốt lành, sự may mắn, niềm vui và luôn được mọi người chào đó. Nhưng cũng có những loài chim xấu mang tới những điều kém may mắn, cần được hóa giải. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết ngay trong phần tiếp theo.

3. Luận giải điềm báo chim bay vào nhà theo từng thời gian

Chim bay vào nhà buổi sáng

Đây là điềm báo may mắn, báo hiệu cho gia chủ một ngày mới tràn đầy năng lượng, gặp suôn sẻ trong công việc. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành dự định đã đặt ra.

Chim bay vào nhà buổi tối hoặc ban đêm

Chim bay vào nhà buổi tối

Chim bay vào nhà buổi tối

Nhiều ý kiến cho rằng, chim bay vào nhà buổi tối hay nửa đêm là điều không tốt. Bạn nên cẩn thận trong việc đi lại, đặc biệt là công tác xa nhà. Nếu có dự án lớn thì cần phải bàn bạc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Chim bay vào nhà đầu tháng, đầu năm

Ngày mùng 1 đầu tháng hoặc những ngày Tết, có một chú chim nhanh nhẹn, màu sắc tươi sáng bay vào nhà bạn. Đó là điều vô cùng may mắn, báo hiệu một tháng mới đạt được nhiều thành công, một năm mới như ý nguyện.

Một con chim màu sắc tối bay vào nhà cũng không hẳn là điềm xấu. Nó như báo hiệu những điều không may của năm cũ sẽ được xua tan, bắt đầu một hành trình mới đầy hy vọng.

4. Luận giải điềm báo cho từng loại chim bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ báo hiệu mùa màng bội thu

Chim sẻ báo hiệu mùa màng bội thu, kinh doanh thuận lợi

Chim sẻ là loài chim nhỏ, nhanh nhẹn và có ích cho nhà nông. Khi loài chim này bay vào nhà, nó báo hiệu gia chủ sẽ có mùa màng bội thu. Đồng thời, nếu kinh doanh buôn bán, bạn sẽ gặt hái nhiều thành công.

Để nắm bắt được những cơ hội, thời cơ thuận lợi cho mình, mời bạn đọc thêm bài viết sau về điềm báo chim sẻ bay vào nhà: "Giải mã chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì? Tốt hay xấu?".

Chim sâu bay vào nhà

Cũng giống như chim sẻ, chim sâu ăn có ích cho nông nghiệp vì thức ăn của chúng là sâu. Loài chim này cũng mang đến điềm báo tốt lành cho việc làm ăn của gia chủ.

Chim bồ câu bay vào nhà

Bồ câu là biểu tượng của hòa bình, sự an lành và tự do. Khi loài chim này bay vào nhà, nó sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Đặc biệt, nếu có 2 con bồ câu bay vào cùng lúc thì đó là điềm báo hỷ cho gia đình. Hay nhiều con bồ câu bay vào nhà mang đến cho gia đình nhiều thành công và hạnh phúc.

Chim cú mèo bay vào nhà

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, chim cú mèo bay vào nhà nhắc nhở bạn và gia đình nên chú ý về sức khỏe và việc đi lại.

Tuy nhiên ở phương tây, có nhiều ý kiến lại cho rằng cú mèo vào nhà sẽ mang đến điềm lành, báo hiệu vận may sắp đến trong công việc, làm ăn.

Chim cú lợn (chim lợn) bay vào nhà

Chim cú lợn hay còn gọi là chim lợn mang đến điềm báo kém may mắn về sức khỏe. Tuy nhiên, bạn đừng quá bi quan, lo lắng. Vì xét trên mặt tích cực chim lợn mang điềm báo tới để bạn có thể phòng tránh điều không hay xảy ra.

Chim chào mào bay vào nhà

Chào mào là loài chim rất nhanh nhạy. Khi bạn bắt gặp một chú chào mào bay vào nhà, đó là điềm báo gia đình bạn đón tin vui, sắp có thêm người mới rồi đó.

Chim chích chòe lửa bay vào nhà

Chích chòe lửa là một trong những loài chim hót hay nhất trên thế giới. Loài chim này rất nhạy cảm và quý hiếm. Trường hợp chích chòe lửa bay vào nhà bạn sẽ mang theo một tin tốt lành về sức khỏe và công việc. Hãy chuẩn bị để đón nhận tin vui này.

Chim rẻ quạt bay vào nhà

Cái tên chim rẻ quạt có thể khiến mọi người thấy xa lạ nhưng thực ra loài chim này thuộc dòng chim sẻ. Chúng có một hình dáng rất thu hút với chiếc đuôi khi múa xòe ra như chiếc quạt.

Khi bạn bắt gặp chim rẻ quạt bay vào nhà, đó là điềm báo rằng cuộc sống của bạn có những chuyển biến theo hướng tích cực, sẽ năng động, vui tươi hơn và nhiều điều mới mẻ sẽ đến.

Chim sáo bay vào nhà

Chim sáo bay vào nhà là một báo hiệu để bạn xem lại những mối quan hệ với hàng xóm xung quanh nhà mình. Hãy cư xử một cách khéo léo, đặc biệt chú ý tới giao tiếp để hàng xóm láng giềng luôn vui vẻ.

Chim chìa vôi bay vào nhà

Hiện tượng chim chìa vôi bay vào nhà là điềm báo có sự thay đổi về điều kiện sống của bạn. Tuy nhiên, nó cũng báo hiệu rằng bạn sẽ thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, người bạn đời sẽ luôn gắn bó và song hành cùng bạn.

Chim yến phụng bay vào nhà

chim yến vào nhà điềm gì

Chim yến bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Chim yến phụng bay vào nhà là một điều cực kỳ may mắn. Nó báo hiệu tin vui về mặt tài chính, tiền bạc cho gia đình bạn trong thời gian sắp tới.

Chim khách bay vào nhà

Đúng như tên gọi của nó, chim khách vào nhà báo hiệu gia đình bạn sắp đón những vị khách quý. Đồng thời, gia chủ cũng nhận tin vui bởi có thể những vị khách ấy sẽ là đối tác, người hỗ trợ trong làm ăn kinh doanh.

Chim cu gáy bay vào nhà

Chim cu gáy vào nhà là điềm tốt lành về tình cảm gia đình. Nếu có bất cứ hiểu lầm gì thì mọi việc cũng sớm được giải quyết. Bên cạnh đó, loài chim này cũng mang tới sự trường thọ.

Chim két (vẹt) bay vào nhà

Chim két hay còn gọi là vẹt là loài chim thông minh, có tiếng hót rất lanh lợi làm người nghe luôn phấn khởi. Với vẻ ngoài xinh đẹp nhiều màu sắc, vẹt vào nhà cũng mang đến cho gia đình bạn những khởi sắc trong công việc.

Chim én bay vào nhà

Chim én bay vào nhà mang đến những dấu hiệu tốt về cuộc sống của gia chủ. Gia đình bạn gặp thuận lợi trong mọi việc, có một cuộc sống ấm no, giàu có. Bắt gặp chim én vào nhà cũng đồng nghĩa là thần may mắn luôn mỉm cười với bạn.

Chim bói cá bay vào nhà

Nhiều người lầm tưởng rằng chim bói cá mang đến điềm xui xẻo. Tuy nhiên, trên thực tế loài chim này báo hiệu một sự thay đổi trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ sớm gặt hái thành công nhưng cần lưu ý cân nhắc thật kỹ tất cả các quyết định cho một việc dù nhỏ hay lớn.

Chim vành khuyên bay vào nhà

Trường hợp chim vành khuyên bay vào nhà là điềm báo tốt. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong các mối quan hệ thì sẽ sớm bình thường trở lại thôi. Những mối quan hệ gia đình tiến triển theo chiều hướng tích cực.

Quạ bay vào nhà

Theo quan niệm dân gian, tiếng kêu của quạ là điềm không may. Nhưng trên thực tế, quạ là loài vật thông minh, có hiếu. Quạ bay vào nhà không hẳn là không may mắn. Nó cảnh báo để bạn khéo léo cư xử, tránh thị phi. Bên cạnh đó, còn mang tới điềm báo khác như bạn sắp gặp lại bạn cũ hoặc sẽ có người hợp tác làm ăn trong thời gian tới.

Chim màu đen bay vào nhà

Đừng quá lo lắng nếu có một chú chim màu đen bay vào nhà bạn. Thực tế không phải chim màu đen nào cũng mang tới điềm xấu.

Nếu 1 chú chim màu đen đến nhà rồi bay đi xa ngay sau đó thì nó mang ý nghĩa rằng một sự điều dữ đã hóa lành, có sự thay đổi tốt đang diễn ra. Cũng có thể vật mà bạn đánh mất bấy lâu sẽ tìm lại được.

Chim màu trắng bay vào nhà

Theo quan niệm dân gian, chim màu trắng bay vào nhà báo hiệu điềm kém may mắn. Hãy cẩn trọng với mọi việc để tránh những rắc rối hoặc những điều không hay xảy ra, đặc biệt là sức khỏe và đi lại.

Chim non bay vào nhà

Chim non bay vào nhà báo hiệu rằng gia đình bạn sắp có hỷ sự, đón thêm một thành viên mới. Cũng có thể bạn sẽ đón nhận những điều mới mẻ trong công việc và trong cuộc sống.

5. Luận giải điềm báo những trường hợp chim bay vào nhà khác

Chim bay vào nhà hót

Chim bay vào nhà điềm báo tốt lành

Chim bay vào nhà hót là điềm báo tốt lành cho gia đình

Chim bay vào nhà hót là điềm báo an lành cho gia chủ. Đặc biệt, những chú chim có màu sắc sặc sỡ, cất tiếng hót véo von dự báo sự dồi dào về sức khỏe và tiền bạc cho gia đình.

Chim bay vào nhà làm tổ

Hiện tượng chim bay vào nhà làm tổ báo hiệu có điều mới mẻ cho gia đình bạn. Sắp tới là thời gian gia đình sẽ thêm người, thêm của, thêm may mắn.

Chim bay vào nhà rồi chết

Hiện tượng này được coi là không mấy may mắn cho gia đình. Hãy chú trọng việc đi khám sức theo định kỳ.

Bên cạnh đó, bạn cần phải thay đổi lối sống tích cực, khoa học hơn. Lên kế hoạch cụ thể cho công việc, học cách tiết chế cảm xúc, vượt qua áp lực công việc cũng là điều bạn cần làm.

Chim bay vào nhà khiến bạn vô tình bị phân chim rơi vào đầu

Phân chim rơi vào đầu vận may đang gõ cửa

Phân chim rơi vào đầu bạn là vận may đang gõ cửa

Thông thường khi bị phân chim rơi xuống đầu, có nhiều người sẽ thấy đó là một điều rất kinh khung. Nhưng mấy ai biết rằng phân chim đó lại được coi là món quà bất ngờ mà ông trời đã ban cho bạn.

Trong phong thủy, hiện tượng phân chim rơi vào đầu là điềm báo vận may đang gõ cửa nhà bạn. Đó là một tin tốt lành trong công việc cho bản thân bạn.

Một cơ hội làm ăn béo bở sắp đến hoặc một vị trí công việc mà bạn hằng mong ước sẽ trở thành hiện thực. Chính vì vậy, một ngày phân chim từ đâu đó rơi vào đầu, hãy vui vẻ lên vì điều tốt đẹp sắp đến rồi đó.

6. Chim bay vào nhà đánh con gì?

Con số nào may mắn khi chim bay vào nhà

Con số nào may mắn khi chim bay vào nhà?

Khi chim bay vào nhà, có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về con số may mắn liên quan. Trước hết bạn hãy xác định đó là loại chim gì rồi cùng tra cứu ngay trong những trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Chim trời bay vào nhà: Số 87
 • Chim bồ câu bay vào nhà: Số 32
 • Đôi chim bồ câu bay vào nhà: Số may mắn là 02 và 22
 • Chim sẻ bay vào nhà: Số 76
 • Chim cú mèo bay vào nhà: Số 07 hoặc 54
 • Chim cú lợn bay vào nhà: Số liên quan là 00 và 95
 • Chim khách bay vào nhà: Cặp số may mắn là 01 và 65
 • Quạ đen bay vào nhà: Số 01 và 53
 • Chim én bay vào nhà: Số 68
 • Chim non bay vào nhà: Cặp số may mắn là 67 và 44
 • Chim bay vào nhà hót: Số tài lộc là 68
 • Chim vào nhà làm tổ: Cặp số liên quan là 96, 69
 • Trường hợp chim bay vào nhà chết: Số 23 hoặc 48
 • Phân chim rơi xuống người: Số 27

7. Những điều nên làm khi chim dữ bay vào nhà

Nên làm gì khi chim bay vào nhà

Nên làm gì khi chim bay vào nhà?

Đối với những loài chim mang điềm báo tốt lành, bạn nên để tự nhiên cho vận vào nhà. Tuy nhiên, đối với những loài chim mang điềm báo kém may mắn, bạn có thể hóa giải bằng một số cách như sau:

 • Nếu chú chim bay vào nhà vẫn khỏe mạnh, bạn nên mở hết cửa sổ để chim tự bay ra. Sau đó có thể thắp hương lên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ngoài trời (nếu có).
 • Cách đơn giản hay được áp dụng trong dân gian là rắc gạo và muối để mang những điềm không may đi xa.
 • Nếu chú chim bị thương thì có thể sơ cứu, bôi thuốc, băng bó cho chúng lành rồi thả tự do.
 • Nếu chú chim ấy bị chết, thì cách tốt nhất là bạn nên chôn cất nó tử tế cùng với 3 nhúm gạo. Song song với đó, bạn suy nghĩ tích cực hơn, thận trọng trong mọi việc thì sẽ không có gì đáng ngại.

Chim bay vào nhà đôi khi là sự trùng hợp nhưng cũng có lúc, hiện tượng này mang tới nhiều điềm báo thú vị. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc ở những trường hợp cụ thể trong cuộc sống. Chúc bạn luôn vui tươi và tràn đầy năng lượng!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)