Chó Sủa Ma: Điềm Báo Tốt Xấu Và Những Câu Chuyện Kỳ Lạ
Góc Tử Vi

Chó sủa ma là điềm báo gì? Những câu chuyện kỳ lạ về hiện tượng này

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nếu như ở những vùng quê, có lẽ bạn sẽ nghe thấy nhiều người nhắc đến cụm từ “chó sủa ma”. Vậy Chó sủa ma là điềm báo gì? Cách nhận diện chó sủa ma như thế nào? Để hiểu rõ về hiện tượng này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của lich365.net.

1. Đôi nét về hình tượng chó và tiếng chó sủa trong dân gian

Hình tượng chú chó và tiếng chó sủa trong dân gian

Hình tượng chú chó và tiếng chó sủa trong dân gian

Từ lâu, chó được xem như người bạn gần gũi của con người, thậm chí là thành viên trong gia đình. Ở nhiều nước trên thế giới, chó gắn liền với các huyền thoại như: Thiên khuyển, chó Ngao Xecbe, … Đây là loài vật có nhiệm vụ canh giữ cửa âm phủ hay dẫn linh hồn của người đã khuất trong bóng đêm.

Ở Việt Nam, chó còn được xem là vật tổ, là vị thần bảo vệ con người được thờ tại các miếu. Trong dân gian vẫn lưu truyền rằng chó là một loài động vật rất nhạy bén, chúng có thể nhìn thấy những thứ “siêu hình” mà con người không nhìn thấy được.

Mỗi khi loài chó cất tiếng sủa, nó đều mang đến một thông báo nào đó cho con người. Đồng thời, tiếng sủa ấy cũng mang tới những điềm xấu hoặc điềm tốt.

2. Chó sủa ma là gì? Cách nhận diện

Chó sủa ma là gì

Chó sủa ma là gì?

Tín ngưỡng dân gian cho rằng, chó sủa ma là hiện tượng chó có thể tương tác được với linh hồn của người đã khuất, chúng phát ra âm thanh bằng cách sủa khi nhìn hoặc cảm nhận được “ma”.

Cách nhận diện đơn giản nhất là tiếng chó sủa liên tục trong một thời gian dài, âm thanh nghe rất dữ dằn hoặc là tiếng gầm gừ với vẻ giận dữ mà xung quanh không có người hoặc vật lạ nào cả.

3. Quan niệm về chó sủa ma là điềm lành hay dữ?

Chó sủa ma là lời nhắc nhở cho gia chủ

Chó sủa ma dai dẳng là một lời nhắc nhở bạn không nên bỏ qua. Thời gian gần đây bạn và gia đình có lẽ hơi lơ đãng về những vấn đề xung quanh ngôi nhà của mình. Chỉ cần chú ý chăm chút cho tổ ấm và tạo mối quan hệ tốt với người thân, hàng xóm, bạn bè, mọi thứ sẽ không có gì quá đáng ngại.

Chó sủa ma là gì

Chó sủa ma để nhắc nhở cho gia chủ

Chó sủa ma có thể xua đuổi tà ma

Người Việt xưa tin rằng chó sủa ma có thể xua đuổi được tà ma. Khi chú chó phát hiện ra linh hồn của người đã khuất, nếu là người của gia đình bạn, chúng sẽ nằm im để họ vào nhà. Ngược lại, nếu là người lạ chúng sẽ sủa liên hồi để đuổi đi. Chính vì vậy, ở cổng làng hay ngõ xóm ở miền Bắc thường có tượng chó đá để xua đuổi tà ma, bảo vệ dân làng.

4. Giải mã điềm báo cụ thể trong từng trường hợp chó sủa ma

Tiếng chó sủa to, liên tục, dữ dội

Nếu chó nhà bạn bỗng dưng sủa to, liên tục, dữ dội, nó báo hiệu một thử thách, một khó khăn mà bạn sắp phải đối mặt. Đừng quá lo lắng, nếu bạn nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo, cố gắng hết mình thì mọi thứ đều có thể vượt qua.

Hiện tượng chó sói hú, tru vào đêm trăng

Theo góc nhìn tâm linh, khi chó sói hú và tru vào đêm trăng, đó là lúc nó nhìn thấy linh hồn của người đã khuất xung quanh ngôi nhà.

Hiện tượng này không hẳn là điềm xấu bởi vì nó dùng chính âm thanh của mình để xua đuổi ma quỷ, bảo vệ gia chủ. Trên thực tế, khi bạn cẩn thận làm tốt mọi việc thì không cần lo lắng quá nhiều.

Chó sói hú đêm trăng

Chó sói hú đêm trăng

Chó sủa lại chủ

Bên cạnh việc làm nũng đòi bạn đi chơi, đòi ra ngoài, thì hiện tượng chó sủa lại chủ cũng nên được chú ý. Chó sủa lại chủ báo hiệu một điều bất thường, có thể là một nguồn năng lượng tốt hoặc không tốt xuất phát từ chính bạn. Vì vậy, hãy gạt đi những điều xấu, hướng tới những điều tích cực.

Tiếng chó sủa gọi bạn

Đa phần loài chó sẽ thích chơi đùa với những chú chó khác. Tuy nhiên khi bên cạnh đồng loại, chúng sủa trong thời gian dài thì có thể đó là báo hiệu về một mối quan hệ nào đó bạn cần cải thiện. Hãy khéo léo cư xử trong mọi tình huống để tránh rắc rối xảy ra nhé.

Chó sủa đêm 1 tiếng

Dân gian đã có câu “Chó sủa 1 tiếng là ma, 3 tiếng là người”. Nó báo hiệu chú chó nhà bạn đã cảm nhận được những tần số năng lượng cao mà bạn không thể nhìn thấy. Có ý kiến cho rằng tiếng sủa này đem đến những điều không may mắn.

Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không hoàn toàn chính xác. Đó chỉ là tín hiệu báo cho bạn biết sắp có một biến động nhỏ xảy ra, đặc biệt trong gia đình. Bạn nên dành thời gian để vun vén tổ ấm của mình hơn.

Chó sủa đầu năm

Nhiều ý kiến cho rằng đây là thời gian mà “các cụ” về nhà ăn Tết với con cháu, vậy nên những chú chó có thể nhìn thấy và cất tiếng sủa. Đó là một tín hiệu tốt cho gia chủ. Đặc biệt, các chú chó thi nhau sủa rộn rã còn mang ý nghĩa chào đón năm mới và may mắn tới cho gia đình.

Chó sủa 3 tiếng ngắt quãng

Cũng giống như chó sủa một tiếng, trường hợp chó sủa 3 tiếng ngắt quãng báo hiệu cho bạn biết có một biến động trong thời gian tới. Bạn nên chú ý về gia đình và cả công việc. Nếu chúng ta dành thời gian chăm chút, bất kể việc gì cũng có thể tốt đẹp như mong đợi.

Chó sủa khi về nhà mới

Đưa chú chó của gia đình theo cùng khi có ý định chuyển về nhà mới là một cách phổ biến mà rất nhiều gia chủ đã áp dụng. Chủ nhà sẽ đưa chú chó tới thăm ngôi nhà trước và lắng nghe tiếng sủa của nó để xem xét mức độ lành dữ.

Nếu chú chó sủa ngắn, tỏ vẻ vui mừng, năng động thì đây là mảnh đất tốt, phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu chó sủa gắt, dữ dội, liên tục hoặc gầm gừ, sợ hãi thì hẳn là mảnh đất này có phần âm khí không tốt lắm. Tất nhiên, chúng ta cũng cần xem xét những yếu tố khác để có thể quyết định lựa chọn ngôi nhà mới cho mình.

4. Nên làm gì khi nghe thấy tiếng chó sủa ma?

àm gì khi thấy tiếng chó sủa ma

Nên làm gì khi thấy tiếng chó sủa ma?

Bởi vì có giác quan cực kỳ nhạy bén, nên loài chó có thể cảm nhận được âm thanh, rung động hay những mùi vị trong không khí từ rất xa. Vậy nên trước hết bạn hãy xem bối cảnh xung quanh có gì lạ không đã nhé. Có khi đó là do tiếng của những con bọ, hay con chuột chui rúc đâu đó, cũng có thể là dấu hiệu của một cơn mưa giông ở khu vực lân cận nhà bạn.

Nếu đã tìm hiểu kỹ mà không thấy dấu hiệu nào, thì cũng nên bình tĩnh, đừng quá lo sợ bởi vì chính tiếng chó sủa sẽ xua đuổi tà ma đi. Tốt nhất ban đêm bạn nên ở trong nhà và chốt cửa lại. Tùy vào từng trường hợp cụ thể như trên mà bạn có những cách xử lý phù hợp nhất.

5. Những câu chuyện kỳ lạ về chó sủa ma

chú chó và câu chuyện kỳ lạ về chó sủa ma

Những chú chó và câu chuyện kỳ lạ về chó sủa ma

Có rất nhiều câu chuyện kỳ lạ về chó sủa ma, điển hình là những trường hợp trong cuốn sách Những chiếc đuôi kiếp sau của tác giả Peggy Schmit. Nếu bạn từng đọc cuốn sách này sẽ thấy, tác giả đã kể về những trường hợp chó có hành vi kỳ lạ mà cô cho là tương tác với người đã khuất.

Ví dụ như chính chú chó Jack Russell của tác giả liên tục sủa ầm lên khi đến các tòa nhà bị đồn là có ma ám.

Một câu chuyện khác kể về một người phụ nữ tên Del Johnsen có nuôi rất nhiều thú cưng. Khi cô này mất đi, bầy thú cưng ấy thường tụ tập lại một chỗ nơi mà cô vẫn thường cưng nựng chúng khi còn sống.

Chú chó thì vẫn thường ngọ nguậy ngửa bụng chờ xoa, sủa lên trong khoảng không vô định, còn chú mèo thì lưng uốn khum khum, miệng kêu gừ gừ. Phải chăng Del Johnsen nhớ lũ chó mèo nên thường xuyên về thăm mỗi ngày?

Hay câu chuyện khác nói về một chú chó và cô chủ Lacy Laggett. Một đêm nọ, khi cô Lacy Leggett đang ngủ, bỗng nghe tiếng nói Hello của một người đàn ông. Cô nghĩ mình tưởng tượng và cố gắng chợp mắt tiếp nhưng âm thanh lúc nãy lại vang lên.

Lần này, chú chó của cô cũng nghe thấy, nó nhìn lên trần nhà, gầm gừ và sủa lớn. Cô cũng tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy điều gì khác lạ.

Với mỗi nền văn hóa, tư tưởng khác nhau, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau. Vậy nên chủ đề “Chó sủa ma là điềm báo gì” cũng gây ra nhiều tranh luận. Hy vọng rằng bài viết này mang đến những thông tin giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)