Bí quyết chọn tháng thụ thai sinh con trai như ý muốn
Góc Tử Vi

Bí quyết chọn tháng thụ thai sinh con trai - Cách đoán biết giới tính thai nhi đơn giản

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nhiều người tin rằng giới tính của thai nhi có thể bị ảnh hưởng bởi tháng người mẹ thụ thai. Trong dân gian, có rất nhiều phương pháp chọn tháng sinh con trai được lưu truyền. Tuy rằng hiệu quả của các phương pháp này chỉ mang tính tương đối, nhưng vẫn khá hữu dụng với các cặp vợ chồng đang có nhu cầu sinh con trai. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết các cách chọn tháng thụ thai sinh con trai. Mới quý bạn đọc theo dõi bài viết!

Chọn tháng thụ thai sinh con trai theo tuổi của mẹ

Sinh con trai theo ý muốn

(Giới tính của thai nhi có thể được tính toán dựa trên tuổi của người mẹ)

Phương pháp chọn tháng sinh theo tuổi của người mẹ được áp dụng từ lâu đời. Ông bà ta còn sáng tác hẳn một bài đồng giao dân gian để lưu truyền mẹo hay này. Bài đồng dao ấy là :

 “49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Thực chất bài đồng dao này có thể được gói gọn lại trong công thức: (49 + T - M + 19)/ 2. Trong đó, M là tuổi của người mẹ (có tính thêm cả tuổi mụ) và T là tháng dự sinh Âm lịch. Để cho dễ hiểu hơn, ta chỉ cần áp dụng công thức đơn giản như sau: (68 + T – M)/ 2.

Nếu kết quả cuối cùng là một số nguyên, tức là phép tính chia hết không dư, thì người mẹ sẽ sinh bé trai. Ngược lại, khi kết quả cuối cùng là số thập phân, tức là phép tính không chia hết, thì thai phụ sẽ sinh bé gái.

Ví dụ: Trong trường hợp thai phụ 25 tuổi, ta áp dụng công thức tính như sau:

(68 + T – 28)/ 2 = (40 + T)/2

Khi thay lần lượt các giá trị T lần lượt từ 1 đến 12, ta thấy rằng các khi T mang các giá trị chẵn 2, 4, 6, 8, 10, 12 thì kết quả phép tính sẽ là một số nguyên. Như vậy, nếu muốn sinh bé trai thì người mẹ phải chọn tháng thụ thai sao cho thời gian sinh nở sẽ rơi vào các tháng Âm lịch chẵn trong năm.

Gợi ý những cái tên ở nhà dễ thương và độc đáo cho bé trai: Tên hay ở nhà cho bé trai bố mẹ nên tham khảo

Chọn tháng thụ thai sinh con trai theo Lịch vạn sự

Cách sinh con trai theo ý muôn

(Chọn tháng thụ thai theo lịch Vạn sự rất được phụ nữ thời xưa ưa chuộng)

Phương pháp chọn tháng thụ thai sinh con trai hoặc con gái theo lịch Vạn sự thường được sử dụng bởi các phi tần trong hậu cung thời xưa. Các cặp vợ chồng không phải tính toán mà chỉ cần tra cứu các kết quả luận đoán đã được tổng kết trong bảng dưới đây. Các kết quả (+) là biểu thị tháng thụ thai sinh con trai, còn (0) là tháng thụ thai sinh con gái. Ngoài ra nên lưu ý rằng, tuổi của người mẹ trong bảng đã được tính thêm cả tuổi mụ.

 

Bảng tính sinh con trai

(Bảng tính tháng thụ thai sinh con trai và con gái cho phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi)

Chọn tháng sinh con trai theo tuổi của vợ chồng

Sinh con trai hợp tuổi

(Dựa theo tháng dự sinh và tuổi của hai vợ chồng, người ta có thể dự đoán được giới tính của em bé)

Phương pháp này có thể đoán biết giới tính của thai nhi dựa theo tuổi của cả người cha và người mẹ. Hãy thực hiện các bước tính toán như sau:

 • Bước 1:

Trước tiên ta cần xác định tuổi của hai vợ chồng (tính cả tuổi mụ), sau đó cộng lại với nhau. Tiếp theo, lấy tổng số tuổi hai vợ chồng trừ đi 40. Nếu kết quả là một số lớn hơn 40, thì hãy tiếp tục trừ đi 40.

 • Bước 2:

Lấy kết quả trên trừ cho 9, nếu kết quả cuối cùng là một số > 9 thì tiếp tục trừ cho 8.

Giới tính của thai nhi sẽ được luận đoán dựa theo kết quả vừa tìm được như sau:

 • Nếu đó là số chẵn: Thai phụ có thể sinh bé trai nếu cấn thai và sinh ngay trong năm đó. Tuy nhiên, nếu thai phụ có thai trong năm và được dự kiến sẽ sinh vào năm tiếp theo thì có thể sẽ sinh được bé gái.
 • Nếu đó là số lẻ: Cặp vợ chồng có thể sinh được bé gái nếu thụ thai và sinh ngay trong năm đó. Thế nhưng, thai phụ có thể sẽ sinh con trai nếu thụ thai trong năm và sinh đẻ vào năm sau.

Ví dụ: Nếu tuổi vợ là 25 và tuổi chồng là 26, thì ta tính toán như sau:

 • 25 + 26 – 40 = 11 (vì đây là số nhỏ hơn 40 nên ta tiến hành bước tiếp theo).
 • 11 – 9 = 2.

Kết quả cuối cùng là một số chẵn, vậy để sinh được con trai đôi vợ chồng này lên chọn tháng thụ thai sao cho người vợ sẽ có bầu và sinh nở ngay trong năm đó. Tháng thụ thai có thể xem theo lịch vạn sự ở trên.

Chọn tháng thụ thai sinh con trai theo thẻ bát quái

Sinh con trai theo quẻ bát quái

(Các quẻ bát quái cũng có thể được sử dụng để đoán biết giới tính của thai nhi)

Người xưa có thể lựa chọn tháng thụ thai sinh con trai dựa theo các quẻ Âm và quẻ Dương trong bát quái. Trong đó các quẻ Âm là Khôn, Tốn, Ly và Đoài, còn các quẻ Dương là Càn, Chấn, Khảm và Cấn. Mỗi quẻ bát quái này gồm có ba hào được thể hiện bằng các nét liền hoặc đứt. Cụ thể như sau:

Các quẻ Dương:

 • Quẻ Càn được biểu thị bằng 3 vạch liền (☰).
 • Quẻ Chấn được biểu thị bằng 2 vạch đứt ở trên và 1 vạch liền bên dưới (☳).
 • Quẻ Khảm được biểu thị bằng 1 vạch liền ở chính giữa cùng với 2 vạch đứt ở trên và dưới (☵).
 • Quẻ Cấn được là 1 vạch liền trên cùng và 2 vạch đứt ở dưới (☶).

Các quẻ Âm:

 • Quẻ Khôn gồm 3 vạch đứt (☷).
 • Quẻ Tốn gồm 2 vạch liền ở trên và 1 vạch đứt dưới cùng (☴).
 • Quẻ Ly gồm 1 vạch đứt chính giữa cùng hai vạch liền ở trên và dưới (☲).
 • Quẻ Đoài gồm 1 vạch đứt ở trên cùng và hai vạch liền ở dưới (☱)

Để tiện cho việc tính toán tháng thụ thai sinh con trai, các hào được quy định như sau:

 • Hào Âm - vạch đứt “- -“ đại diện cho số tuổi chẵn hoặc tháng thụ thai chẵn.
 • Hào Dương - vạch liền “__” đại diện cho số tuổi lẻ hoặc tháng thụ thai lẻ.

Theo nguyên tắc khi tính toán tháng thụ thai sinh con theo bát quái, vạch trên cùng được coi là số tuổi của người chồng (có tính thêm tuổi mụ). Và vạch dưới cùng ứng với số tuổi của người vợ (có tính thêm tuổi mụ). Còn vạch chính giữa sẽ là tháng thụ thai theo Âm lịch. Nếu tuổi người vợ hoặc chồng và tháng thụ thai là chẵn thì vẽ vạch đứt, nếu là lẻ thì vẽ vạch liền.

Hãy vẽ cả ba nét này ra trên giấy rồi đối chiếu với các quẻ dịch bát quái. Cặp vợ chồng sẽ sinh được bé trai nếu kết quả rơi vào một trong các quẻ Dương là Càn, Chấn, Khảm, Cấn. Nếu kết quả trùng với một trong các quả Âm là Khôn, Tốn, Ly, Đoài thì người mẹ sẽ sinh bé gái.

Ví dụ: Trong trường hợp, tuổi của người cha là 31 và tuổi của người mẹ là 27, đều là tuổi lẻ thì quẻ bát quái sẽ có hai vạch liền ở trên và dưới. Vạch ở giữa phải là vạch liền thì kết quả mới ứng với quẻ Càn, tức quẻ Dương. Như vậy, cặp vợ chồng này phải chọn tháng thụ thai vào các tháng lẻ Âm lịch trong năm (tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11).

Hướng dẫn đặt tên bé trai theo phong thủy để bé có cuộc sống may mắn: Cách đặt tên con theo phong thủy cực chuẩn.

Chọn tháng thụ thai sinh con trai bằng y học hiện đại

Sinh con trai bằng y học hiện đại

(Phương pháp của Shettles dựa trên các nghiên cứu khoa học đáng tin cậy)

Vào năm 1960, nhà nghiên cứu sinh vật học người Mỹ Landrum B. Shettles đã chứng minh được rằng giới tính của thai nhi được quyết định bởi tinh trùng và môi trường thụ tinh. Theo phương pháp của Shettles, các cặp vợ chồng có thể tăng khả năng sinh bé trai bằng cách tạo điều kiện thụ tinh thuận lợi cho tinh trùng Y (mang nhiễm sắc thể quy định giới tính nam).

Tinh trùng Y có tuổi thọ chỉ khoảng 1 ngày, còn tinh trùng X (mang nhiễm sắc thể quy định giới tính nữ) có thể sống từ 3-5 ngày. Trong khi tinh trùng Y ưa môi trường kiềm thì tinh trùng X lại ưa môi trường axit.

Môi trường âm đạo có thể thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nếu cặp vợ chồng quan hệ vào thời điểm ngay sau khi rụng trứng thì rất có thể thai nhi sẽ mang giới tính nam. Chính vì thế, để sinh bé trai, người vợ cần theo dõi sát sao chu kỳ kinh nguyệt của bản thân.

Cách đặt tên cho bé trai theo ngũ hành đem lại thành công và tài lộc: Đặt tên con theo ngũ hành hợp tuổi bố mẹ.

Một số dấu hiệu mang thai bé trai

mẹ bầu sinh con trai

(Hình dáng của mẹ bầu mang thai bé trai thường gọn gàng và hơi nhọn)

Theo kinh nghiệm dân gian, người ta cũng có thể đoán biết giới tính của thai nhi dựa trên các dấu hiệu khi mang thai của thai phụ. Khi mang thai bé trai, các mẹ bầu thường có biểu hiện như sau:

 • Thời gian ốm nghén không kéo dài, thai phụ thường ốm nghén vào buổi sáng.
 • Bụng bầu có hình dáng nhọn, nhỏ gọn và hơi nhô ra phía trước.
 • Da mặt của thai phụ xuất hiện tình trạng sạm đen, thậm chí nổi mụn.
 • Mái tóc thai phụ trở nên đen mượt và dày dặn hơn trước khi mang thai.
 • Thai phụ thường thèm ăn đồ chua hoặc mặn
 • Ngực phải căng nở hơn so với ngực trái.
 • Khi siêu âm ở tuần thứ 10 có thể phát hiện nhịp tim thai khoảng 140 lần/phút.

Các phương pháp chọn tháng thụ thai sinh con trai dù có hiện đại đến đâu cũng không thể đảm bảo xác suất sinh bé trai tới 100%. Đó là bởi quá trình hình thành giới tính của thai nhi là hoàn toàn ngẫu nhiên và rất khó kiểm soát.

Chính vì thế, các đôi vợ chồng chỉ nên tham khảo chứ không nên quá mức tin tưởng, hoặc buồn phiền khi sinh bé gái. Bởi lẽ con cái là lộc trời cho, trai hay gái đều đáng quý. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào