Cú Mèo Kêu Có Phải Điềm Báo Xui Xẻo? 5 Sự Thật Ít Ai Ngờ
Góc Tử Vi

Giải mã bí ẩn tiếng cú mèo kêu và những con số ít ai ngờ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cú mèo là một loài chim rất đặc biệt so với các loài chim khác. Chúng đặc biệt không chỉ bởi tập tính mà còn mang nhiều ý nghĩa về tâm linh.

Một số người thường tránh nhắc đến chim cú mèo, lý do tại sao? Hãy đọc luận giải dưới đây của lich365.net để biết vì sao loài chim này lại bị nhiều người xa lánh đến vậy.

1. Tập tính của loài cú mèo

Cú mèo là một loài thuộc bộ cú. Hiện các nhà khoa học chỉ mới thống kê được 200 loài cú mèo trên toàn thế giới. Chúng có tập tính săn mồi, sinh sống ẩn dật và thường chỉ hoạt động đơn lẻ, tức là ít khi người ta thấy loài này tụ tập bầy đàn.

2. Cú mèo kêu là điềm báo gì? Hên hay xui?

Cú mèo kêu hên hay xui?

(Cú mèo kêu hên hay xui?)

Cú mèo kêu nhiều tiếng

Cú kêu 3 tiếng: Số 3 là con số rất thiêng trong phong thủy, nó cảnh báo về những hiện tượng bất ngờ xảy đến. Bạn và gia đình hãy quan tâm đến gia đình của mình, tránh xảy ra lộn xộn, xào xáo, mâu thuẫn.

Cú kêu 7 tiếng: Đây là điềm báo dành cho nam giới trong gia đình, thời gian tới cần thận trọng hơn trong hợp tác làm ăn.

Cú kêu 9 tiếng: Điềm báo cho nữ giới, chuyện tình cảm gặp nhiều thử thách nhưng cần phải kiên trì. Nếu cảm nhận được sự chân thành của đối phương, hãy cho cả hai thêm cơ hội.

Cú kêu ngoài nhà

Cú mèo kêu ngoài nhà có thể báo hiệu một số thử thách sẽ đến với gia đình bạn trong thời gian tới. Trong chuyện làm ăn, kinh doanh, ban đầu có thể sẽ gặp khó khăn một chút. Nhưng sau đó mọi chuyện lại thuận lợi, không có gì đáng lo lắng.

Cú kêu trong nhà

Có thể báo hiệu sự đi xuống về mặt sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn nên dành thời gian quan tâm đến người nhà, đưa họ đi khám sức khỏe định kỳ. Mặc dù chỉ là những căn bệnh vặt nhưng cũng không nên chủ quan.

Ngoài ra, cần chú ý tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học hơn. Đảm bảo sức khỏe tốt mới có thể đẩy lùi được bệnh tật.

Khi chim cú mèo bay vào trong nhà cũng là điềm báo sắp tới công việc có nhiều chuyển biến. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: "Chim cú mèo bay vào nhà: Điềm báo tốt xấu và những con số may mắn".

Cú mèo bay vào nhà nhưng không kêu

Điềm báo này có thể cho thấy là bạn hơi mất phương hướng thời gian gần đây, và bạn cần phải ngồi lại suy nghĩ nghiêm túc để giải quyết vấn đề này.

Có thể bạn không biết nên học ngành gì thì lương cao, hoặc không biết nhảy việc thì khả năng thăng tiến có hứa hẹn không. Trong vấn đề gia đình, bạn cùng đối phương không tìm thấy quan niệm chung trong cách dạy dỗ con cái, hoặc bạn đang yêu và cảm thấy không có niềm tin vào tương lai cả hai.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy cân nhắc chọn lựa vấn đề nào quan trọng nhất với bạn, và giải quyết chúng một cách lần lượt. Hãy giao tiếp nhiều hơn với những người xung quanh để có thể nhận lại được sự thông cảm, đồng cảm và lời khuyên.

Đừng quá lo lắng, vào những thời điểm khó khăn, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ vượt qua.

Cú mèo kêu ban đêm

Để chứng minh được khả năng của mình trong công việc, bạn cần phải kiên trì hơn nữa. Tất cả đều đang ủng hộ bạn, vì thế khoảng thời gian sắp tới có vẻ sẽ hứa hẹn những điều tốt đẹp.

Bạn là người có lý trí, thế nhưng đôi khi trong tình cảm, lý trí quá cũng không tốt. Nếu như hai bạn đang gặp phải mâu thuẫn thì hãy lắng nghe con tim của mình, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết.

Cú mèo kêu ban ngày

Không phải loài cú mèo nào cũng tụ tập và hoạt động kiếm ăn vào ban đêm. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta vẫn ít thấy cú mèo vào ban ngày. Chính vì vậy, nhiều người tin cú mèo kêu vào ban sáng sẽ là điềm báo: Sẽ có những chuyện bất ngờ, xưa nay chưa từng có xảy ra đối với những người nghe thấy tiếng cú mèo kêu ban ngày.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, bởi có thể những điều được mang tới phần lớn là tích cực. Nên giữ thái độ sáng suốt để đón nhận những điều mới tới với bạn nhé!

Cú mèo kêu tiếng rất to

Tiếng cú mèo kêu lớn thường gây nên cảm giác khó chịu cho bất kỳ ai vô tình nghe thấy. Tiếng kêu lớn này nghe rất hỗn loạn, khiến bầu không khí yên tĩnh bị phá vỡ.

Nhiều người dựa trên cơ sở này để tin rằng cú mèo kêu tiếng lớn là điềm báo sẽ có người cản trở trên con đường sắp tới của họ và gia đình. Có thể là chuyện kinh doanh gặp đối thủ mạnh.

Nhưng bạn đừng lo lắng, bởi vì những gì bạn đang sở hữu đều là lợi thế. Vàng thật không sợ lửa, hãy bình tĩnh để biến nguy cơ thành cơ hội.

Cú mèo kêu tiếng nhỏ

Trong vấn đề tiền bạc, có lẽ bạn đang khủng hoảng vì thiếu tiền, một số nguồn thu đang vơi dần một cách vô lý. Bạn nên hạch toán lại các nguồn thu và nguồn chi để nắm rõ tình hình tài chính của mình.

May mắn rằng trong lúc tài chính khó khăn, bạn nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Hãy biết ơn điều đó vì họ rất tin tưởng, yêu mến bạn.

3. Gợi ý con số liên quan đến cú mèo kêu

Con số may mắn khi cú mèo kêu

Con số may mắn khi cú mèo kêu

  • Cú mèo kêu trong nhà: Cặp số 75-57
  • Cú mèo kêu gần nhà: Cặp số 64-49
  • Cú mèo kêu buổi sáng: Số 84
  • Cú mèo kêu ban đêm: Số 27
  • Cú kêu mèo kêu nhiều tiếng: Bộ số 03-07-09-30-70-90

6. Quan niệm của loài cú mèo trong dân gian

quan niệm về loài cú

(Dân gian và những quan niệm về loài cú)

Dân gian quan niệm cú mèo là một loài vật xui xẻo, tiếng kêu của nó đồng nghĩa với cái chết. Tức là cú mèo có khả năng gieo rắc nên cái chết. Vì thế mà mặc dù chưa có cơ sở khoa học nào cho thấy cú mèo là tai họa, song vẫn có nhiều người khi thấy cú mèo kêu thường xua đuổi thậm chí bắn cho đến chết.

Nhiều người tin rằng loài cú mèo là một loài mang nhiều “nghiệp”, tức họ cho rằng bản thân loài cú là loài chứa “nghiệp”. Chính vì cái “nghiệp” này mà nhiều người quan niệm, nhà nào thu hút được hành tung của loài cú, tức nhà đó có “nghiệp”.

Và để hóa giải, dân gian khuyên những gia đình này nên tích cực ăn chay, niệm Phật, tích đức cho đời. Phải có lòng tin vào Tam Bảo để được phù hộ, có như vậy, nhà cửa mới yên.

Những quan niệm trên xuất phát từ đời sống tâm linh của mỗi người, không phải ai cũng áp dụng nó. Hơn nữa, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cho những điềm báo xui xẻo khi cú mèo kêu. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng khi gặp hiện tượng này, có thể chỉ là ngẫu nhiên.

7. Cách giải xui khi nhà có tiếng cú mèo kêu

giải xui khi nghe phải tiếng cú mèo kêu

(Cách giải xui khi nghe phải tiếng cú mèo kêu)

  • Dọn dẹp, tân trang lại nhà cửa của bạn để gột rửa vận xui
  • Dùng đá phong thủy để thanh tẩy âm khí
  • Rắc muối trước cửa để xua đuổi tà ma
  • Cúng bái, thiền tịch, hành thiện nhiều hơn
  • Mang tỏi bên mình

Những cách thức trên chỉ là những biện pháp trấn an tâm lý. Nếu bạn là người luôn tâm niệm “có kiêng có lành”, thì bạn có thể sử dụng những cách này để mang đến tâm lý thoải mái, bình yên nhất cho gia đình.

Kết luận

Sự tồn tại của loài cú mèo và tiếng kêu của chúng là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, nhưng vẫn còn rất nhiều niềm tin về tính tâm linh của hiện tượng này.

Tuy nhiên, chưa có nhà khoa học nào chứng minh sự tồn tại của loài cú mèo là vận rủi đối với con người. Vì vậy, chúng ta nên có một thái độ tích cực, văn minh và tuyệt đối không sử dụng hành vi ngược đãi đối với loài cú mèo.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào