Cung Ma Kết Nữ: Thông Minh Chu Toàn & Ngây Thơ Khi Yêu
Góc Tử Vi

Cẩm nang cô gái cung Ma Kết - đặc trưng, sở thích, tình yêu

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ma Kết là cung hoàng đạo được đánh giá vô cùng lý trí, lạnh lùng. Điều đó có đúng với các cô gái mang chòm sao này hay không, câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết này.

>> Đón đọc: Tử Vi nữ Ma Kết hôm nay

Khái quát về cô gái chòm sao Ma Kết

Ma Kết nữ rất bí ẩn và thu hút

Ma Kết nữ rất bí ẩn và thu hút

Capricorn - Ma Kết là chòm sao chiếu mệnh cho những người sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 - 19/01. Xếp ở vị trí thứ 10 trong số 12 cung Hoàng đạo và đại diện cho nguyên tố đất, đa phần các cô gái Capricorn được nhận xét là vô cùng cá tính, thú vị.

Mang trong mình nét quyến rũ rất riêng, Ma Kết nữ có một câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc chòm sao của mình. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: ''Khám phá cung Ma Kết - Nguồn gốc, tính cách, tình yêu và sự nghiệp''.

Giống như biểu tượng thân dê đuôi cá của mình, Tiểu Kết thật sự là những cô gái bản lĩnh, kiên định. Mọi người cứ nghĩ là con gái phải yểu điệu thục nữ, dịu dàng đoan trang nhưng Ma Kết nữ thì không. Cô gái bé nhỏ ấy mang trong mình những suy nghĩ hoàn toàn tỉ lệ nghịch với vẻ ngoài vốn có.

Sở dĩ nói như trên là bởi các cô nàng Capricorn được chiếu mệnh bởi sao Thổ. Do đó, tính cách của họ bị ảnh hưởng và tác động ít nhiều. Ma Kết nữ cũng vô cùng khéo léo, linh hoạt. Và lẽ đương nhiên, để nhận xét khái quát như vậy là chưa đủ, các nội dung dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn rõ hơn về điều đó.

Con gái Ma Kết mang những đặc trưng gì?

Ma Kết nữ là chòm sao thông minh, giỏi giang

Ma Kết nữ là chòm sao thông minh, giỏi giang

Bất kỳ cung hoàng đạo nào cũng luôn có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Để biết các cô gái Ma Kết mang những đặc trưng gì, là ưu hay nhược điểm thì bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Ưu điểm của cô nàng Ma Kết

Tháo vát, chu toàn

Nếu như cung Ma Kết nam hội tụ khả năng của một nhà lãnh đạo thì các cô gái Capricorn lại có những đặc trưng nổi bật riêng. Nhanh nhẹn, cẩn thận là một trong những ưu điểm đó.

Thời còn đi học, Ma Kết nữ có thể không năng nổ và cũng không tham gia nhiều hoạt động của trường lớp. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, cô gái ấy nhất định sẽ thể hiện tốt vai trò của mình. Đặc biệt, càng thời gian trưởng thành kể về sau, họ càng thể hiện bản thân là một người thành công, tài giỏi.

Thông minh, giỏi giang

Capricorn là chòm sao của sự kiên nhẫn, tư duy logic. Ở họ có cách quản lý thời gian, cách sắp xếp công việc khoa học, phù hợp.

Ma Kết nữ luôn làm chủ trong mọi tình huống

Ma Kết nữ luôn làm chủ trong mọi tình huống

Được Sao Thổ chiếu mệnh, Ma Kết nữ luôn làm chủ bản thân trong mọi tình huống. Cô gái ấy thích nắm thế chủ động và có những quyết định đúng đắn, sáng suốt dù ở hoàn cảnh nào.

Sự lý trí, chủ động của Capricorn nữ còn thể hiện ở việc họ chỉ làm những điều mà đã biết chắc chắn và có kế hoạch để thực hiện. Tố chất thông minh và cách suy nghĩ thực tế giúp cô gái ấy đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công việc.

Các cô nàng Ma Kết biết mình là ai, ở đâu, ở vị trí nào và cần phải làm gì để hoàn thành mục tiêu đề ra. Chòm sao này sẽ không bao giờ tiêu tốn thời gian của mình vào những giấc mơ, kế hoạch viển vông không có hồi kết.

Có người nhận xét, Tiểu Kết không phải kiểu tiểu thư bánh bèo. Người con gái ấy mang vẻ đẹp quyến rũ của sự trí tuệ và thông thái. Quả đúng là như vậy. Chỉ có những cậu bé mới thích một cô nàng nhõng nhẽo. Còn Ma Kết nữ là mẫu người của đàn ông trưởng thành.

Nguyên tắc, nghiêm túc

Đặc điểm này thể hiện cả trong công việc hay phong cách sống của các cô nàng Ma Kết. Về cơ bản, Capricorn được nhận xét là cung hoàng đạo với tư tưởng truyền thống và thích tuân thủ luật lệ. Cũng bởi vậy, không có gì là lạ nếu ta bắt gặp một cô nàng thường xuyên đưa ra những quyết định mang tính lý trí cao hơn cảm xúc.

Ma Kết nữ ghét sự mơ hồ, làm việc vô tổ chức, không kế hoạch. Nếu bạn muốn giữ mối quan hệ với chòm sao này thì đừng bao giờ dùng sự mập mờ, giả dối với họ. Cô gái ấy không ngần ngại mà cắt đứt mọi sự liên quan với bạn đâu.

Bản lĩnh nhưng sợ bị tổn thương

Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết luôn nằm trong top đầu những chòm sao gan dạ, kiên cường. Bất kỳ vấn đề nào họ cũng có thể tự mình giải quyết mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ từ người khác.

Tuy nhiên, dù sao tiểu Kết vẫn chỉ là một cô gái. Trái tim bé nhỏ cũng rất nhạy cảm. Những lúc cô đơn, lúc đau ốm, họ chỉ mong có người bên cạnh quan tâm, vỗ về. Giống như một con nhím, chòm sao Ma Kết nữ hay xù lông lên để tự bảo vệ, cất giữ thật sâu tâm hồn yếu đuối cùng những lo lắng về sự tổn thương.

Nhược điểm của cô nàng Ma Kết

Bên cạnh những ưu điểm, các cô gái Ma Kết đôi khi cũng đem đến cảm giác khó hiểu cho đối phương. Dưới đây là một số đặc điểm tiêu biểu.

Quá lạnh lùng và lý trí

Ma Kết nữ là một chòm sao có đầy đủ tính cách của một người sống nội tâm. Hầu như họ rất ít biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài. Tiếp xúc với các cô gái này, nhiều người có thể bị choáng ngợp hoặc không vừa ý bởi khuôn mặt vô cảm, thậm chí là lời nói đánh giá mang tính hơi “phũ phàng”.

Ma Kết nữ lạnh lùng, lý trí

Ma Kết nữ lạnh lùng, lý trí

Ma Kết nữ khắt khe với chính bản thân, những thói quen sinh hoạt, những mối quan hệ và những việc mình làm. Họ có quan điểm riêng và không vì bất cứ điều gì mà thay đổi bản thân nếu không có lý do thuyết phục. Đôi khi chính điều đó khiến cô nàng trở nên bảo thủ trong mắt mọi người.

Khó đoán, trầm lặng

Trong số các cung hoàng đạo, Ma Kết được biết đến là chòm sao với khả năng độc lập, bản lĩnh. Các cô gái Capricorn hầu hết có nội tâm phong phú, ý chí nhanh nhạy. Tuy nhiên, họ lại ít thể hiện cho đối phương biết.

Rất ít người đánh giá hay đề cao sự hiểu biết của Tiểu Kết. Bởi cô gái này thường không bộc lộ suy nghĩ, quan điểm về vấn đề nào bao giờ. Đặc biệt những chuyện không liên quan đến mình, Capricorn càng tỏ vẻ thờ ơ. Đừng nhìn họ khi im lặng mà nghĩ họ đang thất thế, đừng thấy họ cười nói là trong lòng hài lòng.

Những cô gái được chòm sao Ma kết chiếu mệnh thường có tính đề phòng, cảnh giác cao với các mối quan hệ xung quanh. Capricorn thông minh, trí tuệ và đủ bản lĩnh để phân biệt được thiện ác, tốt xấu. Họ là người rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc. Vì thế tất cả những gì mọi người nhận định ở cô gái này là một người khó đoán, trầm lặng.

Sở thích của cô nàng Ma Kết

Các cô gái Ma Kết định hướng phong cách thời trang sang trọng, lịch thiệp

Các cô gái Ma Kết định hướng phong cách thời trang sang trọng, lịch thiệp

Bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao cùng là cung Ma Kết nhưng có người lại thích phong cách cá tính nổi bật, người lại thích dịu dàng nữ tính không. Đó là do tính cách của họ bị ảnh hưởng bởi thời gian mà chòm sao chiếu mệnh. Điều này được giải mã cụ thể hơn ở bài viết: ''Ngày sinh của Ma Kết và những tiết lộ về tính cách chính xác tuyệt đối''. Dưới đây chúng tôi chỉ nêu các thông tin chung.

Phong cách thời trang

Đa phần, các cô nàng Ma Kết đều là người ăn mặc khá đơn giản. Họ không quá bận tâm và cũng kém điệu đà so với các nữ cung hoàng đạo khác. Phong cách thời trang của Capricorn khi đi học, đi làm hay đi chơi hầu như không có nhiều khác biệt.

Sinh ra trong mùa Xuân, Tiểu Kết dễ bị khó chịu với thời tiết nóng nực. Cô nàng thích trời thu se mát hoặc mùa đông rét lạnh để có thể giấu mình trong những chiếc áo khoác dày dặn, to ấm.

Càng từ độ tuổi trưởng thành trở về sau, môi trường đi làm biến phong cách Ma Kết nữ hướng tới là sự sang trọng, chuyên nghiệp. Những bộ vest, áo sơ mi hoặc blazer là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của cô nàng Capricorn. Và nếu sử dụng một thương hiệu để nói về Tiểu Kết, không gì có thể phù hợp hơn là “quý cô Chanel”.

Màu sắc mang lại may mắn

Ma Kết là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố đất và được chiếu mệnh bởi Sao Thổ. Do đó, các màu sắc đem lại cho họ may mắn phải kể đến vàng ánh kim, nâu, đỏ, hồng, cam.

Màu vàng kim giúp các mối quan hệ của Ma Kết nữ trở nên hòa hợp, gắn kết hơn. Màu nâu có tác dụng làm ta liên tưởng tới sự ấm áp. Màu đỏ, màu cam tạo thêm nhiều năng lượng may mắn, tích cực. Còn nếu muốn nữ tính, Capricorn đừng ngần ngại mà ứng dụng màu hồng nhé.

Nghề nghiệp thích hợp

Chòm sao Ma Kết được biết đến là cung hoàng đạo có nhiều hoài bão, luôn muốn và sẽ là người cầm đầu trong mọi việc. Đặc biệt cô nàng này không bao giờ bỏ cuộc và chùn bước trước khó khăn, thử thách. Bởi vậy, họ sinh ra với nhiều tố chất phù hợp với các yêu cầu mà công việc trí tuệ đòi hỏi.

Nghề nghiệp phù hợp với cô nàng Capricorn phải kể đến là doanh nhân, luật sư, thẩm phán, nhà đầu tư tài chính, kế toán, kiểm toán, thủ quỹ, kiểm toán ngân hàng. Nhờ vào trí tuệ và sự thông minh, nhanh nhạy, rất nhiều Ma Kết nữ có tố chất làm lãnh đạo, nhà quản lý, điều hành.

Chòm sao Ma Kết nữ trong tình yêu

Ma Kết nữ khi yêu có ưu, nhược điểm gì?

Ma Kết nữ khi yêu có ưu, nhược điểm gì?

Với một chòm sao cá tính như Capricorn, hẳn rất nhiều người tự hỏi Ma Kết nữ khi yêu sẽ như thế nào. Lời giải đáp về thắc mắc ấy sẽ được bật mí ngay sau đây.

Ưu điểm

Trái tim ấm áp, tâm hồn thơ ngây: Nếu một ngày bạn lỡ cảm nắng một cô gái thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, làm sao để chinh phục nàng? Bạn e sợ dáng vẻ lạnh lùng, nội tâm trầm lắng. Càng không thể đọc vị trái tim của Tiểu Kết để vạch ra chiến lược chinh phục?

Chúng tôi hiểu những nỗi lo lắng và băn khoăn của bạn. Nhưng đừng lo lắng, hãy dũng cảm tiến tới và nắm bắt cơ hội. Bởi ẩn sâu trong tâm hồn băng giá lại là một cô nàng Ma Kết hoàn toàn khác. Đó là một trái tim ấm áp, biết suy nghĩ cho người khác chứ không hề lạnh lùng như vẻ bề ngoài.

Chân thành, nghiêm túc: Ma Kết nữ không phải mẫu người thích dạo chơi với cảm xúc. Nhiều người thuộc chòm sao này luôn cố tạo dựng lên lớp rào bảo vệ che dấu sự tổn thương mình từng trải. Có lẽ vì vậy, Capricorn cần một vòng tay, một bờ vai ấm áp, vững chãi và đủ thật tâm để khiến cô gái ấy tin tưởng trao trái tim của mình.

Trên thực tế, một anh chàng Xử Nữ chín chắn và tình cảm có lẽ sẽ phù hợp với cô nàng Ma Kết. Bởi lẽ trong tình yêu, họ là một cặp có quan điểm chân thành, chung thủy và nghiêm túc. Nam Virgo cũng đáng tin y như phẩm chất của Tiểu Kết trong công việc.

Ngoài ra, Ma Kết nữ còn phù hợp với cung hoàng đạo Bạch Dương, Bảo Bình. Phần giải mã về quan điểm tình yêu và sức ảnh hưởng của các chòm sao này với nhau có ở bài viết: ''Hé lộ bức màn bí mật : Cô gái Ma Kết “hợp” với chòm sao nào ?''.

Nhược điểm

Không ai sinh ra trên đời đã là một người hoàn hảo và cô nàng Ma Kết cũng vậy. Hành trình bước vào thế giới tình yêu của chòm sao này nhìn qua có thể thấy dễ dàng nhưng thực chất lại có muôn vàn khó khăn.

Với bản tính e dè, cẩn thận từng chút một thì việc lấy được lòng tin từ cô nàng Capricorn là rất khó. Họ không bao giờ bị lu mờ lý trí bởi tình cảm. Người có thể đập vỡ mọi hàng rào bảo vệ hẳn là người dũng cảm và kiên nhẫn nhất mới có thể thu hút được cô nàng cá tính này.

Để có thể thu hút và chiếm hữu được Ma Kết nữ thì bạn nên là một người có trách nhiệm, thực tế và trung thành. Ngoài ra còn phải biết kiên nhẫn, chịu đựng, nhường nhịn bởi họ rất coi trọng và bảo vệ ý kiến của mình đấy.

Bản năng của cô nàng Ma Kết

Cô nàng Capricorn lý tính và kiên định

Cô nàng Capricorn lý tính và kiên định

Năng lực chỉ huy công việc: Lý tính, kiên định và có chiến lược rõ ràng là cách mà một cô nàng Ma Kết thể hiện. Là một người có cái đầu và trái tim “lạnh” thì việc qua loa, sơ sài không tồn tại trong từ điển của nữ Ma Kết. Với tinh thần trách nhiệm cao, dù khiến mọi người áp lực bởi sự cầu toàn đến khó tính, công tư phân minh,… nhưng họ vẫn tạo nên cảm giác an toàn và tin tưởng.

Xử lý những tình huống cấp bách: Ma Kết có thể không phải là các nhà ngoại giao tài giỏi nhưng ở những cô nàng thuộc chòm sao này lại mang trong mình khả năng điều hướng các vấn đề một cách linh hoạt, uyển chuyển. Cũng bởi vậy, trong những trường hợp khẩn cấp, Capricorn nữ hoàn toàn có những cách xử lý mang tính chất nắm quyền chủ động trong tay.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về chòm sao Capricorn nữ. Hy vọng bạn đọc đã có phút giây thư giãn với những thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet