Tìm Hiểu Về Cung Mặt Trăng - Moon Sign Của 12 Cung Hoàng Đạo
Góc Tử Vi

Cung Mặt Trăng và những bí mật ẩn chứa trong nội tâm của 12 cung hoàng đạo

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bản ngã và nội tâm của con người chính là thứ bí ẩn, phức tạp nhất của nhân loại. Có người luôn hướng đến những điều vui tươi, năng động. Bên cạnh đó, cũng có những người sở hữu tâm tư vô cùng nhạy cảm và sâu sắc.

Đó chính là sự tác động mạnh mẽ của cung Mặt Trăng lên chính con người của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những điều bí ẩn về sự liên quan giữa cung Mặt Trăng với những điều thầm kín ẩn chứa bên trong con người thật của 12 cung hoàng đạo nhé!

Cung Mặt Trăng là gì?

Cung Mặt Trăng là gì?
Cung Mặt Trăng là gì?

Cung Mặt Trăng có tên tiếng anh là Moon sign, nó còn được biết đến như cung hoàng thứ hai của mỗi người. Cung Mặt Trăng, cung Mặt Trời và cung Mọc chính là 3 yếu tố quan trọng hình thành nên tính cách, nhân cách và nhận thức của con người.

Nếu như cung Mọc cai quản tính cách và những gì được thể hiện bên ngoài của một ai đó thì cung Mặt Trăng lại quyết định những gì ẩn chứa bên trong nội tâm của người ấy.

Trong chiêm tinh học, con người từ khi sinh ra đã khác nhau về số mệnh. Bởi họ có thể sinh cùng ngày, cùng năm, nhưng lại rất hiếm khi cùng thời gian chào đời. Thế nên, chỉ cần lệch một khắc thì cung Mặt Trăng hướng đến tử vi của người đó cũng sẽ khác.

Cụ thể hơn, Moon sign giúp xác định sự biến đổi trong cảm xúc cá nhân. Nó chỉ ra sự tiềm ẩn trong bản ngã và tính cách thực tế của mỗi người. Hay nói cách khác, cung Mặt Trăng giúp ta cảm nhận và biết được mọi hỷ, nộ, ái, ố, ghen ghét hay những thứ làm ta sợ hãi trên đời.

Trong biểu đồ sinh, cung Mặt Trăng dường như có ảnh hưởng đến tất cả giác quan của chúng ta. Đồng thời nó cũng thể hiện con người thật của chính bạn. Moon sign chính là những xúc cảm thật sự mà muốn che giấu.

Cung Mặt Trăng chi phối điều gì ở mỗi người?

Cung Mặt Trăng chi phối điều gì ở mỗi người?
Cung Mặt Trăng chi phối điều gì ở mỗi người?

Cùng với cung Mọc và cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng cũng góp phần quy định tính cách bên trong của một người.

Nếu như cung Mọc cứ mỗi 2 giờ sẽ thay đổi một lần thì Moon sign dường như rất ít xoay chuyển. Bởi bạn biết đấy “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, tính cách thật của một người chỉ có thể che giấu chứ không thể thay đổi được.

Vì thế, những thói quen hay nhu cầu được hình thành theo thời gian cũng chịu sự chi phối của cung Mặt Trăng.

Nhu cầu cá nhân thầm kín

Nếu như cung Mặt Trời cho bạn biết thứ bạn muốn, thì cung Mặt Trăng cho bạn biết thứ bạn thực sự cần. Đó chính là những nhu cầu cấp thiết hằng ngày của một người như công việc, chi tiêu hằng ngày. Chắc chắn những nhu cầu này ngay chính bạn không ý thức được là do sự tác động của cung Mặt Trăng.

Vì thế, có thể bạn đang mong muốn rất nhiều thứ, nhưng sự thật thì bạn chỉ có thể đạt được những thứ bạn cần. Moon sign sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác để thỏa mãn và dung hòa nhu cầu cá nhân.

Thế giới nội tâm và cảm xúc trực quan

Cung Mặt Trăng góp phần quy định tính cách bên trong của một người.
Cung Mặt Trăng góp phần quy định tính cách bên trong của một người.

Đã từ rất lâu, các nhà chiêm tinh học đã tìm ra sự liên quan giữa cảm xúc của con người với Mặt Trăng. Bạn có thể là một người luôn lạc quan, hoặc hay suy nghĩ tiêu cực, dễ vui hay dễ buồn. Tất cả những điều ấy đều chính là sự chi phối của cung Mặt Trăng.

Do vậy, cách mà bạn nhìn nhận sự việc từ nhiều khía cạnh khác nhau cũng đều do chịu tác động từ cung Mặt Trăng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà một người sẽ mãi sống trong tiêu cực và buồn chán. Bạn vẫn có thể xoay chuyển hướng cung Mặt Trăng của chính mình bằng cách tập sống và suy nghĩ tích cực mỗi ngày.

Bản năng và thói quen hằng ngày

Một khi cá tính và lý trí bị che mờ cũng là lúc cung Mặt Trăng trỗi dậy mạnh mẽ. Đó là những khi bạn hành động theo cảm xúc và bản năng tự nhiên. Hoặc bạn có những suy nghĩ không dự tính trước.

Ví dụ cụ thể khi bạn đi vào rừng và gặp một con sói. Lúc ấy, trực giác và bản năng sinh tồn mách bảo rằng bạn phải lập tức chạy thật nhanh. Hoặc khi bạn vô tình nhận định rằng mình gặp ma, bạn sợ hãi và chỉ biết đứng yên một chỗ, trong khi những người khác lại lập tức bỏ chạy.

Đó chính là Moon sign của chính bạn, nó đột ngột và không thể hiện ra bên ngoài. Chỉ khi bạn tiếp xúc với vấn đề thì cung Mặt Trăng trong bạn mới dần được hé lộ.

Cách tìm Moon sign của bạn chính xác nhất

Cách tìm Moon sign của bạn chính xác nhất
Cách tìm Moon sign của bạn chính xác nhất

Có nhiều cách để xác định cung Mặt Trăng của mỗi người. Trong đó, cách đơn giản nhất là sử dụng chức năng của các website, app về chiêm tinh học. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn tìm cung Mặt Trăng của mình đơn giản, chính xác nhất.

Bước 1: Truy cập vào website: https://www.astro.com/

Bước 2: Chọn Free Horoscopes => Natal Chart, Ascendant

Hướng dẫn xác định cung Mọc

(Hướng dẫn xác định cung Mọc)

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm, giờ sinh, nơi sinh => Continue.

Hướng dẫn xác định cung Mọc

Bước 4: Nhận kết quả, Moon và biểu tượng mặt trăng bên cạnh chính là cung Mặt Trăng của bạn.

Hướng dẫn xác định cung Mọc

Ở ví dụ này, người sinh ngày 25/01/2005 có cung Mặt Trời là Bảo Bình, cung Mặt Trăng là Cự Giải.

Cung Mặt Trăng ảnh hưởng như thế nào đến con người?

Vũ trụ và vạn vật vốn luôn có sự đa dạng và hết sức phong phú. Vì vậy, trong 12 cung hoàng đạo không có cung nào giống nhau về Moon sign cả. Mỗi chòm sao sẽ đại diện cho một cung Mặt Trăng chủ đạo của chính họ.

Sau khi xác định được cung Mặt Trăng của mình, bạn hãy đối chiếu kết quả dưới đây nhé!

Mặt Trăng Bạch Dương (Aries) - tính độc lập cùng với sự kiên trì

Mặt Trăng Bạch Dương - tính độc lập cùng với sự kiên trì
Mặt Trăng Bạch Dương - tính độc lập cùng với sự kiên trì

Những người có dấu hiệu của cung Mặt Trăng Dương Cưu thường sở hữu sự kiên trì đáng ngưỡng mộ. Họ luôn rất tự tin, độc lập và có lý tưởng vững vàng trong mọi quyết định. Vì thế, họ không ngừng nỗ lực và kiên nhẫn đến cùng để đạt được điều mình muốn.

Ở họ không chỉ có sự tham vọng cá nhân, mà còn là đam mê và sự thử thách. Càng vượt qua nhiều thử thách, “huy chương” cuộc sống của họ lại càng nhiều. Moon sign Bạch Dương luôn cố gắng, không ngừng phấn đấu mỗi ngày để thể hiện sự siêng năng và thành công của họ.

Vì vậy, họ không cần phải nói khoác hay khoe khoang về thành tích của bản thân với mọi người. Mà những gì họ từng bước đạt được và tỏa sáng như thế nào đều đã được khẳng định được điều đó.

Ngoài ra, Mặt Trăng Bạch Dương rất có khiếu hài hước. Họ thường làm trò để bản thân và những người xung quanh cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống.

Mặt Trăng Kim Ngưu (Taurus) - ý chí mạnh mẽ và tính ổn định

Mặt Trăng Kim Ngưu - ý chí mạnh mẽ và tính ổn định
Mặt Trăng Kim Ngưu - ý chí mạnh mẽ và tính ổn định

Mặt Trăng Kim Ngưu hướng tới sự ổn định và quen thuộc. Họ rất thích những việc có tính chu kỳ lặp đi lặp lại và khó thay đổi. Vì vậy, họ luôn sống rất nguyên tắc và cố gắng đưa bản thân vào những quy củ của riêng mình.

Không phải vì thế mà cuộc sống của họ sẽ nhàm chán đâu nhé! Thay vào đó là họ đã tập được cho mình một lối sống “chuẩn” mà nhiều người ao ước. Đồng thời, họ cũng là những người sở hữu một ý chí cực kỳ mạnh mẽ.

Moon sign Kim Ngưu quyết đoán trong mọi suy nghĩ và hành động. Vì thế, họ thường cảm nhận cuộc sống bằng tất cả giác quan và suy nghĩ thực tế. Đôi khi họ cũng say sưa và đắm chìm trong những thứ tiện nghi, vật chất xa xỉ.

Đặc biệt, những người này không mấy hứng thú với những điều mang tính mạo hiểm và rủi ro cao. Họ có xu hướng xây dựng cho mình một cuộc sống ổn định và an toàn về lâu dài.

Mặt Trăng Song Tử (Gemini)- sự thông minh và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Mặt Trăng Song Tử - sự thông minh và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời
Mặt Trăng Song Tử - sự thông minh và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Cung Mặt Trăng Song Tử tạo nên những con người có kỹ năng giao tiếp vô cùng nổi bật. Họ có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ cho đối phương chỉ bằng vài câu xã giao tinh tế. Đặc biệt hơn là họ có thể bắt chuyện với người khác một cách tự tin nhưng đầy thu hút.

Điều này giúp cho Mặt Trăng Song Tử trở thành một chuyên gia đàm phán cực kỳ tài ba. Nó cũng góp phần không ít trong các mối quan hệ và sự thành công của họ.

Tuy nhiên, những người này lại thiếu sự kiên trì và quyết đoán. Họ hay lưỡng lự rất lâu trước khi đi đến một quyết định nào đó. May mắn là khả năng ăn nói khéo léo cùng với sự linh hoạt trong mọi tình huống đã bù đắp không ít cho khuyết điểm này. Do đó, mọi thứ đối với họ vẫn không phải bế tắc và quá khó khăn.

Mặt Trăng Cự Giải (Cancer) - trực giác “chuẩn không cần chỉnh”

Mặt Trăng Cự Giải - Trực giác “chuẩn không cần chỉnh”
Mặt Trăng Cự Giải - Trực giác “chuẩn không cần chỉnh”

Những người sở hữu dấu hiệu Mặt Trăng Cự Giải thường có trực giác đáng nể. Họ luôn dự đoán mọi việc chính xác một cách bất ngờ. Điều này giúp cho Moon sign Bắc Giải có tố chất của một nhà lãnh đạo bởi sự nhìn xa trông rộng. Họ có khả năng dự tính mọi việc trong tương lai khá chuẩn.

Tuy nhiên, họ lại không bao giờ thể hiện cảm xúc thật sự của mình trước mặt người khác. Cho dù bạn là người thân cận hay bạn bè thân thiết thì cũng chỉ nhìn thấy được sự mạnh mẽ bên ngoài của các anh chàng/cô nàng này mà thôi.

Mặt Trăng Sư Tử (Leo) - Sự thông minh và nhạy bén

Mặt Trăng Sư Tử - Sự thông minh và nhạy bén
Mặt Trăng Sư Tử - Sự thông minh và nhạy bén

Những người thuộc cung Mặt Trăng Sư Tử thường thông minh và nhanh nhạy hơn người., Họ là chuyên gia trong việc giải quyết những tình huống đột ngột và bất ngờ. Sự thông minh cùng đầu óc sắc sảo giúp họ nắm bắt được những gì mà người khác đang nói dối hoặc cố tình che giấu.

Vì thế, Moon sign Sư Tử có vẻ rất hợp với những công việc mang tính động não, điều tra hay trinh thám. Nếu là lãnh đạo, nhất định họ sẽ không để nhân viên của mình chịu ấm ức hay chèn ép.

Mặt Trăng Sư Tử luôn hào hứng với những thử thách mang tính rủi ro. Ấy vậy mà họ còn được thừa hưởng sự may mắn bẩm sinh, luôn hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc.

Mặt Trăng Xử Nữ (Virgo) - Trách nhiệm và có khả năng sắp xếp

 Mặt Trăng Xử Nữ - Trách nhiệm và có khả năng sắp xếp
Mặt Trăng Xử Nữ - Trách nhiệm và có khả năng sắp xếp

Những người mang dấu hiệu của Mặt Trăng Trinh Nữ thường vô cùng trách nhiệm trong cuộc sống. Họ làm việc gì cũng có tính tổ chức và sự logic cao. Mọi thứ đều phải được sắp xếp “đâu ra đấy” thì mới dễ dàng hoàn thành một cách hiệu quả.

Trong cuộc sống cá nhân của họ cũng thế. Những người này rất ghét sự bề bộn và thiếu ngăn nắp, chỉ cần có một số thứ lệch khỏi vị trí đã sắp đặt sẽ khiến họ tỏ vẻ khó chịu ngay.

Bên cạnh đó, họ cũng là người rất thích giúp đỡ người khác. Các anh chàng/cô nàng này luôn muốn mình là người có ích cho cộng đồng, xã hội. Vì thế, khi có ai đó nhờ giúp đỡ, chắc chắn họ sẽ không bao giờ từ chối.

Mặt Trăng Thiên Bình (Libra) - Cân bằng và tinh tế

Mặt Trăng Thiên Bình - Cân bằng và tinh tế
Mặt Trăng Thiên Bình - Cân bằng và tinh tế

Những người thuộc cung Mặt Trăng Thiên Bình thường hay đồng cảm và chú ý đến cảm xúc của người khác. Bởi lẽ, họ không chỉ có khiếu giao tiếp tinh tế, khéo léo, mà còn có sự thông hiểu tự nhiên. Ở bên họ, bạn có thể nói ra hết những tâm tư của mình. Họ sẽ chăm chú lắng nghe và đưa ra những lời khuyên hết sức hữu ích cho bạn.

Đồng thời, Mặt Trăng Thiên Xứng cũng rất thích tranh luận về triết lý nhân - sinh-quan trong cuộc sống. Bởi lẽ nhờ sự thông tuệ mà họ có thể cảm nhận được những chuyển động trong vũ trụ sống. Những người này biết cách cân bằng giữa cảm xúc và lý trí, giữa tiêu cực và tích cực.

Mặt Trăng Thiên Bình nhận thấy được rằng điều đẹp nhất xuất phát từ sự đơn giản nhất, điều hạnh phúc nhất bắt nguồn từ những thứ nhỏ bé nhất. Quan điểm sống của họ chính là không ngừng nỗ lực nhưng vẫn giữ cho mọi thứ duy trì ở mức cân bằng và dung hòa nhất có thể.

Mặt Trăng Bọ Cạp (Scorpio) - Sự sâu sắc và những xúc cảm mãnh liệt

Mặt Trăng Bọ Cạp - Sự sâu sắc và những xúc cảm mãnh liệt
Mặt Trăng Bọ Cạp - Sự sâu sắc và những xúc cảm mãnh liệt

Những người có dấu hiệu Moon sign Thần Nông có vẻ đẹp nội tâm tinh tế, sâu sắc. Họ tuy ít nói và lãnh đạm với mọi thứ xung quanh nhưng không hề vô cảm. Những lúc cần họ sẽ bộc bạch hết nỗi lòng của mình, hoặc sẵn sàng lắng nghe tâm tư của người khác.

Mặt Trăng Thần Nông ít nói, nhưng mỗi lời khuyên của đều vô cùng sâu sắc và chân thành. Nó chính xác và thực tế đến mức như xoáy sâu vào tâm can của người đối diện.

Tâm hồn của những anh chàng/cô nàng này như một cuốn sách thu hút người đọc phải lật từng trang một. Điều đó tạo nên sự bí ẩn, quyến rũ đến khó cưỡng từ những người thuộc Mặt Trăng Bọ Cạp.

Mặt Trăng Nhân Mã (Sagittarius) - Thích khám phá và tự do

Mặt Trăng Nhân Mã - Thích khám phá và tự do
Mặt Trăng Nhân Mã - Thích khám phá và tự do

Những người thuộc cung Mặt Trăng Nhân Mã thường thích sự tự do và những gì cá nhân, riêng tư. Họ cũng thuộc tuýp người sống lạc quan, hay cười hay nói. Họ có thể sống theo nguyên tắc và trách nhiệm nhưng miễn sao đừng quá gông xiềng.

Mặt Trăng Nhân Mã có tâm hồn phong phú, thích phiêu lưu tới mọi nơi. Họ giống như những người mang “đôi chân đi”, luôn phóng khoáng, tận hưởng cuộc sống một cách tích cực.

Mặt Trăng Ma Kết (Capricorn) - Chín chắn và đáng tin cậy

 Mặt Trăng Ma Kết - Chín chắn và đáng tin cậy
Mặt Trăng Ma Kết - Chín chắn và đáng tin cậy

Nếu không biết rõ về Mặt Trăng Nam Dương, người ta sẽ lầm tưởng rằng họ là người vô cảm. Tuy nhiên, từ sâu nội tâm của họ lại là con người vô cùng trách nhiệm và trưởng thành.

Những người này luôn vạch ra một kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho cuộc sống của mình. Họ biết mình cần gì và muốn gì, để đạt được mục tiêu cần phải nỗ lực như thế nào. Mặt Trăng Ma Kết luôn biết cách sắp xếp mọi thứ sẵn sàng cho cuộc sống ngay cả hiện tại lẫn tương lai.

Bên cạnh đó, các anh chàng/cô nàng Mặt Trăng Ma Kết còn là một cộng sự đáng tin cậy trong công việc lẫn cuộc sống. Họ rất tôn trọng ý kiến cá nhân và tính cách của người khác. Họ không chê bai hay bác bỏ, luôn tìm cách thuyết phục mọi người bằng tài năng của chính mình.

Mặt Trăng Bảo Bình (Aquarius) - Lý trí và khách quan

Mặt Trăng Bảo Bình - Lý trí và khách quan
Mặt Trăng Bảo Bình - Lý trí và khách quan

Những người thuộc Mặt Trăng Thủy Bình chẳng bao giờ giải quyết mọi việc theo cảm tính. Họ dùng lý trí và những phán xét chuẩn xác để đánh giá một người. Có thể nói, đây thuộc tuýp người “công tư phân minh”.

Họ là người nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau. Mặt Trăng Bảo Bình luôn rất bình tĩnh, sáng suốt trong mọi tình huống. Đôi khi điều này lại khiến họ trở nên khá lập dị trong mắt mọi người.

Mặt Trăng Song Ngư (Pisces) - Đa sầu đa cảm nhưng cực kỳ tinh tế

Mặt Trăng Song Ngư - Đa sầu đa cảm nhưng cực kỳ tinh tế
Mặt Trăng Song Ngư - Đa sầu đa cảm nhưng cực kỳ tinh tế

Có vẻ như dấu hiệu cung Mọc và cung Mặt Trăng Song Ngư không khác nhau là mấy. Bởi vì quan điểm của họ là luôn sống thật với chính mình, không cho phép tự đánh lừa cảm xúc cá nhân. Bởi lẽ đối với họ, con người thật không cần phải che giấu.

Cũng bởi tính đa sầu đa cảm mà Mặt Trăng Song Ngư thường hay chịu tổn thương hoặc nhanh chóng đồng cảm với một ai đó. Họ có thể vui cùng niềm vui của bạn hay buồn cùng tâm sự của bạn. Nếu cần một người bên cạnh lắng nghe và cho bạn lời khuyên sâu sắc thì các anh chàng/cô nàng này đích thị là “ứng cử viên số 1”.

Có thể thấy, cung Mặt Trăng của mỗi người thật đặc biệt và đa dạng. Nó không chỉ phản ánh thế giới nội tâm, mà còn phản chiếu cách họ nhìn nhận cuộc sống như thế nào. Có người sẽ giấu nhẹm tính cách thật của mình, cũng có người sẽ tự nhiên thể hiện cá tính bản thân dù tiêu cực hay tích cực. Tuy nhiên, được sống đúng với chính mình vẫn là một điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Tags cung sao