Tìm Hiểu Về Cung Mọc Của 12 Chòm Sao Hoàng Đạo
Góc Tử Vi

Bí ẩn cung Mọc ảnh hưởng như thế nào tới tính cách con người của 12 cung hoàng đạo?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nếu có một ngày bạn đột nhiên cảm thấy tính cách của nửa kia không giống như những lần gặp đầu tiên. Hoặc có khi bạn khó chịu vẻ ngoài khó gần của một cô gái, nhưng khi tiếp xúc lại thấy cô ấy dễ thương vô cùng.

Điều đó chính là bạn đang tiến gần đến cung mọc của chính họ. Đặc biệt hơn chính là cung mọc của 12 cung hoàng đạo rất đa dạng và không giống nhau. Bài viết hôm nay sẽ bật mí bí ẩn về sự liên quan của cung Mọc đến tính cách thật ẩn chứa bên trong 12 chòm sao.

Cung Mọc là gì?

Cung Mọc sẽ quyết định tính cách và vẻ ngoài của bạn
 Cung Mọc sẽ quyết định tính cách và vẻ ngoài của bạn

Trong bộ sách chiêm tinh học cổ, có một bản đồ sinh được xem như “bộ 3 chân kiềng” bao gồm cung Mọc, cung Mặt trời và cung Mặt Trăng. Đây cũng chính là 3 yếu tố quan trọng nhất góp phần hình thành nên tính cách của mỗi người.

Nếu như Cung Mặt Trời quyết định bản năng ẩn chứa của mỗi cá nhân, cung Mặt Trăng sẽ quyết định nội tâm sâu thẳm bên trong con người thì cung Mọc sẽ quyết định tính cách và vẻ ngoài của bạn.

Hay nói cách khác, cung Mọc chính là “lớp áo khoác” của mỗi người. Nó chính là phong cách mà bạn gây ấn tượng với người khác từ lần đầu gặp mặt. Hoặc nó bộc lộ cách thức trực quan mà bạn nhìn nhận thế giới này.

Theo tử vi học phương Đông, cung Mọc có tên tiếng anh là Ascendant hay Rising Sign nghĩa là dấu hiệu hướng thiên. Đây cũng được xem là cung hoàng đạo có xu hướng tiến về phía chân trời phía Đông, ngay tại thời điểm và khoảnh khắc mà bạn chào đời.

Nếu đối chiếu với bản đồ sinh của cá nhân, cung Mọc sẽ được viết tắt theo từ AC ( hoặc ASC). Nó nằm đối diện với cung Lặn- Descendant viết tắt là DC. Đặc biệt, cứ mỗi 2 giờ trôi qua thì cung Mọc sẽ thay đổi một lần.

Do vậy, bạn sẽ thấy cá tính bên ngoài của mỗi người thay đổi liên tục, thậm chí là nhiều thời điểm trong một ngày. Vì thế, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi nửa kia của mình có tính cách “sáng nắng chiều mưa” nhé!

Cung Mọc chi phối điều gì ở mỗi người?

Cung Mọc chi phối điều gì ở mỗi người?
Cung Mọc chi phối điều gì ở mỗi người?

Cung Mọc cai quản tính cách và con người của bạn với vẻ bên ngoài. Như bạn biết đấy, mọi thứ trong giây phút đầu đều được đánh giá qua vẻ bề ngoài. Trong đó bao gồm cả phong cách, thần thái và tính cách cũng như lối giao tiếp của bạn.

Cung Mọc chi phối tính cách và vẻ ngoài của một người

Bạn có thể khó chịu khi gặp một cô gái có vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng cách giao tiếp lại rất ấm áp. Hay một chàng trai vô cùng vui tính, nhưng khi tiếp xúc gần lại rất trách nhiệm và nghiêm túc. Cũng có khi là một anh chàng có tính cách nổi loạn, nhưng khi yêu lại vô cùng chung thủy và chân thành.

Đó đều là do cung Mọc của họ ảnh hưởng khiến bạn có cảm xúc khác nhau từ lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên, vì cung Mọc không có tính cố định nên tính cách hay dáng vẻ ngoài của họ đều sẽ thay đổi theo từng thời điểm hoặc từng mốc thời gian khác nhau.

Cung Mọc chi phối nhận thức trực quan của mỗi người

Cung Mọc quyết định cách thức mà bạn nhìn nhận và phản ứng với môi trường xung quanh. Khi bạn hành động mà không có sự điều khiển của lý trí thì đó là lúc cung Mọc “lên ngôi”.

Do đó, từ lần đầu tiếp xúc có người sẽ nhìn thấy bạn vô cùng gần gũi, cũng có người thấy bạn hơi khó gần. Ngược lại, bạn cũng sẽ cảm thấy người ấy tùy theo nhận thức và cảm nhận cá nhân.

Cách xác định cung Mọc của chính mình

Cách xác định cung Mọc của chính mình
Cách xác định cung Mọc của chính mình

Có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để tự xác định cung Mọc của chính mình không? Điều đầu tiên bạn cần chính là phải biết chính xác về ngày, giờ, và nơi bạn được sinh ra. Các thông tin cần phải chuẩn xác nhé, vì nếu chỉ cần lệch một phút thì kết quả về cung Mọc sẽ không còn đúng nữa.

Cách xác định cung Mọc như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://www.astro.com/

Bước 2: Chọn Free Horoscopes => Natal Chart, Ascendant

Hướng dẫn xác định cung Mọc

(Hướng dẫn xác định cung Mọc)

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, ngày tháng năm, giờ sinh, nơi sinh => Continue.

Hướng dẫn xác định cung Mọc

Bước 4: Nhận kết quả, Ascendant chính là cung Mọc của bạn.

Xác định cung Mọc đơn giản, nhanh chóng nhất

(Xác định cung Mọc đơn giản, nhanh chóng nhất)

Bạn có thể thấy đây chính là bản đồ sinh tương ứng với bộ cung Mọc của bạn. Từ bản đồ sinh ấy bạn có thể biết được tính cách bên ngoài, ưu điểm và khuyết điểm của mình. Hãy đón nhận nó như một phần mà tự nhiên đã ban tặng cho bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể xoay chuyển cung Mọc của mình nhờ vào việc rèn luyện những thói quen tích cực .

Lưu ý: Cung Mọc không phải là cung hoàng đạo, nhiều bạn thường nhầm lẫn điều này. Ví dụ ở trên, người sinh ngày 11 tháng 3 có cung hoàng đạo là Song Ngư, cung Mọc là Xử Nữ.

Cung Mọc ảnh hưởng như thế nào tới tính cách con người?

Cung Mọc ảnh hưởng như thế nào tới tính cách của 12 chòm sao?
Cung Mọc ảnh hưởng như thế nào tới tính cách của 12 chòm sao?

Sau khi xác định được cung Mọc của mình, hãy cùng tìm hiểu xem cung Mọc nào sẽ đại diện cho tính cách của bạn nhé!

Cung Mọc Bạch Dương (Aries) - thân thiện, cởi mở

Cung Mọc Bạch Dương
Cung Mọc Bạch Dương

Người thuộc cung Mọc Bạch Dương đều có vẻ ngoài vô cùng hòa đồng và thân thiện. Họ luôn chủ động mở lời kết bạn với người khác. Tuy những ai thuộc chòm sao này đôi khi “sáng nắng chiều mưa” nhưng họ lại rất dễ tha thứ và không hay thù dai.

Dường như những người thuộc cung Mọc Bạch Dương đều sở hữu vóc dáng mảnh mai nhưng khỏe khoắn. Tuy họ không quá cao, nhưng cũng không phải dáng người thấp bé, cộng thêm nước da tươi tắn và cặp mắt sắc sảo.

Khi yêu, cung Mọc Bạch Dương thú vị, lãng mạn, đặc biệt thích chinh phục đối phương. Họ yêu hết mình, khá cuồng nhiệt nhưng nếu không được đáp lại tình cảm thì sẽ nhanh chóng chuyển đối tượng.

Cung Mọc Kim Ngưu (Taurus) - chân thành, điềm tĩnh

Cung Mọc Kim Ngưu
Cung Mọc Kim Ngưu

Khí chất của những người thuộc cung Mọc Kim Ngưu dường như không lẫn vào đâu được. Bởi cho dù có bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa, trông họ vẫn rất bình tĩnh và điềm đạm. Họ rất biết cách che giấu cảm xúc của bản thân, thế nên không dễ dàng để ai bắt thóp mình được.

Rất kiệm lời nhưng lại luôn quan tâm người khác, sống tình cảm. Vì vậy, họ xứng đáng là người mà bạn nên “chọn mặt gửi vàng” khi muốn tìm ai đó để nhỏ to tâm sự.

Những người thuộc cung Mọc Kim Ngưu có chiều cao khiêm tốn và vóc dáng cân đối. Họ có gương mặt thon, tròn, đôi mắt to nhưng thoáng đượm buồn. Không chỉ vậy, họ còn sở hữu thêm một đôi môi cực kỳ thu hút và quyến rũ đối phương.

Khi yêu, cung Mọc Kim Ngưu cực kỳ nghiêm túc với mối quan hệ, luôn lo lắng, chăm sóc cho đối phương. Họ hành động nhiều hơn lời nói, đôi lúc hơi khô khan nhưng lại có những cử chỉ quan tâm rất đúng lúc.

Cung Mọc Song Tử (Gemini) - tò mò, thích tìm tòi và khám phá

Cung Mọc Song Tử
Cung Mọc Song Tử

Cung Mọc Song Tử thường có sẵn tính tò mò “trong máu”. Họ luôn thích khám phá, tìm tòi những điều mới mới lạ. Những người này sẽ dùng sự thông minh và tính logic để giải đáp cho bằng được những điều khiến họ thắc mắc.

Những anh chàng/cô nàng cung Mọc Song Tử luôn muốn bận rộn cả ngày. Khéo léo trong giao tiếp nhưng họ lại không mấy thiện cảm khi trò chuyện với những người IQ thấp. Vì thế đôi khi, họ trở nên khó ưa, khó gần trong con mắt người khác.

Thông thường, những người thuộc cung Mọc Song Tử sở hữu vóc dáng cao và dõng dạc. Họ gây ấn tượng với bàn tay thon dài thể hiện năng khiếu thuyết trình bẩm sinh. Họ có khuôn mặt trái xoan cùng với vầng trán cao rộng lộ rõ vẻ thông minh hiếm có.

Khi yêu, cung Mọc Song Tử chủ động, thích tìm kiếm những điều mới mẻ, thú vị. Họ được mệnh danh là chòm sao “đào hoa” vì đôi lúc “đứng núi này trông núi nọ”. Nếu tìm được chân ái của cuộc đời, cung Mọc Song Tử có xu hướng yêu chân thành, sẵn sàng hy sinh cho tình yêu.

Cung Mọc Cự Giải (Cancer) - chu đáo, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh

Cung Mọc Cự Giải
Cung Mọc Cự Giải

Dường như những ai thuộc cung Mọc Cự Giải đều rất chu đáo và tận tâm trong mọi việc. Họ là con người của gia đình và rất thích cảm giác chăm sóc người khác.

Tính cách của cung Mọc Cự Giải nhẹ nhàng, tinh tế, đôi lúc rụt rè. Bên ngoài lớp vỏ bọc mạnh mẽ ấy là một tâm hồn đa sầu đa cảm, trực giác nhạy bén. Chỉ cần đứng yên quan sát, họ cũng sẽ cảm nhận được thái độ sống của một người.

Người thuộc cung Mọc Cự Giải có chiều cao trung bình, tuy nhiên vóc dáng không được cân đối lắm. Họ hay mắc bệnh về đường tiêu hóa nên sức khỏe cũng không ổn định, vì thế họ thường có làn da hơi nhợt nhạt và thiếu sức sống.

Khi yêu, cung Mọc Cự Giải thể hiện tình cảm một cách ngọt ngào, nhẹ nhàng chứ không ồn ào náo nhiệt. Họ thuộc tuýp người âm thầm mang những điều tốt đẹp nhất cho nửa kia. Đặc biệt, những anh chàng/cô nàng này cũng rất thích chiếm hữu đối phương.

Cung Mọc Sư Tử (Leo) - mạnh mẽ, phóng khoáng, thẳng thắn

Cung Mọc Sư Tử
Cung Mọc Sư Tử

Người thuộc cung Mọc Sư Tử có tính cách hào phóng trong mọi việc. Vì thế, họ thường xử lý công việc một cách dứt khoát, độc lập và mạnh mẽ. Những anh chàng/cô nàng này thường thích làm những việc mà mình đam mê và rất có tâm với việc đó. Tuy nhiên, đôi khi họ thường thích thể hiện bản thân, hơi phô trương một chút.

Cung Mọc Sư Tử thường có phong cách lãnh đạo nhiều hơn làm nhân viên. Họ có khả năng về triết học và tư duy logic về các vấn đề mang tính trừu tượng.

Những người này sở hữu cơ thể khỏe khoắn và cường tráng. Thế nên họ không những biết chơi nhiều môn thể thao mà còn chơi rất giỏi. Vì sức khỏe tốt nên họ có làn da hồng hào và giọng nói hào sảng mang đầy khí chất lãnh đạo.

Cung Mọc Sư Tử khi yêu rất đa tình, “mộng mị” chìm đắm trong mối quan hệ. Họ có vẻ thích suy diễn, đôi lúc ghen tuông quá đà. Sự chung thủy, bất chấp hy sinh vì tình yêu của anh chàng/cô nàng này rất đáng được trân trọng.

Cung Mọc Xử Nữ (Virgo) - thông minh, độc lập

Cung Mọc Xử Nữ
Cung Mọc Xử Nữ

Những người thuộc cung Mọc Xử Nữ thường sở hữu chỉ số IQ cao. Lý do vì họ không ngừng nỗ lực trau dồi và học tập mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, họ cũng rất thích sự sạch sẽ, tươm tất trong mọi việc. Ngôi nhà của những người này không bao giờ thiếu sự ngăn nắp và sự sắp xếp logic của mọi vật dù nhỏ nhất.

Sự nhanh nhẹn, hoạt bát là những gì cung Mọc Xử Nữ có được. Họ luôn tạo ấn tượng tốt với mọi người qua những lần gặp đầu tiên. Sống nguyên tắc, chuẩn mực, suy nghĩ thực tế, đây đều là những đức tính tốt của chòm sao này.

Người thuộc cung Mọc Xử Nữ thường có gương mặt trông trẻ hơn so với tuổi thật của họ. Vóc dáng của họ không quá cao, nhưng thanh mảnh, cân đối và hài hòa với tất cả.

Cung Mọc Xử Nữ khi yêu cầu toàn, thực tế. Họ không mơ mộng, cực kỳ hiếm khi “ngôn tình” với ai. Khi phải đưa ra quyết định về mối quan hệ của mình, những người này sẽ dùng lý trí thay vì con tim.

Cung Mọc Thiên Bình (Libra) - tài hoa, vui tính

Cung Mọc Thiên Bình
Cung Mọc Thiên Bình

Người thuộc cung Mọc Thiên Bình luôn có tính cách xởi lởi và thường thiên về não phải. Do đó, họ là những người tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Năng động, khéo léo, các anh chàng/cô nàng này biết cách nổi bật giữa đám đông.

Cung Mọc Thiên Bình có những lý tưởng lớn lao, suy nghĩ thực tế, hành động vì mọi người. Công bằng, lý trí, bao dung là những đức tính đáng quý của những người này.

Cung Mọc Thiên Bình tạo nên những người có chiều cao trung bình nhưng vóc dáng cân đối. Họ có làn da trắng trẻo cộng thêm đôi má lúm đồng tiền trông thật duyên dáng. Đó cũng chính là đặc điểm ấn tượng trên gương mặt của họ.

Khi yêu, những người chịu sức ảnh hưởng của cung Mọc Thiên Bình lại như “mật ngọt”. Lý trí của họ không thể cản nổi con tim mỏng manh. Chung thủy và có trách nhiệm với mối quan hệ, họ luôn nhận được sự tin tưởng của đối phương.

Cung Mọc Bọ Cạp (Scorpio) - nhạy cảm, bí ẩn và lý trí

Cung Mọc Bọ Cạp
Cung Mọc Bọ Cạp

Sự bí ẩn và trầm lặng chính là tính cách của những người thuộc cung Mọc Bọ Cạp. Sự ảnh hưởng của cung Mọc Thần Nông đã khiến vẻ ngoài của họ có phần lạnh lùng và khó gần. Tuy vậy, nhưng họ lại có sức hút đặc biệt với người khác từ nét quyến rũ toát ra từ bên trong.

Những người này thông minh và luôn dùng ánh mắt thăm dò trong một mối quan hệ mới. Nhờ có trực giác thiên phú nên họ có thể nhìn thấu nội tâm của người khác.

Ngoài ra, cung Mọc Bọ Cạp thường xử lý mọi việc bằng lý trí mạnh mẽ, họ luôn “công tư phân minh” rõ ràng. Họ cũng là một người khá tham vọng, dám nghĩ dám làm, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Người thuộc cung Mọc Bọ Cạp sở hữu đôi mắt “nhìn thấu tâm can” người khác. Vì thế, họ luôn được nhiều người tin tưởng và chia sẻ tâm sự. Tuy nhiên, họ yêu ghét rất rõ ràng, nếu yêu sẽ rất nồng nhiệt, còn khi ghét sẽ vô cùng phũ phàng.

Khi yêu, cung Mọc Bọ cạp cuồng nhiệt, mãnh liệt và thích chiếm hữu. Họ không ngần ngại chăm sóc, bảo vệ, trở thành chỗ dựa vững chãi cho đối phương.

Cung Mọc Nhân Mã (Sagittarius) - tươi vui, trách nhiệm và chân thành

Cung Mọc Nhân Mã
Cung Mọc Nhân Mã

Người thuộc cung Mọc Nhân Mã thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng. Có thể nói, họ là chòm sao có nhiều bạn bè nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ có niềm đam mê to lớn với những chuyến phiêu lưu du lịch và thích tìm hiểu những điều mới mẻ.

Cung Mọc Nhân Mã sở hữu dáng người cao khỏe khoắn và mạnh mẽ, không “yếu thế” trước bất kì môn thể thao nào. Đặc biệt, tóc và đôi mắt của họ có màu tối nhưng long lanh và rất cuốn hút.

Cung Mọc Nhân Mã khi yêu nghiêm túc, chân thành nhưng thiếu lãng mạn. Họ muốn một tình yêu đơn giản, tự do, không gò bó.

Cung Mọc Ma Kết (Capricorn) - trưởng thành, nghiêm túc và trầm lặng

Cung Mọc Ma Kết
Cung Mọc Ma Kết

Sự trưởng thành và nghiêm túc là những gì mà người ta nhìn thấy qua vẻ ngoài của những người cung Mọc Ma Kết. Họ có suy nghĩ và hành động chín chắn hơn tuổi thật.

Đồng thời, họ là những người có ý chí sắt đá và vô cùng kiên định trong cuộc sống. Những việc mà họ quyết tâm theo đuổi thì nhất định phải thực hiện cho bằng được. Cho dù có khó khăn và bế tắc như thế nào, cung Mọc Nhân Mã vẫn quyết không từ bỏ. Vì vậy cũng không khó hiểu khi họ thường thành công trong nhiều lĩnh vực và cuộc sống.

Người thuộc cung Mọc Ma Kết có vóc dáng trái ngược với tính cách. Mặc dù họ có ý chí sắt đá và bền bỉ cùng những hoài bão lớn, nhưng vóc dáng của họ lại nhỏ nhắn và gầy guộc. Tuy sức khỏe không tốt, nhưng lại không phải yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành công của họ.

Khi yêu, cung Mọc Ma Kết có một trái tim ấm áp bên trong vỏ bọc lạnh lùng. Đôi lúc họ khô khan, không biết diễn tả tình cảm của mình như thế nào. Thế nhưng thật tâm, anh chàng/cô nàng này là những người chân thành, nhẫn nại trong tình yêu.

Cung Mọc Bảo Bình (Aquarius) - nhân đạo, thông minh, có lý tưởng lớn

Cung Mọc Bảo Bình
Cung Mọc Bảo Bình

Cung Mọc Bảo Bình là những người theo đuổi chủ nghĩa nhân đạo và mang tính tập thể. Họ rất thông minh và có khả năng lý luận tốt nên luôn là người dẫn đầu trong các buổi thảo luận. Họ hay sáng tạo ra nhiều ý tưởng hơi “kỳ quặc” và có sự phá cách. Điều đó, khiến cho cuộc sống của Bảo Bình không giờ có hai chữ nhàm chán.

Những người thuộc cung Mọc Bảo Bình thường thân hình cân đối cùng với chiều cao trung bình. Tuy nhiên, đường nét tinh tế và mĩ miều trên gương mặt họ là điểm số “gỡ gạc”. Đặc biệt là làn da siêu đẹp, không tì vết cùng với đôi mắt long lanh như mặt hồ khiến họ trông vô cùng thu hút ánh nhìn.

Khi yêu, cung Mọc Bảo Bình ga lăng, biết cách điều hướng mối quan hệ tình cảm của mình. Họ lúc nào cũng yêu như lần đầu, luôn mới mẻ để thu hút nửa kia. Tuy nhiên, những người này khá nhạy cảm, dễ thay đổi tâm trạng thất thường.

Cung Mọc Song Ngư (Pisces) - hay mơ mộng và giàu lòng trắc ẩn

Cung Mọc Song Ngư
Cung Mọc Song Ngư

Những người bị cung Mọc Song Ngư ảnh hưởng thường có đầu óc mơ mộng và hay tưởng tượng. Họ sống thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí. Vì thế nên họ rất nhạy cảm dễ bị tổn thương ở nơi công sở đầy cạnh tranh hoặc chuyện tình cảm trắc trở.

Có lẽ vì lòng trắc ẩn của cung Mọc Song Ngư quá lớn nên họ có khả năng nghệ thuật bẩm sinh. Họ thích đàn ca hát xướng cùng bạn bè và tụ tập ở những nơi nhộn nhịp. Bên cạnh đó, họ cũng rất biết cách đọc suy nghĩ và cảm xúc của người khác.

Họ thường có thân hình nhỏ nhắn cùng vóc dáng mảnh mai, yếu ớt. Tuy nhiên, thân hình của họ khá dễ thương nên hay chiếm được thiện cảm của nhiều người.

Khi yêu, cung Mọc Song Ngư là những người khó mở lòng, luôn giúp đỡ nửa kia, thủy chung son sắt. Họ cũng hay suy nghĩ vu vơ, dễ giận dỗi, luôn cần có người an ủi trái tim mỏng manh.

Quả thật cung Mọc có ảnh hưởng rất đặc biệt đến tính cách của con người đúng không nào? Đó là sự bí ẩn mà cung Mọc đang chi phối và tác động đến vẻ ngoài, nhận thức trực quan của mỗi người. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về bộ 3 cung Mọc, cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng để tự khám phá những bí mật còn ẩn chứa trong bản thân mình. 

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Tags cung sao