Cung Nhân Mã Nam: Tính Cách, Sở Thích Và Bản Năng Giới Tính
Góc Tử Vi

Khám phá những điều thú vị về một chàng trai cung Nhân Mã

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Có lẽ Nhân Mã là cung hoàng đạo tôn thờ sự tự do nhất trong 12 chòm sao. Vì thế, nam Cung Thủ đều là những người yêu thích sự phóng khoáng và ghét cuộc sống gò bó. Thế nhưng khi yêu thật lòng, anh chàng lại là người chung thủy chứ không đào hoa như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy cùng khám phá tất tần tật những điều thù vị về một chàng trai cung Nhân Mã nhé!

>> Đón đọc: Tử Vi nam Nhân Mã hôm nay

Khái quát cung Nhân Mã nam

 Khái quát cung Nhân Mã nam
Khái quát cung Nhân Mã nam

Nam cung Nhân Mã có ngày sinh từ 23/11 đến 21/12. Cung Xạ Thủ có tên tiếng Latin là Sagittarius. Từng chữ cái trong tên cung Nhân Mã đều đại diện cho tính cách của những người thuộc chòm sao này.

Nam Nhân Mã đại diện cho sự mạnh mẽ, phong cách ung dung tự tại và trí thông minh. Theo chiêm tinh học, chòm sao này mang hình ảnh một người nửa thân dưới là chân ngựa đang bắn cung. Hình tượng ấy đại diện cho sự tiến thủ, lòng tham vọng và sự nhiệt tình trong các mối quan hệ.

Tính cách đặc trưng của chàng Nhân Mã

Tính cách đặc trưng của chàng Nhân Mã
Tính cách đặc trưng của chàng Nhân Mã

Nam cung Xạ Thủ sở hữu tính cách có sức hút rất lạ. Anh chàng luôn khiến mọi người vừa nể trọng vừa ngưỡng mộ bởi sở hữu quá nhiều thế mạnh.

Ưu điểm

Thông minh, nhanh trí

Cung Xạ Thủ là trong những nguyên tố Lửa đột biến. Những chàng trai thuộc cung này đều vô cùng nhanh nhẹn và thích ứng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Có vẻ như, đối với Nhân Mã, không có việc gì có thể gây khó dễ cho anh chàng. Nam Cung Thủ luôn xông xáo và nghiêm túc trong mọi việc. Một khi đã nhận, anh chàng sẽ quyết tâm hoàn thành đến cùng. Đặc biệt, trong những trường hợp bất ngờ, nam Xạ Thủ sẽ thể hiện sự nhạy bén cùng với IQ ngất ngưởng của mình.

Nam Cung Thủ không ngần ngại dùng sự thông minh của mình để tìm tòi, học hỏi nhiều thứ. Anh chàng thích khám phá những điều mới mẻ, những nơi chưa từng đến. Các chàng trai cung Nhân Mã luôn không ngừng phấn đấu và phát triển sự nghiệp của mình.

Thẳng thắn, lý trí

Trong 12 chòm sao, nam nhân cung Xạ Thủ là người có tính thẳng thắn nhất. Họ luôn tự tin thể hiện quan điểm của mình trước mọi người. Có thể sẽ có người cảm thấy khó chịu, nhưng cũng có người lại thích tính cách đấy của chàng Nhân mã. Bởi lẽ trong công việc, mọi người nên thẳng thắn và trung thực với nhau.

Nam Nhân Mã cũng như các cô nàng Cung thủ, họ luôn dùng lý trí để phân tích các vấn đề. Ở họ có một cái nhìn bao quát nhiều khía cạnh khác nhau. Các chàng Xạ Thủ rất hiếm khi đánh giá mọi việc bằng tình cảm, bởi họ muốn việc gì cũng phải chính xác và rõ ràng nhất.

Vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào mà bạn đang mong chờ từ Nhân Mã đều sẽ là một lời giải đáp chân thật nhất. Họ luôn dùng quan điểm và đầu óc phán đoán của chính mình để đưa ra những lời khuyên chân thành nhất.

Lạc quan và rất hòa đồng

Nam Xạ Thủ luôn chủ động kết giao bạn bè và tạo nên các mối quan hệ mới
Nam Xạ Thủ luôn chủ động kết giao bạn bè và tạo nên các mối quan hệ mới

Sở dĩ Nhân Mã thuận lợi trong sự nghiệp, các mối quan hệ bởi tính thân thiện và sự lém lỉnh của anh chàng. Nam Xạ Thủ luôn chủ động kết giao bạn bè, tạo nên các mối quan hệ mới. Các chàng luôn biết cách gây hứng thú cho đối phương bằng sự cởi mở cùng lối giao tiếp tinh tế của mình.

Sự thân thiện và nhiệt tình của nam Nhân Mã khiến anh chàng thật lý tưởng trong mắt mọi người. Các chàng rất hiếm khi từ chối giúp đỡ người khác, thậm chí là còn giúp rất hết mình. Sự tử tế ấy đã góp phần gắn kết các mối quan hệ tốt đẹp cho nam Xạ Thủ.

Mạnh mẽ, bản lĩnh

Xét về độ mạnh mẽ và bản lĩnh nếu nam Nhân Mã đứng thứ hai thì không ai “dám” đứng thứ nhất. Chàng luôn thích đến những nơi càng mang tính phiêu lưu, mạo hiểm càng tốt. Bởi lẽ họ có thể thích ứng tốt và giải quyết nhanh nhạy trong các trường hợp bất ngờ.

Tính cách tò mò, phóng khoáng và nhiệt tình giúp nam Xạ Thủ không ngại bất cứ việc gì. Đối với họ, việc càng khó càng thể hiện bản lĩnh cá nhân. Nếu như hoàn thành việc đó, tức là họ đã giành chiến thắng. Vì vậy, nam Xạ Thủ vô cùng trách nhiệm và quyết tâm dù là những việc nhỏ nhất.

Mỗi ngày trôi qua đối với nam Nhân Mã như thêm một trải nghiệm mới trong cuộc sống. Vì thế, họ luôn mang nguồn năng lượng tích cực cho những ngày mới. Nam Nhân Mã định hướng sự thay đổi của bản thân và những bước tiến tích cực trong cuộc đời họ.

Nhược điểm

Nam Nhân Mã khá ngang ngạnh và ương bướng
Nam Nhân Mã khá ngang ngạnh và ương bướng

Tuy sở hữu hàng loạt tính cách khá đáng yêu, nhưng các chàng Nhân Mã không hẳn là không có khuyết điểm.

Ngang ngạnh, ương bướng

Mặc dù luôn nam Nhân Mã luôn biết cách chủ động lắng nghe tâm tư người khác. Thế nhưng anh chàng lại có nhược điểm khá ngang ngạnh và ương bướng. Họ có thể dành lời khuyên cho mọi người, nhưng lại chẳng chịu nghe lời tư vấn của ai.

Một khi họ cho chuyện ấy là đúng tức là nó không thể sai. Họ chỉ đinh ninh với quan điểm và quyết định của chính mình mà chẳng chịu tiếp thu ý kiến của bất kỳ ai.

Tính khí này đem đến rất nhiều phiền phức không đáng có cho nam Nhân Mã. Nhất là trong chuyện tình cảm, nó khiến cho tình cảm giữa họ lâm vào bế tắc. Còn trong công việc, nó lại khiến các mối quan hệ của họ vơi bớt từng ngày.

Đôi khi nhạy cảm, hay suy nghĩ nhiều

Sự nhạy cảm và hay nghĩ ngợi cũng là một khuyết điểm cần khắc phục của nam Nhân Mã. Họ không thù dai hay ghi khắc những mối thù hận, nhưng hay để bụng về nhận xét của mọi người.

Chỉ cần có ai đó nói gì tiêu cực thì họ rất dễ dàng bị ảnh hưởng và tổn thương. Nam Xạ Thủ sẽ suy nghĩ xem vì sao người ấy lại phán xét như thế về họ. Cứ thế nó nghiễm nhiên trở thành một nút thắt khó chịu trong tâm can của họ.

Thiếu kiên nhẫn

Nam Nhân Mã dễ thiếu kiên nhẫn
Nam Nhân Mã dễ thiếu kiên nhẫn

Nam Nhân Mã rất có ý chí và quyết tâm khi làm một việc gì đó. Nhưng nếu trong thời gian quá dài dễ khiến họ cảm thấy nhàm chán và nản lòng. Họ muốn xử lý việc gì cũng nhanh-gọn-lẹ và có sự đổi mới. Thế nên, sự tích lũy bằng cách lặp đi lặp lại mỗi ngày không mang lại cho Cung Thủ sự hứng thú.

Họ luôn muốn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát “một ngày” để giải quyết hiệu quả nhất. Một khi mọi thứ xảy ra không như mong đợi sẽ khiến họ dễ đánh mất phong độ ban đầu.

Tự đánh giá bản thân quá cao

Nam Nhân Mã rất thích giúp đỡ mọi người. Họ càng làm được nhiều việc cho cộng đồng và xã hội thì càng thấy bản thân có ích. Cũng vì vậy mà những khi quá đuối sức và mệt mỏi, chàng Xạ Thủ lại ảo tưởng rằng mình vô dụng khi không thể “giải cứu thế giới”.

Họ tự đánh giá bản thân quá cao trong nhiều hoạt động nên dễ gặp phải sự thất vọng và chán nản chính mình.

Sở thích

Nam cung Xạ Thủ thích phong cách ăn mặc thoải mái và phóng khoáng
Nam cung Xạ Thủ thích phong cách ăn mặc thoải mái và phóng khoáng

Thời trang và phong cách

Nam cung Xạ Thủ thích phong cách ăn mặc thoải mái và phóng khoáng. Tủ đồ của họ không bao giờ thiếu được áo thun và quần jean ống rộng. Đây là kiểu thời trang dạo phố hoặc du lịch thường nhật của các chàng Nhân Mã.

Trong những dịp quan trọng, họ hay diện cho mình những bộ vest lịch lãm với gam màu tối như xanh đậm, xám đậm,...Nó khiến nam Nhân Mã trở nên thu hút và nam tính hơn trong mắt mọi người.

Hợp màu gì

Màu sắc may mắn trong sự nghiệp của nam Xạ Thủ chính là màu vàng đậm. Các chàng nên ưu ái cho những những trang phục hoặc đồ vật màu sắc này. Nó phát huy tối đa năng lượng sống tích cực mỗi ngày cho họ. Nam Xạ Thủ sẽ không bao giờ thiếu ý tưởng mới trong công việc hay luôn giữ được một đầu óc thông minh, sáng suốt.

Trong tình cảm, Nhân Mã nên chủ động lựa chọn màu xanh đậm. Màu sắc này sẽ khiến cho tình cảm giữa hai người thêm nồng nàn. Nó đại diện cho tâm hồn nghệ sĩ và và sự tinh tế qua cách giao tiếp của nam Xạ Thủ.

Đồng thời, màu xanh còn tượng trưng cho sự nhẹ nhàng và thanh khiết. Nó mang đến sự tươi mới trong chuyện yêu đương của chàng. Bên cạnh đó, màu xanh đậm cũng đại diện cho sự vun đắp trong tình yêu của đôi lứa.

Nghề nghiệp

Các chàng Nhân Mã phù hợp với nghề nghiệp gì?
Các chàng Nhân Mã phù hợp với nghề nghiệp gì?

Một anh chàng Nhân Mã thích tự do và đi đây đó tất nhiên sẽ phù hợp với công việc mang tính thoải mái, không gò bó thời gian.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch chính là công việc phù hợp nhất với tính cách của các chàng Nhân Mã. Bởi họ thích phiêu lưu và đi khắp nơi trên thế giới.

Sự thông thái và kiến thức Địa Lý- Xã Hội của nam Xạ Thủ sẽ hỗ trợ anh chàng rất nhiều ở vị trí hướng dẫn viên. Chắc chắn ngành nghề này không khó khăn với nam Nhân Mã bởi tính thích bay nhảy của chàng.

Thám hiểm

Có lẽ công việc thám hiểm sẽ mang đến làn gió mới cho cuộc sống của Nhân Mã mỗi ngày. Những công việc cảm giác mạnh luôn gây kích thích trí tuệ và tính phiêu lưu của nam cung Xạ Thủ.

Đảm bảo rằng, bằng trí thông minh và sự nhạy bén, anh chàng sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công nghệ

Những công việc trong lĩnh vực công nghệ luôn đòi hỏi những người dồi dào năng lượng và trí tuệ. Nam Cung Thủ chính là ứng cử viên số một cho vị trí này.

Chàng luôn thích khám phá và tìm tòi những thứ mới lạ trong lĩnh vực khoa học-công nghệ. Trí tuệ nhân tạo được áp dụng vào cuộc sống chính là ý tưởng lớn mà các chàng Nhân Mã luôn ấp ủ.

Nhân Mã nam trong tình yêu

Nhân Mã nam trong tình yêu
Nhân Mã nam trong tình yêu

Nam Nhân Mã khi yêu sẽ trở thành một người đàn ông lý tưởng. Mỗi ngày trôi qua, anh chàng luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho đối phương.

Ưu điểm

Có trách nhiệm, tin tưởng

Trong tình yêu, nam Cung Thủ vô cùng nghiêm túc và trách nhiệm. Họ xác định rõ mối quan hệ yêu đương với đối phương. Sau đó là quyết tâm theo đuổi tình yêu ấy đến cùng.

Ở bên họ, bạn sẽ cảm nhận được sự tin tưởng từ cách quan tâm của các chàng. Sự chín chắn của nam Xạ Thủ thể hiện qua kế hoạch hoàn hảo cho tương lai. Họ nhìn cuộc sống rất thực tế, sự đầy đủ sẽ giúp hạnh phúc của hai người lâu bền hơn.

Nam Nhân Mã không chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ yêu đương thông thường. Họ quyết định tiến xa hơn với người ấy khi cảm thấy đã đến đúng thời điểm. Mọi thứ cho một gia đình nhỏ đã được các chàng Xạ Thủ âm thầm chuẩn bị từ lâu.

Chu đáo, tinh tế

Muốn giữ “lửa tình” luôn rực cháy chắc chắn không thể thiếu được sự ân cần và chu đáo. Nam Nhân Mã sẽ tìm cách hâm nóng tình cảm của hai người bằng cách quan tâm, chăm sóc nửa kia như công chúa.

Chàng cũng sẵn sàng lắng nghe tâm trạng của nửa kia những khi người ấy không vui. Nam Nhân Mã sẽ cùng người ấy xách ba lô lên và đi đến nơi chỉ có hai người. Chàng sẽ đưa nàng cùng phiêu lưu khắp nơi, chỉ cần nhìn thấy nụ cười tươi tắn của nàng mỗi ngày.

Thú vị, mới mẻ

Giống với tính cách đặc trưng, nam Xạ Thủ sẽ liên tục tạo nên nhiều điều mới mẻ trong tình yêu. Sự thú vị và bất ngờ chính là yếu tố quan trọng gắn kết hai người đến với nhau.

 Nam Nhân Mã quan niệm rằng, tình yêu sẽ thật nhàm chán nếu ngày qua ngày chỉ yêu theo một cách. Chàng muốn đưa nửa kia đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ở bên một chàng trai Xạ Thủ, bạn sẽ luôn cảm thấy lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống.

Nhược điểm

Nhược điểm của nam Nhân Mã khi yêu

Nhược điểm của nam Nhân Mã khi yêu

Thiếu lãng mạn, đôi khi không tinh tế

Đôi khi, nam Xạ Thủ khiến mối quan hệ tình cảm lâm vào bế tắc vì sự khô khan của mình. Áp lực trong cuộc sống hoặc những cuộc vui bên ngoài vô tình làm chàng lạnh nhạt với việc yêu đương của mình.

Dễ cảm thấy nhàm chán

Đối với nam Nhân Mã tình yêu cũng cần phải thay đổi từng ngày. Chàng luôn thích sự đổi mới trong mọi việc kể cả trong tình cảm. Thế nên anh chàng rất dễ bị thu hút với các mối quan hệ mới và mau chán nản nếu cảm thấy chuyện tình của mình cứ lặp lại theo cách cũ mèm.

Anh chàng sẽ không thể rời mắt khỏi sự mới mẻ và những điều “hơi khác người” một tí. Cũng vì thế mà các cung nữ hợp với nam Nhân Mã thường là những cô nàng có cá tính đặc và bí ẩn.

Bản năng giới tính

Nam Nhân Mã dễ gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên
Nam Nhân Mã dễ gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Sự thân thiện và hòa đồng của nam Nhân Mã luôn gây ấn tượng cho người khác từ cái nhìn đầu tiên. Khoảng thời gian đầu khi yêu, chàng thường đưa nửa kia lạc vào một thế giới đam mê nhưng vô định. Nó là những giây phút ngọt ngào và tinh tế, hoặc cũng là những bất ngờ đầy thú vị.

Họ yêu theo cách của những người trưởng thành, nồng nhiệt và chân thành. Nhưng họ cũng ghen theo cách dữ dội như từng đợt sóng biển cuộn trào.

Tìm hiểu hết về một chàng trai cung Nhân Mã quả thật như đang đi lạc giữa một đại dương rộng lớn. Những thú vị ẩn chứa bên trong chàng luôn gây sự thu hút đặc biệt với nhiều cô nàng. Dẫu biết rằng yêu một chàng trai Xạ Thủ sẽ phải đối mặt với những sự thay đổi liên tục, thế nhưng cô gái nào cũng tự nguyện chấp nhận điều ấy.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào