Cung Thiên Lộc là hướng nào? Cách xách định chuẩn xác
Góc Tử Vi

Bật mí cách xác định cung Thiên Lộc rinh thêm nhiều tài lộc và may mắn vào nhà

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Khi nhắc về vấn đề tâm linh, phong thuỷ chắc hẳn nhiều người sẽ có cùng một thắc mắc khi xác định cung Thiên Lộc là hướng nào. Sở dĩ người ta muốn xác định toạ độ của cung Thiên Lộc là để mong muốn đem lại tài lộc và nhiều may mắn đến cho gia đình.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về cung Thiên Lộc là hướng nào thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tự mình khám phá ra câu trả lời nhé!

Cung thiên lộc là hướng nào?

Cung Thiên Lộc là hướng nào?

(Ảnh: Cung Thiên Lộc là hướng nào?)

Theo quan niệm người xưa về phong thuỷ, Thiên Lộc được coi là phương Lâm Can của Tuế Can. Gia chủ mong muốn nhận được nhận được nhiều sự bao bọc, che chở thường sẽ đặt cửa chính ngôi nhà hay ban thờ Thần Tài nằm trong cung Thiên Lộc.

Vậy cung Thiên Lộc là cung nào, tại sao lại đem lại nhiều vận khí tốt đến như vậy? Trong cung bát quái, cung Thiên Lộc nằm ở khoảng giữa hướng Đông - Nam và thuộc mệnh Thổ. Dân gian còn truyền tai nhau rằng, hãy đặt một chiếc thùng rỗng hay một chiếc hũ rỗng nào đó tại vị trí này để nhận về nhiều điều may mắn.

Cách xác định cung Thiên Lộc chuẩn phong thủy nhất

Cách xác định cung Thiên Lộc như thế nào là chính xác nhất? Cung Thiên Lộc thuộc hướng Đông - Nam gồm ba nhánh nhỏ nằm trong khoảng 112,5 độ đến 157,5 độ, cụ thể như sau:

  • Nhánh đầu tiên có cung độ từ 112,5 độ đến 127,5 độ.
  • Nhánh thứ hai từ 127,5 độ đến 142,5 độ.
  • Nhánh cuối cùng từ 142,5 độ đến 157,5 độ.

Cách xác định cung Thiên Lộc

(Ảnh: Cách xác định cung Thiên Lộc)

Theo kinh nghiệm người xưa truyền tai nhau cho rằng hướng Đông - Nam nhánh đầu tiên có tính phong thuỷ thấp nhất và thấp hơn hẳn hai hướng còn lại. Chính vì vậy mà người ta hay đặt ban thờ Thần Tài ở hai nhánh còn lại để nhận được vận khí tốt nhiều nhất có thể.

Gia chủ nên sử dụng cách xem la bàn để xác định toạ độ cung Thiên Lộc một cách chuẩn xác nhất.

Những điều cần lưu ý về cung Thiên Lộc trong nhà

Sau khi đã biết cách xác định cung, hướng Thiên Lộc trong nhà, gia chủ cũng nên cân nhắc và cân đối với các vị trí tương ứng trong nhà. Ví dụ như xem cung Thiên Lộc như vậy có làm ảnh hưởng đến các sao không tốt, kém may mắn là sao Tử Nguyệt, sao Không Vong hay không để hạn chế rước thêm họa vào thân.

Vị trí đặt sát tường, tránh lối đi ra, vào và những nơi thiếu ánh sáng

Những vật phẩm phong thuỷ hay ban thờ Thần Tài đặt trong cung Thiên Lộc bắt buộc phải tiếp giáp với tường và có đủ ánh sáng. Điều này tạo cảm giác chắc chắn, có điểm tựa và là nơi để ban phát tài lộc. Luôn giữ gìn không gian xung quanh đảm bảo độ sạch sẽ và ngăn nắp. Cùng với đó là sự tôn nghiêm và linh thiêng nhất định.

Một số lưu ý khi đặt vật phẩm phong thủy ở cung Thiên Lộc

(Ảnh: Một số lưu ý khi đặt vật phẩm phong thủy ở cung Thiên Lộc)

Việc đặt vật phẩm phong thủy thuộc cung Thiên Lộc thẳng hay gần lối đi ra vào sẽ đồng nghĩa với việc phân tán của cải và năng lượng ra bên ngoài.

Đặc biệt là đối với gia chủ làm ăn, buôn bán thì việc đặt ban thờ Thần Tài - ông Địa ở vị trí sát tường thuộc cung Thiên Lộc sẽ giúp họ giữ được tiền tài, giữ được vía kinh doanh tốt và công việc trở nên vô cùng thuận lợi.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến hướng nhà hợp tuổi tại: Xem hướng làm nhà hợp tuổi cho gia chủ

Đặt cây xanh theo hướng cung Thiên Lộc để thanh lọc vận khí

Sở dĩ các chuyên gia phong thuỷ khuyên gia chủ nên đặt cây xanh theo hướng Thiên Lộc là bởi vì cung này thuộc mệnh Mộc. Cây xanh sẽ giúp điều hoà vận khí đem lại nguồn năng lượng dồi dào, tốt cho sức khoẻ và sự tuần hoàn của cơ thể.

Thêm cây xanh bên cạnh ban thờ Thần Tài để tăng thêm năng lượng và vận khí tốt

(Ảnh: Thêm cây xanh bên cạnh ban thờ Thần Tài để tăng thêm năng lượng và vận khí tốt)

Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người lại đặt cây giả ở cung Thiên Lộc. Điều này là trái phong thuỷ, trái tâm linh sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối như việc bị lừa đảo, tiền tài hao mòn, mất của cải,...

Hay cả khi gia chủ lơ đãng, không chăm sóc để cây khô héo, rụng lá cũng sẽ đồng nghĩa với việc tà khí xuất hiện, ảnh hưởng không tốt tới gia đình gia chủ.

Một số loại cây xanh hợp phong thuỷ

Gia chủ có thể tham khảo một số giống cây xanh hợp phong thuỷ để trưng biện ở cung Thiên Lộc như: cây vạn tuế, cây kim tiền, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, cây phát lộc,...

Một số loại cây phong thủy

(Ảnh: Một số loại cây phong thủy)

Những loại cây này không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn đem lại nhiều may mắn về tiền tài, kinh tế cho gia chủ.

Bên cạnh cung Thiên Lộc, bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách mở cung Tài Lộc tại: ''Bật mí bí kíp mở cung Tài Lộc để gia đình ngày càng hưng thịnh''

Một số cung, hướng tốt trong phong thủy khác

Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc và thuộc mệnh Thủy, được xem là cung khởi đầu cho số mệnh của chúng ta. Vì thuộc hành Thủy nên sẽ tương sinh với mệnh Kim. Để tăng thêm vận khí tốt và đem lại nhiều may mắn hơn thì bên cạnh ban thờ Thần Tài gia chủ có thể tham khảo trang trí thêm những đồ vật bằng kim loại, vật có màu đen hoặc màu trắng.

Cung Quý nhân

Cung Quý Nhân thuộc mệnh Kim và nằm ở khoảng giữa hướng Tây - Bắc. Người ta hay nói Thổ sinh Kim. Cũng giống với các cung khác, cung Quý Nhân này gia chủ có thể thêm những đồ vật phong thủy khác như tảng đá, bình, lọ bằng gốm,... để tạo thêm nhiều năng lượng và đem lại nhiều may mắn.

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu đến cho bạn đọc những thông tin liên quan đến cung Thiên Lộc. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách xác định được cung Thiên Lộc và rinh thêm cho ngôi nhà những vật phẩm hợp phong thủy để đem lại thật nhiều may mắn và tài lộc.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào