Cung Xử Nữ Nam: Tính Cách, Sở Thích Và Bản Năng Giới Tính
Góc Tử Vi

Cùng tìm hiểu những đặc trưng nổi bật của cung Xử Nữ nam

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bên cạnh sự trầm tính, thông minh thì liệu các chàng trai Xử Nữ của chúng ta còn nổi bật với điều gì? Hãy theo dõi ngay những thông tin sau đây để có cái nhìn rõ nét nhất về các anh chàng Virgo bạn nhé!

>> Đón đọc: Tử Vi nam Xử Nữ hôm nay

Khái quát cung Xử Nữ nam

Cung Xử Nữ nam thuộc chòm sao thứ sáu trong 12 cung hoàng đạo. Những anh chàng của chúng ta sẽ sinh vào khoảng thời gian (23/8 – 22/9). Ngoài tên gọi trên, thì các nam Xử Nữ còn được biết đến với những tên gọi khác: Trinh Nữ, Thất Nữ, Virgo.

Các anh chàng Xử Nữ là chòm sao thứ sáu trong 12 cung hoàng đạo

Các anh chàng Xử Nữ là chòm sao thứ sáu trong 12 cung hoàng đạo

Những anh chàng Thất Nữ được sao thủy chiếu mệnh và đại điện cho nguyên tố đất. Nên họ mang trong mình sự trầm tính riêng biệt, khá khắt khe và có lối sống cực kỳ nguyên tắc. Khi nhắc đến các anh chàng Trinh Nữ sẽ khiến chúng ta nhớ ngay đến biểu tượng Đức mẹ đồng trinh cùng hình ảnh bó lúa.

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về những đặc điểm trong sự nghiệp, gia đình, bạn bè,... của những cô nàng và anh chàng Xử Nữ, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé: ''Khám phá những đặc điểm thú vị của cung hoàng đạo Xử Nữ''

Tính cách đặc trưng của chàng Xử Nữ

Ưu điểm

Thông minh, nhạy bén

Một trong những đặc điểm nổi bật của các anh chàng Xử Nữ là sự thông minh và nhạy bén. Họ có khả năng nắm bắt vấn đề rất nhanh chóng. Nhờ đặc điểm này, mà nam Thất Nữ thường đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng trong công việc và học tập.

Những kiến thức mà nam Virgo có được là nhờ họ có sở thích đọc sách. Bạn bè của những chàng trai thuộc cung này thường gọi họ là “quyển từ điển sống”. Vì nam Trinh Nữ sở hữu vốn tri thức vô cùng sâu rộng. Bên cạnh đó, người thân cũng thường xuyên nhờ chàng Thất Nữ cho ý kiến và lời khuyên trong cuộc sống.

Khi bản thân đối mặt với khó khăn, các anh chàng Virgo không hề lo sợ. Họ sẽ có hướng suy nghĩ tích cực và nhanh chóng tìm phương án giải quyết cho mình. Do đó, các nam Thất Nữ rất ít khi gặp phải thất bại.

Sự nhạy bén của nam Virgo giúp ích cho họ rất nhiều. Trong những cuộc thi, khi đối phương còn đang tìm hiểu câu hỏi/đề tài, thì các chàng đã nhìn ra mấu chốt của vấn đề. Nhờ vậy, mà nam Xử Nữ thường thành công sớm hơn những người bạn cùng thời.

Nam Virgo được đánh giá cao về sự thông minh và nhạy bén

Nam Virgo được đánh giá cao về sự thông minh và nhạy bén

Trầm tính, chín chắn

Một trong những nét tính cách tạo nên sự riêng biệt ở nam Virgo là sự trầm tính. Trong một đám đông bạn sẽ nhận ra ngay các anh chàng Thất Nữ nhờ vào sự kiệm lời của họ. Nam Xử Nữ thường sống nội tâm, họ thích ở một mình và ghét sự ồn ào. Đôi khi vì quá trầm tính mà họ bị cho là khá lạnh lùng.

Đặc điểm này thể hiện rõ nét nhất khi nam Trinh Nữ tham gia làm việc nhóm. Họ sẽ thu mình lại, quan sát nhiều hơn và đưa ra kết luận sau cùng. Bạn đừng vội cho rằng cách làm này không hiệu quả, vì đa phần những việc làm nam Thất Nữ thực hiện đều mang lại thành tích tốt.

Những chàng trai Xử Nữ còn được mọi người ví von là “ông cụ non”. Vì họ thường có suy nghĩ chín chắn hơn bạn bè cùng tuổi. Họ thường có xu hướng nghĩ về tương lai, bản thân luôn cố gắng để hoàn thiện mình.

Thực tế, thẳng thắn

Thực tế và thẳng thắn là những đặc điểm không thể bỏ qua ở các chàng Xử Nữ. Với họ chỉ có dựa vào năng lực bản thân mới tạo nên thành tích. Nam Virgo không bao giờ mơ mộng hảo huyền, cũng như làm việc dựa vào may mắn.

Bên cạnh đó, các anh chàng trong chòm sao này đen trắng rõ ràng. Nam Trinh Nữ giải quyết mọi vấn đề một cách công tư phân minh. Còn đối với bản thân cũng vậy, khi phạm sai lầm họ sẽ đứng ra nhận lỗi và thành tâm sửa chữa.

Tình cảm, đáng tin cậy

Dù có lối sống thẳng thắn, trầm tính nhưng khi ở bên gia đình, bạn bè nam Xử Nữ lại vô cùng tình cảm. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi có sự nhờ vả. Các chàng Trinh Nữ thường hành động nhiều hơn lời nói nên bạn khó nhận ra sự tình cảm từ họ.

Những anh chàng thuộc chòm sao này rất đáng tin cậy. Một khi đã hứa với bạn điều gì, chắc chắn họ sẽ thực hiện được. Ngoài ra, khả năng giữ bí mật của nam Virgo đạt đến mức tuyệt đối. Nếu bạn có kể hay vô tình tiết lộ bí mật của mình với nam Xử Nữ, thì hãy yên tâm vì phần trăm bị tiết lộ rất thấp.

Nhược điểm

Khó tính, khắt khe

Phần lớn mọi người thường nhận xét nam Xử Nữ là khá khắt khe và khó tính. Họ thường để ý cả những việc nhỏ nhặt nhất. Nếu bạn lỡ làm điều gì phật ý nam Trinh Nữ, thì họ ngay lập tức tỏ thái độ.

Trong công việc, nếu ở vị trí là sếp thì các chàng trai Trinh Nữ sẽ đặt ra những nguyên tắc và buộc mọi người phải làm theo. Dù cho bạn là ai, nếu vi phạm một trong những điều mà nam Virgo đã đưa ra thì họ cũng nghiêm khắc xử phạt. Cũng vì những đặc điểm này mà các chàng Trinh Nữ khó làm quen với mọi người.

Có phần gia trưởng

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách của nam Xử Nữ phải kể đến là sự gia trưởng. Họ thường xem mình là nhất và luôn cho rằng bản thân đúng. Trong những cuộc tranh cãi, nam Virgo sẽ luôn giữ quan điểm của mình mà không bao giờ xem xét ý kiến từ mọi người.

Trong bất kỳ quyết định gì của mình, một khi đã đưa ra thì bạn có lòng thay đổi được nam Trinh Nữ. Nếu bạn là một anh chàng thuộc chòm sao này, thì hãy cố gắng thay đổi đặc điểm này. Nó sẽ giúp cuộc sống bạn thú vị, cũng như được mọi người yêu mến hơn.

Sở thích

Thời trang và phong cách

Những chàng trai sinh ra trong cung hoàng đạo này thường thích phong cách đơn giản. Quần áo họ khoác lên người cũng mang những màu sắc trầm tính, giản dị. Nếu là bạn của nam Thất Nữ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các chàng Virgo trong chiếc áo thun cùng quần jean lửng.

Tuy không chú trọng nhiều vào thời trang, nhưng các anh chàng Trinh Nữ cũng như những cô nàng Virgo, họ cực kỳ gọn gàng, sạch sẽ. Quần áo luôn thẳng thớm, không hề có vết bẩn. Đặc biệt, mỗi khi ra ngoài, họ sẽ dành khá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Khi thăm nhà của những anh chàng Thất Nữ, bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy tủ đồ của họ được sắp xếp cực kỳ gọn gàng. Mỗi loại quần áo sẽ được phân chia rõ ràng, theo nguyên tắc riêng.

Những nam Trinh Nữ của chúng ta thích sự giản dị trong phong cách

Những nam Trinh Nữ của chúng ta thích sự giản dị trong phong cách

Hợp màu gì

Bản thân thuộc nguyên tố đất nên nam Xử Nữ sẽ thích hợp với những màu liên quan đến đất như: Nâu, xám, đen. Ngoài ra, chàng Trinh Nữ còn được sao thủy chiếu mệnh, nên không thể bỏ qua những gam màu đại diện cho nước: Xanh dương, xanh ngọc.

Nếu biết tận dụng những màu sắc này trong cách chọn quần áo, phụ kiện, trang thiết bị,... thì chúng có thể mang lại may mắn cho các chàng Virgo.

Nghề nghiệp

Con đường sự nghiệp của các anh chàng Xử Nữ thường khá suôn sẻ. Nếu tận dụng tốt sự thông minh, nguyên tắc và lối sống thực tế thì nam Trinh Nữ có thể sẽ thành công sớm trong tương lai.

Với sự trầm tính đặc trưng nên nam Virgo có thể chọn những ngành như: Viết sách, nghiên cứu,... Các anh chàng Thất Nữ thường không thích hợp với môi trường công sở. Nếu được họ nên tự kinh doanh thì khả năng thăng tiến trong sự nghiệp sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, nam Virgo cũng mang trong mình sự tình cảm, nhạy bén nên họ cũng thích hợp với một số ngành nghề: Bác sĩ, chuyên viên tư vấn, giáo viên,...

Xử Nữ nam trong tình yêu

Ưu điểm

Chung thủy, yêu hết lòng

Nam Xử Nữ là một trong những chòm sao chung thủy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Một khi đã xác định mối quan hệ, họ sẽ nhanh chóng đưa bạn ra mắt với gia đình, bạn bè. Các chàng Thất Nữ sẽ từ chối thẳng thừng những ai có tình ý với mình.

Tình cảm nam Thất Nữ dành cho người ấy là vô cùng chân thật, họ luôn yêu hết mình. Những anh chàng thuộc chòm sao Virgo sẽ không bao giờ lừa dối bạn. Dù đi đâu, làm gì họ cũng sẽ thông báo cho người yêu biết, mặc cho đối phương có yêu cầu hay không.

Kết đôi cùng nam Xử Nữ bạn sẽ luôn có cảm giác an toàn và được che chở. Những mối quan hệ của chàng Trinh Nữ thường rất bền chặt, lâu dài.

Một trong những đặc điểm nổi bật trong tình yêu của chàng Nữ Nữ là vô cùng chung thủy

Một trong những đặc điểm nổi bật trong tình yêu của chàng Nữ Nữ là vô cùng chung thủy

Tâm lý và tinh tế trong mối quan hệ

Sự tâm lý, tinh tế trong tình yêu là một trong những đặc điểm khiến các nam Xử Nữ ghi điểm trong mắt những cô nàng. Những lúc người ấy không vui, nam Thất Nữ sẽ cố gắng làm nhiều điều bất ngờ để người yêu vực dậy tinh thần.

Khi cả hai giận nhau, nam Trinh Nữ cũng không bao giờ bỏ đối phương một mình. Họ sẽ đợi đến khi người ấy nguôi giận mới bắt đầu giải thích rõ lý do.

Các chàng trai Virgo tinh tế trong cả những hành động nhỏ như: Buộc dây giày cho nàng, chọn đúng món mà nàng thích ăn, tận tay làm những món quà tặng nàng trong các dịp lễ,...

Chu đáo, quan tâm đối phương

Trong phương diện tình yêu, các chàng Xử Nữ được đánh giá cao về sự chu đáo và quan tâm đối phương. Các chàng có thể nhớ rõ từng sở thích của người yêu, cũng như những ngày kỷ niệm của hai người.

Đặc biệt, khi người ấy bị bệnh hay gặp khó khăn thì các chàng sẽ không rời nửa bước. Chỉ cần bạn muốn gặp thì nam Virgo sẽ có mặt. Không chỉ chu đáo với người yêu, mà các chàng Thất Nữ còn thể hiện nó với người thân của đối phương.

Trong những cuộc gặp mặt, họ sẽ tìm hiểu trước sở thích của mỗi người và dành những bất ngờ cho các thành viên. Với nam Trinh Nữ người nhà của đối phương cũng là người thân của mình. Nhờ đặc điểm này, mà mối quan hệ của hai người luôn diễn ra trong yên bình, hạnh phúc.

Nhược điểm

Khô khan, thiếu lãng mạn

Ảnh hưởng vì lối sống thực tế và thẳng thắn nên các chàng Xử Nữ thường bị cho là khá khô khan và thiếu lãng mạn. Nếu không thích điểm nào ở người ấy, họ sẽ góp ý liền. Điều này đôi lúc khiến đối phương buồn lòng. Tuy nhiên, các chàng Trinh Nữ chỉ muốn tốt cho nàng chứ không hề suy nghĩ nhiều.

Ngoài ra, vì khá trầm tính nên nam Virgo rất hiếm khi dành những lời “mật ngọt” cho một nửa của mình. Họ đánh giá cao hành động nhiều hơn lời nói. Nếu bạn là một anh chàng thuộc chòm sao này, thì hãy cố gắng mở lời nhiều hơn. Chúng sẽ giúp hai người thêm phần thấu hiểu nhau.

Có tính sở hữu cao, hay ghen

Nam Xử Nữ khi yêu thường hay ghen và có tính sở hữu đối phương rất cao. Họ luôn muốn người ấy chỉ thuộc duy nhất về mình. Tuy nhiên, sự ghen tuông của chàng Trinh Nữ thường ở mức vừa phải, không hề vô lý.

Vì sống trầm tính, nên dù có đang ôm một “hũ giấm” họ cũng tỏ thái độ bình thường trước mặt người ấy, nhưng trong lòng lại rất khó chịu. Đặc biệt, trong những buổi họp mặt bạn bè có những đối tượng khác giới thì các anh chàng sẽ không rời người yêu nửa bước.

Thêm vào đó, bạn có thắc mắc những anh chàng Virgo của chúng ta sẽ thích hợp với những cô nàng cung nào hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé: ''Bạn có biết Xử Nữ nam hợp với nữ cung nào? Cách chinh phục trái tim anh chàng Virgo''

Bản năng giới tính

Bản năng nổi bật ở những anh chàng Xử Nữ là bản năng thích nghi. Dù cho bản thân có đối mặt với hoàn cảnh tệ như thế nào, thì họ cũng không buông xuôi mà cố gắng vươn lên. Cộng thêm sự thông minh và nhanh nhạy của mình, các nam Trinh Nữ sở hữu khả năng giải quyết vấn đề đáng khen ngợi.

Khi sống ở những môi trường xa lạ, các chàng Virgo sẽ dễ dàng thích ứng được. Cũng vì vậy mà họ thường có lối sống độc lập từ nhỏ.

Các anh chàng Thất Nữ sở hữu bản năng thích nghi cao

Các anh chàng Thất Nữ sở hữu bản năng thích nghi cao

Bài viết trên cung cấp cho bạn các thông tin thú vị về những anh chàng sinh ra trong chòm sao Xử Nữ. Nếu bạn cũng là một nam Virgo thì hãy cố gắng phát huy những mặt ưu điểm của mình, cũng như thay đổi dần các nhược điểm để ngày càng hoàn thiện hơn nhé!

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào