Đại Hải Thủy là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Đại Hải Thủy
Góc Tử Vi

Đại Hải Thủy là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Đại Hải Thủy

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, mỗi hành sẽ có 6 nạp âm khác nhau. Đại Hải Thuỷ là một trong 6 nạp âm thuộc hành Kim. Vậy, người mang mệnh Đại Hải Thuỷ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Mệnh Đại Hải Thuỷ hợp, khắc mệnh nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Nạp âm Đại Hải Thuỷ là gì?

(Đại Hải Thuỷ - Nước đại dương)

(Đại Hải Thuỷ - Nước đại dương)

Nạp âm Đại Hải Thuỷ thuộc mệnh Thuỷ, là nước trong đại dương. Khi nói về Đại Hải Thuỷ, chúng ta thường liên tưởng đến “Biển bạc rừng vàng”, biển cả bao la, nguồn sống mênh mông, vô tận, một phần tạo nên sự sống của vạn vật.

Người mang nạp âm Đại Hải Thuỷ bao gồm các năm: Nhâm Tuất 1982, Quý Hợi 1983. Mệnh này thường tài trí hơn người, mang trong mình sức sống mãnh liệt. Họ còn đem đến năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Luận giải tổng quan về nạp âm Đại Hải Thuỷ

(Người mệnh Đại Hải Thuỷ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

(Người mệnh Đại Hải Thuỷ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

Tính cách

Trong 6 nạp âm của mệnh Thuỷ, người mang mệnh Đại Hải Thuỷ có tương lai và cơ hội phát triển rộng mở nhất, người này có bản lĩnh, sống ngay thẳng, cương trực. Họ còn có tính cách hào phóng, rộng lượng, thích giúp đỡ người khác. Họ được mọi người yêu mến, phú nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tình duyên

Người mệnh Đại Hải Thuỷ tinh tế, biết tạo cảm giác ấm áp bao bọc cho người ấy, nhờ vậy mà đối phương cảm thấy rất yên tâm, an toàn khi ở bên bạn. Bên cạnh đó, họ còn là người hết mình trong tình yêu, quan tâm, chăm sóc nửa kia. Nhìn chung, tình duyên của nạp âm Đại Hải Thuỷ khá hạnh phúc, êm ấm.

Sự nghiệp

Người mệnh Đại Hải Thuỷ có khả năng giao tiếp tốt, khéo léo trong cách ứng xử. Trong công việc, họ đáng tin cậy và có trách nhiệm. Nhờ vậy mà họ được sếp và đồng nghiệp quý mến, thường giao cho nhiệm vụ quan trọng như: Đàm phán với đối tác, ký kết hợp đồng...Tương lai, sự nghiệp của người Giản Hạ Thuỷ vô cùng rộng mở, nhiều cơ hội thăng tiến.

Mệnh Đại Hải Thuỷ hợp mệnh nào?

Theo lục thập hoa giáp, sự kết hợp của nạp âm Đại Hải Thuỷ sẽ hợp với các mệnh sau:

- Đối với 6 nạp âm mệnh Thuỷ, sự kết hợp đều đem lại cát lợi

 •  Đại Hải Thuỷ - Đại Hải Thuỷ: Nước tăng cường nước tạo nên đại dương bao la. Sự gặp gỡ cát lợi, tăng cường tài lộc.
 • Đại Hải Thuỷ - Tuyền Trung Thủy: Nước suối đổ ra biển, làm nguồn sinh cho biển. Sự gặp gỡ giữa hai người mệnh này sẽ mở ra tương lai tốt đẹp, kích hoạt may mắn, tài lộc.
 • Đại Hải Thuỷ - Trường Lưu Thủy: Nhiều nước sông đổ ra biển cả, đại dương ngày càng rộng lớn. Cuộc hội ngộ đem lại phúc khí, mọi sự tốt lành.
 • Đại Hải Thuỷ - Thiên Hà Thủy: Hai nạp âm này hỗ trợ, cùng nhau phát triển, nước mưa giúp tăng cường nước cho biển, nước biển bốc hơi ngưng đọng tạo nước mưa. Nếu hai người mệnh này kết hợp thì đại sự dễ thành, làm việc gì cũng gặp may mắn, thành công.
 •  Đại Hải Thuỷ - Đại Khê Thủy: Nhiều nguồn nước dưới khe tích tụ ra biển lớn, tăng cường sự lớn mạnh của biển. Sự kết hợp đem lại thịnh vượng, tài lộc, may mắn, cuộc sống sung túc.
 •  Đại Hải Thuỷ - Giản Hạ Thủy: Tuy nước khe suối ngọt mát không có mối liên hệ với nước biển mặn nhưng kết hợp vẫn thuộc tương hợp, đem lại may mắn nhỏ.

- Đại Hải Thuỷ hợp với 1 nạp âm mệnh Kim

 • Đại Hải Thuỷ - Hải Trung Kim: Kim loại dưới biển tích tụ thành châu báu, biển cả bao bọc Hải Trung Kim. sự kết hợp này đại cát, trăm sự tốt đẹp.

- Đại Hải Thuỷ hợp với 1 nạp âm mệnh Hoả

 • Đại Hải Thuỷ - Tích Lịch Hỏa: Lửa được phóng ra từ giông bão, nghĩa là có mưa, hai nạp âm gặp nhau thì có cát lợi, nước biển được tăng cường.

Mời bạn xem thêm tổng quan những mệnh hợp với mệnh Thuỷ tại bài viết: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Thủy theo từng nạp âm

Mệnh Đại Hải Thuỷ khắc mệnh nào?

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

- Đại Hải Thuỷ khắc các nạp âm mệnh Thổ:

 • Đại Hải Thuỷ - Lộ Bàng Thổ: Hai mệnh này ít có tương tác vì nước biển không có mối liên hệ với đất ven đường. Tuy nhiên, vẫn có sự xung khắc nhẹ vì Thuỷ khắc Thổ  theo ngũ hành.
 •  Đại Hải Thuỷ - Thành Đầu Thổ: Sự kết hợp xung khắc, nước biển mạnh mẽ dễ cuốn trôi tường thành.
 • Đại Hải Thuỷ - Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này gặp nhau khó tìm được tiếng nói chung, đại sự khó thành.
 • Đại Hải Thuỷ - Đại Trạch Thổ: Đất cồn bãi được bồi đắp bởi biển, lấn chiếm biển, biển nhiều thì đất cồn bãi bị nhấn chìm. Hai mệnh kết hợp cần dung hòa, giảm bớt cái tôi mới mong làm nên việc.
 • Đại Hải Thuỷ - Bích Thượng Thổ: Hai mệnh tuy không có sự liên quan nhưng Thổ Thuỷ gặp nhau không cùng khí chất nên vẫn hình khắc nhẹ.
 • Đại Hải Thuỷ - Sa Trung Thổ: Đất pha cát dễ bị cuốn trôi, chìm trong biển. Nếu có kết hợp thì cùng khó tạo ra được thành quả tốt đẹp.

- Đại Hải Thuỷ khắc với 5 nạp âm mệnh Kim

 • Đại Hải Thuỷ - Kiếm Phong Kim: Vàng, kim loại đầu kiếm, dao gặp nước Đại Hải Thuỷ nước biển mặn dễ bị hoen ố. Vì vậy mà sự gặp gỡ hai mệnh này dễ tạo sự khó khăn, không được cát lợi.
 • Đại Hải Thuỷ - Bạch Lạp Kim: Kim loại nóng chảy gặp dòng nước biển sẽ khó thành thành tinh khiết. Hai mệnh kết hợp thì khó thành đại sự.
 • Đại Hải Thuỷ - Sa Trung Kim: Vàng trong cát gặp Đại Hải Thuỷ sẽ thành Hải Trung Kim. Sự kết hợp tạo ra sự bấp bênh trong cuộc sống.
 • Đại Hải Thuỷ - Kim Bạch Kim: Sự kết hợp này dễ tạo xung khắc, Kim Bạch Kim khó phát triển.
 • Đại Hải Thuỷ - Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức gặp nước biển thì bị chìm, mất đi giá trị. Hai mệnh này gặp nhau thì làm việc bị dở dang, khó thành công và đạt kết quả tốt.

- Đại Hải Thuỷ khắc với 6 nạp âm mệnh Mộc

 • Đại Hải Thuỷ - Đại Lâm Mộc: Cây trong rừng thường không có nhiều liên hệ với nước đại dương. Cây rừng cổ thụ to lớn khó bị hạ gục bởi nước biển nhưng gặp nhau thì cũng khó phát triển tươi tốt.
 • Đại Hải Thuỷ - Tùng Bách Mộc: Cây Tùng Bách khó phát triển khi gặp nước biển mặn. Sự kết hợp giữa hai nạp âm không tạo ra cát lợi.
 • Đại Hải Thuỷ - Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu mà gặp nước biển mặn thì khó phát triển. Vì vậy mà hai mệnh này gặp gỡ thường khó tạo sự phát triển, thăng tiến.
 • Đại Hải Thuỷ - Bình Địa Mộc: Hai nạp âm gặp nhau có thể sẽ cản trở sự phát triển của nhau, vì cây đồng bằng sức sống yếu, gặp nước biển mặn thì không sinh trưởng được.
 • Đại Hải Thuỷ - Tang Đố Mộc: Sự kết hợp này khó tìm được tiếng nói chung, cây Dâu khó sinh trưởng khi gặp nước muối biển.
 • Đại Hải Thuỷ - Thạch Lựu Mộc: Sự gặp gỡ giữa hai mệnh xung khắc, khó đạt được thành tựu tốt đẹp.

- Đại Hải Thuỷ khắc 5 nạp âm mệnh Hoả:

 • Đại Hải Thuỷ - Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò kỵ nước nhưng lại ít tương tác với nước biển, trừ khi người ta mang nước biển đổ vào lò thì mới hại. Còn không thì ảnh hưởng gì đến nhau.
 • Đại Hải Thuỷ - Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm ít tương tác, nếu gặp gỡ thì hay khắc khẩu, khó tìm được tiếng nói chung.
 • Đại Hải Thuỷ - Phúc Đăng Hỏa: Ngọn đèn dầu dễ dàng bị nước dập tắt. Hai mệnh gặp gỡ khó thành đại sự.
 • Đại Hải Thuỷ - Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa, đám cháy dưới núi mà gặp nguồn nước biển tràn vào thì dễ dàng tắt ngấm. Do đó, hai nạp âm này tương khắc, không nên kết hợp.
 • Đại Hải Thuỷ - Thiên Thượng Hỏa: Nước biển gặp nắng thì bốc hơi, nắng to thì dễ cạn kiệt nguồn, sự kết hợp khó làm nên thành tựu.

Đại Hải Thuỷ hợp màu gì?

(Đại Hải Thuỷ hợp màu nâu, vàng, trắng, xám)

(Đại Hải Thuỷ hợp màu nâu, vàng, trắng, xám)

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thuỷ, Đại Hải Thuỷ sẽ hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, xám, vàng nhạt và hợp các màu bản mệnh là đen, xanh nước biển.

Mời quý bạn xem thêm Mệnh Thủy hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Thủy để biết ý nghĩa mỗi màu đối với mệnh Thuỷ.

Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Đại Hải Thuỷ

Mệnh Đại Hải Thuỷ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về nạp âm Đại Hải Thuỷ. Bài viết được tổng hợp dựa trên góc nhìn phong thủy. Để cuộc sống luôn  tốt đẹp và đi lên, người mệnh Đại Hải Thuỷ hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào