Đại Lâm Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Đại Lâm Mộc
Góc Tử Vi

Đại Lâm Mộc là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Đại Lâm Mộc

Theo ngũ hành, Đại Lâm Mộc là một trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Vậy, người mang mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Mệnh Đại Lâm Mộc hợp, khắc mệnh nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Nạp âm Đại Lâm Mộc là gì?

(Đại Lâm Mộc - Cây đại thụ ở trong rừng)

(Đại Lâm Mộc - Cây đại thụ ở trong rừng)

Nạp âm Đại Lâm Mộc thuộc mệnh Mộc, là cây đại thụ sống ở trong rừng. Ta có thể giải nghĩa như sau: “Đại” là to lớn, “Lâm” là rừng, ghép nghĩa chi tiết là cây rừng lớn. Khi nói về Đại Lâm Mộc, người ta thường liên tưởng đến những cây cối um tùm, tỏa bóng mát cho cả vùng rừng. Là loại cây biểu trưng cho sức sống, rộng lớn, mãnh liệt và cao lớn.

Năm sinh người có nạp âm Đại Lâm Mộc

Người mang nạp âm Đại Lâm Mộc bao gồm các năm:

 • Mậu Thìn 1988

 •  Kỷ Tỵ 1989

Luận giải tổng quan về người có nạp âm Đại Lâm Mộc

(Người mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

(Người mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

Tính cách

Người mang mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách ngay thẳng, chính trực, tự tin và lạc quan. Họ hào phòng, trượng nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Vì bản mệnh gắn liền với thiên nhiên nên họ rất thích đi khám phá và du lịch khắp nơi. Nạp âm Đại Lâm Mộc có cuộc sống khá thú vị, được nhiều người yêu mến.

Tình duyên

Người mệnh Đại Lâm Mộc khi đã yêu ai thì luôn hết mình vì người ấy. Họ chung thuỷ, vui tính và thường tạo cho đối phương những niềm vui bất ngờ. Bên cạnh đó, bản mệnh còn là người tình cảm, chu đáo, quan tâm và ân cần. Cũng nhờ đó mà tình duyên của nạp âm Đại Lâm Mộc khá đầm ấm, hạnh phúc.

Sự nghiệp

Trong công việc, Đại Lâm Mộc cẩn thận, tỉ mỉ nhưng không kém phần quyết liệt. Họ luôn đưa ra những cách giải quyết hợp lý, đúng thời điểm. Cũng nhờ đó mà người mệnh này thường có kết quả cuối cùng khá xuất sắc, được sếp tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý. Sự nghiệp, công danh ngày càng thăng tiến hơn.

Mệnh Đại Lâm Mộc hợp mệnh nào?

Theo lục thập hoa giáp, sự kết hợp của nạp âm Đại Lâm Mộc sẽ hợp với các mệnh sau:

5 Nạp âm mệnh Mộc:

 • Đại Lâm Mộc - Đại Lâm Mộc: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao’. Đại Lâm Mộc đồng kết hợp, vạn sự tốt lành.

 • Đại Lâm Mộc - Dương Liễu Mộc: Sự kết hợp tốt đẹp, cây Dương Liễu có mọc trong rừng thì sẽ phát triển lớn mạnh cùng Đại Lâm Mộc.

 • Đại Lâm Mộc - Tùng Bách Mộc: Hai cây đại thụ gặp nhau tương hoà, nếu có cạnh tranh dinh dưỡng thì cũng là động lực thúc đẩy hai cây càng vươn cao, lớn mạnh hơn. Sự kết hợp thúc đẩy phát triển.

 • Đại Lâm Mộc - Bình Địa Mộc: Hai mệnh này kết hợp thì tương hoà, cuộc sống bình thản, cả hai cùng có sự phát triển.

 • Đại Lâm Mộc - Tang Đố Mộc: Cây Dâu được trồng ở đồng bằng, ít khi gặp cây trong rừng. Vì vậy mà hai mệnh này gặp nhau chỉ cần biết nhường nhịn nhau chút thì mọi sự bình yên.

5 Nạp âm mệnh Hoả:

 • Đại Lâm Mộc - Lư Trung Hỏa : Sự kết hợp cát lợi, Lư Trung Hoả được tăng cường nguồn sinh.

 • Đại Lâm Mộc - Sơn Đầu Hỏa: Mộc sinh Hoả, hai nạp âm này gặp nhau thì Sơn Đầu Hoả được lợi.

 • Đại Lâm Mộc - Thiên Thượng Hỏa: Ánh sáng giúp cây có nguồn năng lượng quang hợp. Hai mệnh kết hợp thì tăng thêm tài lộc, tăng cường phúc khí, làm gì cũng thuận.

 • Đại Lâm Mộc - Sơn Hạ Hỏa: Mộc sinh Hoả, Hoả được lợi, kết hợp với nhau thì người mệnh Đại Lâm Mộc sẽ bổ trợ sinh khí cho người kia.

 • Đại Lâm Mộc - Phúc Đăng Hỏa: Mộc - Hỏa tương sinh, gặp nhau thì may mắn.

5 Nạp âm mệnh Thuỷ:

 • Đại Lâm Mộc - Giản Hạ Thủy: Cây cối trong rừng nhờ nước ngầm mà phát triển tươi tốt. Hai mệnh này gặp nhau thì ngày càng phát triển, tính đâu được đấy, sự nghiệp, công danh ngày càng đi lên.

 • Đại Lâm Mộc - Tuyền Trung Thủy: Nước suối giúp cây trong rừng phát triển tốt tươi. Hai mệnh này gặp nhau thì công thành danh toại, tài lộc cát tường.

 • Đại Lâm Mộc - Thiên Hà Thủy: Mưa cung cấp cho cây nước, rửa sạch bụi bẩn trên cây, Đại Lâm Mộc ngày càng lớn mạnh, cuộc hội ngộ tốt đẹp, mang lại may mắn, tài lộc.

 • Đại Lâm Mộc - Đại Khê Thủy: Dòng nước của suối lớn giúp cây cổ thụ phát triển. Hai nạp âm kết hợp thì gặp nhiều may mắn, đại sự dễ thành.

 • Đại Lâm Mộc - Đại Hải Thủy: Hai mệnh này ít tương tác, nằm trong ngũ hành tương sinh Thuỷ sinh Mộc nên gặp nhau thì cát lợi nhỏ.

- Ngoài ra, trong trường hợp đặc biệt, nạp âm Đại Lâm Mộc vẫn có thể kết hợp với một số nạp âm thuộc hành Thổ và Kim, kết quả bình hòa:

 • Đại Lâm Mộc - Bích Thượng Thổ: Đất tường mà có gỗ của Đại Lâm Mộc gia cố thì thêm chắc chắn, sự kết hợp cát lợi.

 • Đại Lâm Mộc - Kiếm Phong Kim: Sự kết hợp cát lợi, cây trong rừng nhờ có Kiếm Phong Kim khai phá mà thành được vật dụng, trở nên có ích.

 • Đại Lâm Mộc - Bạch Lạp Kim: Cây trong rừng thì không có sự tương tác với kim loại nóng chảy. Tuy nhiên, Đại Lâm Mộc là nguồn sinh góp phần tăng Hỏa cho quá trình luyện kim. Vì vậy, sự gặp gỡ này cát lợi, mang lại may mắn.

 • Đại Lâm Mộc - Kim Bạch Kim: Thỏi Vàng (bạc) mà gặp cây rừng lớn thì không có ảnh hưởng gì. Hơn nữa hai mệnh này thường ít tương tác với nhau nên cuộc sống sẽ bình hoà.

Mời bạn xem thêm tổng quan những mệnh hợp với mệnh Mộc tại bài viết: Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Mộc theo từng nạp âm

Mệnh Đại Lâm Mộc khắc mệnh nào?

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

 • Đại Lâm Mộc - Thạch Lựu Mộc: Cây Lựu mà mọc trong rừng sẽ khó cạnh tranh nguồn dinh dưỡng vì yếu và nhỏ bé hơn. Hai mệnh này gặp nhau khó có tiếng nói chung.

 • Đại Lâm Mộc - Trường Lưu Thủy: Thuỷ - Mộc tương sinh không áp dụng được với hai nạp âm này, nước lớn chảy xiết cuồn cuộn sẽ cuốn trôi cây trong rừng.

 • Đại Lâm Mộc - Tích Lịch Hỏa: Sự kết hợp này có thể làm hao tổn nguyên khí, vì cây trong rừng mà gặp sấm sét thì dễ đổ ngã.

- Đại Lâm Mộc khắc các nạp âm mệnh Kim:

 • Đại Lâm Mộc - Hải Trung Kim: Cây trong rừng ít có mối liên hệ với kim loại dưới biển, tuy nhiên nếu gặp nhau thì có chút khắc nhẹ.

 • Đại Lâm Mộc - Sa Trung Kim: Đất lẫn kim loại thì cây cối khó lớn, cuộc hội ngộ khó có kết quả thành công như mong đợi.

 • Đại Lâm Mộc - Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức không có ảnh hưởng đến cây rừng lớn. Hai mệnh gặp nhau thì có chút khắc nhẹ theo thuộc tính ngũ hành.

- Đại Lâm Mộc khắc 5 nạp âm mệnh Thổ:

 • Đại Lâm Mộc -  Lộ Bàng Thổ: Hai mệnh này gặp nhau thì khắc, đất ven đường mà có cây to mọc nhiều thì lâu dần sẽ không có nhiều người qua lại.

 • Đại Lâm Mộc - Thành Đầu Thổ: Dù ít có sự tương tác nhưng nếu thành tường mà có cây cối um tùm to lớn mọc thì đã là thành tường bỏ hoang, cây cối cũng không được tươi tốt như mọc trên đất rừng.

 • Đại Lâm Mộc - Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này ít sự liên hệ. Do vậy mà hai mệnh gặp nhau không ảnh hưởng nhiều, chỉ có chút khắc khẩu vì thuộc ngũ hành tương khắc Mộc khắc Thổ.

 • Đại Lâm Mộc - Đại Trạch Thổ: Cây rừng lớn không mọc được ở đất phù sa. Hai mệnh này gặp nhau thì khắc, thử thách nhiều mới nên đại sự.

 • Đại Lâm Mộc - Sa Trung Thổ: Hai nạp âm này khắc nhau Mộc khắc Thổ, kết hợp với nhau có thể gặp thử thách, phải cố gắng rất nhiều.

Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

(Đại Lâm Mộc hợp màu đen, xanh nước biển)

(Đại Lâm Mộc hợp màu đen, xanh nước biển)

Theo ngũ hành tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, Đại Lâm Mộc sẽ hợp với các màu thuộc hành Thuỷ tương sinh là đen, xanh nước biển và hợp các màu bản mệnh Mộc là xanh lá cây.

Mới quý bạn xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? Bật mí màu phong thuỷ hợp mệnh Mộc để biết ý nghĩa, cách ứng dụng màu sắc kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may.

Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Đại Lâm Mộc

Mệnh Đại Lâm Mộc có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về người có nạp âm Đại Lâm Mộc: Tính cách, tình duyên, sự nghiệp, các mệnh hợp và khắc trong ngũ hành.

Bài viết được tổng hợp dựa trên góc nhìn phong thủy. Để cuộc sống luôn tốt đẹp và tích cực, người mệnh Đại Lâm Mộc hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!