Cách đặt tên Công Ty theo tuổi và 4 quy tắc cần biết
Góc Tử Vi

Cách đặt tên công ty theo tuổi hợp phong thủy để doanh nghiệp phồn vinh và thịnh vượng

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Đặt tên Công Ty là vấn đề không hề dễ dàng của doanh nghiệp. Để đặt một cái tên thương hiệu vừa ý nghĩa, dễ nhớ, lại hợp mệnh đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Vậy cách đặt tên Công Ty theo tuổi như thế nào để doanh nghiệp phát triển phồn vinh? Mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin trong bài viết này!

Cách đặt tên công ty theo tuổi, theo mệnh hợp phong thủy

Muốn đặt tên công ty sao cho hợp phong thủy, ta nên tìm hiểu về mệnh của người đứng đầu, người lãnh đạo. Cụ thể cách đặt tên công ty theo mệnh Ngũ hành như sau:

Đặt tên công ty theo mệnh hợp tuổi

(Ảnh: Đặt tên công ty theo mệnh hợp tuổi)

Mệnh Kim

Hầu hết người mệnh Kim là những người có nhiều tham vọng và hoài bão. Trong con người họ có đầy đủ sự tự tin, kiên trì và ý chí phấn đấu không ngừng nên trong công việc họ là những người thành công.

Người mang mệnh Kim hợp với các số 2, 4, 5, 6, 7, và 8. Những con số này là gợi ý cho số lượng âm tiết có trong tên gọi của công ty.

Tuy nhiên ta không nên đặt tên công ty với số lượng âm tiết quá dài hoặc quá ngắn. Hãy đặt tên công ty giống với tính cách của họ đó là sự mạnh mẽ và đầy tham vọng. Như vậy các yếu tố trong công ty sẽ hòa quyện và tương tác với nhau cực kỳ hiệu quả.

Ví dụ như: công ty Nguyên Phong, công ty Phượng Cát,...

Mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc tính tình ngay thẳng, nhanh nhẹn và có khả năng ngoại giao cực kỳ tốt. Nên đặt tên công ty có 3 hoặc 4 âm tiết vì hai con số này sẽ đem lại phong thủy rất tốt cho người mệnh Mộc. Đặt tên theo nghĩa rộng sẽ phù hợp với người có tài ngoại giao.

Ví dụ như: công ty Bình An, công ty Phúc Xuân,...

Mệnh Thủy

Khả năng thuyết phục tốt, đàm phán hiệu quả do có tài ăn nói là tính cách điển hình của những người mệnh Thủy. Họ là những người nhanh nhẹn, dễ thích ứng trong mọi môi trường nhưng lại dễ bị tổn thương bởi sự lừa dối. Vậy nên khi đặt tên cho công ty, ta nên chọn những tên thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối.

Điều này vừa giúp ta tạo niềm tin với khách hàng, vừa hợp phong thủy với lãnh đạo của công ty. 1, 4, 6, 7 là những số hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, công ty chỉ nên đặt tên ngắn gọn, súc tích với 4 hoặc 6 âm tiết mà thôi. Tên có 1 hoặc 7 âm tiết thì lại có vẻ quá ngắn hoặc quá dài.

Ví dụ như: công ty Đại Cát Sông Hồng, công ty du lịch Hạ Long,...

Mệnh Hỏa

Người thuộc hành Hỏa tính cách thẳng thắn, cương trực, đầu óc sáng tạo, có khả năng lãnh đạo trong công việc cực kỳ hiệu quả. Đôi lúc họ có vẻ hơi nóng tính và bướng bỉnh.

Con số 3, 4 và 9 là những con số may mắn của họ. Tên công ty nên có từ 3 đến 4 âm tiết và lựa chọn những cụm từ thể hiện tính cách đặc trưng của người mệnh Hoả.

Ví dụ như: Điện máy xanh, công ty Hồng Quang,...

Mệnh Thổ

Hành Thổ là biểu tượng của thiên nhiên, của sự sống vạn vật. Có lẽ vì vậy mà con người mệnh Thổ luôn luôn có trong mình sức sống mãnh liệt và bản lĩnh hơn người.

2, 5, 8 và 9 là những con số hợp mệnh Thổ. Vậy nên tổng âm tiết trong tên công ty nên là những con số trên. Nếu tổng số âm tiết trong tên là 8 hoặc 9 thì ta nên cân nhắc rút ngắn chúng lại để tránh việc rườm rà, khó nhớ đối với người đọc, người nghe. Trong tên công ty cũng nên thể hiện sự chân thành và tâm huyết của mọi người.

Ví dụ như: công ty Sao Thái Dương,...

Đặt tên công ty theo tuổi với chữ cái đầu hợp mệnh

Đặt tên công ty như thế nào mới hợp phong thủy?

(Ảnh: Đặt tên công ty như thế nào mới hợp phong thủy?)

Dựa theo quan niệm ngũ hành, trong bảng chữ cái sẽ được phân chia thành các nhóm tương ứng với từng mệnh. Vậy nên ta có thể tham khảo cách đặt tên công ty với chữ cái đầu hợp phong thủy.

  • Mệnh Kim tương ứng với các âm tiết C, Q, R, S, X hoặc Z
  • Mệnh Mộc tương ứng với các âm tiết G hoặc K
  • Mệnh Thủy tương ứng với các âm tiết B, F, M, H hoặc P
  • Mệnh Hỏa tương ứng với các âm tiết D, J, L, N hoặc T
  • Mệnh Thổ tương ứng với các âm tiết A, W, Y, E hoặc O

Sau khi đã biết được mệnh tương ứng với những chữ cái nào thì khi ghép thành tên ta cũng nên bắt đầu bằng các chữ cái hợp mệnh nhau. Cụ thể là mệnh Thổ hợp mệnh Kim, mệnh Kim hợp mệnh Thủy, mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ và mệnh Thủy hợp mệnh Mộc. Bên cạnh đó là tránh bắt đầu bằng chữ cái của các nhóm mệnh tương khắc với nhau.

Ví dụ tên công ty thép Ánh Dương: Chữ A hợp phong thủy mệnh Thổ, chữ D hợp mệnh Hỏa, tương sinh với nhau tốt. Không chỉ vậy, tên công ty trên còn đáp ứng được yếu tố cân bằng Âm - Dương.

Một số quy tắc chung khi đặt tên công ty

Cách đặt tên công ty hay

(Ảnh: Cách đặt tên công ty hay)

Ngắn gọn, súc tích, xuôi tai

Bất kỳ điều gì khi được tóm gọn lại bằng một số từ ngữ đơn giản sẽ giúp người đọc, người nghe, người thấy dễ nhớ hơn rất nhiều. Tên công ty cũng vậy, ta không nên đặt tên công ty bằng một cái tên dài. Bởi như vậy sẽ khiến người khác khó nhớ hơn là một cái tên ngắn gọn, súc tích.

Ý nghĩa

Tên của công ty có thể đặt theo ý nghĩa tốt để phát triển sự nghiệp về sau như: Trường Tồn, Vĩnh Cửu,... Bên cạnh đó, có thể tham khảo cách gọi tên công ty theo ý nghĩa mà nó xuất hiện và là mục tiêu để mọi người cùng nhau góp sức gây dựng lên cơ ngơi như vậy.

Ngoài ra, mời bạn đọc tìm hiểu thêm về phong thủy tại bàn làm việc tại: ''Phong thuỷ bàn làm việc - Yếu tố quyết định đến tiền đồ và danh vọng''

Phù hợp với ngôn ngữ, văn hóa, thuần phong mỹ tục

Khi đặt tên công ty bằng sự kết hợp giữa tiếng Việt và tiếng nước ngoài là sự kết hợp độc đáo, sáng tạo và được rất nhiều quán ăn, nhà hàng, công ty,... sử dụng. Nhưng khi áp dụng vào tên gọi của công ty, ta cũng phải nên tìm hiểu từ nước ngoài đó có nghĩa là gì, có vô tình trùng với nghĩa của một nước bạn mà lại mang nghĩa không hay không.

Ví dụ như công ty kinh doanh mặt hàng bánh gato đặt của Nhật Bản có tên là Laputa, khi mở rộng mặt hàng ở đất nước Bồ Đào Nha lại gặp chút vấn đề. Vì từ Laputa trong tiếng nước bạn nghĩa là “gái bán hoa”, chính vì vậy mà người dân ở đây tỏ ra ngần ngại và có chút không hài lòng khi mua đồ ở đây.

Hạn chế tối đa việc trùng lặp tên với công ty doanh nghiệp khác

Hạn chế việc trùng lặp tên với công ty, thương hiệu hay doanh nghiệp khác

(Ảnh: Hạn chế việc trùng lặp tên với công ty, thương hiệu hay doanh nghiệp khác)

Việc trùng lặp tên công ty có thể sẽ khiến ta gặp rắc rối khi đi đăng ký với cục Sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó là sự nhầm lẫn của khách hàng đối với doanh nghiệp, công ty. Khó có thể phân biệt được hai công ty có tên trùng nhau khi chưa tìm hiểu kỹ về chúng.

Những lưu ý khi đặt tên công ty theo tuổi hợp phong thuỷ

Những lưu ý khi đặt tên công ty

(Ảnh: Những lưu ý khi đặt tên công ty)

Khi gây dựng nên một công ty, ai ai cũng đều mong doanh nghiệp phát triển phồn vinh. Vậy nên khi đặt tên công ty, ngoài việc tên công ty phải hợp tuổi, hợp mệnh với người đứng đầu thì cũng cần phải có đủ hai yếu tố không thể thiếu đó là Âm và Dương.

Tên thuần Dương có những vần trắc với những từ có dấu sắc, hỏi, ngã, nặng. Tên thuần Âm có vần bằng là dấu huyền hoặc không có thanh âm. Không đặt tên thuần Dương như Tuấn Phát, Chiến Thắng,.... Tên thuần Âm cũng vậy. Nên có sự kết hợp Âm - Dương hòa quyện với nhau để cân bằng sinh khí. Như vậy mới có thể thu nhận được nguồn năng lượng dồi dào và sự may mắn.

Phong thủy Bát Trạch đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, công ty,... Vậy nên, mời bạn đọc bài viết liên quan đến phong thủy Bát Trạch tại: ''Bát trạch là gì? Bí quyết xem hướng nhà hợp phong thủy chính xác nhất''

Kết luận

Vừa rồi là một số những lưu ý và gợi ý tới bạn trong cách đặt tên công ty theo tuổi, theo mệnh hợp phong thủy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet