Đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào để may mắn?
Góc Tử Vi

Nên đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào? Đã có lời giải đáp

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Rất nhiều người sử dụng nhẫn cóc ngậm tiền nhưng không biết nên hướng mặt cóc quay ra hay quay vào cho đúng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

Đôi nét về nhẫn cóc ngậm tiền

(Cóc ngậm tiền vừa là món trang sức, vừa là lá bùa cầu tài lộc)

(Cóc ngậm tiền vừa là món trang sức, vừa là lá bùa cầu tài lộc)

Hình tượng cóc ngậm tiền đã xuất hiện từ xa xưa, với hình ảnh con cóc ngậm một đồng tiền xu. Đây được xem là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài và sự phồn thịnh. Người ta sử dụng hình tượng này làm vật phẩm trong phong thủy hoặc các loại trang sức như dây chuyền, vòng tay hay nhẫn để cầu tài lộc và bình an.

Nhẫn cóc ngậm tiền được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó vừa xem như một món trang sức, vừa là “bùa hộ mệnh” cho ai muốn có vận hạn tốt và thăng tiến trong sự nghiệp.

Ý nghĩa khi đeo nhẫn cóc ngậm tiền

Việc đeo nhẫn cóc ngậm tiền ở mỗi vị trí sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mục đích mong muốn mà bạn có thể lựa chọn vị trí đeo nhẫn phù hợp. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc đeo nhẫn cóc ngậm tiền:

 • Đeo nhẫn tay phải: Nhẫn giúp thu hút tài vận, cơ hội và may mắn trong cuộc sống.
 • Đeo nhẫn tay trái: Tạo một luồng năng lượng mới vào cơ thể để cho người đeo luôn cảm thấy lạc quan, tích cực.

Theo quan niệm của người xưa: “Nam tả nữ hữu”, thông thường, nam thường đeo tay trái. Việc đeo nhẫn ở tay trái cũng giúp cho người đeo thuận tiện và thoải mái trong công việc hàng ngày của mình.

 (Đeo nhẫn đúng cách sẽ giúp chủ nhân có vận hạn tốt, nhiều cơ hội và thăng tiến)

(Đeo nhẫn đúng cách sẽ giúp chủ nhân có vận hạn tốt, nhiều cơ hội và thăng tiến)

Bên cạnh đó, việc đeo nhẫn cóc ngậm tiền ở từng ngón tay khác nhau cũng mang những ý nghĩa riêng:

 • Ngón cái: Thông thường, nam giới thường đeo nhẫn ngón này để thể hiện sự oai phong, uy nghiêm. Tuy nhiên, nhẫn cóc ngậm tiền đeo ngón này không hợp, chỉ những người có quyền thế cao và doanh nhân thành đạt mới đeo.
 • Ngón trỏ: Ngón này thích hợp với những người muốn phát triển và mở rộng các mối quan hệ trong công việc và làm ăn.
 • Ngón giữa: Đeo nhẫn cóc ngậm tiền ngón này sẽ giúp người đeo phát huy tốt những tiềm năng và ưu điểm của mình. Ngoài ra, nó còn có thể ngăn cản sự hao tổn về công danh hay tiền tài.
 • Ngón áp út: Ngón này thường thể hiện tình yêu nên thích hợp với những người đã có gia đình hoặc tăng vận đào hoa với những người mong muốn tìm một nửa còn lại.
 • Ngón út: Nhẫn cóc ngậm tiền ở ngón này sẽ giúp chủ nhân thu hút nhiều tiền tài và cơ hội, mang lại năng lượng tốt cho người đeo nhẫn.

Mỗi ngón tay đeo nhẫn sẽ mang một ý nghĩa riêng. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:  Tiết lộ ý nghĩa bất ngờ từng ngón tay đeo nhẫn không phải ai cũng biết

Câu trả lời cho việc nên đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào

(Nhẫn cóc ngậm tiền bằng vàng giúp mang lại tài lộc và may mắn)

(Nhẫn cóc ngậm tiền bằng vàng giúp mang lại tài lộc và may mắn)

Việc quan trọng nhất mà bạn cần xem xét khi đeo nhẫn cóc ngậm tiền là nên quay đầu cóc về hướng nào. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy và những người bán hàng phong thủy lâu năm, việc cóc hướng ra hay hướng vào có ý nghĩa khác nhau.

Nếu bạn đeo đầu cóc hướng ra ngoài (hướng ra đầu ngón tay) thì có ý nghĩa mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Nếu bạn đeo nhẫn hướng vào trong, tiền của, tài lộc sẽ được giữ lại, không bị thất thoát, tiêu tán ra ngoài.

Vậy lời khuyên cho bạn là vào ban ngày, nên đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra để cóc đi kiếm ăn, mang tài lộc, may mắn về cho gia chủ. Khi về đêm, bạn nên quay mặt cóc hướng vào để tránh việc cóc “nhả” lộc ngược lại. Bạn cũng có thể dùng khăn vải bọc nhẫn lại và cất đi. Làm như vậy, việc đeo nhẫn cóc ngậm tiền mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Quan niệm ai cũng có thể đeo nhẫn cóc ngậm tiền liệu có đúng?

Không giống như những loại nhẫn khác phải cần quan tâm tới tuổi hoặc mệnh mới có thể đeo, nhẫn cóc ngậm tiền không kén người đeo. Bất kể bạn mệnh gì hay tuổi gì đều có thể đeo và mang ý nghĩa như nhau.

Tuy nhiên, nhẫn cóc ngậm tiền thích hợp hơn với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán từ độ tuổi 30 trở lên. Bạn nên tham khảo ý kiến của người bán trước khi mua để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đeo nhẫn gì và đeo nhẫn như thế nào để vượng chủ nhân? Khám phá ngay tại đây: Bí kíp lựa chọn, đeo nhẫn phong thủy thu hút tài lộc và may mắn

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc ngậm tiền mà bạn phải biết

Nếu bạn đeo nhẫn đúng và hiểu được cách bảo quản thì nhẫn cóc ngậm tiền sẽ mang lại tài lộc, trái lại, việc đeo nhẫn chẳng khác gì rước họa vào thân. Đừng bỏ qua các lưu ý quan trọng này:

 • Nhẫn của mình tuyệt đối không đưa cho người khác đeo hoặc sờ vào con cóc.
 • Khi không sử dụng thì nên cất ở nơi sạch sẽ, cao ráo và tránh người qua lại, không vứt lung tung trên sàn hay trên bàn.
 • Không để người khác nhìn vào nhẫn và bình phẩm bằng những lời lẽ thiếu tôn trọng.
 • Không để mặt nhẫn xoay vào lòng bàn tay.
 • Lau sạch nhẫn thường xuyên, tránh bụi bẩn. Tránh để nhẫn ở những nơi ô uế.
 • Không chọn mua nhẫn cóc ngậm tiền không rõ hình dạng và nguồn gốc.

Một tên gọi khác của cóc ngậm tiền là thiềm thừ ba chân. Để hiểu rõ hơn về loại linh vật phong thủy này, click tại đây: Thiềm Thừ: Vật phẩm phong thủy có thật sự đem lại tài lộc cho gia chủ?

Kết luận

Bài viết giúp bạn đeo nhẫn cóc ngậm tiền đúng cách, từ đó giúp nhẫn phát huy tác dụng, mang đến sự phú quý và vinh hiển về cho chủ nhân. Nếu bạn đang sở hữu cóc ngậm tiền thì đừng quên lưu ngay những bí kíp này nhé!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào