Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào để đem lại may mắn?
Góc Tử Vi

Nhẫn Tỳ Hưu - nên đeo như thế nào để mang lại may mắn cho gia chủ

Bạn đang sở hữu một chiếc nhẫn Tỳ Hưu nhưng lại không biết cách đeo sao cho mang tài lộc, may mắn về cho bản thân? Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào?

Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu biết được về ý nghĩa và cách sử dụng chiếc nhẫn Tỳ Hưu sao cho hợp lý!

Tỳ Hưu là gì?

(Ảnh: Nên đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào để đem lại may mắn)

(Ảnh: Nên đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào để đem lại may mắn)

Truyền thuyết kể rằng, Tỳ Hưu đã xuất hiện tại một nơi linh thiêng trong giấc mơ của nhà vua Minh Thái Tổ ở Trung Quốc. Chính vì vậy mà loài vật này được trọng dụng và được đặt nhiều nơi tại Tử Cấm Thành để đem lại sự may mắn, tài lộc thịnh vượng cho cả đất nước.

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng nhiều nên Tỳ Hưu được sáng chế thành các đồ vật trang sức đem theo bên cạnh để đem đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân nó. Đặc biệt, hay được sử dụng nhất phải kể đến đó chính là những chiếc nhẫn Tỳ Hưu.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn Tỳ Hưu ở các ngón tay

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn. Do đó, có rất nhiều người mong muốn sở hữu những chiếc nhẫn có hình Tỳ Hưu này.

Hơn thế nữa, nhẫn Tỳ Hưu có thể xua đuổi những nguồn năng lượng xấu trong cơ thể và giúp bạn có một sức khỏe ổn định, tinh thần tốt.

Việc đeo nhẫn Tỳ Hưu ở các ngón khác nhau cũng sẽ có những công dụng khác nhau. Mời bạn đọc tìm hiểu về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn Tỳ Hưu.

Đeo ở ngón tay cái

Nhẫn Tỳ Hưu được đeo ở ngón sẽ cái giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, làm được nhiều việc với tinh thần phấn chấn. Đặc biệt, ngón tay cái tượng trưng cho quyền lực của mỗi người nên đeo nhẫn tại đây giúp thể hiện quyền lực, tham vọng của gia chủ trước những đối thủ làm ăn.

Ngoài ra, bạn có tò mò về đặc điểm, ý nghĩa và cách đặt quả cầu phong thủy sao cho đem lại nhiều may mắn không?

Đeo ở ngón tay trỏ

(Ảnh: Ý nghĩa của việc đeo nhẫn Tỳ Hưu tại ngón tay trỏ)

(Ảnh: Ý nghĩa của việc đeo nhẫn Tỳ Hưu tại ngón tay trỏ)

Đeo ở ngón tay này đem đến nguồn năng lượng dồi dào, sức mạnh cho chủ sở hữu. Nó minh chứng bạn là một người có địa vị cao trong xã hội và có thể dễ dàng điều khiển người khác. Bạn sẽ được mọi người tôn trọng và kính phục với những tài năng của mình.

Đeo ở ngón tay giữa

Nếu bạn sở hữu một chiếc nhẫn Tỳ Hưu thì nên đặc biệt chú tâm vào vị trí đeo ở ngón giữa. Bởi đây là nơi mang đến nhiều tài lộc và may mắn nhất cho chủ nhân. Đeo tại đây giúp bạn thuận lợi và đạt nhiều thành công trong công việc cũng như chuyện học hành.

Chiếc nhẫn Tỳ Hưu cũng sẽ đem đến cho một tinh thần thoải mái, thư thái hơn khi đeo ở vị trí này.

Đeo ở ngón áp út và ngón út

Ngón áp út và ngón út là hai ngón thể hiện lên tình cảm gia đình, bạn bè hay tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy, nếu bạn đeo nhẫn Tỳ Hưu ở vị trí này sẽ đem đến nhiều phúc lộc về nhân duyên, mở rộng các mối quan hệ hơn.

Nhẫn Tỳ Hưu nên đeo quay ra ngoài hay quay vào trong?

Có nhiều người quan niệm rằng lúc sáng nên đeo nhẫn quay miệng ông Tỳ Hưu ra ngoài còn khi tối thì đeo quay miệng ông ngược trở lại bên trong. Bởi họ lo sợ tiền tài, phúc lộc có được sẽ bị tuồn đi hết.

Điều này là không đúng nên bạn không cần phải lo lắng. Bởi Tỳ Hưu không có hậu môn nên sẽ không bị thất thoát tài lộc, may mắn.

Tuy nhiên, khi đeo nhẫn bạn cũng nên để miệng ông hướng ra ngoài để có thể hút được nhiều lộc lá nhất về cho bản thân. Nên hạn chế đưa mông của Tỳ Hưu quay ngược về phía người để không bị giảm tác dụng khi đeo nhẫn.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về cách đeo nhẫn phong thủy sao cho phù hợp tại: Bí kíp lựa chọn, đeo nhẫn phong thủy thu hút tài lộc và may mắn

Màu sắc nhẫn Tỳ Hưu phù hợp với các mệnh

Người mệnh Kim

Thông thường trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì vậy mà những người mệnh Kim nên chọn loại đá chế tạo nhẫn có màu vàng hoặc màu nâu đất. Ngoài ra, có thể chọn những màu khác như màu trắng, màu xám hoặc màu ghi sẽ phù hợp với người bản mệnh này.

(Ảnh: Người mệnh Kim nên đeo nhẫn Tỳ Hưu màu nào?)

(Ảnh: Người mệnh Kim nên đeo nhẫn Tỳ Hưu màu nào?)

Mang chiếc nhẫn Tỳ Hưu có những màu này sẽ đem lại nguồn năng lượng khí dương tốt cho cơ thể, có sức khỏe dồi dào để hoàn thành tốt mọi việc.

Người mệnh Mộc

Người mệnh này nên chọn loại nhẫn Tỳ Hưu có màu đen hoặc màu xanh nước biển sẽ đem đến nhiều may mắn trong sự nghiệp như được thăng tiến nhanh chóng hay được đồng nghiệp yêu quý hơn.

Bạn cũng có thể chọn màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây vẫn phù hợp với người bản mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy

Màu trắng, màu đen, hoặc màu xanh lam của chiếc nhẫn Tỳ Hưu sẽ đem đến tiền tài và lộc lá cực nhiều cho chủ nhân mệnh Thủy. Đặc biệt là nên chọn màu xanh nước biển sẽ giúp bạn cực thuận lợi trong cả công việc lẫn tình cảm lứa đôi.

Người mệnh Hỏa

Bạn có thể chọn màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím sẽ phù hợp với bản mệnh Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh lá cây hoặc xanh lục bởi đặc tính Mộc sinh Hỏa trong ngũ hành.

Những màu này sẽ trấn an tinh thần, giúp bạn kiểm soát tốt được hành vi, sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là tốt cho các mối quan hệ hợp tác làm ăn.

Xem thêm: Bạn có phải là người mệnh Hỏa? Bạn có đang thắc mắc mệnh Hỏa hợp với cây gì đem lại tiền tài hay không?

Người mệnh Thổ

Người có bản mệnh Thổ nên chọn những màu như vàng, nâu đất hay khung màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu cam hoặc màu hồng, bởi đặc tính Hỏa sinh Thổ. Có như vậy mới hút được tài lộc, may mắn về cho bản thân.

Một số lưu ý khi dùng nhẫn Tỳ Hưu

Để bản thân không bị hao mòn nguyên khí tốt của nhẫn Tỳ Hưu thì khi sử dụng bạn cũng cần phải biết giữ gìn và sử dụng nhẫn sao cho ít bị trầy xước nhất có thể. Bạn cũng có thể lấy lại năng lượng khí dương cho đá bằng cách ngâm muối hoặc ngâm với rượu trong vài phút.

(Ảnh: Một số lưu ý khi sử dụng loại nhẫn Tỳ Hưu để đạt hiệu quả tốt nhất)

(Ảnh: Một số lưu ý khi sử dụng loại nhẫn Tỳ Hưu để đạt hiệu quả tốt nhất)

Chú ý khi đeo bạn nên hạn chế tối đa việc để người khác sờ vào mắt hoặc miệng của ông Tỳ Hưu vì dễ làm mờ mắt và giảm khả năng hút lộc lá về.

Ngoài ra, nhẫn Tỳ Hưu đã được bạn sử dụng thì không nên làm quà tặng cho người khác. Bởi như vậy có nghĩa là bạn đang đem tài lộc, may mắn mình có được cho đi.

Cuối cùng, do không có sự khác biệt gì về hai bên tay nên bạn thuận tay nào thì cứ đeo nhẫn bên tay đó. Miễn sao vẫn đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc ở trên thì may mắn, lộc lá sẽ về với bạn.

Kết Luận

Bài viết trên đây đã luận giải những đặc điểm, ý nghĩa và cách đeo nhẫn Tỳ Hưu sao cho đem lại nhiều may mắn, tài lộc nhất có thể cho chủ sở hữu. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã khám phá được những điều mình muốn.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!