Hướng nhà Ngũ Quỷ là gì và cách hóa giải từ hung thành cát
Góc Tử Vi

Giải mã hướng nhà Ngũ Quỷ là gì và cách hóa giải từ hung thành cát

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Đôi khi do có nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau dẫn đến việc bạn xây dựng căn nhà hay chọn nhà ở mới có hướng không hợp, đặc biệt là chọn phải hướng Ngũ Quỷ. Nó làm bạn lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp của bản thân?

Hãy cùng khám phá bài dưới đây đây để hiểu rõ hơn về hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải sao cho cuộc sống bình an, hóa hung thành cát nhé!

Hướng ngũ quỷ là gì?

Trong phong thủy học, người ta luôn chọn bốn cung tốt để xây dựng nhà cửa là Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y và Diên Niên. Ngoài ra, họ cũng khuyên nên tránh xa 4 cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh khi chọn hướng.

Giải mã hướng nhà Ngũ Quỷ là gì và cách hóa giải

(Ảnh: Giải mã hướng nhà Ngũ Quỷ là gì và cách hóa giải)

Trong đó, Ngũ Quỷ có ý nghĩa là 5 con quỷ thuộc hành hỏa thường nóng nảy gây khó khăn và thị phi cho gia chủ. Chúng có thể khiến công việc buôn bán kém phát triển, sức khỏe có khả năng đi xuống và mang nguồn năng lượng âm khí xấu tới căn nhà.

Chính vì vậy mà ông cụ ta thời xa xưa chỉ chọn hướng này để làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho chứa đồ để có thể hóa giải được hung thành cát.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về ý nghĩa và cách sử dụng bát trạch như nào tại: ''Bát trạch là gì? Bí quyết xem hướng nhà hợp phong thủy chính xác nhất''

Bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây chỉ là một trong những yếu tố xét về mặt phong thủy nhà ở. Vậy nên sẽ có những cách giải quyết nhằm hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ đem lại cuộc sống thoải mái, may mắn cho gia đình bạn.

Cách xác định hướng nhà ngũ quỷ

Mỗi người chúng ta sở hữu 8 phương vị tốt xấu khác nhau dựa vào Cung, Can, Chi, Mệnh nên cần xác định đúng hướng nhà Ngũ Quỷ cho riêng từng người.

Để xác định, chúng ta lấy chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ căn nhà lần lượt giản ước cho đến khi chỉ còn một con số thì dừng lại. Đấy được người ta gọi là quái số.

Cách xác định hướng nhà Ngũ Quỷ theo tuổi gia chủ

(Ảnh: Cách xác định hướng nhà Ngũ Quỷ theo tuổi gia chủ)

Sau đó, bạn dựa vào danh sách dưới đây để có thể biết được cung phi của gia chủ:

Số 1: Nam thuộc cung Khảm còn nữ thuộc cung Cấn.

Số 2: Nam thuộc cung Ly còn nữ thuộc cung Càn.

Số 3: Nam thuộc cung Cấn còn nữ thuộc cung Đoài.

Số 4: Nam thuộc cung Đoài còn nữ thuộc cung Cấn.

Số 5: Nam thuộc cung Càn còn nữ thuộc cung Ly.

Số 6: Nam thuộc cung Khôn còn nữ thuộc cung Khảm.

Số 7: Nam thuộc cung Tốn còn nữ thuộc cung Khôn.

Số 8: Cả nam và nữ đều thuộc cung Chấn.

Số 9: Nam thuộc cung Khôn còn nữ thuộc cung Tốn.

Bạn đang không biết nên đến bao nhiêu tuổi xây dựng nhà cửa là hợp lý? Hãy khám phá qua bài viết xem tuổi xây nhà để có thể giải đáp thắc mắc nhé!

Bước cuối cùng, bạn kết hợp lấy quái mệnh (cung phi) của gia chủ với các phương vị trong không gian để xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà gồm:

Quái mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh có hướng Ngũ Quỷ là hướng Đông (Chấn - Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh có hướng Ngũ Quỷ là hướng Đông Nam (Tốn - Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh có hướng Ngũ Quỷ là hướng Bắc (Khảm - Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Đoài thuộc Tây Tứ mệnh có hướng Ngũ Quỷ là hướng Nam (Ly - Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Ly thuộc Đông Tứ mệnh có hướng Ngũ Quỷ là hướng Tây (Đoài - Tây Tứ hướng)

Quái mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh có hướng Ngũ Quỷ là hướng Đông Bắc (Cấn - Tây Tứ hướng)

Quái mệnh Chấn thuộc Đông Tứ mệnh có hướng Ngũ Quỷ là hướng Tây Bắc (Càn - Tây Tứ hướng)

Một số hậu họa có thể gặp khi xây nhà theo hướng ngũ quỷ

Từ xưa ông bà ta tin rằng nếu bạn xây nhà theo hướng này có thể dẫn đến một nguồn âm khí mạnh mẽ tràn vào. Nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi người trong gia đình, hoặc gây mâu thuẫn giữa các thành viên.

Một số hậu họa có thể gặp khi xây nhà hướng Ngũ Quỷ

(Ảnh: Một số hậu họa có thể gặp khi xây nhà hướng Ngũ Quỷ)

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng hướng Ngũ Quỷ là tai hại cho gia chủ. Điều này chỉ đúng một phần bởi để xét tính nguy hại còn nhiều yếu tố khác nữa như yếu tố địa hình, kim độ la kinh hay tinh bàn Huyền không lý khí.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm cách hóa giải các hướng nhà xấu khác tại: ''Những bí kíp “thần thánh” giúp hóa giải hướng nhà xấu dễ dàng hơn bao giờ hết''

Nhưng để có thể an tâm hơn và tránh khỏi những điều không may do xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ thì bạn hãy làm theo một số cách hóa giải ở phần tiếp theo nhé!

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ từ hung thành cát

Trấn Yểm hay còn gọi là mẹo phong thủy

Đây là một phương pháp rất đơn giản mà lại đem đến hiệu quả cao cho gia chủ. Vì cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa nên bạn có thể dùng các vật thuộc hành Thủy hóa giải như hồ cá, bể bơi, suối nước trước cửa nhà hoặc cũng có thể sơn nhà màu xanh da trời.

Bạn đang suy nghĩ không biết nên sơn nhà màu gì hợp với mệnh của bản thân thì hãy truy cập bài viết sơn nhà theo phong thủy nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những vật mang tính Thổ để có thể giảm bớt những tác hại và làm suy yếu cung Ngũ Quỷ. Ví dụ như đặt hòn non bộ hoặc quả cầu thạch anh màu vàng trước cửa ra vào của căn nhà.

Đặc biệt hơn, còn có một cách trấn yểm đơn giản hơn nữa đó là treo chuông gió hoặc sáo trước trước cửa nhà. Chúng có tác dụng xua đuổi những tà khí xấu và thu hút nguồn năng lượng dương tốt lành vào căn nhà.

Phương pháp đa cát đá thắng tiểu hung

Một phương pháp cũng rất hữu dụng được nhiều nhà phong thủy khuyên nên dùng đó là “đa cát thắng tiểu hung”. Phương pháp này chủ yếu lấy những yếu tố tốt lành để át chế những yếu tố xấu, hung hại cho gia chủ.

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng phương pháp đa cát thắng tiểu hung

(Ảnh: Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng phương pháp đa cát thắng tiểu hung)

Những yếu tố thường dùng là chọn lại hướng nhà bếp, hướng giường tủ và đặc biệt là hướng đặt bàn thờ sẽ giúp gia đình bạn có thể áp chế, hóa giải được điềm xấu do hướng Ngũ Quỷ mang lại.

Mời bạn đọc khám phá thêm cách đặt nhà bếp sao cho hợp phong thủy tại: ''Phong thủy nhà bếp - Những điều gia chủ nên biết để đón tài lộc vào nhà''

Để chắc chắn và an tâm hơn, bạn cũng có thể mời nhà phong thủy đến. Họ sẽ xem xét kỹ các yếu tố khác liên quan đến căn nhà bạn và đưa ra những lời khuyên giúp bạn hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ phù hợp nhất với mệnh gia chủ.

Kết luận

Trong thực tế, có rất nhiều người chọn nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ nhưng do biết cách hóa giải ở trên và kết hợp thêm nhiều yếu tố khác mà cuộc sống của họ vẫn gặp nhiều may mắn, công ăn việc làm phát triển và sức khỏe dồi dào.

Hy vọng bạn đọc đã có thể tìm được cách hóa giải nhà hướng Ngũ Quỷ qua bài viết trên. Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet