Giản Hạ Thủy là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Giản Hạ Thủy
Góc Tử Vi

Giản Hạ Thủy là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Giản Hạ Thủy

Theo ngũ hành, Giản Hạ Thuỷ là một trong 6 nạp âm thuộc hành Thuỷ. Vậy người mang mệnh Giản Hạ Thuỷ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Mệnh Giản Hạ Thuỷ hợp, khắc mệnh nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Nạp âm Giản Hạ Thuỷ là gì?

(Giản Hạ Thuỷ - Nước ngầm trong lòng đất)

(Giản Hạ Thuỷ - Nước ngầm trong lòng đất)

Nạp âm Giản Hạ Thuỷ thuộc mệnh Thủy, là nước ngầm ẩn trong lòng đất, là dòng nước suối trong sạch và thanh mát, thường chảy ở khe nhỏ, từ đầu hạ lưu chảy xuống tạo thành những con suối đẹp và đem lại sức sống cho cây cối, vạn vật quanh nó.

Tuy không lớn như dòng sông, không có hướng đi cố định nhưng dòng suối lại vô tận, kéo dài, mang  nguồn năng lượng tươi mới. Giống như người mang mệnh Giản Hạ Thuỷ, tính tình sâu lắng, sức mạnh tiềm ẩn.

Người mang nạp âm Giản Hạ Thuỷ bao gồm các năm: Bính tý 1996, Đinh sửu 1997.

Luận giải tổng quan về nạp âm Giản Hạ Thuỷ

(Người mệnh Giản Hạ Thuỷ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

(Người mệnh Giản Hạ Thuỷ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

Tính cách

Trong 6 nạp âm của mệnh Thuỷ, người mang mệnh Giản Hạ Thuỷ có tính tình sâu lắng, trầm ấm và điềm đạm nhất. Họ có nội tâm phong phú, sâu sắc và nhiệt tình, họ thích được chia sẻ, tâm sự với người khác. Vì vậy, người có nạp âm Giản Hạ Thuỷ có cuộc sống khá an nhàn, vui vẻ, được mọi người yêu mến.

Tình duyên

Người mệnh Giản Hạ Thuỷ khá thấu hiểu tâm lý người khác, nhờ đó mà họ có tình yêu ngọt ngào, hạnh phúc. Họ thường là điểm tựa vững chắc, là nơi để người ấy trải lòng, tâm sự, hai người khá hòa hợp, yêu thương và hiểu nhau.

Sự nghiệp

Người mệnh Giản Hạ Thuỷ trong công việc nhanh nhẹn, quyết đoán, linh hoạt và ứng xử tình huống tốt, họ khéo léo trong giao tiếp và rất được lòng bạn bè, đồng nghiệp.

Nhờ vậy mà trong cơ quan, họ thường đảm nhiệm những vai trò, vị trí quan trọng như: Đàm phán với đối tác, ký kết hợp đồng...Tương lai, sự nghiệp của người Giản Hạ Thuỷ vô cùng rộng mở, nhiều cơ hội thăng tiến.

Mệnh Giản Hạ Thuỷ hợp mệnh nào?

Theo lục thập hoa giáp, sự kết hợp của nạp âm Giản Hạ Thuỷ sẽ hợp với các mệnh sau:

 • Giản Hạ Thủy - Đại Lâm Mộc: Sự kết hợp đại cát vô cùng, cây trong rừng nhờ có nguồn nước suối mà tươi mát, phát triển. Hai mệnh này gặp nhau thì tính đâu được đấy, làm gì cũng đạt kết quả tốt đẹp.
 • Giản Hạ Thủy - Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc lớn mạnh nhờ có nguồn sinh. Cuộc hội ngộ đem đến nhiều may mắn, công danh, tài lộc.
 • Giản Hạ Thủy - Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu mà được mạch nước ngầm nuôi dưỡng thì sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ. Sự kết hợp giúp tăng năng lượng, cơ hội phát triển, sự nghiệp thăng tiến.
 • Giản Hạ Thủy - Bình Địa Mộc: Hai nạp âm gặp nhau hoà hợp, đem đến phúc khí, vui vẻ, hạnh phúc.
 • Giản Hạ Thủy - Tang Đố Mộc: Cây Dâu gặp nước ngầm thì tươi tốt, đơm hoa, kết trái. Hai mệnh hội ngộ thì cuộc sống tươi đẹp, nhiều niềm vui.
 • Giản Hạ Thủy - Thạch Lựu Mộc: Sự gặp gỡ cát lợi, kích hoạt vận may, tăng cường tài lộc.

- Đối với 6 nạp âm mệnh Thuỷ, sự kết hợp đều đem lại cát lợi

 •  Giản Hạ Thủy - Giản Hạ Thủy: Hai mạch nước ngầm gặp nhau thì đại cát. Sự kết hợp mang đến sự sung túc, cường thịnh, tài lộc.
 • Giản Hạ Thủy - Tuyền Trung Thủy: Nước suối và nước ngầm bồi đắp, tăng cường sức mạnh cho nhau. Vì vậy, người hai mệnh này gặp gỡ thì tính đâu được đó, kết quả tốt đẹp.
 • Giản Hạ Thủy - Trường Lưu Thủy: Giản Hạ Thuỷ một phần được tạo nên từ nước sông lớn. Do đó, sự kết hợp này giúp tăng cường tài lộc, bản mệnh ngày càng phát triển.
 • Giản Hạ Thủy - Thiên Hà Thủy: Nước khe suối được bổ sung nước mưa thì tốt không gì bằng được tăng nguồn sinh, ngày càng dồi dào. Hai nạp âm phối hợp thì gặp nhiều may mắn, quý nhân trợ giúp, đại sự tất thành.
 •  Giản Hạ Thủy - Đại Khê Thủy: Thuỷ - Thuỷ gặp nhau, nước suối được tăng cường. Cuộc hội ngộ đem lại cát lợi, vạn sự tốt lành.
 •  Giản Hạ Thủy - Đại Hải Thủy: Tuy nước khe suối ngọt mát không có mối liên hệ với nước biển mặn nhưng kết hợp vẫn thuộc tương hợp, đem lại may mắn nhỏ.

- Giản Hạ Thuỷ hợp với các nạp âm mệnh Kim

 • Giản Hạ Thủy - Kiếm Phong Kim: Vàng, kim loại đầu kiếm, dao gặp nước Giản HẠ Thuỷ trong mát rửa sạch thì trở lên sáng loáng. Sự kết hợp hai nạp âm này đại cát đại lợi.
 • Giản Hạ Thủy - Bạch Lạp Kim: Kim loại nóng chảy gặp dòng nước sẽ khó thành thành tinh khiết. Hai mệnh kết hợp thì khó thành đại sự.
 • Giản Hạ Thủy - Sa Trung Kim: Vàng trong cát được nước suối thau rửa thì trở lên sạch sẽ, sáng bóng. Hai nạp âm này hội ngộ thì vạn sự tốt lành, tài lộc, phú quý.
 • Giản Hạ Thủy - Kim Bạch Kim: Sự kết hợp cát lợi, hoà hợp, công danh, sự nghiệp thăng tiến.
 • Giản Hạ Thủy - Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức được nước ngầm rửa sạch thì càng có giá trị hơn. Hai nạp âm này gặp nhau thì tăng cường phúc khí, kích hoạt vận may.
 • Giản Hạ Thủy - Hải Trung Kim: Tuy không có tương tác nhiều nhưng Kim sinh Thuỷ theo ngũ hành nên nếu kết hợp thì hai mệnh vẫn gặp may mắn.

- Giản Hạ Thuỷ hợp với 1 nạp âm mệnh Hoả

 • Giản Hạ Thủy - Tích Lịch Hỏa: Lửa được phóng ra từ giông bão, nghĩa là có mưa, hai nạp âm gặp nhau thì có cát lợi, nước suối được tăng cường.

Mời bạn xem thêm tổng quan những mệnh hợp với mệnh Thuỷ tại bài viết: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Thủy theo từng nạp âm

Mệnh Giản Hạ Thuỷ khắc mệnh nào?

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

- Giản Hạ Thuỷ khắc các nạp âm mệnh Thổ:

 • Giản Hạ Thủy - Lộ Bàng Thổ: Hai mệnh này ít có tương tác vì nước khe suối không có mối liên hệ với đất ven đường. Tuy nhiên, nếu gặp gỡ thì không hợp lắm vì nước trong không thích bị vấy bẩn.
 •  Giản Hạ Thủy - Thành Đầu Thổ: Sự kết hợp xung khắc, hai mệnh hội ngộ khó làm nên đại sự.
 • Giản Hạ Thủy - Ốc Thượng Thổ: Thổ khắc Thuỷ, xung khắc theo ngũ hành. Hai nạp âm ít có sự tương tác nên chi khắc nhẹ.
 • Giản Hạ Thủy - Đại Trạch Thổ: Đất nền nhà thường cũng không có mối quan hệ với nước suối trong khe. Tuy nhiên, nếu hai mệnh kết hợp thì cũng khó tìm được tiếng nói chung vì nước trong kị đất vấy bẩn.
 • Giản Hạ Thủy - Bích Thượng Thổ: Hai mệnh tuy không có sự liên quan nhưng Thổ Thuỷ gặp nhau không cùng khí chất nên vẫn hình khắc nhẹ.
 • Giản Hạ Thủy - Sa Trung Thổ: Đất pha cát không hợp gặp nước khe suối. Nếu có kết hợp thì cùng khó tạo ra được thành quả tốt đẹp.

- Giản Hạ Thuỷ khắc 5 nạp âm mệnh Hoả:

 • Giản Hạ Thủy - Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò kỵ nước nhưng lại ít tương tác với nước suối, trừ khi người ta mang nước suối đổ vào lò thì mới hại. Còn không thì ảnh hưởng gì đến nhau.
 • Giản Hạ Thủy - Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm ít tương tác, nếu gặp gỡ thì hay khắc khẩu, khó tìm được tiếng nói chung.
 • Giản Hạ Thủy - Phúc Đăng Hỏa: Ngọn đèn dầu dễ dàng bị lửa dập tắt. Hai mệnh gặp gỡ khó thành đại sự.
 • Giản Hạ Thủy - Sơn Hạ Hỏa: Ngọn lửa, đám cháy dưới núi mà gặp nguồn nước suối chảy xuống thì dễ dàng tắt ngấm. Do đó, hai nạp âm này tương khắc, không nên kết hợp.
 • Giản Hạ Thủy - Thiên Thượng Hỏa: Nước ngầm gặp nắng thì bốc hơi, nắng to thì dễ cạn kiệt nguồn, sự kết hợp khó làm nên thành tựu.

Giản Hạ Thuỷ hợp màu gì?

(Giản Hạ Thuỷ hợp màu nâu, vàng, trắng, xám)

(Giản Hạ Thuỷ hợp màu nâu, vàng, trắng, xám)

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thuỷ, Giản Hạ Thuỷ sẽ hợp với các màu thuộc hành Kim là trắng, xám, vàng nhạt và hợp các màu bản mệnh là đen, xanh nước biển.

>> Mời quý bạn xem thêm Mệnh Thủy hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Thủy để biết ý nghĩa mỗi màu đối với mệnh Thuỷ.

Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Giản Hạ Thuỷ

Mệnh Giản Hạ Thuỷ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về nạp âm Giản Hạ Thuỷ. Bài viết được tổng hợp dựa trên góc nhìn phong thủy. Để cuộc sống luôn  tốt đẹp và đi lên, người mệnh Giản Hạ Thuỷ hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!