Giờ Dần là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Dần
Góc Tử Vi

Giờ Dần là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Dần

Các cụ ngày xưa tính giờ có 5 canh, 6 khắc, dựa vào tập quán và thói quen đặc trưng của 12 con giáp. Giờ Dần vào canh 5 là mấy giờ? Sinh vào giờ Dần có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Dần trong bài viết dưới đây!

Giờ Dần là mấy giờ?

Giờ Dần là khoảng thời gian 13h00-15h00

(Giờ Dần là khoảng thời gian 13h00-15h00)

Từ thời Trung Hoa cổ, ông cha ta đã biết quan sát sự chuyển động của Mộc tinh để tính lịch, ngày, giờ trong năm. Theo đó, 1 năm chia làm 12 tháng, 1 ngày chia làm 12 giờ. Cách chia giờ này tính chung theo hệ Can Chi 12 con giáp.

Theo tính toán thì giờ Dần vào khoảng 3h00 đến 5h00 rạng sáng. Đây cũng là khoảng thời gian lúc Hổ hung giữ nhất, đang tích cực săn mồi.

Tính giờ Dần theo can chi 12 con giáp

Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Dần theo canh trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào canh trong ngày.

Cách tính giờ canh: Canh là cách các cụ gọi cho thời gian ban đêm. Một đêm 10 tiếng được chia làm 5 canh (Bắt đầu từ 19h tối đến 5h sáng hôm sau):

Canh 1: 19h00 - 21h00 (Giờ Tuất)

Canh 2: 21h00 - 23h00 (Giờ Hợi)

Canh 3: 23h00 - 1h00 (Giờ Tý)

Canh 4: 1h00 - 3h00 (Giờ Sửu)

Canh 5: 3h00 - 5h00 (Giờ Dần)

Người sinh vào giờ Dần vào rạng sáng, canh 5.

Người sinh giờ Dần có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Dần có số làm quan

(Người sinh vào giờ Dần có số làm quan)

Theo tử vi, người sinh giờ Dần là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, làm nên nghiệp lớn. Họ nghĩ gì làm đấy, ít khi so tính thiệt hơn, họ lập nghiệp sớm và thành công từ khi còn rất trẻ. Ca dao dân gian lưu truyền về những người sinh giờ Dần như sau: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân, ta đẻ giờ Dần ta chẳng kém ai”.

Người sinh giờ Dần có số làm quan, tương lai chọn được những nghề trong nhà nước như: Chính trị, công an, thẩm phán, luật sư, kiểm toán viên...thì công danh vinh hiển, người đời kính trọng.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết cho 12 con giáp.

Nam sinh giờ Dần

Nam sinh giờ Dần là những người nổi bật trong đám đông bởi tài năng, khí chất đặc biệt. Họ trọng tình, trọng nghĩa, biết trước sau. Nhờ vậy mà nam sinh giờ Dần được lòng mọi người, bạn bè tin cậy, đồng nghiệp yêu quý.

Tuy nhiên, họ sống khá nội tâm, không giỏi thổ lộ cảm xúc. Tình duyên đến với một số nam sinh giờ Dần khá muộn. Nếu chọn kết duyên được với nữ sinh giờ Ngọ, Thân thì hạnh phúc trọn vẹn, cuộc sống sung túc, phú quý.

Nữ sinh giờ Dần

Nữ sinh giờ Dần cá tính, sành điệu. Họ yêu thích thời trang, cháy hết mình trong sự nghiệp, không quản ngại khó khăn. Cũng giống như nam, nữ sinh giờ Dần lập nghiệp thành công từ độ tuổi rất trẻ.

Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ của nữ sinh giờ Dần không hợp với hình tượng nữ công gia chánh. Do vậy mà quý cô nên chọn cho mình một người bạn đời thấu hiểu tâm lý, tinh tế và dễ chia sẻ. Như vậy thì cuộc sống gia đình tương lai sum vầy, yên ấm.

Mời bạn đọc tham khảo thêm các thông tin sau: 

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Dần (13h00-15h00)

Sinh vào giờ Dần cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Dần cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Dần

Khung thời gian từ 13h đến 13h40. Người sinh vào đầu giờ Dần là những người có tiền vận vất vả, ít hoà hợp với cha mẹ. Vận số sướng trước khổ sau “Ngoài ba mươi tuổi sắp lên. Tuổi già được hưởng mười phần hiển vinh”. Sinh vào đầu giờ Dần, họ biết cách quan tâm, chăm sóc người khác, thích làm việc thiện. Nhờ vậy mà cuộc sống nhiều bạn bè, được mọi người yêu mến và giúp đỡ.

Sinh vào giữa giờ Dần

Khung thời gian từ 13h40 đến 14h20. Sinh vào giữa giờ Dần có số giàu sang, từ nhỏ đã được đủ đầy, cha mẹ yêu thương. Họ tài trí, năng động, giỏi giang, trước tuổi 30 đã có công danh vẻ vang., sự nghiệp thăng tiến. Hậu vận hưởng phúc lành, anh em, con cháu sum vầy.

Sinh vào cuối giờ Dần

Thời gian Giờ Dần lúc 14h29 - 15h. Khác với hai khung giờ trên, người sinh cuối giờ Dần có số vất vả, ít được sự trợ giúp từ mẹ cha. Tiền vận, trung vận lận đận, thân tự lập thân. May nhờ có tài nên người sinh cuối giờ Dần biết cách để vượt qua thử thách, sau 36 tuổi thì danh vọng đạt thành như ước nguyện.

Vận số người sinh giờ Dần theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Dần cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Dần cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Dần được trời phú cho tài trí hơn người, thông minh, nhanh trí. Họ luôn đưa ra giải pháp tích cực, ý tưởng đột phá. Trong công việc, họ thường giữ vai trò là người đứng đầu, người truyền năng lượng cho đồng nghiệp. Sinh vào giờ Dần, tuổi Tý có cuộc sống sung túc, đại cát, đại lợi.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Dần là những người có nghị lực, ý chí phấn đấu. Sự kiên cường, mạnh mẽ của giờ Dần (Hổ) cộng thêm sự siêng năng, chịu khó của Sửu mà người này sự nghiệp thành đạt. Họ có tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh từ lúc còn rất trẻ. Hậu vận vui vẻ, an nhàn bên con cháu.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Dần  phẩm chất cao quý, tài năng hơn người. Số được quý nhân phù trợ nên làm gì cũng gặp may mắn, cát lành. Người tuổi Dần sinh giờ Dần có lộc làm ăn kinh doanh, buôn bán. Bản mệnh có thể cân nhắc trước khi chọn nghề lập nghiệp trong tương lai.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Dần có sự tương hợp hành Mộc trong ngũ hành nên họ có cuộc sống ổn định, gia đình đầm ấm. Hơn nữa, người tuổi Mão nhanh nhẹn, hoạt bát sinh giờ Dần năng động, quyết đoán, tương lai cố gắng sẽ làm nên đại sự.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Dần tiền vận và trung vận khá vất vả, gặp nhiều khó khăn, thử thách. Số phải tự thân cố gắng nên lúc lập nghiệp bôn ba, xa gia đình. Tuy nhiên, mệnh được sao cát chiếu sau tuổi 30, hưởng phúc lộc đằng vợ. Về già cuộc sống ổn định, con cháu giỏi giang, hiếu thuận.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần có bát tự tương sinh Mộc Dần - Tỵ Hoả nên làm ăn gặp thời, buôn may bán đắt. Người này biết tính toán, tiết kiệm nên tài sản gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, bản mệnh nên tích đức, làm việc thiện nhiều hơn thì mới tài lộc bền, phúc lộc thịnh.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dần tính cách hướng nội, ít chia sẻ và tâm sự với người khác nên tinh thần hay bất an. Đến tuổi kết duyên, bản mệnh nên chọn người bạn đời hợp tuổi/mệnh, thấu hiểu tâm lý. Như vậy thì quý bạn mới dễ bề tâm sự, thổ lộ cảm xúc.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Dần có cuộc sống tốt lành, gặp nhiều may mắn. Trong công việc được cấp trên tín nhiệm, đồng nghiệp tin cậy. Nhờ đó mà sự nghiệp, công danh thăng tiến nhanh. . Tuy nhiên, tuổi Mùi sinh giờ Dần nên để ý kết giao bạn bè để tránh vướng vào thị phi, tranh đấu.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Dần là người có số tài lộc phú quý khi lập nghiệp xa nhà, do vậy mà quý bạn nên cân nhắc trước khi chọn nơi gắn bó sự nghiệp. Sinh vào giờ Dần, tuổi Thân có mối quan hệ gia đạo không được tốt lắm, thường xuyên mâu thuẫn. Do đó mà trước khi kết duyên, bản mệnh nên chú ý đến mệnh/ tuổi của nửa kia.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Dần coi trọng nghĩa khí, trung trực, thẳng thắn. Họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lạc quan. Nhờ đó mà tuổi Dậu có sức khỏe khá tốt, ít khi ốm đau. Trung vận và hậu vận gia đạo hòa thuận, gia đình hạnh phúc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Dần là những người được hưởng phúc tổ tiên, lúc trẻ được cha mẹ yêu thương, đùm bọc. Hậu vận con cháu hiếu thuận, thành đạt.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Dần có ngũ hành Hợi Thuỷ tương sinh với Dần Mộc nên sức khoẻ tốt, tinh thần vui vẻ. Họ gặp nhiều may mắn, tính đâu được đó. Sinh vào giờ Dần, tuổi Hợi có số xuất ngoại, thành đạt hơn khi làm ăn xa quê.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Dần, cách tính giờ Dần và vận số của người sinh vào giờ Dần. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố khác tác động nữa.

Trong đó, điểm mấu chốt để lá số tử vi tốt đẹp, cuộc sống vui vẻ, sự nghiệp thành công chính là ở việc quý bạn luôn vui vẻ, suy nghĩ tích cực, tâm đức sáng, chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!