Giờ Dậu là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Dậu
Góc Tử Vi

Giờ Dậu là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Dậu

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Thời xưa, các cụ đánh dấu thời gian trong một ngày bằng cách dựa vào tập quán, thói quen của 12 con giáp trong hệ can chi. Vậy giờ Dậu là mấy giờ? Sinh vào giờ Dậu có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Dậu trong bài viết dưới đây!

Giờ Dậu là mấy giờ?

Giờ Dậu là khoảng thời gian 17h00-19h00

(Giờ Dậu là khoảng thời gian 17h00-19h00)

Theo niên lịch cổ đại, các nhà phong thuỷ học phân chia một ngày thành 12 canh giờ. Mỗi khung giờ Âm lịch được tính tương ứng với hệ can chi 12 con giáp , Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Giờ Dậu là khoảng thời gian từ 17h đến 19h trong ngày. Đây là khung thời gian mà gà đã được ăn no, lên chuồng. Mọi nhà đều đang sum họp, quây quần bên bữa cơm đầm ấm.

Tính giờ Dậu theo can chi 12 con giáp

Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Dậu theo khắc trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách các cụ gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 - 7h20
  • Khắc 2: 7h20 - 9h40
  • Khắc 3: 9h40 - 12h00
  • Khắc 4: 12h00 - 14h20
  • Khắc 5: 14h20 - 16h40
  • Khắc 6: 16h40 - 19h

Người sinh vào Giờ Dậu buổi chiều tối, khắc 6.

Người sinh giờ Dậu có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Dậu

(Người sinh vào giờ Dậu)

Theo tử vi, những người sinh vào giờ Dậu là những người phúc đức. Họ hiền lành, thật thà và lượng thiện. Cũng nhờ vậy mà bản mệnh có nhiều bạn bè, được mọi người yêu mến.

Hơn nữa, người sinh vào giờ Dậu còn được thừa hưởng sự chăm chỉ, cần cù của linh vật thứ 10 trong 12 con giáp. Tương lai, sự nghiệp và công danh của người này thành đạt, phú quý. Hậu vận được hưởng an nhàn, con cháu hiếu thuận.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất

Nam sinh giờ Dậu

Nam sinh giờ Dậu trọng nghĩa khí, bản lĩnh và có tài lãnh đạo. Họ còn là người có tư duy sáng tạo, nhiều ý tưởng độc đáo. Do vậy mà trong một tổ chức, nam sinh giờ Dậu thường là người đầu tàu, truyền cảm hứng và năng lượng cho những người khác.

Chàng trai sinh giờ Dậu là mẫu người lý tưởng của gia đình, là bờ vai vững chắc để vợ và con cái dựa vào. Họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầm ấm.

Nữ sinh giờ Dậu

Nữ giới sinh vào giờ Dậu là những người tự tin, khéo léo. Họ có sức hút nhờ khả năng ăn nói và tài phối thời trang sang trọng, tinh tế. Trong mắt người khác giới, cô nàng sinh vào giờ Dậu là một người xinh đẹp và vô cùng đặc biệt.

Quý cô sinh giờ Dậu hợp với những người sinh giờ Tỵ, Sửu (Tam hợp Kim). Bên cạnh những người này, nữ sinh giờ Dậu sẽ được trân trọng, yêu chiều, con cái đuề huề.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Dậu (17h - 19h)

Sinh vào giờ Dậu cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Dậu cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Dậu

Khung thời gian từ 17h đến 17h40. Người sinh vào đầu giờ Dậu số hợp mẹ, cha. Họ có tinh thần cầu tiến, chăm chỉ học tập, ý thức lập nghiệp từ rất sớm. Vào khoảng thời gian 23 tuổi, số được quý nhân phù trợ, nếu biết nắm bắt cơ hội thì người sinh đầu giờ Dậu sẽ thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp.

Bước vào trung vận, người sinh đầu giờ Dậu đã có công danh, tài lộc. Hậu vận họ có cuộc sống an nhàn, sung túc.

Sinh vào giữa giờ Dậu

Khung thời gian từ 17h40 đến 18h20. Sinh vào thời điểm giữa giờ Dậu, họ có số “Khổ trước, sướng sau”. Tiền vận và trung vận vất vả, lận đận vì khắc với cha và anh chị em trong gia đình, làm việc gì cũng phải tự lực cánh sinh. Tuy nhiên, bản mệnh “Tuổi trẻ khó thành, già đa lộc”, hậu vận được được hưởng phúc lộc từ con cháu.

Sinh vào cuối giờ Dậu

Thời gian Giờ Dậu lúc 18h20 - 19h là tầm đầu giờ tối, lúc này đang là thời điểm say giấc của gà. Những người sinh vào khung giờ này thì có cuộc sống no đủ, tiền bạc rủng rỉnh. Nếu chọn được những nghề thiên về tài chính như kinh doanh, buôn bán, bất động sản...bản mệnh sẽ phát huy được tài năng thiên bẩm của mình.

Vận số người sinh giờ Dậu theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Dậu cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Dậu cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Dậu là những người hoạt bát, nhanh nhẹn và lương thực. Họ lại có ngũ hành Tý Thuỷ tương sinh với Dậu Kim nên cuộc sống gặp nhiều may mắn, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Dậu có tài năng, giỏi tính toán làm ăn. Do vậy mà người này có đường công danh, tài lộc vững mạnh. Tuy nhiên do có sao Bạch Hổ và Dịch Mã chiếu nên họ khó tích luỹ của cải, vì vậy mà người này nên chọn người bạn đời hợp với tuổi mệnh. Tương lai họ sẽ có cuộc sống sung túc, bình an.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Dậu được sao phúc tinh soi chiếu, là người làm nên đại sự trong tương lai. Người này có chí lớn, thông minh linh hoạt. Tương lai bản mệnh có thể góp công sức to lớn cho việc trọng đại của quốc gia.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Dậu có ngũ hành Mão Mộc sẽ khắc chế với Dậu Kim cho nên số phải độc lập, tự lực. May nhờ bản tính tự lực tự cường mà người này sẽ vượt qua được thời tiền vận, trung vận khó khăn. Về hậu vận thì cuộc sống ổn định hơn, con cháu thành đạt, hiếu thuận.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Dậu tài vận có lộc, khí chất tốt nên được hay bổ nhiệm vào những vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên có sao Đào Hoa chiếu mệnh nên tình duyên gặp nhiều biến cố, không mấy tốt đẹp. Bản mệnh nếu rèn được tính cách chung thuỷ thì mới át chế được tính sao, cuộc sống về già gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Dậu là người có tư duy sáng tạo, nhiều ý tưởng và sáng kiến độc đáo. Nhờ đó mà họ được cấp trên tin tưởng, yêu quý. Điều này cũng sẽ có hai mặt tốt, xấu, bởi vì bản mệnh dễ bị đồng nghiệp đố kỵ, ganh ghét. Nên thận trọng hơn trong kết giao, ứng xử tại nơi làm việc.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu có vận trình sự nghiệp thăng tiến. Số hưởng vinh hoa, phú quý, nhiều người phải ao ước. Tuy nhiên đường tình duyên không được thuận lợi, tuổi Ngọ sinh giờ Dậu  nên kết duyên muộn và tìm người hợp tuổi. Khi ấy mới tăng được năng lượng sinh khí, gia đạo yên ấm, thuận hoà.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Dậu tiền vận có phần lận đận, trung vận số hưởng lộc nếu lập nghiệp xa nhà. Người này thường có tâm cơ sâu sắc, tinh thần cầu tiến cao. Nhờ nỗ lực tích luỹ kiến thức và cố gắng hết mình. Đến sau 35 tuổi thì sự nghiệp bước vào ổn định.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Dậu gia đình, anh em hoà thuận, có nhiều bạn bè. Người này được giúp đỡ nhiều trong con đường học hành, thăng tiến. Tuy nhiên, tuổi thân sinh giờ Dậu ham vui, hay chủ quan nên nhiều khi công việc bị bỏ lỡ, tuột mất cơ hội tốt đẹp. Bản mệnh cần hết sức lưu ý, nếu cải thiện được thì tương lai trung vận và hậu vận có cuộc sống tốt đẹp, sung túc.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Dậu số hưởng phúc phần của tổ tiên, sao tốt chiếu mệnh nên làm gì cũng gặp may mắn, cuộc sống bình an. Người này còn có khí chất, thích làm việc thiện nên tích đức được cho con cháu. Thế hệ sau đều có lộc, có tài, công danh vinh hiển.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Dậu tính cách có phần nóng nảy, dễ làm mất lòng người khác. Hơn nữa bản mệnh lại có sao xấu về sức khoẻ soi chiếu nên hay ốm đau. Sinh vào giờ Dậu, người này cần chú ý nhiều hơn trong lời nói. Đồng thời chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khoẻ và sự bình tĩnh.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Dậu có vận số khá êm đềm, cha mẹ yêu thương. Họ có năng lượng tích cực và lạc quan nên tinh thần luôn vui vẻ. Cuộc sống của họ an nhàn, yên bình.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Dậu, cách tính giờ Dậu và vận số của người sinh vào giờ Dậu. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như môi trường tác động, Thiên Can, Địa Chi…

Do vậy, quý bạn hãy luôn trau dồi kiến thức, học hỏi mỗi ngày, luôn suy nghĩ tích cực, giúp đỡ người khác. Tương lai sẽ được vui vẻ, hạnh phúc, công danh tươi sáng.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào