Giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo? Cách tính chuẩn xác, đơn giản
Góc Tử Vi

Tìm hiểu về giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo, khái niệm và cách tính chi tiết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo phong thuỷ, 12 khung giờ trong ngày (Tính theo Âm lịch) sẽ có những vị thần thiện và thần ác thay phiên nhau cai quản, được gọi chung là giờ Hoàng Đạo và giờ Hắc Đạo. Vậy giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo là những giờ nào trong ngày? Cách tính ra sao? Mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Giờ Hoàng Đạo là gì?

Khái niệm giờ Hoàng Đạo

(Khái niệm giờ Hoàng Đạo)

Giờ Hoàng Đạo là giờ tốt, khung giờ lành, làm việc gì cũng đại cát, thuận lợi. Giờ Hoàng Đạo được sao cát ngự trị, các cát tinh thần nhật soi chiếu. Khung giờ này mang nhiều nguồn năng lượng sinh khí, mọi người tiến hành việc lớn thì trăm sự thuận lợi, may mắn.

Giờ Hắc Đạo là gì?

Đối lập với giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo là giờ xấu. Các giờ Hắc Đạo trong ngày là các giờ sao sát tinh chiếu mệnh nhân gian, các khung giờ này thường mang nhiều nguồn năng lượng âm. Do đó, tinh thần, tâm trạng của mọi người có thể bị bất an, xáo trộn,. Các việc lớn cần kiêng kỵ, tránh tiến hành như: Cưới hỏi, xây nhà, chuyển văn phòng, nhập trạch...

Cách tính giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo trong ngày

Trong ngày có 6 giờ Hoàng Đạo, 6 giờ Hắc Đạo. Mỗi ngày sẽ có các khung giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo khác nhau. Để tính được giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo trong ngày, quý bạn có thể xem nhanh tại lịch âm dương của lich365.net hoặc tham khảo cách tính chi tiết trong bảng dưới đây:

Bảng tính giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo trong ngày

(Bảng tính giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo trong ngày)

Cách tính giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo: Dựa theo bảng tính trên, các giờ Hoàng Đạo là các giờ có phụ âm bắt đầu bằng chữ Đ. Còn lại là các giờ Hắc Đạo.

  • Các ngày Dần, Thân có các khung giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất là giờ Hoàng Đạo. Các khung giờ Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi là các giờ Hắc Đạo.
  • Các ngày Mão, Dậu có các khung giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu là giờ Hoàng Đạo. Các khung giờ Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi là các giờ Hắc Đạo.
  • Các ngày Thìn, Tuất có các khung giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi là giờ Hoàng Đạo. Các khung giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất là các giờ Hắc Đạo.
  • Các ngày Tỵ, Hợi có các khung giờ Dần, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi là giờ Hoàng Đạo. Các khung giờ Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu là các giờ Hắc Đạo.
  • Các ngày Tý, Ngọ có các khung giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu là giờ Hoàng Đạo. Các khung giờ Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi là các giờ Hắc Đạo.
  • Các ngày Sửu, Mùi có các khung giờ Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi là giờ Hoàng Đạo. Các khung giờ Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu là các giờ Hắc Đạo.

Cách tính giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo trên đây dựa vào cách tính giờ theo 12 con giáp, chi tiết cách tính giờ can chi, mời quý bạn tham khảo bài viết: ''Hướng dẫn cách tính giờ trong ngày theo 12 con giáp chi tiết nhất''

Ý nghĩa của giờ Hoàng Đạo trong đời sống

Xem giờ tốt Hoàng Đạo làm việc thành công

(Xem giờ tốt Hoàng Đạo làm việc thành công)

Theo tín ngưỡng dân gian Việt, vào các giờ tốt tiến hành cưới hỏi được viên mãn, khai trương cửa hàng tài lộc dồi dào. Động thổ, nhập trạch thì gia đình sung túc, hạnh phúc. Ký kết hợp đồng, giao dịch làm ăn dễ đạt được kết quả tốt đẹp…

Do đó, trước khi tiến hành việc đại sự (Việc có ý nghĩa lớn đối với đời người), các bậc tiền bối sẽ chọn giờ Hoàng Đạo, tránh giờ Hắc Đạo. Việc này trước tiên là giúp mọi người trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là an tâm tư tưởng, tự tin tiến hành.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn giờ Hoàng Đạo. Gia chủ nên tiến hành xem ngày Hoàng Đạo và Hắc Đạo, chọn những ngày, khung giờ có thời tiết tốt. Như vậy, công việc tiến hành sẽ càng thêm trọn vẹn, chu toàn.

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về xem giờ hoàng đạo, hắc đạo trong ngày. Cách tính giờ Hoàng đạo, để tiến hành công việc, đại sự. Tuy nhiên trong cuộc sống, có rất nhiều công việc cần làm gấp. Nếu không chọn được giờ hoàng đạo, quý bạn có thể chọn những giờ tốt khác như giờ Đại An...mọi sự tiến hành vẫn cát lợi. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đọc có thể tự xem được giờ tốt xấu để ứng dụng vào cuộc sống, công việc dự định trong tương lai.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet