Giờ Hợi là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Hợi
Góc Tử Vi

Giờ Hợi là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Hợi

Người xưa quan niệm rằng, vận mệnh của một người phụ thuộc vào cả giờ sinh, tháng đẻ. Do đó mà để luận giải được tử vi, cần biết giờ sinh của người ấy là mấy giờ âm lịch. Vậy giờ Hợi là mấy giờ? Sinh vào giờ Hợi có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Hợi trong bài viết dưới đây!

Giờ Hợi là mấy giờ?

Giờ Hợi là khoảng thời gian 21h00-23h00

(Giờ Hợi là khoảng thời gian 21h00-23h00)

Theo tử vi cổ học phương Đông, mỗi linh vật linh thiêng sẽ đại diện cho một năm, trong năm thì đại diện cho một tháng, trong ngày đại diện cho một canh giờ (2 tiếng dương lịch).

Giờ Hợi là khoảng thời gian từ 21h đến 23h trong ngày. Lúc này đang là giai đoạn lợn được nghỉ ngơi, say giấc nhất.

Tính giờ Hợi theo can chi 12 con giáp

Một ngày có 24 tiếng, trong đó 12 khung giờ sẽ đại diện cho 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giờ đầu tiên bắt đầu từ giờ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Hợi theo canh trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào canh trong ngày.

Cách tính giờ canh: Canh là cách các cụ gọi cho thời gian ban đêm. Một đêm 10 tiếng được chia làm 5 canh (Bắt đầu từ 19h tối đến 5h sáng hôm sau):

  • Canh 1: 19h00 - 21h00 (Giờ Tuất)
  • Canh 2: 21h00 - 23h00 (Giờ Hợi)
  • Canh 3: 23h00 - 1h00 (Giờ Tý)
  • Canh 4: 1h00 - 3h00 (Giờ Sửu)
  • Canh 5: 3h00 - 5h00 (Giờ Dần)

Vậy người sinh vào giờ Hợi buổi tối, canh 2.

Người sinh giờ Hợi có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Hợi

(Người sinh vào giờ Hợi)

Theo tử vi, những người có tuổi Hợi thường có cuộc sống an nhàn, điều này cũng đúng khi xem vận số cho người sinh vào giờ Hợi. Người sinh giờ Hợi tốt bụng, chân thành và nhiệt tình với những người xung quanh. Họ còn là những người có tính cách hào phóng, trượng nghĩa.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất cho 12 con giáp

Nam sinh giờ Hợi

Nam sinh giờ Hợi luôn coi trọng gia đình, họ có trách nhiệm với người thân yêu, thích giúp đỡ người khác. Cũng nhờ vậy mà họ được mọi người yêu quý, cuộc sống an yên, giàu sang, phú quý.

Độ tuổi kết hôn lý tưởng cho nam sinh giờ Hợi là 25 - 29. Với những cô nàng có giờ sinh Mão, Mùi sẽ tương trợ cho bản mệnh rất nhiều trong sự nghiệp và cuộc sống, chàng trai sinh giờ Hợi có thể cân nhắc 2 tuổi này khi chọn bạn đời trong tương lai.

Nữ sinh giờ Hợi

Nữ giới sinh vào giờ Hợi có tài ăn nói, khả năng giao tiếp tốt và rất được lòng mọi người. Họ sẽ phát huy được tối đa tài năng trong các công việc liên quan đến nghệ thuật, lãnh đạo và buôn bán kinh doanh.

Quý cô sinh giờ Hợi nên chọn người bạn đời chững chạc, lớn tuổi hơn mình. Độ tuổi kết hôn lý tưởng là trên 22.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Hợi (21h - 23h)

Sinh vào giờ Hợi cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Hợi cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Hợi

Khung thời gian từ 21h đến 21h40. Người sinh vào đầu giờ Hợi có cuộc sống vui vẻ, họ luôn có cái nhìn tích cực và lạc quan vào cuộc sống. Chính vì vô tư nên họ có những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và đột phá.

Tuy nhiên, sinh vào đầu giờ Hợi thời niên thiếu cần phải cố gắng nhiều, chăm chỉ và nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện. Sau khi lập gia đình thì cuộc sống phát đạt, gia đạo thuận hoà.

Sinh vào giữa giờ Hợi

Khung thời gian từ 21h40 đến 22h20. Người sinh vào thời điểm giữa giờ Hợi thông minh, bản lĩnh và tài lãnh đạo xuất chúng. Tương lai họ sẽ phát huy được tài năng trong rất nhiều lĩnh vực và công việc, được đồng nghiệp, bạn bè kính nể.

Hơn nữa, những người sinh giữa giờ Hợi vận số được quý nhân trợ giúp, làm việc gì cũng gặp thuận lợi và may mắn. Độ tuổi 22 có chút khó khăn, nhưng chỉ cần cố gắng và quyết tâm đến cùng thì tầm 3-5 năm sau sẽ được hưởng thành quả.

Sinh vào cuối giờ Hợi

Thời gian Giờ Hợi lúc 21h - 32h đã vào ban đêm, lúc này thì mọi người, mọi vật đều đã chìm vào giấc ngủ say. Người sinh giờ này có cuộc sống êm đềm, bình an, ít gặp sóng gió.

Nữ sinh vào cuối giờ Hợi thì vô cùng khéo léo, đảm đang, là người mẫu mực trong cuộc sống gia đình. Nếu kết hôn ở độ tuổi 22 - 25, cuộc sống sẽ ngập tràn niềm vui, hạnh phúc. Trái lại, nam giới sinh cuối giờ Hợi lại nên kết duyên muộn hơn, độ tuổi trên 25 mới lý tưởng để xây dựng một cuộc sống gia đình sung túc.

Vận số người sinh giờ Hợi theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Hợi cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Hợi cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Hợi sự nghiệp công danh thăng tiến từ từ. Nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng mỗi ngày thì tương lai bản mệnh sẽ là người có nhiều kinh nghiệm, kiến thức uyên bác, công danh thành đạt.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Hợi cuộc sống gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, đường tình duyên của người này được độ trì, sau khi kết hôn thì gia đạo hòa thuận, bình yên. Cũng nhờ vậy mà vợ chồng cùng phấn đấu, tài lộc và sự nghiệp tiến tới.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Hợi tính cách có phần độc lập, do vậy mà bản mệnh phải tự lực đi lên, cuộc sống có nhiều thăng trầm. Người tuổi Dần sẽ cần cố gắng nhiều trong sự nghiệp thì công việc mới được ổn định. Do vậy, lời khuyên cho người tuổi Dần là hãy tận dụng sự giúp đỡ từ người thân, có sự trợ giúp thì quý bạn sẽ đỡ vất vả và dễ thành công hơn.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Hợi được quý nhân che trở nên làm việc gì cũng gặp may mắn, cát lành. Công việc và tình duyên đều được như ý, cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, bản mệnh cần chú trọng đến sức khỏe, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để duy trì tinh thần tích cực.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Hợi vận số được sao Long Đức, sao Tử Vi chiếu mệnh. Nhờ đó mà những người này tính đâu gặp đấy, buôn bán, kinh doanh thuận lợi.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Hợi sự nghiệp có phần gập ghềnh, cần phải cố gắng nhiều tuổi trẻ thì sau 25 tuổi mới thành đạt. Làm việc gì bản mệnh cũng cần phải cẩn trọng, chú ý để tránh gặp phải sự cố ngoài ý muốn.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Hợi nên chú trọng đến sức khỏe, do Ngọ (Hỏa) khắc với Hợi (Thuỷ) nên bản mệnh có thể hay ốm vặt. Để khắc phục vấn đề này, quý bạn nên tham gia nhiều vào các hoạt động rèn luyện thể lực, câu lạc bộ sức khoẻ...

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Hợi tính cách vui vẻ, lạc quan và yêu đời. Nhờ có sao Quan Phù (Cung Phu Thê) chiếu mệnh mà quý bạn có đường tình duyên tốt đẹp, cuộc sống gặp nhiều may mắn, thành công.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Hợi bản mệnh tính tình ngay thẳng, cương trực nên được nhiều người tốt giúp đỡ. Tuy nhiên vận số có phần bấp bênh ở thời điểm mới lập nghiệp. Quý bạn nên chú trọng hơn trong việc thành tâm tích đức, làm nhiều việc thiện. Được như vậy thì cuộc sống sẽ an nhàn, gặp điều tốt lành.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Hợi thông minh, lanh lợi, có tài lãnh đạo. Thời trẻ, người tuổi Dậu nên tranh thủ trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, sau 28 tuổi có thể sẽ phát huy được tài năng vượt bậc của mình. Tương lai quý bạn công danh vinh hiển, sự nghiệp hay tài lộc đều ở đỉnh cao.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Hợi có số hưởng tài lộc nếu chọn làm ăn xa nhà, quý bạn có thể cân nhắc khi trưởng thành. Đồng thời, bản mệnh được sao Thái Dương chiếu mệnh nên vạn sự cát lành., cuộc sống hạnh phúc.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Hợi tính cách kiên định, ít nghe lời khuyên từ người khác nên con đường thăng tiến không mấy thuận lợi. Bản mệnh cũng cần chú ý hơn khi kết giao bạn bè, phòng tiểu nhân lợi dụng mà bị lừa gạt.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Hợi, cách tính giờ Hợi và vận số của người sinh vào giờ Hợi. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như ngày, tháng, năm sinh. Do vậy, để vận mệnh của mình được may mắn và tốt đẹp, quý bạn hãy luôn rèn luyện mỗi ngày, tu tâm tích đức, như các cụ ta răn dạy “Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công”.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!