Giờ Mão là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Mão
Góc Tử Vi

Giờ Mão là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Mão

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Sinh vào giờ Mão, tính theo các cụ ngày xưa là khắc 1 trong ngày. Vậy theo lịch âm dương, giờ Mão là mấy giờ? Sinh vào giờ Mão có vận số trong tương lai như thế nào? Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Mão trong bài viết dưới đây!

Giờ Mão là mấy giờ?

Giờ Mão là khoảng thời gian 5h00-7h00

(Giờ Mão là khoảng thời gian 5h00-7h00)

Giờ âm lịch trong một ngày được chia làm 12 khung giờ, tương ứng với 24 tiếng dương lịch. Cách tính này được dựa vào sự phân chia thời gian theo lịch cổ đại Trung Hoa. Theo đó, mỗi con giáp , Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ đại diện cho một khung giờ.

Giờ Mão là khoảng thời gian từ 5h00 đến 7h00 trong ngày. Lúc này là rạng sáng, mèo sau một đêm vất vả bắt chuột thì đang nghỉ ngơi lấy sức.

Tính giờ Mão theo can chi 12 con giáp

Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Mão theo khắc trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách các cụ gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 - 7h20
  • Khắc 2: 7h20 - 9h40
  • Khắc 3: 9h40 - 12h00
  • Khắc 4: 12h00 - 14h20
  • Khắc 5: 14h20 - 16h40
  • Khắc 6: 16h40 - 19h

Người sinh vào Giờ Mão rạng sáng, khắc 1.

Người sinh giờ Mão có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Mão

(Người sinh vào giờ Mão)

Trong phong thuỷ, Mão là đại diện cho Thần Tài, đem lại tài lộc và thịnh vượng. Do đó mà những người sinh vào giờ Mão thường có vận may về tài lộc, cuộc sống phú quý. Hơn nữa, sinh vào giờ Mão, người này thông minh, nhanh trí, đa tài.

Họ được mọi người đánh giá cao, cấp trên coi trọng. Tương lai bản mệnh có công danh tươi sáng, sự nghiệp thăng tiến.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi chi tiết theo giờ sinh chi tiết.

Nam sinh giờ Mão

Nam sinh giờ Mão là những người có phong thái, khí chất hơn người. Họ điềm tĩnh, giỏi xử lý tình huống và có tài năng thiên bẩm trong quản lý. Một số công việc phù hợp với nam sinh giờ Mão như: Luật sư, Bác sỹ, Giáo viên, Thẩm phán, Công an, Tư vấn tài chính…Nếu chọn được những nghề này tương lai công danh vinh hiển, sự nghiệp thăng tiến.

Độ tuổi kết hôn lý tưởng cho nam sinh giờ Mão là 25 - 29. Kết duyên muộn giúp họ có thời gian để vươn mình lên cấp bậc cao trong sự nghiệp, xây dựng tài chính vững vàng. Nhờ đó mà cuộc sống hôn nhân được sung túc.

Nữ sinh giờ Mão

Nữ giới sinh vào giờ Mão là những người tinh tế, biết lắng nghe và thấu hiểu tâm lý người khác. Họ được xem như là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ gia đình, vừa là hậu phương vững chắc cho người bạn đời, vừa là người mẹ biết dạy bảo con cái.

Nữ sinh vào giờ Mão có cuộc sống sung túc, an bình, ít gặp sóng gió. Họ thích hợp kết duyên với những người có sinh giờ Hợi, Mùi.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Mão (5h - 7h)

Sinh vào giờ Mão cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Mão cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Mão

Khung thời gian từ 5h00 đến 5h40. Người sinh vào đầu giờ Mão không được hợp mẹ, bản mệnh có số hưởng tài lộc khi làm ăn xa quê. Sinh đầu giờ Mão là những người giỏi kiếm tiền, gặp may mắn trên con đường công danh.

Tuy nhiên lại có sao Hao Tài chiếu nên quý bạn không tiết kiệm được tiền bạc. Tương lai bản mệnh nên chọn một người bạn đời hợp tuổi, biết tính toán, cuộc sống về hậu vận được sung túc, khá giả.

Sinh vào giữa giờ Mão

Khung thời gian từ 5h40 đến 6h20. Người sinh vào thời điểm giữa giờ Mão vận số được khái quát qua bài thơ sau:

“Giữa giờ mẹ cha chung cùng

Dù trai hay gái cũng là hiền nhân

Giàu sang phú quý vô ngần

 Đến ba mươi tuổi đến đài vinh hoa”

Khái quát chung cho người sinh giữa giờ Mão là người  tài đức song toàn, cha mẹ trợ giúp trên đường công danh. Cuộc sống giàu sang, phú quý, trên 30 tuổi thì công danh tươi sáng. Hậu vận của người này trọn vẹn niềm vui, an nhàn bên con cháu.

Sinh vào cuối giờ Mão

Thời gian Giờ Mão lúc 6h20 - 7h. Sinh vào cuối giờ Mão có số khắc mẹ cha, trung vận có số bôn ba, làm ăn gặp thời nhưng hay bị điều chuyển công tác. Người nay có số hưởng phúc lộc gia đình, vợ con đuề huề, gia đình hạnh phúc.

Vận số người sinh giờ Mão theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Mão cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Mão cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Mão là những người dũng cảm, nghĩ gì làm đấy. Họ dám đương đầu với thử thách và không ngại khó khăn. Đức tính này làm cho bản mệnh thời trung vận sẽ gặp nhiều thử thách. Đến ngoài 30 sự nghiệp mới đi vào ổn định.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Mão có ngũ hành Sửu Thổ tương khắc Mão Mộc nên làm ăn không được may mắn, dễ bị gặp cản trở trên con đường thăng tiến. May mắn cho tuổi Sửu sinh giờ Mão là những người cần cù, chịu khó, cố gắng đến cùng trong công việc. Nhờ vậy mà cuộc sống đầy đủ, yên ấm.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Mão từ nhỏ đã được cha mẹ yêu thương, chăm sóc. Lớn lên số được hưởng lộc từ tổ tiên, quý nhân giúp đỡ. Cuộc sống sung túc, phú quý. Con cháu thành đạt, hiếu thuận.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Mão là những người tài cao, ham học hỏi. Họ có ý chí và hoài bão lớn lao. Người này mệnh có  Ấn Tinh và Dịch Mã soi chiếu nên làm lên nghiệp lớn, danh tiếng bay xa, được mọi người kính trọng. Tuy nhiên là người đương đầu nên sự nghiệp thăng trầm, dễ làm việc trong nhà nước.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Mão vận số không được thuận lợi như những tuổi khác. Tiền đồ đi từng bước từ từ, cẩn thận thì tương lai tài lộc đủng đỉnh, cuộc sống no đủ. Mão Mộc tương khắc Thìn Thổ nên sức khỏe cần chú ý nhiều hơn, bản mệnh dễ ốm đau. Cần chú ý nhiều hơn trong dinh dưỡng bữa ăn,  tăng cường tập luyện thể dục, thể thao.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Mão giao tiếp khéo léo, được lòng mọi người. Bản mệnh có số đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên mệnh có hung tinh Thiên Cẩu chiếu nên dễ gặp phải thị phi, cần chú ý hơn trong mọi mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Mão tài vận tốt, công danh sự nghiệp tươi sáng. Người này có chí, có tài nên trong công việc được trọng dụng. Số được quý nhân che chở, gặp nhiều may mắn, tính đâu được đấy.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Mão có đường tình duyên tốt đẹp. Thời trẻ, tuổi Mùi sinh giờ Mão nên cố gắng nhiều hơn, tranh thủ tăng cường kiến thức. Tương lai thành công lớn sau 29 tuổi. Tuy vậy thì người này tinh thần ít năng lượng tích cực, hay bất an. Nên chú trọng hơn trong việc thành tâm tích đức, làm nhiều việc thiện.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Mão vô tư, vui vẻ. Số được sống trong gia đình cha mẹ đầy đủ, yêu thương con cái. Nhờ vậy mà người tuổi Thân sinh giờ Mão có cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Mão vận số “Khổ trước sướng sau” cho nên thời tiền vận và trung vận chịu nhiều thiệt thòi, tự lực gây dựng sự nghiệp. Người này được hưởng lộc đằng nhà chồng/vợ. Do vậy mà kết duyên sớm sẽ trợ lực cho con đường thăng tiến, hậu vận cuộc sống ổn định.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Mão là những người coi trọng gia đình, do vậy mà bản mệnh được người thân yêu mến, giúp đỡ. Tuy gặp khó khăn trong công việc nhưng tinh thần luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Mão tiền bạc rủng rỉnh. Số được phúc tinh soi chiếu lên tài lộc, công danh đều tốt đẹp. Người này ngũ hành Hợi Thuỷ tương sinh với Mão Mộc nên thuận lợi trong con đường làm ăn, gặp nhiều may mắn.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Mão, cách tính giờ Mão và vận số của người sinh vào giờ Mão. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như ngày, tháng, năm sinh…

Mà một trong những yếu tố mấu chốt làm nên thành công, hạnh phúc ở cuộc sống chính là tăng cường tập luyện, tâm đức sáng, các cụ ta thường nói “Làm người nhân đức nên sự nghiệp. Thành tâm kính phật sẽ bình an”.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào