Giờ Mùi là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Mùi
Góc Tử Vi

Giờ Mùi là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Mùi

Nội dung (Ẩn/Hiện)


 

Giờ sinh một phần nói lên tính cách, số phận của một người. Cách tính giờ Mùi như thế nào? Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh và tử vi của bản mệnh trong tương lai ra sao? Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Mùi trong bài viết dưới đây!

Giờ Mùi là mấy giờ?

Giờ Mùi là khoảng thời gian 13h00-15h00

(Giờ Mùi là khoảng thời gian 13h00-15h00)

Theo âm lịch Trung Hoa, một ngày có 24 tiếng sẽ chia làm 12 giờ. Mỗi khung giờ tương ứng với 12 con giáp , Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giờ sẽ được đặt theo tập tính của con giáp ấy.

Giờ Mùi là khoảng thời gian từ 13h đến 15h trong ngày. Đây là khoảng thời gian đầu giờ chiều, sau khi đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa trưa. Mọi người đã hồi phục sức khoẻ và bắt đầu công việc lùa dê ra đồng. Những chú dê giờ này bắt đầu gặm nhấm cỏ, nạp năng lượng cho cơ thể.

Tính giờ Mùi theo can chi 12 con giáp

Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Mùi theo khắc trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn tính giờ Mùi dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách các cụ gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 - 7h20 (Giờ Mão)
  • Khắc 2: 7h20 - 9h40 (Giờ Thìn)
  • Khắc 3: 9h40 - 12h00 (Giờ Tỵ)
  • Khắc 4: 12h00 - 14h20 (Giờ Ngọ)
  • Khắc 5: 14h20 - 16h40 (Giờ Mùi)
  • Khắc 6: 16h40 - 19h (Giờ Dậu)

Vậy người sinh vào Giờ Mùi buổi chiều, khắc 5.

Người sinh giờ Mùi có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Mùi

(Người sinh vào giờ Mùi)

Theo tử vi, người sinh giờ Mùi được sao Hoa Cái chiếu mệnh, có tài năng bẩm sinh về nghệ thuật. Người này thông minh, hoạt bát và yêu đời. Nếu họ chọn được những công việc phát huy sở trường thì tương lai có sự nghiệp thành công, công danh thăng tiến.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất.

Nam sinh giờ Mùi

Nam sinh giờ Mùi là những người trọng nghĩa khí, họ có nhiều bạn bè và được mọi người xung quanh yêu mến. Họ còn là những người có hoài bão, lý tưởng, yêu thích chinh phục những điều mới lạ trong cuộc sống.

Cũng do đó mà nam sinh giờ Mùi có những người kết duyên khá muộn. Độ tuổi để họ sẵn sàng về mặt tài chính, yên tâm làm cha là từ 25-29 tuổi. Nam tuổi Mùi hợp kết duyên với người sinh vào giờ Hợi, Mão.

Với những nam sinh giờ Mùi đang trong độ tuổi kết hôn có thể tìm hiểu thêm cách xem ngày cưới hỏi để chọn được ngày cát lành nhất.

Nữ sinh giờ Mùi

Nữ sinh giờ Mùi có tâm hồn bay bổng, yêu thơ ca, hội hoạ. Họ thích động vật và khám phá thiên nhiên. Quý cô tuổi Mùi thường có cái nhìn lạc quan, tích cực vào cuộc sống. Do đó mà họ thường vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực.

Quý cô sinh giờ Mùi nên chọn kết duyên với nam lớn tuổi hơn một chút, bởi vì họ trưởng thành và sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho bản mệnh. Độ tuổi kết hôn lý tưởng cho nữ sinh giờ Mùi là trên 22.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Mùi (13h00-15h00)

Sinh vào giờ Mùi cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Mùi cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Mùi

Khung thời gian từ 13h đến 13h40. Người sinh vào đầu giờ Mùi có số đào hoa, đường công danh tươi sáng. Họ có tiền vận và hậu vận sung túc, hạnh phúc. Tuy nhiên thì trung vận khá vất vả, cố gắng nhiều trong công việc mới đạt được kết quả như mong muốn.

Sinh vào giữa giờ Mùi

Khung thời gian từ 13h40 đến 14h20. Những người vào thời điểm giữa giờ Mùi số không hợp với cha. Họ là người có ý chí kiên cường, giỏi làm việc độc lập. Do vậy mà những người sinh giữa giờ Mùi trưởng thành khá sớm. Họ có tương lai và sự nghiệp ổn định trước tuổi 30. Hậu vận an nhàn, được hưởng phúc lộc từ con cháu.

Sinh vào cuối giờ Mùi

Thời gian Giờ Mùi lúc 14h20 - 15h. Khác với khung giờ trên, người sinh cuối giờ Mùi không hợp với mẹ. Họ có ý chí, năng lượng tích cực được ảnh hưởng nhiều từ người cha. Sinh cuối giờ này có số được quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng gặp may mắn.

Vận số người sinh giờ Mùi theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Mùi cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Mùi cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Mùi có nạp âm tương khắc Mùi Thổ với Tý Sửu, do vậy mà bản mệnh cố gắng nhiều mới đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn được hưởng năng khiếu của giờ Mùi nên vô cùng sáng tạo, tương lai họ có sự nghiệp thành công, nhiều người kính nể.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Mùi có số trắc trở trong tình duyên, bản mệnh cần chú ý khi chọn người bạn đời. Sinh vào giờ này, người tuổi Sửu khá vất vả ở trung vận, tuy nhiên giờ Mùi được quý nhân phù trợ nên hậu vận người tuổi Sửu con cháu đuề huề, tài lộc ở mức khá.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Mùi có số mệnh may mắn, từ bé được gia đình quan tâm nên họ sống khá tình cảm, có nhiều bạn bè. Người tuổi Dần sinh giờ Mùi được sao Nguyệt Đức hộ chiếu nên tính đâu gặp đấy, làm ăn kinh doanh thuận lợi. Nhờ đó mà bản mệnh có trung vận, hậu vận giàu sang, phú quý.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Mùi trong bộ tam hợp Hợi - Mão - Mùi, bản mệnh có công việc và tình duyên đều được như ý, cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, sinh giờ Mùi thì người tuổi Mão nên chú trọng các mối quan hệ bạn bè, cẩn thận không bị họ đố kỵ mà nói xấu sau lưng.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Mùi vận số được sao Thái Dương chiếu mệnh. Nhờ đó mà người này tài trí hơn người, giỏi tính toán làm ăn. Nhờ đó mà họ có tiền đồ rộng mở, sự nghiệp thành đạt. Sinh vào giờ này thì số tự lập cho nên trung vận không được nhờ nhiều từ người thân, thành quả đều do thân tự lập, người tuổi Thìn cần phải cố gắng rất nhiều.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Mùi nên chú ý nhiều đến sức khoẻ, vì họ có sao Nguyệt Cát chiếu mệnh. Cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao và chú trọng hơn đến dinh dưỡng bữa ăn. Sinh giờ Mùi, tuổi Tỵ có ngũ hành Mộc Tỵ và Mùi Thổ tương sinh nên trong công việc gặp được nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Mùi có cuộc sống vinh hoa, phú quý. Bản mệnh được trợ giúp nhiều từ cha mẹ, anh em. Cộng thêm sao Thần Tài độ trì nên tiền tài rủng rỉnh, giàu sang. Tuy nhiên, sinh vào giờ này thì tuổi Mùi hay lo âu, tinh thần bất an. Quý bạn nên tăng cường tích đức, làm việc thiện, tham gia vào các hoạt động tình nguyện.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Mùi tính cách vui vẻ, lạc quan và yêu đời. Nhờ có sao Quan Phù (Cung Phu Thê) chiếu mệnh mà quý bạn có đường tình duyên tốt đẹp, cuộc sống gặp nhiều may mắn, thành công.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Mùi bản mệnh thông minh, tài trí. Họ là người có đức, có tài, biết quý trọng tình cảm. Do vậy mà cuộc sống êm đẹp, nhiều người yêu quý. Hậu vận hưởng vinh hoa, con cháu hiếu thuận.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Mùi nhanh nhẹn, làm việc linh hoạt, có tư duy sáng tạo. Sinh vào giờ này được quý nhân phù trợ nên người tuổi Dậu gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống, công danh vinh hiển. Số hưởng lộc khi làm ăn xa nên bản mệnh có thể cân nhắc trong quá trình lập nghiệp.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Mùi có số làm ăn độc lập, bản mệnh ít được trợ giúp từ người thân nên tiền vận và trung vận phải nỗ lực nhiều. Bản mệnh cũng nên lưu ý không tham gia vào các cuộc tranh luận để tránh bị thiệt thân.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Mùi có Bạch Hổ chiếu mệnh nên hao tài tốn của, làm ăn thì gặp nhưng hay phát sinh những việc cần tiêu khoản tiền lớn. Tuy nhiên vận số của tuổi Hợi sinh giờ Mùi được hưởng an lành sau khi kết duyên, do vậy mà chọn được bạn đời hợp tuổi sẽ giúp bản mệnh giữ được tài lộc, cuộc sống sung túc.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Mùi, cách tính giờ Mùi và vận số của người sinh vào giờ Mùi. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như ngày, tháng, năm sinh.

Do vậy, để cuộc sống được thành công tốt đẹp, mong rằng quý bạn sẽ luôn chú tâm học hỏi, trau dồi kiến thức, hành thiện tích đức.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào