Giờ Ngọ là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Ngọ
Góc Tử Vi

Giờ Ngọ là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Ngọ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Giờ Ngọ là khắc 4 trong ngày, theo cách tính của các cụ ngày xưa. Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Sinh vào giờ Ngọ có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Ngọ trong bài viết dưới đây!

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Giờ Ngọ là khoảng thời gian 11h00-13h00

(Giờ Ngọ là khoảng thời gian 11h00-13h00)

Theo cách tính xưa, các khung giờ trong ngày được chia theo tập quán của 12 con giáp. Bắt đầu từ đến Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Giờ Ngọ là khung giờ thứ 7 trong ngày từ 11h00 - 13h00. Lúc này là đỉnh điểm trưa, ánh nắng mặt trời gay gắt, mọi người và các con vật khác thì đang nghỉ trưa. Duy chỉ có ngựa hấp thụ năng lượng dương cao và vẫn đứng.

Tính giờ Ngọ theo can chi 12 con giáp

Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Ngọ theo khắc trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn tính giờ Ngọ dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách các cụ gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 - 7h20 (Giờ Mão)
  • Khắc 2: 7h20 - 9h40 (Giờ Thìn)
  • Khắc 3: 9h40 - 12h00 (Giờ Tỵ)
  • Khắc 4: 12h00 - 14h20 (Giờ Ngọ)
  • Khắc 5: 14h20 - 16h40 (Giờ Mùi)
  • Khắc 6: 16h40 - 19h (Giờ Dậu)

Vậy người sinh vào Giờ Ngọ buổi chiều, khắc 4.

>> Xem thêm:

Người sinh giờ Ngọ có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Ngọ

(Người sinh vào giờ Ngọ)

Theo tử vi, người sinh giờ Ngọ là những người có tính cách hoạt bát, vui vẻ. Họ năng động, yêu đời và có cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Thời tiền vận, người sinh giờ Ngọ nghịch ngợm, hiếu động, ưa thích học hỏi, quan sát. Cũng nhờ vậy mà họ khám phá được nhiều điều thú vị trong cuộc sống, trưởng thành là một người hiểu biết, giàu kiến thức.

Người sinh vào giờ Ngọ thích hợp với các công việc mang tính chất hướng ngoại như: Hướng dẫn viên, Mc, ca sĩ, tiếp viên hàng không, kinh doanh bất động sản...Chọn được nghề đúng sở trường, niềm yêu thích của Ngựa, tương lai bản mệnh sẽ thành công rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất

Nam sinh giờ Ngọ

Nam sinh giờ Ngọ là những người vận số được quý nhân phù trợ. Họ gặp may mắn trong công việc, làm ăn, buôn bán gặp thời. Nam sinh giờ Ngọ vào mùa đông thì vô cùng cát lợi, đây là mùa thuận đem lại tài lộc, phúc khí cho bản mệnh.

Nhìn chung thì nam sinh giờ Ngọ có cuộc sống sung túc, công danh thành đạt, tình duyên tốt đẹp. Hậu vận an nhàn, hưởng phước con cháu.

Nữ sinh giờ Ngọ

Nữ sinh giờ Ngọ là những người khéo léo trong giao tiếp, vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. Họ có vẻ ngoài ưa nhìn, được nhiều người yêu quý, theo đuổi. Tuy nhiên thì tâm hồn của cô nàng sinh giờ Ngọ khá bay bổng, họ nên chọn kết duyên với một chàng trai chững chạc và hơn tuổi. Độ tuổi kết duyên lý tưởng cho nữ sinh giờ Ngọ là trên 22.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Ngọ (11h00-13h00)

Sinh vào giờ Ngọ cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Ngọ cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Ngọ

Khung thời gian từ 11h đến 11h40. Người sinh vào đầu giờ Ngọ từ nhỏ được cha mẹ yêu thương, dạy bảo. Họ có cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc. Số được lộc khi lập nghiệp xa nhà “Kinh doanh lời lãi y lộc về”. Về hậu vận thì sự nghiệp ổn định, con cháu đuề huề.

Sinh vào giữa giờ Ngọ

Khung thời gian từ 11h40 đến 12h20. Sinh vào giữa giờ Ngọ, người này tương khắc với cha nên vận số tự lực đi lên. Tính cách độc lập, tự cường, trung vận vất vả bôn ba. Người sinh vào giữa giờ Ngọ khổ trước, sướng sau, “Sau ba mươi tuổi dần dần tốt, trước khó sau thuận mới an nhàn”.

Sinh vào cuối giờ Ngọ

Thời gian Giờ Ngọ lúc 12h20 - 13h. Khác với khung giờ trên, người sinh cuối giờ Ngọ không hợp với mẹ. Họ là người thông minh, lanh lợi nên có thành tựu trên con đường gây dựng sự nghiệp, công danh. Người này số hưởng tài lộc về sau, lấy được vợ hợp tuổi sinh vào giờ Dần, Thân thì gia đình thuận hoà, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Vận số người sinh giờ Ngọ theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Ngọ cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Ngọ cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Ngọ ngũ hành nạp âm tương khắc Tý Thuỷ với Ngọ Hoả, trong công việc ít gặp may mắn, phải tự mình phấn đấu để đạt được công danh. Sinh vào giờ Ngọ, tuổi Tý nên chú ý hơn các mối quan hệ, tránh tranh chấp mà bị thiệt thân.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Ngọ là người có số đào hoa, tình duyên lận đận. Họ phong lưu, đa tình nên không bền vững trong một mối quan hệ. Để tương lai gia đình được hạnh phúc, tuổi Sửu sinh giờ Ngọ sau khi kết duyên cần chú trọng làm ăn, tránh tơ tưởng chơi bời như thời trẻ.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Ngọ tài trí, thông minh. Họ nổi bật hơn hẳn trong tổ chức nhờ tư duy sáng tạo. Do vậy mà trung vận người này có công danh, sự nghiệp. Người tuổi Dần sinh giờ Ngọ còn là người có lối sống tình cảm, hay dành thời gian quan tâm người thân yêu. Cũng nhờ đó mà họ có nhiều bạn bè, được mọi người quý mến.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Ngọ trong bộ tam hợp Hợi - Mão - Ngọ, bản mệnh tính toán làm ăn đều thuận, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Người này từ nhỏ được cha mẹ yêu thương, chăm sóc. Lớn lên hoà thuận với vợ con, gia đình hạnh phúc.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Ngọ có sao Nguyệt Cát chiếu mệnh nên hay ốm đau, cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn. Cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao và chú trọng hơn đến dinh dưỡng bữa ăn. Sinh giờ Ngọ, tuổi Thìn có ngũ hành Mộc Ngọ và Thìn Thổ tương sinh nên trong công việc gặp được nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Ngọ giao tiếp khéo léo, ứng xử linh hoạt. Họ có tư duy phong phú, ý tưởng sáng tạo. Thích hợp với các nghề có thiên hướng nghệ thuật như: Hoạ sỹ, ca sĩ, thiết kế đồ hoạ...Sinh giờ Ngọ, tuổi Tỵ có sự nghiệp thăng tiến, tài lộc, gia đình hạnh phúc.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Ngọ có tính cách hướng ngoại, là những người yêu đời, vui vẻ. Họ có tinh thần độc lập, ý chí kiên cường, làm việc quyết đoán. Trong công việc, họ được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý. Người tuổi Ngọ sinh giờ Ngọ số được hưởng phúc phần tổ tiên, gia đình hoà thuận, đầm ấm, con cháu giỏi giang.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Ngọ tiền vận và trung vận phải cố gắng nhiều, ít được giúp đỡ từ người thân. May nhờ có sao cát tinh hộ chiếu mà được quý nhân giúp đỡ, người tài giỏi chỉ lối mà công việc thuận lợi. Tương lai có hậu vận an nhàn, cuộc sống ổn định.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Ngọ có ngũ hành Kim - Hoả tương khắc nên người này dễ gặp phải thị phi, bạn bè đố kỵ. May nhờ sinh giờ Ngọ nên bản mệnh ứng xử khéo léo, tinh tế. Chỉ cần chú ý hơn chút thì tuổi Thân tránh được những xung đột, tranh chấp không mong muốn.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Ngọ cũng giống như tuổi Thân, do tuổi với giờ tương khắc trong ngũ hành nên bản mệnh ít gặp may mắn. Tuy nhiên, người này thông minh, bản lĩnh, không ngại khó khăn. Nhờ vậy mà tiền vận và trung vận thì bôn ba, khó khăn nhưng về hậu vận lại tài lộc vẹn toàn, gia đạo yên ấm.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Ngọ vận số trong tương lai tươi sáng. Con đường học hành, sự nghiệp tốt đẹp. Họ được cha mẹ, anh em giúp đỡ nên làm ăn thuận lợi, buôn bán phát đạt. Tuổi Tuất sinh giờ ngọ có cung Phu Thê soi chiếu nên có lộc đằng vợ/chồng. Chọn lấy người có giờ Dần thì hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Ngọ sống tình cảm, chân thật, họ nghĩa khí và thật thà. Đặc biệt là sinh vào khung giờ cuối giờ Ngọ, tuổi Hợi có hiếu với bố mẹ, ông bà. Nhờ vậy mà bản mệnh được hưởng phúc lộc từ gia tiên. Tương lai được lộc kinh doanh, làm ăn gặp thời, tài lộc, cát trạch.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Ngọ, cách tính giờ Ngọ và vận số của người sinh vào giờ Ngọ. Tuy nhiên, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố khác tác động đến lá số tử vi như Cung mệnh, Can Chi, tháng/năm sinh… Để cuộc sống luôn tốt đẹp, quan trọng nhất là quý bạn luôn vui vẻ, tích cực, chăm chỉ học hỏi. Đồng thời rèn luyện nhân cách, tu tâm mỗi ngày.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet